Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
17 Tháng Ba 2018
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
17 Tháng Ba 2018
TThời gian, giống như những giọt mưa trời kia, không biết từ đâu? Thời gian còn làm tôi buồn hơn cả những giọt mưa trời, tôi muốn níu giữ,
16 Tháng Ba 2018
Bỏ phố vô rừng tìm cảnh lạ Bạt ngàn nắng gió trải miên man Cầu lặng im mặt hồ xanh lá Cây vẫn chờ mây trắng thênh thang.
16 Tháng Ba 2018
Em ngồi nơi bến sông quê. Nhìn dòng nước chảy nhớ về chiều xa Con đò đưa đón ngày qua Chỉ là kỹ niệm nhạt nhòa trong em.
16 Tháng Ba 2018
Đợi chờ bao tháng khát khao, Về đây trẩy hôi với bao ân tình. Xuân về Tết đến quê mình, Mong sao hạnh phúc, an bình bên nhau.
16 Tháng Ba 2018
Điều chúng ta chưa biết thì có nhiều hy vọng là một ngày nào đó chúng ta sẽ biết. Nhưng sợ nhất là những điều chúng ta đã có sẵn trong tay tưởng như sự thật.
15 Tháng Ba 2018
Vì nhà to đẹp hay nhà cũ xấu cũng chỉ là quán trọ ven đường đời cho ta dừng chân và một ngày nào đó ta sẽ về nơi yên nghỉ sau cùng đó mới là căn nhà vĩnh cửu của riêng ta.
15 Tháng Ba 2018
VIÊN QUANG mờ xa... thấy nữa đâu? Chênh chếch đầu non, mảnh trăng sầu! Chỉ thấy bụi trần, chen nắng, gió, Dòng đời mòn mõi... mãi chìm sâu!
12 Tháng Ba 2018
Anh thả hồn mình về với dĩ vãng của một năm nào đó khoảng đầu thâp niên năm 7O. Năm đó Hoàng vừa được thuyên chuyển từ một nhiệm sở ở miền Tây về trường Ngô Quyền, Biên Hòa.
11 Tháng Ba 2018
Thực vậy cả năm qua từ khi TT Trump cầm quyền, cả hai bên Mỹ và Bắc Hàn có rất nhiều hành động và lời nói khiêu khích đối chọi thiếu điều muốn tấn công bằng võ khí nguyên tử giết nhau.
11 Tháng Ba 2018
Tôi xin trân trọng tri ân, Tôi xin cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình để được vui với gia đình và bạn bè dài lâu. Tôi sẽ sống tốt hơn để xứng đáng với tình yêu thương ấy.
11 Tháng Ba 2018
Tám tháng ba vừa đến. Những món quà muôn phương. Tuy ảo nhưng dễ thương. Bạn bè cùng chúc tụng. Xin cám ơn nhiều lắm. Cuộc đời này thật vui. Sẽ giữ mãi nụ cười. Đón mừng ngày sinh nhật.
10 Tháng Ba 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Đẹp Giấc Mơ Hoa" -- Hoàng Trọng (Khánh Ly) "Hoa Rụng Ven Sông" -- Thơ Lưu T. Lư - Phạm Duy phổ nhạc Tiếng hát Vũ Khanh & Ngọc Lan Kiều Oanh thực hiện youtube
10 Tháng Ba 2018
Những vòng xe quạnh vắng Hoàng hôn xuống nhạt nhòa. Hoàng hôn buông màu tối Xóm nhỏ hắt hiu đèn Một mình và một cõi Rồi cũng sẽ dần quen.
Số lượt truy cập
4,434,107

CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE THẦY NGUYỄN XUÂN HOÀNG - NGÀY 8 THÁNG 9, 2014

08 Tháng Chín 201410:25 SA(Xem: 4596)
CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE THẦY NGUYỄN XUÂN HOÀNG - NGÀY 8 THÁNG 9, 2014


Kính thưa quý Thầy Cô và Anh Chị Em Chs Ngô Quyền BH,

Cuối tuần qua, chúng em nhận được tin Thầy Nguyễn Xuân Hoàng bị té ngã ở nursing home lúc 2 giờ trưa ngày thứ Sáu 5 tháng 9, đã được đưa vào Emergency Room của San Jose Hospital ngay sau đó, và đang trong tình trạng hôn mê (coma).

Sau khi gửi tin tức này đến ĐGĐNQ, để mọi người cùng góp lời cầu nguyện cho Thầy vượt qua được những giây phút hiểm nghèo, sớm hồi tỉnh, trở về với chúng ta, vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật vừa qua đã có một số ChsNQ ở SanJose đến thăm Thầy và cho biết Thầy đã tỉnh lại, dù vẫn còn rất yếu và hiện đang an dưỡng tại địa chỉ:

Mission De La Casa
2501 Alvin AveSan Jose, CA 95121
(408) 238-9751

Dưới đây là thư của anh Phan Kim Phẩm vừa gửi đến cho Hội để update tình trạng sức khỏe của Thầy. Xin chia sẻ niềm vui này với Cô Vy và Thầy. Xin mọi người cùng tiếp tục cầu nguyện cho sức khỏe và tinh thần của Thầy ngày càng mạnh mẽ và khả quan hơn.

Trân trọng,
Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQBH.ChanDungNguyenXuanHoang_09Kính Thầy Cô cùng anh chị em trung học Ngô Quyền,

Nhận được thông tin của Diệu Hương về tình trạng của thầy Hoàng vào tối thứ bảy làm tôi vô cùng bàng hoàng và rối loạn tinh thần. Chả lẽ đã đến giai đoạn cuối của cuộc đời hay sao Thầy? Ngay sau đó thì tôi lại nhận tin từ Hương, cô em dâu hiện làm việc tại Mission de la Casa nursing home tại San Jose, thông báo tin thầy Hoàng. Hương là vợ của Hiệp em trai thứ 8 của tôi và cả hai vợ chồng đều là học sinh Ngô Quyền. Tôi và Lynh quyết định sẽ đến thăm thầy Hoàng vào sáng chủ nhật.

Khi đến nơi thì tôi thấy đã có Tới, vợ chồng Tuấn-Vân đang sign in để vào thăm Thầy. Khi vào đến phòng 115 thì đã thấy Quỳnh Thư đang túc trực bên Thầy. Quỳnh Thư có lẽ thay mặt cho bố là thầy Quýnh để săn sóc cho Thầy Hoàng khi hữu sự. Nét mặt Thầy xanh xao, thân người ốm yếu nằm co ro trên giường bệnh nhưng con mắt vẫn tỉnh táo và vẫn trả lời những câu hỏi của chúng tôi. Khi tôi ghé tay hỏi “em là Phẩm, Thầy có nhận ra không” thì Thầy mở mắt và gật đầu. Chúng tôi thương xót nhìn thấy Thầy nằm lạnh lẽo trên giường bệnh và thỉnh thoảng rên nhẹ vì đau đón trong người. Theo lời Hương thì khi mới vào nursing home thì tất cả người phụ trách trong nhà thương đều nghĩ là sẽ không còn cách chữa trị vì Thầy hoàn toàn hôn mê, không ăn uống gì được cả. Tuy nhiên đến sáng chủ nhật thì Thầy bắt đầu hồi tỉnh và uống được một chút sửa Ensure và nhâm nhi tý café, một thứ mà Thầy mê lúc còn khỏe. Khi Thầy bắt đầu uống sửa thì sức khỏe tương đối đỡ hơn một chút, tỉnh táo hơn và có thể nói chuyện được. Thầy than đau lưng vì tấm nệm lót dưới lưng cộm nên làm đau lưng. Cùng thời gian ấy thì có anh Thông và chị Mai, khóa 1, và anh Lượng, khóa 4 cũng đến thăm Thầy. Chị Mai có mang theo ảnh để chụp Thầy cùng học trò nhưng tụi nầy đồng ý là không nên chụp ảnh khi Thầy đang tiều tụy nằm trên giường bệnh mà hãy nghĩ đến những hình ảnh sống động của Thầy khi còn khỏe mạnh.

Từ ngày xưa lúc còn học Thầy môn địa lý của thời lớp 6-7, Thầy luôn là thần tượng của tôi với dáng vóc thư sinh nhã nhặn nhưng cũng rất là play boy. Thời ấy là thời mà nhạc Twist, nhạc của Beatle, Cliff Richard và the Shadow band rất thịnh hành tại Việt Nam mà lại có một ông thầy rất “chịu chơi” và “đúng mode” thì còn gì hảnh diện cho bọn con trai chúng tôi? Bây giờ nhìn lại thần tượng của mình đau đớn chống chọi với căn bệnh hiễm nghèo trên giường bệnh mà tôi không cầm được nước mắt. Từ lúc bắt được liên lạc với Thầy, lúc Thầy Bảo sang thăm San Jose, thì tôi và Thầy Hoàng thường liên lạc qua e-mail. Cái hay của Thầy là nếu không bận rộn thì Thầy sẽ trả lời e-mail của tôi ngay, dù là những câu trả lời của Thầy rất ngắn gọn nhưng đầy đủ chi tiết. Thỉnh thoảng Thầy viết thư bảo là “tôi đau lưng lắm Phẩm ơi, hy vọng sẽ vượt qua được”. Đó là những câu Thầy nói từ 10 năm trước, từ lúc còn làm ở Viet Mercury News, chứng tỏ Thầy đã chống cự cơn bệnh ấy từ lâu rồi thì chả lẽ bây giờ Thầy lại buông tay đầu hàng cho số mạng hay sao hả Thầy? Thầy cố lên nhe Thầy. Em tin là với sự cầu nguyện của gia đình, cô Vy, các đồng nghiệp cùng các học trò của Thầy sẽ giúp Thầy giảm đi sự đau đớn cũng như sẽ mang lại bình an cho Thầy.

Trước khi từ giã, tôi ghé sát tai Thầy nói “em đi công tác hai tuần nữa sẽ về, Thầy cố gắng lên nhe. Em hẹn sẽ gặp thầy vào cuối tháng nầy”, Thầy gật đầu đồng ý và nói là “gặp em sau”. Thầy ơi, Thầy nhớ giữ lời hứa nầy nhe Thầy vì đó là lời hứa của Thầy cho em. Thầy cố gắng lên nhe Thầy, tụi em cầu nguyện cho Thầy!

Em Phẩm & Lynh

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 445)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3045)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1503)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2421)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5533)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo
05 Tháng Tám 2016(Xem: 1864)
Thời gian và Địa điểm: 6:OOPM Saturday 20 tháng 8, 2016 Vacation Isle East - Mission Bay
24 Tháng Bảy 2016(Xem: 3480)
Vì vậy, nên nhớ Đừng để lại bất cứ thứ gì có giá trị trong xe của bạn.
13 Tháng Bảy 2016(Xem: 4409)
Hôm nay, 12/7/2016, có lẽ là một trong những ngày "đen tối" nhứt của lịch sử bành trướng cộng sản Trung Hoa.
12 Tháng Bảy 2016(Xem: 2850)
Tour hôi ngô Ngô Quyền 2016 đã để lại cho mọi người những kỹ niệm khó quên
10 Tháng Bảy 2016(Xem: 2689)
Vào 11 giờ 32 tối chúa nhựt hôm nay, trọng tài đã thổi hồi còi cuối cùng trong giải túc cầu Euro 2016 để chấm dứt trận chung kết đầy hồi hộp & gay cấn . Hội tuyển Portugal đã hạ "đo ván" Hội tuyển Pháp với tỷ số 1 - 0.
08 Tháng Bảy 2016(Xem: 2716)
Tiên đoán tính theo xác xuất: Pháp với 55 % và Portugal với 45 % có cơ hội đoạt cúp vô địch túc cầu Âu Châu Euro 2016
06 Tháng Bảy 2016(Xem: 5666)
Bộ ảnh nhiều người chụp làm sống mãi hình ảnh Đại Gia Đình NGÔ QUYỀN thế hệ 1956- 1975 chung sức thực hiện kỷ niệm 60 năm thành lập trường