Danh mục
Số lượt truy cập
1,062,110

Nguyễn Hữu Hạnh - NHỮNG NGƯỜI BẠN CHUNG LỚP

Saturday, November 29, 201412:08 AM(View: 23648)
Nguyễn Hữu Hạnh - NHỮNG NGƯỜI BẠN CHUNG LỚPNhững Người Bạn Chung Lớp


IMG_5493

Đã đi gần hết đời người, đã qua rồi thời tuổi trẻ.  Nhìn lại mình và bạn bè sao thương quá, thương cho mái tóc ngã màu, thương dáng đi chậm chạp với những thân hình hơi không cân đối. Bạn bè dăm ba đứa cũng được Thượng đế gọi tên và cùng hẹn nhau ngày tái ngộ. Không ai bảo ai trong mỗi chúng tôi cùng mãi ôm hoài kỷ niệm, của những ngày đi học dưới mái trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa, cùng đến với nhau để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc. Hạnh phúc hơn khi được tham dự buổi họp mặt của những người bạn một thời chung lớp.

Trời chiều Cali đã bắt đầu đi ngủ sớm, màn đêm với khí trời lành lạnh như báo trước sự chuẩn bị cho những ngày lễ cuối năm. Dù trời lạnh nhưng chúng tôi lại cảm thấy luôn ấm lòng với những tiếng cười ròn rã những tiếng nói rất thật và thân tình. Sinh hoạt hội Ngô Quyền nhiều năm, những tiệc họp mặt hằng năm, những lần tham dự  tiệc mừng đám cưới sinh nhựt, đây là lần đầu tiên chúng tôi xem như tự do có dịp ngồi lại cùng ăn uống và trao đổi với nhau về những sinh hoạt chung trường chung lớp.

Một buổi tiệc nhỏ được tổ chức trong không khí gia đình tại tư gia của anh Hoan và chị Trần Thị Hạnh, ngoài gia chủ còn có sự có mặt của những người bạn, chị Ma Thị Ngọc Huệ, chị Hoa, anh Lữ Công Tâm, chị Ngọc Nga, Nguyễn Hữu Hạnh, Mai Trọng Ngãi và chị Trần Kim Xuyến từ Paris. Thức ăn được các chị tự tay chuẩn bị đầy đủ, cũng có gỏi đu đủ khô bò gan cháy, bánh tráng cuốn nem nướng, mì xào áp chảo Biên Hòa, bánh trái bia rượu đầy đủ và cũng không thể không say với món bò kho nấu rượu của chị Ma thị Ngọc Huệ.  Sau khi bắt tay thân mật "tình chiến hữu" với anh Hoan ( phu quân của chị Hạnh và cũng là con trai của thầy Nguyễn Minh Mẫn), chúng tôi mừng đón người bạn  từ Paris  chị Trần Kim Xuyến. Xuyến là người em gái của chị Hạnh và chị cho biết hai chị em người Paris người Cali cách nhau chỉ một ngày bay, nhưng đây là lần đầu tiên hai chị em tận mặt sau 22 năm. Riêng Mai Trọng Ngãi là người bạn chung lớp với  Xuyến lần nầy gặp lại đã hơn 40 năm vậy mà hai bạn bảo cũng như xưa không gì thay đổi mới lạ.

Chị Ngọc Nga đã nhiều lần gặp tưởng rằng đã trở về với vùng đất nổi danh của Biên Hòa, nhưng vẫn còn duyên gặp lại, để cho chúng tôi có dịp biết chị cùng chị Huệ, Hạnh, Hoa là những người bạn chung lớp ngày nào, đặc biệt hôm nay cùng đến để mừng sinh nhựt chung. Với thời gian các cô nữ sinh Ngô Quyền duyên dáng ngày nào nay đã là bà nội bà ngoại. Nhưng các chị vẫn giữ nét, chắc cũng một thời làm khổ nhiều người.. .

IMG_5489
Anh Hoan đúng là người chồng gương mẫu hết lòng lo vợ và những người bạn của vợ mình. Chúng tôi nói với nhau về những nhân vật trong một bài viết một chuyện tình và luôn nôn nóng mong rằng kết thúc có hậu, về một con người nghe thiên hạ nói rất nhiều hôm nay mới biết. Cũng như được chị Hạnh kể lại những mẫu chuyện vui nho nhỏ qua những lời nhắn của anh Lữ Công Tâm giữa đêm khuya để lại trên phone “ Hạnh ơi! Nghe được gọi lại cho Tâm gấp” hay của Huỳnh Hữu Thọ “Hạnh ơi! Hạnh trốn đâu rồi, bạn bè thương Hạnh  đang chờ Hạnh đây” . Thì ra với tuổi lớn mắt mờ các anh đã nhắn lộn số phone  đến chị Trần Thị Hạnh thay vì  người nhận là Nguyễn Hữu Hạnh  v.v...
Vui chơi không quên nhiệm vụ, từ sự mở lòng của chị Hạnh và sự nhiệt tình của các anh Tâm, anh Ngãi và chị Huệ; chúng tôi đã có dịp cùng trao đổi với nhau về những sinh hoạt sắp tới của Biên Hòa và  Ngô Quyền. Đặc biệt là sinh hoạt Ngô Quyền trong ngày họp mặt truyền thống 2015, sau khi bàn thảo chúng tôi đã đồng ý quyết định ngày họp mặt là trưa thứ bảy đúng ngày 4 tháng 7 năm 2015 nhân ngày lễ độc lập Hoa Kỳ, khi chọn xong nhà hàng chúng tôi sẽ thông báo để Thầy Cô và các bạn phương xa chuẩn bị. Chắc chắn lần nầy đông đảo Thầy Cô và các cựu học sinh về tham dự vì thời gian không còn bao  lâu nữa…
Riêng anh Mai Trọng Ngãi rất vui mừng vì được gặp lại  người bạn chung lớp ngày xưa, cũng như được bạn bè đã hổ trợ việc chuẩn bị cho ngày họp mặt truyền thống Ngô Quyền 2015, cầu nguyện ơn trên giữ gìn sức khỏe của Ngãi, trong đội hình “3 chàng ngự lâm pháo thủ”. 

Tiệc vui nhưng cũng phải xin phép chia tay để mọi người chuẩn bị cho một ngày mới của một tuần mới. Trên bầu trời  với những ánh sáng và tiếng nổ của pháo bông từ Disney Land, Notre Berry Farm vọng về rộn rã hòa với niềm vui có được “cùng thật lòng với trường xưa”. Mọi người cùng chúc cho nhau có giấc ngủ ngon với những ước mơ thật đẹp. Riêng tôi đẹp nhất vẫn là các chị Hạnh, Huệ, Hoa Nga và hai bạn Ngãi, Xuyến vẫn luôn giữ được tấm chân tình của những người bạn một thời chung lớp.

Nguyễn Hữu Hạnh

Nhạc phẩm “ Tình Bạn” nhạc Phạm Chinh Đông – Thanh Hoa trình bày

Và những hình ảnh trong ngày vui

 

 

 

 

Friday, July 29, 2022(View: 566)
Anh là một hòn đá cương nghị, anh được đặt đúng chỗ và đúng thời điểm nên đã chuyển hướng cả một dòng âm nhạc mang bản sắc Việt Nam.
Tuesday, June 28, 2022(View: 1141)
Người bỗng về theo mùa nhuốm heo may Chút hương thầm xin là gió cứ bay Theo áng mây về cuối trời xa thẳm Đừng cho lòng rung lại những tàn phai…!
Tuesday, May 10, 2022(View: 868)
Gió đưa Áo Mẹ Lên Trời Con còn dong duổi áo phơi bụi trần Thiên đường cách mấy bước chân Hay là địa ngục cũng lần tới đây Cù lao chín chữ cao dầy...
Friday, May 6, 2022(View: 1240)
. Khác với người phương Tây, Việt Nam chúng tôi có rất ít các viện dưỡng lão. Khi Cha Mẹ tới tuổi già, con cái luôn muốn được sống kề cận để chăm sóc..
Friday, May 6, 2022(View: 1318)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 1774)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: ĐIỀU CHƯA BÀY TỎ - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Trình bày & Ca sĩ: KaNa Ngọc Thúy
Sunday, May 1, 2022(View: 2363)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Friday, March 11, 2022(View: 1021)
tiệc Tân Niên 2022 của Hội Ái Hữu Biên Hòa vẫn ngọt lịm tình người đồng hương xứ bưởi, với sự tham dự của nhiều thầy cô, cựu học sinh Trung Học Ngô Quyền cùng gia đình và thân hữu.
Saturday, March 5, 2022(View: 3162)
Kính chuyển hình ảnh Tiệc Mừng Xuân Nhâm Dần Hội Ái Hữu Biên Hòa Tổ chức lúc 10:30 Ngày 27/2 /2022 Tại nhà hàng Paracel Seafood.
Friday, March 4, 2022(View: 3370)
Xin mời thưởng thức video " HƯƠNG BƯỞI GỌI NGƯỜI VỀ" Lấy ý tưởng từ 2 bài thơ "Dỗ Dành Hương Bưởi" và "Những Chiếc Ghế Còn Bỏ Trống" của Trần Kiêu Bạc.
Thursday, February 24, 2022(View: 1495)
vậy là đúng như mẹ em nói tuổi nào cũng có số mệnh của nó, nhiều khi chỉ ngẫu nhiên mà hoạn nạn rơi vào tuổi Dần rồi gây ra ấn tượng và mang tiếng thêm cho người mang tuổi Dần mà thôi
Tuesday, February 1, 2022(View: 1520)
Bài sẽ bàn về tục ngữ ca dao dinh dáng ít nhiều đến hổ,
Friday, January 28, 2022(View: 2173)
Nhưng các loại hoa quả chưng ngày Tết và dịp Tết Trung Thu người ta không thể thiếu bưởi. Bài này tôi chỉ xin bàn về quả bưởi thôi.
Thursday, January 27, 2022(View: 2079)
Hai năm nay chỉ ưu tư vì Covid nên làm gì có xuân thủy tiên. Gửi cho em vài hình thủy tiên cũ, với tựa đề "Xuân này em không về.." Chúc mừng năm mới các em.
Saturday, January 22, 2022(View: 2116)
Tôi ra về lòng vui biết bao Thầy Cô vẫn khỏe như độ nào Ước gì dẹp sạch con Covid Lột khẩu trang tháng bảy gặp nhau.
Thursday, December 2, 2021(View: 1863)
Tạ ơn thời có lắm điều Sách dày ghi được bao nhiêu cho vừa; Bao niềm vui mới nên thơ Theo lòng cảm tạ bất ngờ hiện ra Khi ta nhìn khắp gần xa Thấy chân hạnh phúc thăng hoa dạt dào!
Sunday, October 24, 2021(View: 2083)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Saturday, September 4, 2021(View: 3590)
Con đường này đã gắn liền với tuổi thơ của tôi. Đường Trịnh Hoài Đức (THĐ) không dài lắm, độ chừng 2 km, bắt đầu từ Công trường Sông Phố và kết thúc ở bùng binh Biên Hùng.
Wednesday, September 1, 2021(View: 3715)
Yêu nhau trọn vẹn sắt son Xuân đi đông đến vẫn còn bên nhau Anh xin nguyện ước một câu Đôi ta vẫn mãi bên nhau suốt đời
Friday, August 27, 2021(View: 3912)
Bước chân buồn lặng lẽ trôi Hắt hiu một bóng, luân hồi phù vân Câu kinh nhật tụng vọng âm Một người ở lại thế trần quạnh hiu.
Monday, August 16, 2021(View: 4139)
một nén hương thắp cho người bạn thời thơ ấu, vào ngày giỗ đầu. tháng 8, năm 2021.
Saturday, August 14, 2021(View: 3630)
Thương ai tóc rối tơi bời Tình ơi một kiếp rong chơi ta bà Lạy người yên nghỉ nơi xa Sợi buồn ta giữ trăng tà nhớ ai.
Saturday, August 14, 2021(View: 3488)
Mùa VU LAN Nhìn màu hoa nhớ MẸ Nhớ cả TRÁI RỪNG đã trôi vào cổ tích nhớ thương.
Saturday, August 14, 2021(View: 3738)
Chiều nay em đã đi rồi Bên bờ bến vắng bồi hồi nhớ nhung Triều dâng ngọn sóng ngập ngừng Chờ em quay lại nơi từng bên nhau
Sunday, August 8, 2021(View: 3573)
Phận con chữ hiếu chưa tròn Chưa ngày chăm sóc, mỏi mòn cách xa Cho con cúi lạy xin tha Một lời sám hối xót xa cõi lòng
Saturday, August 7, 2021(View: 3690)
Gửi dấu yêu vào dạt dào gió lộng Tơi tả bay khăn áo lụa xuân thì Làm lạc mất hình ra xa khỏi bóng Gần cuối đời nước mắt vẫn tràn mi.
Sunday, August 1, 2021(View: 3627)
Có lúc tưởng mình chỉ là cái bóng Yêu nồng nàn lại chẳng thể gần nhau Anh... Lặn lội phương xa nhiều lận đận Em... Ẩn mình vào ốc nhỏ long đong.