Danh mục
Số lượt truy cập
6,221,420

Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014

25 Tháng Bảy 20147:29 CH(Xem: 4758)
Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014

Cựu nữ sinh Trưng Vương đại hội với 'Một Thoáng Hương Xưa'

Linh Nguyễn/Người ViệtIRVINE, California (NV)Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014 tưng bừng diễn ra lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Bảy, tại đại sảnh của khách sạn Irvine Hotel, Irvine, với hơn 800 người từ khắp nơi về tham dự, với chủ đề "Một Thoáng Hương Xưa."

Hoạt cảnh “Tiếng Trống Mê Linh.” (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Sân khấu được đặt chính giữa đại sảnh, phía sau trang hoàng với ánh sáng xanh đậm. Hình ảnh ngôi trường cũ được chiếu lên cùng ánh sáng hòa trộn hình Chùa Từ Quang, và những hình ảnh quê hương, thân thiết với các cựu nữ sinh một thời áo trắng. Ban nhạc đặt phía bên phải, nếu nhìn lên sân khấu.

Đâu đâu cũng nhìn thấy những tà áo xanh đồng phục của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, người lo tiếp khách, người chuẩn bị cho chương trình văn nghệ quy mô. TV Nguyễn Hồng Tước, trưởng ban báo chí, phân phối tập kỷ yếu Trưng Vương cho những người mua vé tham dự.

“Chúng tôi xin cám ơn quý thầy cô, tuy tuổi già, đã bỏ thời giờ để đến tham dự với Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương. Chúng tôi cũng xin tri ân các nhà bảo trợ và cám ơn tất cả các chị Trưng Vương và các anh rể Trưng Vương, hiện diện cùng gia đình và thân hữu hôm nay,” Trưng Vương (TV) Vương Đỗ Mai Phương, đương kim hội trưởng, chào mừng quan khách.

“Chúng tôi mong rằng đại hội lần này kết chặt tình thân và đoàn kết giữa mọi người cùng chia sẻ kỷ niệm dưới mái trường thân yêu, và kính chúc quý thầy cô được nhiều sức khỏe,” vị hội trưởng nói.

Tiếng TV Bích Huyền, MC giới thiệu màn văn nghệ truyền thống mở đầu, “Đêm Mê Linh,” do các cựu nữ sinh Trưng Vương trình diễn.

Những tiếng trống trận và tiếng chiêng vang lên dồn dập. Mọi người hướng mắt nhìn về hướng hai cựu nữ sinh Trưng Vương, áo dài xanh, quần lụa trắng, cầm cờ dẫn đầu đi lên sân khấu. Phía sau là Trưng Trắc (TV Đặng Thị Trang) và Trưng Nhị (TV Lê Minh Hà), tiếp theo là cả trăm “quân sĩ” tay cầm kiếm nối đuôi theo. Mọi người vỗ tay cổ vũ khi các cựu nữ sinh múa kiếm trong nhạc cảnh oai hùng.

Cựu nữ sinh áo dài xanh Trưng Vương tri ân và tặng quà Thầy Cô giáo. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Trước đó, TV Phạm Vân Bằng, niên khóa 58-65, cựu hội trưởng và hiện là thành viên ban cố vấn, giới thiệu quan khách và mời 14 cựu giáo sư lên ngồi trên hàng ghế trước sân khấu để các học trò tặng quà và hoa để tỏ lòng biết ơn công ơn dạy dỗ thời trung học.

“Tôi rất hãnh diện đại diện các cựu giáo sư để có đôi lời trước hành động vô cùng ý nghĩa của các cựu học sinh Trưng Vương. Bốn mươi năm trôi qua, chúng ta đã gây dựng cho mình và cho thế hệ con cháu tương lai trong tinh thần 'Tôn Sư Trọng Đạo,'” giáo sư Trần Lệ Khanh phát biểu giữa tiếng vỗ tay của mọi người.

Giáo sư Hoàng Thị Doãn từ Đức Quốc, nói thêm: “Động lực từ con tim là kỷ niệm đẹp trong hành trang trên lối đi và về của tôi sau đại hội.”

Mọi người đứng lên vỗ tay trong khi quý vị cựu giáo sư trở về chỗ ngồi.

Người cựu nữ sinh niên khóa 58-65, sau đó giới thiệu TV Vũ Mai Khanh, trưởng ban văn nghệ: “Những màn trình diễn văn nghệ trong đại hội này chúng tôi muốn gởi đến tất cả mọi người lòng tha thiết của những cựu nữ sinh Trưng Vương, dưới hoàn cảnh lầm than và nguy nan của đất nước trước họa ngoại xâm của giặc Tàu phương Bắc, qua bài hợp ca Mẹ Trùng Dương được chín cựu hội trưởng và đương kim hội trưởng trình bày, để diễn tả lòng nhớ thương biển Mẹ đang bị giặc Tàu xâm chiến bên bờ đại dương và niềm kiêu hãnh về quê hương tươi đẹp kiêu hùng và nhiều tiết mục đặc sắc khác trong chương trình.”

Nhạc cảnh đặc biệt do sự trình diễn của chín cựu hội trưởng và vị hội trưởng đương nhiệm, nói lên sự đoàn kết, gắn bó của các cựu nữ sinh Trưng Vương. Có người được bạn bè thương mến, bầu làm hội trưởng tám năm liền, như cựu hội trưởng Mai Khanh Lê Ngọc Phú.

Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương cùng 9 cựu hội trưởng trong nhạc cảnh “Bên Bờ Đại Dương.” (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Chúng tôi chuẩn bị cả năm trước để mướn chỗ vì cần cho 800 người không phải là chuyện dễ. Riêng cho chương trình văn nghệ, chúng tôi phải tập luyện suốt ba tháng trời,” TV Vũ Mai Khanh chia sẻ, tuy bận rộn nhưng vẫn nhoẻn miệng cười.

Chương trình văn nghệ được tiếp nối với màn trình diễn áo dài Cát Tường (Le Mur) do các cựu nữ sinh vào trường từ năm 65-68 khiến mọi người lắng lòng nhớ về một quá khứ êm đềm của những thập niên 1930. Những tà áo lụa, áo cách tân mang màu sắc Tây phương, nhưng vẫn có cái “hay hay” của một cái gì xưa cũ, dễ thương.

“Chúng tôi muốn cám ơn nhà may Trang và nhất là phải ca ngợi chín chị cựu hội trưởng vẫn giữ được giáng vẻ trẻ trung dù đã cao tuổi, vẫn sẵn lòng tham dự trình diễn nhạc cảnh Mẹ Trùng Dương,” người trưởng ban văn nghệ, với giọng nói khả ái, tâm sự.

“Ca ngợi Đại Lễ Hai Bà hàng năm, các cựu nữ sinh Trưng Vương gặp nhau trong những lần đại hội để cùng sống lại những tháng ngày chung vui, chung học, dưới mái trường thân yêu để nói với nhau những lời của tình bạn không phai nhạt với thời gian. Hơn nữa cũng để xác tín lại niềm hãnh diện là những người phụ nữ Việt, con cháu Hai Bà vẫn luôn nghĩ tới cội nguồn thiêng liêng của nòi giống,” TV Phạm Vân Bằng xen vào và nhấn mạnh đến điểm đặc biệt của Trưng Vương là tinh thần đoàn kết.

MC TV Đỗ Thiên Hương giới thiệu nhạc cảnh ba miền “Quê Hương Xưa, Hình Bóng Cũ” và nói “điểm đặc biệt của Trưng Vương là Bắc Kỳ di cư” dù ở Saigon vẫn nhớ Hà Nội.

Nhóm Trưng Vương San Jose trình diễn nhạc phẩm “Non Nước Hữu Tình.” Sau đó, chương trình được tiếp nối với hoạt cảnh “Mộng Trưng Vương” do nhóm Trưng Vương Washington, DC phụ trách. Ba chị hóa trang phái nam, áo trắng thư sinh, quần xanh đậm, trong vai ba chàng si tình theo đuổi nữ sinh Trưng Vương.

TV Lê Bảo Sơn, với tà áo dài màu tím hoa cà, một trong 12 kiểu áo dài Le Mur, tha thướt trong phần trình diễn thời trang. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Nhóm Trưng Vương Sài Gòn hợp ca “Trưng Vương Áo Trắng,” thơ TV Kiều Loan phổ nhạc. Tác giả trình diễn cùng TV Thu Hồng và TV Mai Loan đến từ Việt Nam.

Nhóm Trưng Vương San Francisco gồm TV Minh Cầu, TV Ngọc Thanh và TV Ngọc Thúy (niên khóa 61-68) trình diễn.

Phần kế là nhạc thính phòng do các ca sĩ Tuấn Ngọc, Anh Dũng, ban nhạc Huy MC Band.

Trước đó, trong phần mở đầu, MC TV Nghiêm Thị Hiếu phụ trách phần nghi lễ chào quốc kỳ Việt, Mỹ, mặc niệm. Bà giới thiệu thành phần 16 người trong ban chấp hành đương nhiệm, chín cựu hội trưởng và cùng lên sân khấu hợp ca bài "Hiệu Đoàn Ca" của trường Trưng Vương.

Trước khi chương trình khai mạc, nhiều người tham dự đã đến từ hai giờ chiều. Những cảnh gọi tên nhau với những biệt danh thời học trò, như “Con Lùn,” “Con Lép,” “Ômêga,” “Mẹ Mốc,” “Lý Toét,” hay “Vịt Bầu.”

Những cái ôm, tiếng nói cười rộn rã bên chỗ ghi danh. Mọi người thay phiên nhau chụp hình lưu niệm trước các tấm poster “Cổng Trường”, “Một Thoáng Hương Xưa” với bốn câu thơ, và “Đại Hội Trưng Vương 2014.”

TV Vũ Ngọc Diệp, phó chủ tịch nội vụ, không dấu được vẻ vui mừng, chia sẻ: “Tiền đại hội hôm Thứ Bảy ở Paracel vui ơi là vui. Gần 400 người gồm ba nhóm cựu nữ sinh Trưng Vương thuộc các niên khóa 58-65, 60-67 và 61-68, tạo dịp hội ngộ cho nhiều người mà từ 50 năm, nay mới có dịp gặp lại nhau. Ba giờ chiều chương trình chấm dứt mà không ai chịu ra về.”

“Sáng hôm qua chúng tôi thức dậy từ 5 hay 6 giờ sáng để có đủ thời giờ nói chuyện. Ngày xưa ngây thơ, chỉ biết ăn học, bây giờ đã gần 70 rồi!” TV Trần Đặng Lệ Khanh, cư dân Seatle, tiểu bang Washington, nói.

“Chúng tôi thì nhớ xe cà rem, gánh hàng me, trái cóc ngâm và sở thú cạnh trường. Tôi nhớ cúp cua giờ âm nhạc, Hán văn, lấy xe Velo Solex ra Lê Thánh Tôn ăn bánh mì, bò bía bưu điện!” TV Đào Thị Ngân Khánh (niên khóa 58-65) đến từ Texas, góp ý kiến.

Cựu hội trưởng, TV Phạm Vân Bằng giới thiệu TV Vũ Mai Khanh, trưởng ban văn nghệ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)TV Trần Thị Lin đến từ Úc: “Úc ít người Việt nên chúng tôi có vài người nhưng vẫn tham gia lễ Hai Bà, chung với các hội đoàn địa phương.”

Trong khi đó, vị hội trưởng, TV Vương Đỗ Mai Phương nhắc đến các bạn đồng niên khóa như cựu nữ sinh TV Nguyễn Mộng Tâm và TV Nguyễn Minh Nguyệt, những kỷ niệm thân tình cùng hoàn cảnh di cư như trường Chu Văn An, không quên nhắc trường nam sinh láng giềng, Võ Trường Toản.

“Tôi nhớ những kỷ niệm đi 'Xe Cô Năm', 'Xe Chú Hai' và 'Xe bắt chó' (ý nói xe bus của trường), nhưng rất hãnh diện được đào tạo từ trường Trưng Vương,” vị hội trưởng nói.

“Tôi rất vui vì Trưng Vương luôn đoàn kết, sinh hoạt trong vòng tôn ti trật tự,” TV Nguyễn Minh Nguyệt, cựu hội trưởng, tâm sự.

Cùng tham dự đại hội có những đại diện các trường trung học bạn, như Lê Văn Duyệt, Gia Long, Chu Văn An và cả Võ Trường Toản..

“Hồi nãy ban tổ chức nói 'Làm gái phải là Trưng Vương,' nhưng 'Làm trai phải là Chu Văn An' mới đúng, chứ không phải là 'Quang Trung', thì tôi mới chịu!” một dược sĩ xuất thân từ trường Chu Văn An, hài hước tỏ vẻ cự nự, giữa tiếng cười chia tay.

Mọi người sẽ bắt đầu chuyến du thuyền dài bốn ngày vào trưa Thứ Hai để kéo dài “Một Thoáng Hương Xưa.”


29 Tháng Sáu 2021
(Xem: 462)
Cây sầu đông mọc ở đồng sâu hay ở đầu sông. - Say để đỡ nhớ ngày xưa và đỡ ngứa nhờ say. - Chơi hụi thì chết Chơi hết thì trụi.
29 Tháng Sáu 2021
(Xem: 245)
Do đâu ông Huyền Vũ có thể lay động, thu hút cả triệu thính giả khiến mọi người đồng hứng khởi như vậy?
29 Tháng Sáu 2021
(Xem: 206)
Không là đặc sản cao sang, chỉ bình dị và thân thiết với con cá bống dừa quê tôi. Đi đâu, xa đâu, cứ thấy rặng dừa nước là lòng tôi lại trùng xuống vì nhớ cá, nhớ người!
28 Tháng Sáu 2021
(Xem: 268)
Với tôi, ve thì nhất định là “ve vui”, không hề là “ve lạnh”, lại càng không thể là “ve sầu”!
19 Tháng Sáu 2021
(Xem: 353)
Ngày của Cha thường được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là vào các tháng 3, tháng 4 và tháng 6 theo phong tục của từng quốc gia.
14 Tháng Sáu 2021
(Xem: 299)
Hình ảnh bức tượng “chú bé đứng tiểu” này không chỉ nổi tiếng ở Bỉ mà còn xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Không ngờ, đằng sau bức tượng nhỏ bé tưởng như chỉ là phục vụ cho hoạt động “vui chơi giải trí” lại ẩn giấu một sự kiện lịch sử to lớn như vậy…
14 Tháng Sáu 2021
(Xem: 254)
Ngày nay con người đang bị màn hình điện thoại di động cuốn hút hơn bao giờ hết, ngay cả trong công việc, quan hệ với bạn bè và gia đình, họ vẫn miệt mài với cái điện thoại dường như là mọi lúc mọi nơi.
12 Tháng Sáu 2021
(Xem: 322)
Cho nên tôi hoàn toàn đồng ý với những nhận định xác đáng của anh Trần Huy Bích về việc viết chữ “dòng sông,” thay vì viết “giòng sông”.
07 Tháng Sáu 2021
(Xem: 312)
. Uống trà gừng mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim, kiểm soát cân nặng, hỗ trợ giảm các cơn đau...
07 Tháng Sáu 2021
(Xem: 335)
Nếu ai hỏi tạo hoá đã tạo ra động vật nào hoàn hảo nhất? Tôi sẽ không ngần ngại trả lời, đó là loài chim Yến.
07 Tháng Sáu 2021
(Xem: 391)
1, Tim sợ mặn 2. Phổi sợ khói 3. Dạ dày sợ lạnh
01 Tháng Sáu 2021
(Xem: 482)
Ông người Nhật Inoue đã phát minh ra chiếc máy khiến điếc tai hàng xóm thì cũng một ông người Nhật khác, ông Seiji Nakazawa, sáng chế ra một dụng cụ cứu tai hàng xóm.
17 Tháng Năm 2021
(Xem: 421)
Sau này, dù đi đâu, về đâu, ở đâu thì những câu hát điệu hò ấy vẫn mãi mãi còn nguyên trong ký ức. Đây là vài câu hát tiêu biểu của điệu ru “Ầu ơ” phương Nam ấy:
17 Tháng Năm 2021
(Xem: 488)
Tôi nhận thấy so với tất cả các nước dùng mẫu tự ABC trên thế giới thì chỉ có từ ngữ Việt Nam mới có thể chỉ dùng những từ có cùng một Phụ âm đứng đầu để kể một câu chuyện có vần Phụ âm đó
17 Tháng Năm 2021
(Xem: 512)
Đây là bài thơ giáo khoa do TẢN ĐÀ làm cho trẻ em lên sáu tuổi, viết năm 1919. Bài thơ đã 100 năm tròn, nhưng vẫn còn nguyên ý nghĩa về sự giáo dục con người.
07 Tháng Năm 2021
(Xem: 898)
Dấu hỏi dấu ngã muốn điên Đọc rồi mới thấy một thiên tuyệt vời MŨM MĨM béo, MỦM MỈM cười. CỦ quả dành để biếu người CŨ xưa.
03 Tháng Năm 2021
(Xem: 503)
rong "Friend" (bạn bè) vẫn có "End" (chấm hết) Trong "Believe" (tin tưởng) vẫn có "Lie" (lừa dối) Trong "Lover" (người thương) vẫn có "over" (kết thúc)
03 Tháng Năm 2021
(Xem: 722)
Dạ phải, thưa quí vị, tôi yêu Canada, cái tủ lạnh khổng lồ... nhưng ước chi mùa đông ngắn đi một nửa và cái lạnh bớt đi một phần ba nhỉ.
27 Tháng Tư 2021
(Xem: 786)
Ngồi một mình với ly cà phê Starbucks trong một ngày của tháng tư, quê người; tôi chỉ nhìn ra mình là người lạ với chính mình.
10 Tháng Tư 2021
(Xem: 662)
Nói chung là phải tích cực “động não”. Tất cả các hoạt động trên đây nên bắt đầu từ hôm nay, bất kỳ ở lứa tuổi nào. Không nên đợi tới 60, 70 mới lo ngăn ngừa mất trí nhớ!
06 Tháng Tư 2021
(Xem: 827)
Những khám phá mới đây trong lĩnh vực sức khỏe của các chuyên gia sẽ có thể sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
28 Tháng Ba 2021
(Xem: 673)
Hít thở là sự sống. Bạn có thể nhịn ăn trong vài ngày nhưng không thể nhịn thở trong vài phút. Chỉ ngộp thở trong vài phút thôi cũng sẽ giết chết bạn. Chúng ta hãy thở đi. Và tận hưởng từng giây phút của đời này.
27 Tháng Ba 2021
(Xem: 1178)
Phương pháp tập luyện này dành cho những người không có thời gian và không gian, môn thể dục này giúp tăng cường sức mạnh giống như chim hồng hạc, sử dụng một chân trong 1 phút và hai chân trong 2 phút
27 Tháng Ba 2021
(Xem: 825)
Họ càng tôn thờ ta thì cái cục danh dự mà họ phong cho ta càng lớn. Ta dồn quá nhiều năng lượng trông coi cái cục danh dự ấy, luôn luôn sợ nó mất sáng mất đẹp mà quên đi mất việc chính của mình là phải tu tâm
20 Tháng Ba 2021
(Xem: 694)
Theo Đông y, quả mướp vị ngọt, tính bình, không độc có thể dùng để trị rất nhiều bệnh. Từ hoa mướp đến xơ mướp, từ mướp tươi đến mướp khô đều có tác dụng trị bệnh mà không gây tác dụng phụ.
15 Tháng Ba 2021
(Xem: 792)
Hiệp Hội Người Cao Tuổi Hoa Kỳ (AARP) mới đây gởi ra thông báo bao gồm những điều cần biết đối với người sắp chích ngừa COVID-19 mũi thứ nhì sau đây.
15 Tháng Ba 2021
(Xem: 769)
7 mẹo trên trong cuộc sống bạn có thể áp dụng chúng mọi lúc mọi nơi, bạn đã ghi nhớ rồi chứ? Nếu quanh bạn có những người thường hay quên thì hãy mau chia sẻ 7 mẹo này cho họ nhé!
06 Tháng Ba 2021
(Xem: 570)
Vaccine ngừa covid-19 của Mỹ hiện nay do 2 hãng Pfizer và Moderna bào chế hiệu quả 95% đều là loại MRNA Vaccine.
06 Tháng Ba 2021
(Xem: 547)
Mai được trồng trong vườn và mai cũng mọc trong rừng nên mai làm bạn với mọi người từ lúc còn trẻ thơ, lúc trưởng thành vào mỗi độ xuân về và
05 Tháng Ba 2021
(Xem: 541)
Nhìn một hồi, gã bất chợt cười toe, rồi đưa tấm danh thiếp lên môi hôn một phát, nước mắt lấp lánh trên đôi gò má đen bóng, gã hét lớn: - “God bless you!” Thằng “Nước Mắm!”
23 Tháng Hai 2021
(Xem: 917)
chương trình được phát sóng 2 tháng một lần và tham khảo những thông tin về sức khoẻ, làm cách nào để phòng chống ung thư, có một cuộc sống khoẻ mạnh.
04 Tháng Hai 2021
(Xem: 805)
Qua tai biến này, tôi rút ra được vài kinh nghiệm quý báu như sau, xin được chia sẻ cùng Diễn Đàn:
25 Tháng Giêng 2021
(Xem: 888)
Hiện nay, có 2 hãng làm Vaccine Covid 19, được FDA công nhận đó là 👉 Pfizer & Moderna. Sự khác biệt của Pfizer vaccine và Moderna Vaccine :
24 Tháng Giêng 2021
(Xem: 1064)
Thuốc Vaccine hiện giờ cần phải chích 2 lần, nên ai đã chích lần đầu thì phải viết vô lịch lần chích thứ 2, dặn người gia đình nhắc nhở, kẽo quên!
19 Tháng Giêng 2021
(Xem: 1013)
Trước nỗi đau nầy, mượn câu thơ trong Chinh Phụ Ngâm để tiễn biệt Lệ Thu Bùi Thị Oanh: “Oanh bay đi biền biệt chẳng quay về”.
16 Tháng Giêng 2021
(Xem: 813)
7. Cái gì dễ làm nhất? Việc dễ làm nhất là làm người khác đau buồn. Do vậy chúng ta nên thận trọng!
16 Tháng Giêng 2021
(Xem: 1430)
Trong truyện ngắn “Lẽ Ra”, viết vào năm 2003, tôi mượn hình ảnh của Lệ Thu và Quỳnh Giao, hư cấu trong nhân vật Mai. Đây có lẽ là nhân vật tôi đắc ý nhất trong các truyện ngắn của tôi.
15 Tháng Giêng 2021
(Xem: 1211)
Một động tác tập chân, hai cách thể hiện, và ở ba tư thế ngồi, nằm hoặc đứng giúp giảm đau lưng, thần kinh tọa đau đầu gối, đau mắc cá, tê các ngón chân
10 Tháng Giêng 2021
(Xem: 707)
Đứng ở trên tầng cao nhất của Hoàng Hạc Lâu, người ta có thể ngắm cảnh trời sông bao la bát ngát, của hai sông Trường Giang và Hán Thủy.
28 Tháng Mười Hai 2020
(Xem: 1365)
những giai điệu Thánh Ca Giáng Sinh bắt đầu vang lên, tôi lại tìm nghe tiếng hát Ngọc Lan vào những đêm khuya vắng, day dứt u hoài những tiếng vọng quá khứ, nơi Bóng Nhỏ Giáo Đường của một miền dĩ vãng yêu thương
28 Tháng Mười Hai 2020
(Xem: 754)
Năm 1897, một cô bé 8 tuổi gửi thư lên tờ The New York Sun hỏi "Ông già Noel có thực không". Không ngờ bức thư phúc đáp trở nên nổi tiếng, hơn 100 năm qua được kể lại mỗi mùa Giáng sinh.
15 Tháng Mười Hai 2020
(Xem: 1659)
Hôm nay, ngày 12/14/2020 là một ngày lịch sử trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 khi những mũi vaccine đầu tiên đã được tiêm cho các nhân viên y tế khắp nước Mỹ.
12 Tháng Mười Một 2020
(Xem: 1018)
Ngày nay tiếng Việt đổi đời do những thành phần bát nháo, ít học nắm giữ ngành truyền thông đại chúng cho nên nó giết chết tiếng Việt truyền thống, nói như người điên mà không hiểu mình nói gì.
26 Tháng Mười 2020
(Xem: 1079)
Chỉ với nửa giờ đi bộ mỗi ngày, bạn đã có thể khắc phục được đáng kể các vấn đề sức khỏe bản thân. Bạn có thể đi bộ mọi lúc mọi nơi, tɾong giờ nghỉ tɾưa, saᴜ bữa ăn,
26 Tháng Mười 2020
(Xem: 937)
Tôi chơi piano cho những người khách giàu có và sang trọng. Nhưng chưa một lần nào, và chưa một ai sẵn sàng chia sẻ với tôi chính những gì họ có như những người nghèo ở quán của Charlie…
26 Tháng Mười 2020
(Xem: 1188)
2. Câu hỏi: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này
06 Tháng Mười 2020
(Xem: 1583)
Sài Gòn xưa được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông mang trong mình vẻ đẹp và sự phát triển "rất Tây", về kiến trúc cho đến phong thái của người dân nơi đây.
06 Tháng Mười 2020
(Xem: 1092)
Trong thời đại hiểm ác này, cuộc sống lúc nào cũng đầy rẫy những con người xấu xa và những chuyện tồi tệ. Bạn không làm hại người khác cũng tự nhiên có người chủ động đến làm hại bạn.
04 Tháng Mười 2020
(Xem: 1300)
1 chiếc khăn mặt và chỉ có 10 giây đồng hồ, giúp bạn hết đau nhức bả vai. ( Ảnh: Youtube) Có thật sự kỳ diệu như thế không? Mời thử xem sao ?.
28 Tháng Chín 2020
(Xem: 1155)
Vậy làm sao để giữ gìn sức khỏe tốt, tuổi thọ cao trong cuộc sống vốn luôn vội vã và dễ làm người ta bị áp lực, căng thẳng và mệt mỏi?
28 Tháng Chín 2020
(Xem: 1252)
Nghẹn cổ, sái cổ, chuột rút, tê chân… thi thoảng những biến cố này đột nhiên xuất hiện, nhưng nếu xử trí không kịp thời cũng có thể gặp nguy hiểm.
24 Tháng Chín 2020
(Xem: 1277)
CA DAO 2: Bắc thang lên hỏi ông trời. Có ai miễn nhiễm vào thời Cô Vy. Ông trời ổng mới thầm thì. Tao còn bị cách ly, chi là mày.
20 Tháng Chín 2020
(Xem: 1025)
Cà Phê Chắc Chắn Là Để Uống, Nhưng Với Nghệ Sĩ Ẩm Thực Người Ý Giulia Bernardelli, Thì Nó Còn Là Cả Một Bầu Trời Sáng Tạo.
14 Tháng Chín 2020
(Xem: 1215)
Phụ nữ châu Á và da trắng có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn so với phụ nữ có nguồn gốc dân tộc khác. Nếu bạn có một trong những nhóm rủi ro này, bạn sẽ nghiêm túc hơn với sức khỏe xương của mình.
14 Tháng Chín 2020
(Xem: 1364)
Tôi nói “không thể nào quên” vì các Cô giáo, Thầy giáo bậc Tiểu học cho học trò học thuộc nằm lòng hai bài này để lên trả bài trong lớp học lấy điểm.
08 Tháng Chín 2020
(Xem: 1045)
- Thế hệ bố là như thế đó, là “phiên bản giới hạn”, vậy nên các con hãy biết tận hưởng những ngày bên bố mẹ, hãy biết học hỏi và trân quý… …Trước khi thế hệ này biến mất, nhé con"
08 Tháng Chín 2020
(Xem: 1145)
Chuyện rằng từ thuở xa xưa Ông bà ta đã dây dưa ái tình Bởi thế nên tục truyền rằng: Ông Lãnh, Ông Tạ, Ông Đồn Ba người bạn thiết sớm hôm một nhà
06 Tháng Chín 2020
(Xem: 1208)
" Đấy, bây giờ luân lý, đạo đức của con người dưới chế độ này như thế đấy. Rồi đây, các thế hệ trẻ miền Nam cũng vậy thôi! Làm sao tránh được ?" ... Đất nước kiểu này thì đéo khá ...
04 Tháng Chín 2020
(Xem: 1086)
Thượng Đế cho người lương thiện trở thành người lương thiện, chính là khen thưởng lớn nhất đối với người kia.
03 Tháng Chín 2020
(Xem: 1181)
Nhiều người Việt mê tờ 100 đô của Mỹ, nhưng chắc không mấy ai tò mò tự hỏi Chân dung trên tờ tiền này là ai?a
30 Tháng Tám 2020
(Xem: 1295)
Nhiều người, kể cả không phải dân Sài Gòn, đều biết đến ngôi chợ nổi tiếng nhất của Sài Gòn này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tại sao lại gọi chợ là chợ Bến Thành.
29 Tháng Tám 2020
(Xem: 1197)
Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê có ít nguy hơn mắc các bệnh nguy hiểm hơn là những người không uống. Dưới đây là 13 lợi ích của việc uống cà phê:
27 Tháng Tám 2020
(Xem: 1244)
Mẹ ơi! Tháng Bảy lại về, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, lẽ ra hình ảnh mẹ được nằm trên những trang báo trang trọng với những lời tán dương, công lao mẹ, thì con lại phải dùng một đề tài khá xúc phạm đến mẹ, ngoài ý muốn của con.
15 Tháng Tám 2020
(Xem: 1432)
Thật đáng tiếc khi chúng ta không biết hết được giá trị của đi bộ, một môn thể dục đơn giản mà mọi người đều có thể thực hiện. Dưới đây là 8 sự khác biệt lớn sau 10 năm duy trì thói quen đi bộ, đảm bảo đọc xong bạn sẽ chỉ muốn nhấc gót lên càng nhanh càng tốt.
15 Tháng Tám 2020
(Xem: 1918)
Sau khi cả gia đình thoát nạn con virus Corona Tàu, hôm nay tôi xin ghi lại những gì đã giúp cho Gia đình vượt qua cơn bệnh thế kỷ nầy, có thể quý anh chi không tin, chỉ tin vào khoa học giao mạng sống mình cho BV hoặc BS .
15 Tháng Tám 2020
(Xem: 1759)
Học cho biết các chữ viết tắt nầy, rất là thông dụng ở trên Internet, để khỏi mất công hỏi con cháu giải nghĩa giùm cho. Những chữ viết tắt như thế nầy tìm trong tự điển không có đâu .
07 Tháng Tám 2020
(Xem: 1804)
Một điều rất quan trọng không kém là khi có triệu chứng hoặc nghi ngờ NÊN GỌI BÁC SĨ NGAY để được đi thử nghiệm và có cách điều trị đúng cách.
04 Tháng Tám 2020
(Xem: 2771)
Nhà báo Hà Tường Cát, cựu tổng thư ký nhật báo Người Việt, qua đời lúc 7 giờ 30 phút sáng Thứ Hai, 3 Tháng Tám, tại bệnh viện Fountain Valley, California, thọ 80 tuổi, vì bệnh già.
27 Tháng Bảy 2020
(Xem: 2347)
Mục đích là hướng dẫn về tai biến mạch máu não, cung cấp những tin tức về nghiên cứu và điều trị,và những chương trình sẽ làm trong cộng đồng.
21 Tháng Sáu 2020
(Xem: 1930)
Nếu còn có thể ở nhà được mà vẫn an toàn thì ở nhà tốt hơn. Nếu tài chánh cho phép, thì dù mình không đủ khả năng lo cho mình, mình vẫn có thể mướn người "bán thời gian" (part time) đến lo cho mình vài giờ mỗi ngày,
21 Tháng Sáu 2020
(Xem: 1628)
Ai ai cũng có cuộc sống của riêng mình, hãy để những ngày tháng tuổi già của cha mẹ là ngày tháng đẹp nhất và ấm áp tình thương yêu…
04 Tháng Sáu 2020
(Xem: 1511)
thật đáng tự hào là con cháu Hai Bà Trưng, làm rạng danh cho người Việt Nam chúng ta và cũng cho thế giới thấy người đàn bà Việt Nam rất thông mình, trí tuệ không có thua ai trên thế giới.
31 Tháng Năm 2020
(Xem: 1647)
Tận mắt chiêm ngưỡng phiên bản gốc “nấc thang lên thiên đường” nổi tiếng, dù bị cấm check-in vẫn được du khách săn đón bất chấp nguy hiểm
31 Tháng Năm 2020
(Xem: 1423)
Kể từ khi máy ảnh ra đời, đã có rất nhiều những bức ảnh kỳ lạ, khó lý giải luôn khiến người ta tò mò về sự thật ẩn giấu trong đó.
28 Tháng Năm 2020
(Xem: 1560)
Sử dụng giấy bạc, trước kia bạn chỉ biết dùng để bọc đồ nướng đúng không?
24 Tháng Năm 2020
(Xem: 3718)
Số bệnh nhân COVID-19 nặng chỉ còn đếm trên đầu ngón tay, đủ nằm trong ICU, không cần mượn thêm khoa khác, bệnh nhẹ đủ nằm trong một khoa. Khu phòng mổ và hậu phẫu trước đây là COVID-19 ICU giờ trống trơn,
23 Tháng Năm 2020
(Xem: 2461)
Bài hát mới của nhạc sĩ Châu Đình An sáng tác trong lúc cả thế giới đang trong cơn đại dịch covid-19.Nhiều gia đình ly tan, bạn bè chia lìa vì nổi đau mất mát quá lớn.
20 Tháng Năm 2020
(Xem: 2121)
(Kính tặng những vị Tu sĩ, Bác sĩ, Y sĩ, Chiến sĩ, Cảnh sát, cứu hoả và những anh hùng phục vụ cho nhân loại, cho chúng ta, họ đã hy sinh mạng sống để cứu giúp Thế Giới, chống cơn đại dịch CoronaVirus hôm nay)
18 Tháng Năm 2020
(Xem: 1499)
90% Người béo phì là do ăn tối quá bổ dưỡng, ăn quá nhiều, hơn nữa buổi tối hoạt động ít, tiêu thụ lượng calo ít, lượng calo dư thừa dưới tác dụng của insulin trong cơ thể tổng hợp thành chất béo, mỡ tự nhiên hình thành.
18 Tháng Năm 2020
(Xem: 2266)
Câu hỏi này được nêu ra trong suốt diễn tiến của đại dịch COVID-19. Càng ngày người ta càng thu thập thêm nhiều dữ kiện, một số có thể trả lời cho câu hỏi, nhưng lại nảy sinh ra những câu hỏi khác.
03 Tháng Năm 2020
(Xem: 1709)
Còn nữa, còn nhiều nữa những thứ đã tồn tại ở Miền Nam Việt Nam trước 1975 mà đến tận bây giờ ở chế độ Cộng sản vẫn không hề có được.
29 Tháng Tư 2020
(Xem: 1659)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỮNG THIÊN THẦN ÁO TRẰNG – ANGELS IN SCRUBS Nhạc và lời: Cao Minh Hưng - Hòa âm & Trình bày: Lê Toàn
24 Tháng Tư 2020
(Xem: 2249)
COVID-19 chưa có thuốc diệt được nó, hiện thời chỉ điều trị triệu chứng, hỗ trợ hô hấp, thử nghiệm nhiều loại thuốc khác nhau nhưng chưa có kết quả xác định.
17 Tháng Tư 2020
(Xem: 3125)
Nhưng trong một nghĩa nào, vì mang bệnh kinh niên lãng mạn, tôi nghĩ rằng mỹ nhân Ngô Đình Lệ Thủy mất sớm như vậy cũng hay. Để không bao giờ cho thế gian thấy tóc mình bạc màu.
14 Tháng Tư 2020
(Xem: 3949)
Có lẽ hai ông Tổng thống và Thống đốc chỉ huy chiến tuyến chống dịch, trước những con số kinh khủng cũng đã tìm thấy mối đồng cảm trong cõi đời phù du này chăng?
13 Tháng Tư 2020
(Xem: 2955)
Có nhiều nơi ở miền Nam mình đã đi qua, đã ở đó, đã nghe nói tới hoặc đã đọc được ở đâu đó... riết rồi những địa danh đó trở thành quen thuộc; nhưng chắc ít khi mình có dịp tìm hiểu tại sao nó có tên như vậy?
09 Tháng Tư 2020
(Xem: 1728)
Mới đây, Tổng Thống Trump đã cho lệnh kéo dài thời gian cách ly cho đến cuối tháng Tư..Thôi thì, “thời phải thế, thế thời phải thế”, cách xa 6 feet còn hơn là nằm sâu 6 feet dưới lòng đất! Nhất là khi, mình không còn trẻ nữa.
07 Tháng Tư 2020
(Xem: 2949)
Chúng ta cầu nguyện cho nước Mỹ chiến thắng trận dịch này vì nếu Mỹ ngã gục và Trung Quốc lên làm siêu cường số 1 thế giới này sẽ oằn oại dưới ách đô hộ của người Tàu.
04 Tháng Tư 2020
(Xem: 2869)
Nội dung dự kiến 1. Cập nhật case và xu hướng - Thế giới, Mỹ, và California 2. Tin tức Media và Fb 3. Có gì mới trong nghiên cứu 4. Cách chăm sóc bệnh Covid-19 ở nhà
04 Tháng Tư 2020
(Xem: 1505)
Xin vui lòng bấm vào các link dưới đây để xem nhiều cách làm mask khác
03 Tháng Tư 2020
(Xem: 2001)
Ca khúc Trống Cơm - được chuyển thể lời thành ca khúc Chống Covid19 #TrongCom #Covid # NHẠC: DÂN CA BẮC BỘ LỜI VIỆT/HÒA ÂM: KHÚC ĐẠO MINH
02 Tháng Tư 2020
(Xem: 3045)
Khi bạn biết mình bị lây nhiễm con virut CORONA Vũ Hán vì ho nhiều, đau ngực, khó thở, nhức đầu và tiêu chảy – người bị nóng sốt lâu không cảm thấy giảm thì hãy làm đúng sau đây:
02 Tháng Tư 2020
(Xem: 3653)
BS Price hiện đang làm trong ICU của bệnh viện ở New York và đây là chia sẻ của ông sau khi chuyên điều trị toàn bệnh nhân covid 19 trong những tuần qua. CHỈ CẦN TAY SẠCH VÀ KHÔNG RỜ VÀO MẶT LÀ 99% CHÚNG TA SẼ KHÔNG BỊ NHIỄM.
02 Tháng Tư 2020
(Xem: 3449)
Cho đến thời điểm này, bệnh cúm lạ này vẫn chưa có thuốc chữa rõ ràng. Vì nó là bệnh cúm, nên chúng ta có thể trị theo cách dân gian là XÔNG. Đây là câu chuyện tự chữa khỏi của chị Phương.
02 Tháng Tư 2020
(Xem: 1631)
Trong đại dịch Vũ Hán hai chữ mà người ta sợ nhất đó là “cách ly”. Cách ly con người sẽ cảm thấy cô đơn. Cô đơn vì không ai dám tới gần. Cô đơn xen lẫn sợ hãi vì chính trong đau đớn lại phải chiến đấu với bệnh tật một mình.
02 Tháng Tư 2020
(Xem: 2510)
Chỉ Có Năm Chữ Thôi Mà Rắc Rối Thật vì chỉ có 5 chữ thôi mà đổi qua đổi lại thành biết bao nhiêu là câu như dưới đây. Thiệt phát điên luôn!