Danh mục
Số lượt truy cập
5,123,077

Nguyễn Hữu Hạnh - NHỮNG NGƯỜI BẠN CHUNG LỚP

29 Tháng Mười Một 201412:08 SA(Xem: 12710)
Nguyễn Hữu Hạnh - NHỮNG NGƯỜI BẠN CHUNG LỚPNhững Người Bạn Chung Lớp


IMG_5493

Đã đi gần hết đời người, đã qua rồi thời tuổi trẻ.  Nhìn lại mình và bạn bè sao thương quá, thương cho mái tóc ngã màu, thương dáng đi chậm chạp với những thân hình hơi không cân đối. Bạn bè dăm ba đứa cũng được Thượng đế gọi tên và cùng hẹn nhau ngày tái ngộ. Không ai bảo ai trong mỗi chúng tôi cùng mãi ôm hoài kỷ niệm, của những ngày đi học dưới mái trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa, cùng đến với nhau để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc. Hạnh phúc hơn khi được tham dự buổi họp mặt của những người bạn một thời chung lớp.

Trời chiều Cali đã bắt đầu đi ngủ sớm, màn đêm với khí trời lành lạnh như báo trước sự chuẩn bị cho những ngày lễ cuối năm. Dù trời lạnh nhưng chúng tôi lại cảm thấy luôn ấm lòng với những tiếng cười ròn rã những tiếng nói rất thật và thân tình. Sinh hoạt hội Ngô Quyền nhiều năm, những tiệc họp mặt hằng năm, những lần tham dự  tiệc mừng đám cưới sinh nhựt, đây là lần đầu tiên chúng tôi xem như tự do có dịp ngồi lại cùng ăn uống và trao đổi với nhau về những sinh hoạt chung trường chung lớp.

Một buổi tiệc nhỏ được tổ chức trong không khí gia đình tại tư gia của anh Hoan và chị Trần Thị Hạnh, ngoài gia chủ còn có sự có mặt của những người bạn, chị Ma Thị Ngọc Huệ, chị Hoa, anh Lữ Công Tâm, chị Ngọc Nga, Nguyễn Hữu Hạnh, Mai Trọng Ngãi và chị Trần Kim Xuyến từ Paris. Thức ăn được các chị tự tay chuẩn bị đầy đủ, cũng có gỏi đu đủ khô bò gan cháy, bánh tráng cuốn nem nướng, mì xào áp chảo Biên Hòa, bánh trái bia rượu đầy đủ và cũng không thể không say với món bò kho nấu rượu của chị Ma thị Ngọc Huệ.  Sau khi bắt tay thân mật "tình chiến hữu" với anh Hoan ( phu quân của chị Hạnh và cũng là con trai của thầy Nguyễn Minh Mẫn), chúng tôi mừng đón người bạn  từ Paris  chị Trần Kim Xuyến. Xuyến là người em gái của chị Hạnh và chị cho biết hai chị em người Paris người Cali cách nhau chỉ một ngày bay, nhưng đây là lần đầu tiên hai chị em tận mặt sau 22 năm. Riêng Mai Trọng Ngãi là người bạn chung lớp với  Xuyến lần nầy gặp lại đã hơn 40 năm vậy mà hai bạn bảo cũng như xưa không gì thay đổi mới lạ.

Chị Ngọc Nga đã nhiều lần gặp tưởng rằng đã trở về với vùng đất nổi danh của Biên Hòa, nhưng vẫn còn duyên gặp lại, để cho chúng tôi có dịp biết chị cùng chị Huệ, Hạnh, Hoa là những người bạn chung lớp ngày nào, đặc biệt hôm nay cùng đến để mừng sinh nhựt chung. Với thời gian các cô nữ sinh Ngô Quyền duyên dáng ngày nào nay đã là bà nội bà ngoại. Nhưng các chị vẫn giữ nét, chắc cũng một thời làm khổ nhiều người.. .

IMG_5489
Anh Hoan đúng là người chồng gương mẫu hết lòng lo vợ và những người bạn của vợ mình. Chúng tôi nói với nhau về những nhân vật trong một bài viết một chuyện tình và luôn nôn nóng mong rằng kết thúc có hậu, về một con người nghe thiên hạ nói rất nhiều hôm nay mới biết. Cũng như được chị Hạnh kể lại những mẫu chuyện vui nho nhỏ qua những lời nhắn của anh Lữ Công Tâm giữa đêm khuya để lại trên phone “ Hạnh ơi! Nghe được gọi lại cho Tâm gấp” hay của Huỳnh Hữu Thọ “Hạnh ơi! Hạnh trốn đâu rồi, bạn bè thương Hạnh  đang chờ Hạnh đây” . Thì ra với tuổi lớn mắt mờ các anh đã nhắn lộn số phone  đến chị Trần Thị Hạnh thay vì  người nhận là Nguyễn Hữu Hạnh  v.v...
Vui chơi không quên nhiệm vụ, từ sự mở lòng của chị Hạnh và sự nhiệt tình của các anh Tâm, anh Ngãi và chị Huệ; chúng tôi đã có dịp cùng trao đổi với nhau về những sinh hoạt sắp tới của Biên Hòa và  Ngô Quyền. Đặc biệt là sinh hoạt Ngô Quyền trong ngày họp mặt truyền thống 2015, sau khi bàn thảo chúng tôi đã đồng ý quyết định ngày họp mặt là trưa thứ bảy đúng ngày 4 tháng 7 năm 2015 nhân ngày lễ độc lập Hoa Kỳ, khi chọn xong nhà hàng chúng tôi sẽ thông báo để Thầy Cô và các bạn phương xa chuẩn bị. Chắc chắn lần nầy đông đảo Thầy Cô và các cựu học sinh về tham dự vì thời gian không còn bao  lâu nữa…
Riêng anh Mai Trọng Ngãi rất vui mừng vì được gặp lại  người bạn chung lớp ngày xưa, cũng như được bạn bè đã hổ trợ việc chuẩn bị cho ngày họp mặt truyền thống Ngô Quyền 2015, cầu nguyện ơn trên giữ gìn sức khỏe của Ngãi, trong đội hình “3 chàng ngự lâm pháo thủ”. 

Tiệc vui nhưng cũng phải xin phép chia tay để mọi người chuẩn bị cho một ngày mới của một tuần mới. Trên bầu trời  với những ánh sáng và tiếng nổ của pháo bông từ Disney Land, Notre Berry Farm vọng về rộn rã hòa với niềm vui có được “cùng thật lòng với trường xưa”. Mọi người cùng chúc cho nhau có giấc ngủ ngon với những ước mơ thật đẹp. Riêng tôi đẹp nhất vẫn là các chị Hạnh, Huệ, Hoa Nga và hai bạn Ngãi, Xuyến vẫn luôn giữ được tấm chân tình của những người bạn một thời chung lớp.

Nguyễn Hữu Hạnh

Nhạc phẩm “ Tình Bạn” nhạc Phạm Chinh Đông – Thanh Hoa trình bày

Và những hình ảnh trong ngày vui

 

 

 

 

20 Tháng Mười Một 2018(Xem: 315)
Cám ơn mái trường thân yêu Ngô Quyền đã cho chúng tôi đến học và kết chặt mối dây liên kết bạn bè. Kính chúc các Thầy Cô và các bạn một ngày lễ Tạ Ơn Vui Vẻ, An Lành và thật Hạnh Phúc
13 Tháng Mười 2018(Xem: 652)
Sáng nay thức dây nghe tiếng chim ca. Lại tưởng như mình ở tại quê nhà Bình minh reo vang, thanh bình êm ả Thương quá một thời. Kỷ niệm đã qua.
12 Tháng Mười 2018(Xem: 1468)
Nay, hoa bằng lăng tím rợp trời, giữa mùa nắng hạ, Đường làng quê, ong bướm lựơn lao xao. Vẫn nhớ ngày xưa, khi mùa hè sang nắng đỗ, Có ai về thăm người cũ, Quê hương?!
06 Tháng Mười 2018(Xem: 642)
Chênh chếch... trăng mờ trên đỉnh vắng Âm thầm... bóng nhỏ giữa đồi hoang Đàn ai khéo gợi hồn thơ dậy Nhớ thức cùng em... dẫu nguyệt tàn !!!
05 Tháng Mười 2018(Xem: 555)
Chú thật là thương, thương ông nội vô cùng. Chú không còn thấy nhớ nhà mà lại thích được ở đây cùng ông nội hàng ngày tụng kinh lễ Phật.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 645)
Chào mặt trời ngủ yên. Chào cuộc đời rất hiền. Chào bầy chim về tổ Ta ngồi lại tập... thiền
04 Tháng Mười 2018(Xem: 1607)
Có ai động lòng bước qua đường? Dù chỉ cảm xúc tỏ tình thương. Một chút đau buồn trong tâm trí, Để còn XÓT XA cho QUÊ HƯƠNG!
28 Tháng Chín 2018(Xem: 641)
Thế là sau mấy ngày suy nghĩ, ba chú đồng ý đem con lên chùa làm thị giả cho ông nội. Chú Thảo rời gia đình từ lúc đó.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 575)
Nhỏ yêu ơi! Nhớ em chất ngất. Nước mắt nhớ thương mằn mặn Biển ngàn thu.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1428)
Thu nhớ, Thu mong, của vạn lòng, Bao giờ Thu hết nỗi hoài mong. Cho hồn Thu vơi sầu tê tái Thu ấm bao lòng, có được không?
22 Tháng Chín 2018(Xem: 626)
Xin trân trọng giới thiệu tập thơ "NGUỒN THẬT" của tác giả Phong Châu. Một chàng rể khóa 5 của Ngô Quyền chúng ta.
21 Tháng Chín 2018(Xem: 832)
Đêm vắng lạnh, chỉ một mình mình viết Những vần thơ gửi đến kẻ miền xa Như ngày xưa anh đi lính xa nhà Giờ thật sự vợ lính thành góa phụ
20 Tháng Chín 2018(Xem: 1492)
Thoáng phút giây, rồi... không nhung nhớ, Gác sau lưng, vứt bỏ những ưu phiền . Quê Mẹ qua rồi bao nỗi đau thương, THANH BÌNH đến: an vui hạnh phúc.
15 Tháng Chín 2018(Xem: 680)
. Văn hóa VN mới sẽ bắt đầu lại từ những đứa bé học những hình vuông, hình tròn, hình tam giác hôm nay sao? Thật là đau lòng cho chữ Việt.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 707)
Tử biệt, sinh ly Đau thương tê dại. Cầu nguyện người ra đi Chúc lành người ở lại. Một nén tâm hương. Tưởng niệm. Ngậm ngùi. God Bless America.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 1564)
Đà Lạt, cao nguyên của ngàn thông, Trăm hoa tô điểm đẹp muôn lòng. Sáng, chiều bảng lảng màu sương phủ, Lòng nào du khách chẳng hoài mong.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1454)
Rằm tháng 8 anh buông tay thanh thản. Trung thu này em làm lễ giỗ đầu. Ba lần Trung Thu bao kỷ niệm khắc sâu. Để nhớ mãi người đi không trở lại.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1548)
THANH BÌNH- Trăng khuyết lại đầy, Rồng mây gặp hội NON SÔNG thái bình. NƯỚC NON hết cảnh điêu linh, NHÂN DÂN an lạc SƠN HÀ vinh quang.
01 Tháng Chín 2018(Xem: 734)
Thằng bé con. Đập con heo đất Vào ngày cúng Phật. Thắng hội Vu Lan. Ngày Lễ huy hoàng Tạ ơn Cha Mẹ... Nhưng thật quý báo. Tâm thành kính dâng. Tâm hồn trong ngần. Trái tim thánh thiện
26 Tháng Tám 2018(Xem: 884)
Rồi cũng sẽ có một ngày, vào lễ Vu Lan, con cháu sẽ quỳ xuống như ta bây giờ mà cầu nguyện cho ta. Lúc ấy trong tâm tưởng chúng, tất cả những gì tốt hay xấu mà ta đã làm sẽ hiện
25 Tháng Tám 2018(Xem: 970)
Hoa dâng má là mai vàng trước cổng Là ngọc Lan thơm ngát quyện mùi hương Là hoa cà phê trắng xóa ở khắp vườn Là vạn thọ rực rỡ vào dịp Tết.
24 Tháng Tám 2018(Xem: 1124)
Cánh Phượng xưa đã khô trong trang vở Nhưng trong tôi thương nhớ vẫn còn nguyên Giữa sân trường một mình tôi lặng lẽ Nhặt cho mình cánh hoa Phượng vừa rơi.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 929)
Những nốt nhạc vui đã vang lên trong lòng mỗi chúng ta. Hãy hòa lời ca để bản hợp ca NQ bay lên cao, vang rộng và ý nghĩa nhất.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 1079)
Em bất chợt, thấy anh trong bức ảnh Ngôi trường xưa và anh đứng một mình. Con nhỏ Hoàn lén chụp một tấm hình "Mần răng mà nói!" Thời giáo sinh nghịch ngợm.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 1083)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 1262)
Và như thế, thiên nhiên luôn thách đố Trốn nắng CALI gặp lại nóng ARIZONA Núi tiếp núi, cảnh tuyệt diệu bao la Tôi tận hưởng một mùa hè đáng nhớ
26 Tháng Bảy 2018(Xem: 1327)
Thôn Vĩ đêm nay, ở lại đây, Tìm: “Bến Trăng, nhìn hoa bắp lay”, Chợ Đông Ba, mai mình ra sớm, Sông Hương mơ màng, HUẾ MỘNG MƠ.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 1425)
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.