Danh mục
TIN TỨC MỚI
13 Tháng Bảy 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được cập nhật đến ngày 14 tháng 07, 2018
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
16 Tháng Bảy 2018
Sau 63 trận đấu, World Cup 2018 chính thức bước vào trận chung kết đầy sôi nổi và đội tuyển Pháp "thắng lớn" đè bẹp đội tuyển Croatia tỷ số kỷ lục 4:2.
15 Tháng Bảy 2018
Chiến thắng World Cup 2018 của Le Coq Gaulois chẳng những làm cho người tuổi trẻ ở Pháp có một giấc mơ về tương lai như Mbappé đã từng ấp ủ giấc mơ của mình năm anh 6 tuổi
15 Tháng Bảy 2018
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
15 Tháng Bảy 2018
Tựa: Mùa Xuân Tôi Và Em Nhạc: Phạm Chinh Đông Ca sĩ: Khánh Minh
14 Tháng Bảy 2018
Thầy trò Ngô Quyền đã đến với nhau trong ngày hậu Ngô Quyền không hẹn trước, biết bao niềm vui ngập tràn trong ký ức không thể nào quên.
14 Tháng Bảy 2018
Xin cám ơn mọi người còn thương tưởng đến bạn Đinh Thiên Thọ, CHS khóa 8 trung học NQ BH. Cựu SVSQ. TB. TĐ. Phật tử Tuệ Tịnh...
14 Tháng Bảy 2018
Chánh Niệm được xem như là cội nguồn, là gốc rễ để Tâm được an tịnh. Khi tâm an thì thân khoẻ và trí tuệ sáng suốt hơn.
13 Tháng Bảy 2018
Giữ lòng trọn nghĩa không phai Em mòn mỏi sống trần ai lạnh lùng Chữ Sinh, Tử kiếp hư không Ôm bao nhung nhớ, mặc dòng lệ rơi.
13 Tháng Bảy 2018
Mùa Hè tháng bảy lạ thường, Mưa rơi như trút ngập đường ta đi. Nhìn trời u ám buồn chi, Không gian vắng lặng, lòng thì bơ vơ.
13 Tháng Bảy 2018
Ta về, xa lắm Ấn Độ ơi! Dẫu Ta với Ấn chung một bầu trời, Không hẹn, biết ngày nào gặp lại? “Tình nầy”, xin giữ mãi đừng phai.
Số lượt truy cập
4,707,582

Nguyễn Hữu Hạnh - NHỮNG NGƯỜI BẠN CHUNG LỚP

29 Tháng Mười Một 201412:08 SA(Xem: 12148)
Nguyễn Hữu Hạnh - NHỮNG NGƯỜI BẠN CHUNG LỚPNhững Người Bạn Chung Lớp


IMG_5493

Đã đi gần hết đời người, đã qua rồi thời tuổi trẻ.  Nhìn lại mình và bạn bè sao thương quá, thương cho mái tóc ngã màu, thương dáng đi chậm chạp với những thân hình hơi không cân đối. Bạn bè dăm ba đứa cũng được Thượng đế gọi tên và cùng hẹn nhau ngày tái ngộ. Không ai bảo ai trong mỗi chúng tôi cùng mãi ôm hoài kỷ niệm, của những ngày đi học dưới mái trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa, cùng đến với nhau để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc. Hạnh phúc hơn khi được tham dự buổi họp mặt của những người bạn một thời chung lớp.

Trời chiều Cali đã bắt đầu đi ngủ sớm, màn đêm với khí trời lành lạnh như báo trước sự chuẩn bị cho những ngày lễ cuối năm. Dù trời lạnh nhưng chúng tôi lại cảm thấy luôn ấm lòng với những tiếng cười ròn rã những tiếng nói rất thật và thân tình. Sinh hoạt hội Ngô Quyền nhiều năm, những tiệc họp mặt hằng năm, những lần tham dự  tiệc mừng đám cưới sinh nhựt, đây là lần đầu tiên chúng tôi xem như tự do có dịp ngồi lại cùng ăn uống và trao đổi với nhau về những sinh hoạt chung trường chung lớp.

Một buổi tiệc nhỏ được tổ chức trong không khí gia đình tại tư gia của anh Hoan và chị Trần Thị Hạnh, ngoài gia chủ còn có sự có mặt của những người bạn, chị Ma Thị Ngọc Huệ, chị Hoa, anh Lữ Công Tâm, chị Ngọc Nga, Nguyễn Hữu Hạnh, Mai Trọng Ngãi và chị Trần Kim Xuyến từ Paris. Thức ăn được các chị tự tay chuẩn bị đầy đủ, cũng có gỏi đu đủ khô bò gan cháy, bánh tráng cuốn nem nướng, mì xào áp chảo Biên Hòa, bánh trái bia rượu đầy đủ và cũng không thể không say với món bò kho nấu rượu của chị Ma thị Ngọc Huệ.  Sau khi bắt tay thân mật "tình chiến hữu" với anh Hoan ( phu quân của chị Hạnh và cũng là con trai của thầy Nguyễn Minh Mẫn), chúng tôi mừng đón người bạn  từ Paris  chị Trần Kim Xuyến. Xuyến là người em gái của chị Hạnh và chị cho biết hai chị em người Paris người Cali cách nhau chỉ một ngày bay, nhưng đây là lần đầu tiên hai chị em tận mặt sau 22 năm. Riêng Mai Trọng Ngãi là người bạn chung lớp với  Xuyến lần nầy gặp lại đã hơn 40 năm vậy mà hai bạn bảo cũng như xưa không gì thay đổi mới lạ.

Chị Ngọc Nga đã nhiều lần gặp tưởng rằng đã trở về với vùng đất nổi danh của Biên Hòa, nhưng vẫn còn duyên gặp lại, để cho chúng tôi có dịp biết chị cùng chị Huệ, Hạnh, Hoa là những người bạn chung lớp ngày nào, đặc biệt hôm nay cùng đến để mừng sinh nhựt chung. Với thời gian các cô nữ sinh Ngô Quyền duyên dáng ngày nào nay đã là bà nội bà ngoại. Nhưng các chị vẫn giữ nét, chắc cũng một thời làm khổ nhiều người.. .

IMG_5489
Anh Hoan đúng là người chồng gương mẫu hết lòng lo vợ và những người bạn của vợ mình. Chúng tôi nói với nhau về những nhân vật trong một bài viết một chuyện tình và luôn nôn nóng mong rằng kết thúc có hậu, về một con người nghe thiên hạ nói rất nhiều hôm nay mới biết. Cũng như được chị Hạnh kể lại những mẫu chuyện vui nho nhỏ qua những lời nhắn của anh Lữ Công Tâm giữa đêm khuya để lại trên phone “ Hạnh ơi! Nghe được gọi lại cho Tâm gấp” hay của Huỳnh Hữu Thọ “Hạnh ơi! Hạnh trốn đâu rồi, bạn bè thương Hạnh  đang chờ Hạnh đây” . Thì ra với tuổi lớn mắt mờ các anh đã nhắn lộn số phone  đến chị Trần Thị Hạnh thay vì  người nhận là Nguyễn Hữu Hạnh  v.v...
Vui chơi không quên nhiệm vụ, từ sự mở lòng của chị Hạnh và sự nhiệt tình của các anh Tâm, anh Ngãi và chị Huệ; chúng tôi đã có dịp cùng trao đổi với nhau về những sinh hoạt sắp tới của Biên Hòa và  Ngô Quyền. Đặc biệt là sinh hoạt Ngô Quyền trong ngày họp mặt truyền thống 2015, sau khi bàn thảo chúng tôi đã đồng ý quyết định ngày họp mặt là trưa thứ bảy đúng ngày 4 tháng 7 năm 2015 nhân ngày lễ độc lập Hoa Kỳ, khi chọn xong nhà hàng chúng tôi sẽ thông báo để Thầy Cô và các bạn phương xa chuẩn bị. Chắc chắn lần nầy đông đảo Thầy Cô và các cựu học sinh về tham dự vì thời gian không còn bao  lâu nữa…
Riêng anh Mai Trọng Ngãi rất vui mừng vì được gặp lại  người bạn chung lớp ngày xưa, cũng như được bạn bè đã hổ trợ việc chuẩn bị cho ngày họp mặt truyền thống Ngô Quyền 2015, cầu nguyện ơn trên giữ gìn sức khỏe của Ngãi, trong đội hình “3 chàng ngự lâm pháo thủ”. 

Tiệc vui nhưng cũng phải xin phép chia tay để mọi người chuẩn bị cho một ngày mới của một tuần mới. Trên bầu trời  với những ánh sáng và tiếng nổ của pháo bông từ Disney Land, Notre Berry Farm vọng về rộn rã hòa với niềm vui có được “cùng thật lòng với trường xưa”. Mọi người cùng chúc cho nhau có giấc ngủ ngon với những ước mơ thật đẹp. Riêng tôi đẹp nhất vẫn là các chị Hạnh, Huệ, Hoa Nga và hai bạn Ngãi, Xuyến vẫn luôn giữ được tấm chân tình của những người bạn một thời chung lớp.

Nguyễn Hữu Hạnh

Nhạc phẩm “ Tình Bạn” nhạc Phạm Chinh Đông – Thanh Hoa trình bày

Và những hình ảnh trong ngày vui

 

 

 

 

15 Tháng Bảy 2018(Xem: 178)
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
13 Tháng Bảy 2018(Xem: 263)
Ta về, xa lắm Ấn Độ ơi! Dẫu Ta với Ấn chung một bầu trời, Không hẹn, biết ngày nào gặp lại? “Tình nầy”, xin giữ mãi đừng phai.
08 Tháng Bảy 2018(Xem: 465)
Chúng em vô cùng tri ân sự tận tình giúp đỡ, nhắc nhở và khuyến khích của các thầy cô, các mạnh thường quân và tất cả các anh chị em chs Ngô Quyền
07 Tháng Bảy 2018(Xem: 578)
Thiện căn, gieo hạt sáng ngời Ơn Thầy tạc dạ, suốt đời không phai Tuổi cao ... còn lại không dài Sáng gương mô phạm, Ơn Thầy Vinh Danh.
07 Tháng Bảy 2018(Xem: 224)
Ta muốn ra ngoài, nhìn trời cao rộng. Hít thở khí trời, chân bước tung tăng Ta muốn như em, được cười được nói Được sống làm người trong cõi nhân gian
06 Tháng Bảy 2018(Xem: 152)
Tiếng ve kêu hạ nhớ dáng thầy Bốn mươi năm lẻ chuyến đò đưa Ngẩn trông cánh hoa dầu ngày ấy Theo gió tình xoay mất dấu xưa...
06 Tháng Bảy 2018(Xem: 228)
Giờ... Ta đi, cách biệt Sông rồi, Thôi nhé! Cam đành kiếp nổi trôi. An bài, số kiếp đành chịu vậy, Yêu Sông, Ta thương nhớ đầy vơi.
03 Tháng Bảy 2018(Xem: 426)
Đại hội trường ta năm nào cũng để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Năm nay ngày đại hội được các thầy cô về rất đông vui cùng học trò. Những tà áo dài trắng làm đẹp thêm sân trường và gợi nhớ biết bao kỷ niệm.
21 Tháng Sáu 2018(Xem: 317)
Kinh hoàng thâm độc âm mưu. Thương dân, thương đến thiên thu nước nhà Nỗi lòng dân Việt phương xa. Ơn trên xin giúp sơn hà Việt Nam.
21 Tháng Sáu 2018(Xem: 388)
“Kỳ Viên”, khu đất rộng mênh mông, Thanh tịnh, an vui, như cõi Non Bồng. PHẬT đến nơi đây, 24 mùa lá rụng, 24 mùa thay lá, Độ chúng sanh.
08 Tháng Sáu 2018(Xem: 477)
Cho tôi giữ những nụ hồng tươi sáng Của mùa Xuân nẩy lộc để ươm chồi Trong ước mơ và hy vọng lên ngôi Chào tháng sáu, niềm vui trong mong đợi.
08 Tháng Sáu 2018(Xem: 512)
Ráng chiều nhượm đỏ LÂM TỲ NI, Từ giã mà lòng luôn khắc ghi. Đất PHẬT, một lần mình đã đến, Để về, lòng mãi luôn bận suy.
30 Tháng Năm 2018(Xem: 522)
Cảnh nghèo đâu đâu... cũng giống nhau! Cũng xơ xác, cũng những niềm đau! Cũng cùng quần quật, qua năm tháng Chén cơm, manh áo... đủ không nào?!
25 Tháng Năm 2018(Xem: 612)
70 năm, kiếp má hồng Người xưa khuất núi, hết mong tương phùng Nắng chiều mờ nhạt mông lung Tóc pha màu muối, tình chung một đời.
25 Tháng Năm 2018(Xem: 545)
Bóng chiều đã ngả, cuối trời xa, Đêm ru thật êm, ánh trăng ngà. Tắm mát lòng người, về đất Phật, Quên nỗi nhọc nhằn, những ngày qua.
24 Tháng Năm 2018(Xem: 432)
Tôi vẫn nghe, lòng muốn say Lời yêu chưa nói đã chia tay Chiều nay nhớ quá người em nhỏ Chỉ thấy sân trường cánh phượng bay
19 Tháng Năm 2018(Xem: 643)
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018(Xem: 500)
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
18 Tháng Năm 2018(Xem: 589)
Rời cung điện, trăng cũng vừa lên, Chuyện xưa còn đó, nhớ hay quên? Một ngày đông vui, rồi tan biến?! Để dòng sông kia, mãi buồn tênh.
13 Tháng Năm 2018(Xem: 610)
"Lễ Mẹ" tháng năm đã về rồi Con buồn nhớ Má lệ thầm rơi Ví dầu con có bao nhiêu tuổi. "Mồ côi" con má vẫn ngậm ngùi.
11 Tháng Năm 2018(Xem: 619)
Nào ai biết ai... đang nguyện gì? Đăm chiêu, trầm lặng... Đấng Vô Vi. Mong được an lành, Phước lộc cả, Thế giới hoà bình, mọi nhà an vui.
04 Tháng Năm 2018(Xem: 753)
Hương linh mẹ có về chứng giám Mỗi tháng Tư tang trắng Việt Nam Con quỳ, bàng bạc khói nhang Cúng cơm cho mẹ, cúng ngàn sanh linh.
03 Tháng Năm 2018(Xem: 660)
Hồn đi... Hoa trôi... sẽ về đâu?! Chìm trong bóng đêm, chắc u sầu! TRO, cũng không còn lơ lửng nữa, Nửa mảnh trăng gầy, chìm đáy sâu!
28 Tháng Tư 2018(Xem: 749)
Gửi đến em một chút tình riêng lẻ Những người con nước Việt dã xa quê Cô Gái Việt Nam vẫn ước muốn quay về Tô điểm lại bức tranh quê giờ tan nát.
28 Tháng Tư 2018(Xem: 697)
Tàu rít xa... đêm buồn trăn trở, Nghe côn trùng... rời rã tâm can! Đêm K3, đẫm ướt lệ từng hàng! Ngàn giấc mộng, đang mơ về một hướng . Tháng tư buồn, nhớ về K3 càng buồn hơn!
21 Tháng Tư 2018(Xem: 691)
Rưng rưng, nước mắt lưng tròng. Hương trầm em đốt, thinh không anh về Chứng cho phu phụ trọn thề, Hương linh siêu thoát. đường về Tây Phương.
21 Tháng Tư 2018(Xem: 700)
THẦY GHÉ BẾN, thả thuyền theo dòng chảy, Mặc nhân gian: cay đắng, ưu phiền, Đã hết rồi, tục lụy nhân duyên, Cõi Vĩnh Hằng kính chúc Thầy vui miền Cực Lạc.
15 Tháng Tư 2018(Xem: 926)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube