Danh mục
Số lượt truy cập
5,236,873

CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE THẦY NGUYỄN XUÂN HOÀNG - NGÀY 8 THÁNG 9, 2014

08 Tháng Chín 201410:25 SA(Xem: 5053)
CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE THẦY NGUYỄN XUÂN HOÀNG - NGÀY 8 THÁNG 9, 2014


Kính thưa quý Thầy Cô và Anh Chị Em Chs Ngô Quyền BH,

Cuối tuần qua, chúng em nhận được tin Thầy Nguyễn Xuân Hoàng bị té ngã ở nursing home lúc 2 giờ trưa ngày thứ Sáu 5 tháng 9, đã được đưa vào Emergency Room của San Jose Hospital ngay sau đó, và đang trong tình trạng hôn mê (coma).

Sau khi gửi tin tức này đến ĐGĐNQ, để mọi người cùng góp lời cầu nguyện cho Thầy vượt qua được những giây phút hiểm nghèo, sớm hồi tỉnh, trở về với chúng ta, vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật vừa qua đã có một số ChsNQ ở SanJose đến thăm Thầy và cho biết Thầy đã tỉnh lại, dù vẫn còn rất yếu và hiện đang an dưỡng tại địa chỉ:

Mission De La Casa
2501 Alvin AveSan Jose, CA 95121
(408) 238-9751

Dưới đây là thư của anh Phan Kim Phẩm vừa gửi đến cho Hội để update tình trạng sức khỏe của Thầy. Xin chia sẻ niềm vui này với Cô Vy và Thầy. Xin mọi người cùng tiếp tục cầu nguyện cho sức khỏe và tinh thần của Thầy ngày càng mạnh mẽ và khả quan hơn.

Trân trọng,
Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQBH.ChanDungNguyenXuanHoang_09Kính Thầy Cô cùng anh chị em trung học Ngô Quyền,

Nhận được thông tin của Diệu Hương về tình trạng của thầy Hoàng vào tối thứ bảy làm tôi vô cùng bàng hoàng và rối loạn tinh thần. Chả lẽ đã đến giai đoạn cuối của cuộc đời hay sao Thầy? Ngay sau đó thì tôi lại nhận tin từ Hương, cô em dâu hiện làm việc tại Mission de la Casa nursing home tại San Jose, thông báo tin thầy Hoàng. Hương là vợ của Hiệp em trai thứ 8 của tôi và cả hai vợ chồng đều là học sinh Ngô Quyền. Tôi và Lynh quyết định sẽ đến thăm thầy Hoàng vào sáng chủ nhật.

Khi đến nơi thì tôi thấy đã có Tới, vợ chồng Tuấn-Vân đang sign in để vào thăm Thầy. Khi vào đến phòng 115 thì đã thấy Quỳnh Thư đang túc trực bên Thầy. Quỳnh Thư có lẽ thay mặt cho bố là thầy Quýnh để săn sóc cho Thầy Hoàng khi hữu sự. Nét mặt Thầy xanh xao, thân người ốm yếu nằm co ro trên giường bệnh nhưng con mắt vẫn tỉnh táo và vẫn trả lời những câu hỏi của chúng tôi. Khi tôi ghé tay hỏi “em là Phẩm, Thầy có nhận ra không” thì Thầy mở mắt và gật đầu. Chúng tôi thương xót nhìn thấy Thầy nằm lạnh lẽo trên giường bệnh và thỉnh thoảng rên nhẹ vì đau đón trong người. Theo lời Hương thì khi mới vào nursing home thì tất cả người phụ trách trong nhà thương đều nghĩ là sẽ không còn cách chữa trị vì Thầy hoàn toàn hôn mê, không ăn uống gì được cả. Tuy nhiên đến sáng chủ nhật thì Thầy bắt đầu hồi tỉnh và uống được một chút sửa Ensure và nhâm nhi tý café, một thứ mà Thầy mê lúc còn khỏe. Khi Thầy bắt đầu uống sửa thì sức khỏe tương đối đỡ hơn một chút, tỉnh táo hơn và có thể nói chuyện được. Thầy than đau lưng vì tấm nệm lót dưới lưng cộm nên làm đau lưng. Cùng thời gian ấy thì có anh Thông và chị Mai, khóa 1, và anh Lượng, khóa 4 cũng đến thăm Thầy. Chị Mai có mang theo ảnh để chụp Thầy cùng học trò nhưng tụi nầy đồng ý là không nên chụp ảnh khi Thầy đang tiều tụy nằm trên giường bệnh mà hãy nghĩ đến những hình ảnh sống động của Thầy khi còn khỏe mạnh.

Từ ngày xưa lúc còn học Thầy môn địa lý của thời lớp 6-7, Thầy luôn là thần tượng của tôi với dáng vóc thư sinh nhã nhặn nhưng cũng rất là play boy. Thời ấy là thời mà nhạc Twist, nhạc của Beatle, Cliff Richard và the Shadow band rất thịnh hành tại Việt Nam mà lại có một ông thầy rất “chịu chơi” và “đúng mode” thì còn gì hảnh diện cho bọn con trai chúng tôi? Bây giờ nhìn lại thần tượng của mình đau đớn chống chọi với căn bệnh hiễm nghèo trên giường bệnh mà tôi không cầm được nước mắt. Từ lúc bắt được liên lạc với Thầy, lúc Thầy Bảo sang thăm San Jose, thì tôi và Thầy Hoàng thường liên lạc qua e-mail. Cái hay của Thầy là nếu không bận rộn thì Thầy sẽ trả lời e-mail của tôi ngay, dù là những câu trả lời của Thầy rất ngắn gọn nhưng đầy đủ chi tiết. Thỉnh thoảng Thầy viết thư bảo là “tôi đau lưng lắm Phẩm ơi, hy vọng sẽ vượt qua được”. Đó là những câu Thầy nói từ 10 năm trước, từ lúc còn làm ở Viet Mercury News, chứng tỏ Thầy đã chống cự cơn bệnh ấy từ lâu rồi thì chả lẽ bây giờ Thầy lại buông tay đầu hàng cho số mạng hay sao hả Thầy? Thầy cố lên nhe Thầy. Em tin là với sự cầu nguyện của gia đình, cô Vy, các đồng nghiệp cùng các học trò của Thầy sẽ giúp Thầy giảm đi sự đau đớn cũng như sẽ mang lại bình an cho Thầy.

Trước khi từ giã, tôi ghé sát tai Thầy nói “em đi công tác hai tuần nữa sẽ về, Thầy cố gắng lên nhe. Em hẹn sẽ gặp thầy vào cuối tháng nầy”, Thầy gật đầu đồng ý và nói là “gặp em sau”. Thầy ơi, Thầy nhớ giữ lời hứa nầy nhe Thầy vì đó là lời hứa của Thầy cho em. Thầy cố gắng lên nhe Thầy, tụi em cầu nguyện cho Thầy!

Em Phẩm & Lynh

08 Tháng Hai 2019(Xem: 825)
Thân Phụ các chs NQ Ma Thanh Tâm, Ma Thanh Phúc, Ma Thị Ngọc Huệ, Ma Thị Ngọc Lan, Ma Thanh Xuân, Ma Thanh Hương là cụ ông Ma Phiếu từ trần ngày 05 tháng 02 năm 2019
22 Tháng Giêng 2019(Xem: 443)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và quý Bạn Hữu 1 năm mới an lành hạnh phúc
18 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 660)
Tang quyến có làm lễ phát tang và cầu siêu tại CALIFORNIA - Lúc 10 am thứ bảy 22 tháng 12, 2018 - Tang quyến kính mời Thầy Cô và bạn hữu có lòng chung lễ cầu siêu xin tham dự
22 Tháng Chín 2018(Xem: 423)
Buổi ra mắt tập thơ ''Nguồn Thật" của tác giả Phong Châu - phu quân của Chs K 5 Phạm Thị Xoàn vào ngày 06 tháng 10, 2018 tại Nam CA
17 Tháng Sáu 2018(Xem: 1850)
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển những thông tin cần thiết
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1414)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.