Danh mục
Số lượt truy cập
5,419,845

Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014

25 Tháng Bảy 20147:29 CH(Xem: 3207)
Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014

Cựu nữ sinh Trưng Vương đại hội với 'Một Thoáng Hương Xưa'

Linh Nguyễn/Người ViệtIRVINE, California (NV)Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014 tưng bừng diễn ra lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Bảy, tại đại sảnh của khách sạn Irvine Hotel, Irvine, với hơn 800 người từ khắp nơi về tham dự, với chủ đề "Một Thoáng Hương Xưa."

Hoạt cảnh “Tiếng Trống Mê Linh.” (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Sân khấu được đặt chính giữa đại sảnh, phía sau trang hoàng với ánh sáng xanh đậm. Hình ảnh ngôi trường cũ được chiếu lên cùng ánh sáng hòa trộn hình Chùa Từ Quang, và những hình ảnh quê hương, thân thiết với các cựu nữ sinh một thời áo trắng. Ban nhạc đặt phía bên phải, nếu nhìn lên sân khấu.

Đâu đâu cũng nhìn thấy những tà áo xanh đồng phục của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, người lo tiếp khách, người chuẩn bị cho chương trình văn nghệ quy mô. TV Nguyễn Hồng Tước, trưởng ban báo chí, phân phối tập kỷ yếu Trưng Vương cho những người mua vé tham dự.

“Chúng tôi xin cám ơn quý thầy cô, tuy tuổi già, đã bỏ thời giờ để đến tham dự với Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương. Chúng tôi cũng xin tri ân các nhà bảo trợ và cám ơn tất cả các chị Trưng Vương và các anh rể Trưng Vương, hiện diện cùng gia đình và thân hữu hôm nay,” Trưng Vương (TV) Vương Đỗ Mai Phương, đương kim hội trưởng, chào mừng quan khách.

“Chúng tôi mong rằng đại hội lần này kết chặt tình thân và đoàn kết giữa mọi người cùng chia sẻ kỷ niệm dưới mái trường thân yêu, và kính chúc quý thầy cô được nhiều sức khỏe,” vị hội trưởng nói.

Tiếng TV Bích Huyền, MC giới thiệu màn văn nghệ truyền thống mở đầu, “Đêm Mê Linh,” do các cựu nữ sinh Trưng Vương trình diễn.

Những tiếng trống trận và tiếng chiêng vang lên dồn dập. Mọi người hướng mắt nhìn về hướng hai cựu nữ sinh Trưng Vương, áo dài xanh, quần lụa trắng, cầm cờ dẫn đầu đi lên sân khấu. Phía sau là Trưng Trắc (TV Đặng Thị Trang) và Trưng Nhị (TV Lê Minh Hà), tiếp theo là cả trăm “quân sĩ” tay cầm kiếm nối đuôi theo. Mọi người vỗ tay cổ vũ khi các cựu nữ sinh múa kiếm trong nhạc cảnh oai hùng.

Cựu nữ sinh áo dài xanh Trưng Vương tri ân và tặng quà Thầy Cô giáo. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Trước đó, TV Phạm Vân Bằng, niên khóa 58-65, cựu hội trưởng và hiện là thành viên ban cố vấn, giới thiệu quan khách và mời 14 cựu giáo sư lên ngồi trên hàng ghế trước sân khấu để các học trò tặng quà và hoa để tỏ lòng biết ơn công ơn dạy dỗ thời trung học.

“Tôi rất hãnh diện đại diện các cựu giáo sư để có đôi lời trước hành động vô cùng ý nghĩa của các cựu học sinh Trưng Vương. Bốn mươi năm trôi qua, chúng ta đã gây dựng cho mình và cho thế hệ con cháu tương lai trong tinh thần 'Tôn Sư Trọng Đạo,'” giáo sư Trần Lệ Khanh phát biểu giữa tiếng vỗ tay của mọi người.

Giáo sư Hoàng Thị Doãn từ Đức Quốc, nói thêm: “Động lực từ con tim là kỷ niệm đẹp trong hành trang trên lối đi và về của tôi sau đại hội.”

Mọi người đứng lên vỗ tay trong khi quý vị cựu giáo sư trở về chỗ ngồi.

Người cựu nữ sinh niên khóa 58-65, sau đó giới thiệu TV Vũ Mai Khanh, trưởng ban văn nghệ: “Những màn trình diễn văn nghệ trong đại hội này chúng tôi muốn gởi đến tất cả mọi người lòng tha thiết của những cựu nữ sinh Trưng Vương, dưới hoàn cảnh lầm than và nguy nan của đất nước trước họa ngoại xâm của giặc Tàu phương Bắc, qua bài hợp ca Mẹ Trùng Dương được chín cựu hội trưởng và đương kim hội trưởng trình bày, để diễn tả lòng nhớ thương biển Mẹ đang bị giặc Tàu xâm chiến bên bờ đại dương và niềm kiêu hãnh về quê hương tươi đẹp kiêu hùng và nhiều tiết mục đặc sắc khác trong chương trình.”

Nhạc cảnh đặc biệt do sự trình diễn của chín cựu hội trưởng và vị hội trưởng đương nhiệm, nói lên sự đoàn kết, gắn bó của các cựu nữ sinh Trưng Vương. Có người được bạn bè thương mến, bầu làm hội trưởng tám năm liền, như cựu hội trưởng Mai Khanh Lê Ngọc Phú.

Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương cùng 9 cựu hội trưởng trong nhạc cảnh “Bên Bờ Đại Dương.” (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Chúng tôi chuẩn bị cả năm trước để mướn chỗ vì cần cho 800 người không phải là chuyện dễ. Riêng cho chương trình văn nghệ, chúng tôi phải tập luyện suốt ba tháng trời,” TV Vũ Mai Khanh chia sẻ, tuy bận rộn nhưng vẫn nhoẻn miệng cười.

Chương trình văn nghệ được tiếp nối với màn trình diễn áo dài Cát Tường (Le Mur) do các cựu nữ sinh vào trường từ năm 65-68 khiến mọi người lắng lòng nhớ về một quá khứ êm đềm của những thập niên 1930. Những tà áo lụa, áo cách tân mang màu sắc Tây phương, nhưng vẫn có cái “hay hay” của một cái gì xưa cũ, dễ thương.

“Chúng tôi muốn cám ơn nhà may Trang và nhất là phải ca ngợi chín chị cựu hội trưởng vẫn giữ được giáng vẻ trẻ trung dù đã cao tuổi, vẫn sẵn lòng tham dự trình diễn nhạc cảnh Mẹ Trùng Dương,” người trưởng ban văn nghệ, với giọng nói khả ái, tâm sự.

“Ca ngợi Đại Lễ Hai Bà hàng năm, các cựu nữ sinh Trưng Vương gặp nhau trong những lần đại hội để cùng sống lại những tháng ngày chung vui, chung học, dưới mái trường thân yêu để nói với nhau những lời của tình bạn không phai nhạt với thời gian. Hơn nữa cũng để xác tín lại niềm hãnh diện là những người phụ nữ Việt, con cháu Hai Bà vẫn luôn nghĩ tới cội nguồn thiêng liêng của nòi giống,” TV Phạm Vân Bằng xen vào và nhấn mạnh đến điểm đặc biệt của Trưng Vương là tinh thần đoàn kết.

MC TV Đỗ Thiên Hương giới thiệu nhạc cảnh ba miền “Quê Hương Xưa, Hình Bóng Cũ” và nói “điểm đặc biệt của Trưng Vương là Bắc Kỳ di cư” dù ở Saigon vẫn nhớ Hà Nội.

Nhóm Trưng Vương San Jose trình diễn nhạc phẩm “Non Nước Hữu Tình.” Sau đó, chương trình được tiếp nối với hoạt cảnh “Mộng Trưng Vương” do nhóm Trưng Vương Washington, DC phụ trách. Ba chị hóa trang phái nam, áo trắng thư sinh, quần xanh đậm, trong vai ba chàng si tình theo đuổi nữ sinh Trưng Vương.

TV Lê Bảo Sơn, với tà áo dài màu tím hoa cà, một trong 12 kiểu áo dài Le Mur, tha thướt trong phần trình diễn thời trang. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Nhóm Trưng Vương Sài Gòn hợp ca “Trưng Vương Áo Trắng,” thơ TV Kiều Loan phổ nhạc. Tác giả trình diễn cùng TV Thu Hồng và TV Mai Loan đến từ Việt Nam.

Nhóm Trưng Vương San Francisco gồm TV Minh Cầu, TV Ngọc Thanh và TV Ngọc Thúy (niên khóa 61-68) trình diễn.

Phần kế là nhạc thính phòng do các ca sĩ Tuấn Ngọc, Anh Dũng, ban nhạc Huy MC Band.

Trước đó, trong phần mở đầu, MC TV Nghiêm Thị Hiếu phụ trách phần nghi lễ chào quốc kỳ Việt, Mỹ, mặc niệm. Bà giới thiệu thành phần 16 người trong ban chấp hành đương nhiệm, chín cựu hội trưởng và cùng lên sân khấu hợp ca bài "Hiệu Đoàn Ca" của trường Trưng Vương.

Trước khi chương trình khai mạc, nhiều người tham dự đã đến từ hai giờ chiều. Những cảnh gọi tên nhau với những biệt danh thời học trò, như “Con Lùn,” “Con Lép,” “Ômêga,” “Mẹ Mốc,” “Lý Toét,” hay “Vịt Bầu.”

Những cái ôm, tiếng nói cười rộn rã bên chỗ ghi danh. Mọi người thay phiên nhau chụp hình lưu niệm trước các tấm poster “Cổng Trường”, “Một Thoáng Hương Xưa” với bốn câu thơ, và “Đại Hội Trưng Vương 2014.”

TV Vũ Ngọc Diệp, phó chủ tịch nội vụ, không dấu được vẻ vui mừng, chia sẻ: “Tiền đại hội hôm Thứ Bảy ở Paracel vui ơi là vui. Gần 400 người gồm ba nhóm cựu nữ sinh Trưng Vương thuộc các niên khóa 58-65, 60-67 và 61-68, tạo dịp hội ngộ cho nhiều người mà từ 50 năm, nay mới có dịp gặp lại nhau. Ba giờ chiều chương trình chấm dứt mà không ai chịu ra về.”

“Sáng hôm qua chúng tôi thức dậy từ 5 hay 6 giờ sáng để có đủ thời giờ nói chuyện. Ngày xưa ngây thơ, chỉ biết ăn học, bây giờ đã gần 70 rồi!” TV Trần Đặng Lệ Khanh, cư dân Seatle, tiểu bang Washington, nói.

“Chúng tôi thì nhớ xe cà rem, gánh hàng me, trái cóc ngâm và sở thú cạnh trường. Tôi nhớ cúp cua giờ âm nhạc, Hán văn, lấy xe Velo Solex ra Lê Thánh Tôn ăn bánh mì, bò bía bưu điện!” TV Đào Thị Ngân Khánh (niên khóa 58-65) đến từ Texas, góp ý kiến.

Cựu hội trưởng, TV Phạm Vân Bằng giới thiệu TV Vũ Mai Khanh, trưởng ban văn nghệ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)TV Trần Thị Lin đến từ Úc: “Úc ít người Việt nên chúng tôi có vài người nhưng vẫn tham gia lễ Hai Bà, chung với các hội đoàn địa phương.”

Trong khi đó, vị hội trưởng, TV Vương Đỗ Mai Phương nhắc đến các bạn đồng niên khóa như cựu nữ sinh TV Nguyễn Mộng Tâm và TV Nguyễn Minh Nguyệt, những kỷ niệm thân tình cùng hoàn cảnh di cư như trường Chu Văn An, không quên nhắc trường nam sinh láng giềng, Võ Trường Toản.

“Tôi nhớ những kỷ niệm đi 'Xe Cô Năm', 'Xe Chú Hai' và 'Xe bắt chó' (ý nói xe bus của trường), nhưng rất hãnh diện được đào tạo từ trường Trưng Vương,” vị hội trưởng nói.

“Tôi rất vui vì Trưng Vương luôn đoàn kết, sinh hoạt trong vòng tôn ti trật tự,” TV Nguyễn Minh Nguyệt, cựu hội trưởng, tâm sự.

Cùng tham dự đại hội có những đại diện các trường trung học bạn, như Lê Văn Duyệt, Gia Long, Chu Văn An và cả Võ Trường Toản..

“Hồi nãy ban tổ chức nói 'Làm gái phải là Trưng Vương,' nhưng 'Làm trai phải là Chu Văn An' mới đúng, chứ không phải là 'Quang Trung', thì tôi mới chịu!” một dược sĩ xuất thân từ trường Chu Văn An, hài hước tỏ vẻ cự nự, giữa tiếng cười chia tay.

Mọi người sẽ bắt đầu chuyến du thuyền dài bốn ngày vào trưa Thứ Hai để kéo dài “Một Thoáng Hương Xưa.”


15 Tháng Sáu 2019
(Xem: 133)
Chỉ cần 15 -30 phút đi bộ hàng ngày có thể cải thiện được sức khỏe của bạn rõ rệt. Dưới đây là danh sách các lợi ích mà bạn có được khi đi bộ mỗi ngày.
14 Tháng Sáu 2019
(Xem: 103)
Những mẹo nhỏ như ngậm đường trị bỏng lưỡi, hay lắc đầu chữa tê tay… thoạt đầu nghe thì khó tin nhưng lại cực hữu ích đối với sức khỏe của bạn.
11 Tháng Sáu 2019
(Xem: 71)
Có một ngày nào đó, bạn thấy cha ra ngoài mãi không về. Cả nhà tán loạn đi hỏi khắp nơi. Khi bạn bắt gặp bóng dáng người đàn ông ấy. Ông bảo với bạn, ông quên lối về nhà.
10 Tháng Sáu 2019
(Xem: 187)
Có một kiểu người cả đời chẳng hề già đi, năm tháng dường như đã lãng quên họ. Cái già đi chỉ là tuổi tác, còn khí chất và thần thái là không hề thay đổi
06 Tháng Sáu 2019
(Xem: 172)
ngón chân cái còn có thể trị một số bệnh nữa nhưng cần phối thêm 1 số huyệt khác nên trong phạm vi bài viết này mình sẽ không nói ở đây
05 Tháng Sáu 2019
(Xem: 137)
Chữ G trong 2G, 3G, 4G và 5G mà chúng ta thường nghe gần đây, là viết tắt của chữ Generation, nghĩa là thế hệ. 5G là thế hệ thứ 5 của công nghệ điện thoại di động.
20 Tháng Năm 2019
(Xem: 219)
Sô-cô-la được xem là “vitamin cuộc sống”, nó quyến rũ hàng tỷ người trên khắp thế giới bởi sự ngọt ngào khó cưỡng…
19 Tháng Tư 2019
(Xem: 300)
Khi xem gần hết các bức ảnh trong bài viết, bạn sẽ nhận ra rằng: Dẫu cuộc sống có ra sao, thì con người cũng có thể tồn tại được. Vậy tại sao chúng ta không mỉm cười.
27 Tháng Ba 2019
(Xem: 400)
Trường Lê Quý Đôn được xây vào năm 1874, hoàn tất năm 1877 do người Pháp quản lý. Lúc đầu trường có tên Collège Indigène (Trung học bản xứ),
26 Tháng Ba 2019
(Xem: 736)
Bạn bị đau xương khớp cổ vai gáy, đau lưng và đầu gối? Bạn đang tìm một bài tập thể dục giúp phòng và chữa bệnh này? Đây chính là gợi ý tuyệt vời nhất mà bạn nên thử tập ngay..
26 Tháng Ba 2019
(Xem: 578)
Đời người ngắn ngủi, có những thứ một khi mất đi rồi thì không cách nào tìm lại được nữa. Chớ vội vàng cố tiến về phía trước, hoặc tìm cách tranh giành những lợi ích nhỏ nhoi
22 Tháng Ba 2019
(Xem: 723)
Để cứu người đột quỵ ngất xỉu, bạn chỉ có vài phút, thậm chí là vài giây. Thời gian càng lâu, tổn thất càng lớn. Hãy xem phương pháp đơn giản này của bác sỹ Đông y số một Đài Loan.
22 Tháng Ba 2019
(Xem: 300)
Nếu có dịp du lịch San Diego, Hoa Kỳ vào mùa xuân, du khách không thể bỏ qua cánh đồng hoa mao lương (Ranunculus) rộng tới hơn 20ha tại thành phố Carlsbad trải dọc bờ biển California (Mỹ)
21 Tháng Ba 2019
(Xem: 342)
Giấm trắng không chỉ là gia vị để nấu ăn mà còn có vô vàn công dụng hữu ích trong việc dọn dẹp nhà cửa.
16 Tháng Ba 2019
(Xem: 276)
Với niềm tin và tín ngưỡng tâm linh thành kính của mình đến với Đấng Tối Cao, người Ấn từ nghìn xưa đã chế tác nên vô số công trình kiến trúc tuyệt đẹp có giá trị văn hóa và lịch sử cho văn minh nhân loại.
10 Tháng Ba 2019
(Xem: 326)
Ngày xưa Champa nhượng đất cho Đại Việt nhiều lần và cuối cùng bị diệt vong. Ngày nay CS cũng đang nhượng đất cho Trung Cộng và co cụm dần. Thấy 2 hình ảnh hao hao.
09 Tháng Ba 2019
(Xem: 391)
Nhạc sĩ Dzũng Chinh không có nhiều sáng tác, nhưng nhạc phẩm “Những Đồi Hoa Sim” đã làm nên tên tuổi ông. Bài hát được phổ biến trong những năm đầu thập niên 1960,
08 Tháng Ba 2019
(Xem: 260)
Đối với cư dân Phú Nhuận một thời, những địa danh như chợ Lò Đúc, xóm Mả Đỏ, xóm Mô, rạp Văn Cầm, nhà thuốc Ông Tiên, hẻm Đội Có... trở nên thân thương vì đã ấp ủ tuổi thơ của rất nhiều người.
06 Tháng Ba 2019
(Xem: 245)
Có nhiều mẹo vặt về gia chánh mà chúng ta không biết hoặc biết rồi nhưng lại... quên rồi
05 Tháng Ba 2019
(Xem: 365)
Cuộc sống đòi hỏi phải hy sinh không ngừng. Bậc làm cha làm mẹ phải hy sinh cho con cái và sẽ không ngừng hy sinh cho chúng cho đến khi nhắm mắt lìa đời..
12 Tháng Hai 2019
(Xem: 280)
Những khoảnh khắc khác nhau được các nhiếp ảnh ghi lại về Phú Sĩ khi bị mây bao phủ thực sự khiến người ta liên tưởng đến việc ngọn núi Nhật Bản nổi tiếng thế giới đang đội một chiếc nón làm từ mây.
06 Tháng Hai 2019
(Xem: 385)
Dưới đây là một số thủ thuật nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng thế giới đã được Bright Side tổng hợp lại.
04 Tháng Hai 2019
(Xem: 364)
Anh bảo, khi tôi sang xứ người, nên tìm đến cái Hội Bảo Vệ Súc Vật, để nhờ họ che chở. Và nhớ hỏi họ, rằng giữa vùng rừng núi Việt Nam, có những "con khỉ người" đang bị sơn mặt, họ có bảo vệ không?
26 Tháng Giêng 2019
(Xem: 319)
Người làm vườn có biệt danh ‘Godfather of the English Rose’ (tạm dịch: Cha đẻ của những đóa hồng Anh), đã qua đời ở tuổi 92,
26 Tháng Giêng 2019
(Xem: 447)
Từ lâu, hoa mai chơi Tết đã trở thành cái thú tao nhã của người dân Việt Nam. Trong số các loại mai ấy, danh tiếng nhất là nhất chi mai.
21 Tháng Giêng 2019
(Xem: 408)
Người uống rượu đỏ mặt dễ bị ung thư? Coi chừng: Tiếng động nghe trong đầu có thể là bệnh thật chứ không phải tưởng tượn
19 Tháng Giêng 2019
(Xem: 624)
Nghẹn cổ, sái cổ, chuột rút, tê chân… thỉnh thoảng những biến cố này đột nhiên xuất hiện, nhưng nếu xử trí không kịp thời cũng có thể gặp nguy hiểm.
10 Tháng Giêng 2019
(Xem: 292)
Vào thời khắc giao thừa, tất cả các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản đánh 108 tiếng chuông để xua đuổi 108 cảm xúc ma quỷ của con người.
07 Tháng Giêng 2019
(Xem: 572)
Em xin các cô bác, anh chị đã, đang và sắp đọc những giòng tự sự này một lời xin lỗi nếu như em có viết sai một ít chi tiết nào đó,
05 Tháng Giêng 2019
(Xem: 449)
Với một số loại thực phẩm, thời điểm chúng mọc mầm chính là lúc các chất dinh dưỡng dự trữ được kích hoạt và trở nên rất dễ hấp thụ cho cơ thể.
03 Tháng Giêng 2019
(Xem: 360)
Có, anh có quên, anh đã để quên lại nơi đây một BÀI HỌC cho tất cả những ai làm con, và để quên lại niềm HY VỌNG cho tất cả những ai làm cha ”.
03 Tháng Giêng 2019
(Xem: 466)
Sẽ có những lúc bạn mệt nhoài và cảm thấy chán nản cuộc đời này. Nhưng đừng vội, trước khi quyết định điều đó hãy đọc qua bài viết này!
31 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 558)
Bạn ta..( gởi các bạn đọc cuối năm để ...lạc quan, suy gẫm về...mình và bằng hữu của mình
28 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 417)
‘Mona Lisa’, ‘Người đàn bà xa lạ’ hay ‘Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai’ là những tác phẩm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ - niềm cảm hứng bất tận và là một đề tài muôn thuở của hội họa.
28 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 454)
ĐỪNG MUA CHIẾC TÚI TRỊ GIÁ 300 USD MÀ TRONG ĐÓ KHÔNG CÓ GÌ CẢ. MUA 01 CHIẾC TÚI TRỊ GIÁ 10 USD THÔI VÀ TRONG ĐÓ CÓ 290 USD. ĐỪNG ĐỂ MÌNH PHÁ SẢN VÌ CỐ LÀM RA VẺ GIÀU CÓ".
18 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 536)
Bệnh đau cổ vai gáy, đau lưng hay đầu gối… không chỉ tác động tại điểm đau, mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh khác
17 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 382)
Tạo hóa ban cho Trái Đất nhiều cảnh quan tự nhiên vô cùng ấn tượng, hành tinh tuyệt đẹp của chúng ta có vô vàn kiệt tác
17 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 529)
Con người đến độ tuổi nào đó, cần phải nghĩ thoáng một chút, yêu bản thân nhiều hơn một chút, thường xuyên nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp và một trái tim trầm tĩnh
09 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 431)
Nếu bạn bị bầm tím, hãy bôi kem đánh răng vào vết bầm và băng lại để qua đêm, vết bầm tím sẽ nhanh chóng biến mất.
06 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 392)
Chinh phục 10 con đường nguy hiểm, rùng rợn trên thế giới sẽ khiến du khách cảm thấy tự hào nhưng đôi khi cũng phải đánh đổi mạng sống.
25 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 504)
*BỊ ONG ĐỐT*: hãy chà 1 viên Aspirin lên vết chích. *CAO MÁU*: ăn nhiều rau cần (Celery). *CHÁN ĐỜI*: uống B-complex và amino acid. *CHOLESTEROL*: uống sinh tố E.
25 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 302)
lễ Thanksgiving cũng là dịp mà chúng ta, những công dân hội nhập vào Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ có cơ hội ngồi bên nhau trong tâm tình biết ơn nước Mỹ.
21 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 349)
Bạn có biết, lễ Tạ ơn đầu tiên trên thế giới được kéo dài tới 3 ngày, khoảng 280 triệu con gà tây được tiêu thụ trong ngày lễ Tạ ơn...?
21 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 447)
Dưới đây là những người thầy vĩ đại nhất trong lịch sử, những người đã góp phần thay đổi cả thế giới nhờ những bài học và phát minh của họ.
17 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 326)
12 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 549)
Bạn có biết những thói quen xấu sẽ làm giảm tuổi thọ? Bạn muốn sống lâu, sống khỏe sống có ích hay sống trong bệnh tật?
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 838)
nguồn hình ảnh lấy từ:http://namrom64.blogspot.com/2015/04/nha-thuong-bien-hoa-vai-hinh-xua.html và https://ngo-quyen.org
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 474)
Hãy kiên trì thực hiện trong vài tháng, tía tô sẽ giúp bạn ngăn ngừa triệt để các triệu chứng của gút gây ra. Chúc bạn sống vui khỏe.
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 434)
Ông Tân té lọi cổ, nhưng ổng viết: Gặp xui mà cũng có cái hên. “Từ rày về sau, khi vợ gọi, tôi chỉ cần dạ mà không cần khoanh tay cúi đầu như xưa.”
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 627)
1. Nên làm gì khi ăn cay đến mức chảy nước mắt?
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 615)
19 bí mật ít người biết đến của những dãy núi đẹp nhất thế giới
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 404)
Mời bấm vào link bên dưới để xem:
07 Tháng Mười 2018
(Xem: 529)
Làm sao tôi kể hết được những “huyền thoại” đó, nay đã thành “thần thoại” như chẳng bao giờ có thật vì không thể tìm lại được nữa.
18 Tháng Chín 2018
(Xem: 1121)
Giống như khúc đuôi còn nằm kẹt đâu trong lòng. Chị vói tay lên đầu võng rút cái khăn lông đắp vội lên mặt, bởi vì chị vừa nghe mí mắt mình mọng nước! Từ đó chị Tư Ù thôi ca vọng cổ.
07 Tháng Chín 2018
(Xem: 599)
Ai cũng biết ớt có vị cay, nhưng không nhiều người biết ớt có rất nhiều giống khác nhau. Và vị cay của chúng cũng hoàn toàn khác nhau.
18 Tháng Tám 2018
(Xem: 1882)
Nhiều người chưa tin vào sự kỳ diệu của việc bấm huyệt, kể cả cựu Tổng thống Mỹ, cho đến khi được chứng kiến. Nếu biết ứng dụng, sức khỏe của chúng ta sẽ có sự cải thiện vượt bậc.
03 Tháng Sáu 2018
(Xem: 1136)
Bây giờ, bạn có thể làm hai việc: 1) Quăng thư điện tử này đi, hoặc... 2 ) Gửi thư này cho tất cả những ai bạn coi là quan trọng… kể cả người đã gửi cho bạn.
19 Tháng Năm 2018
(Xem: 2588)
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
(Xem: 1216)
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
07 Tháng Hai 2018
(Xem: 3646)
Trước thiên nhiên hùng vĩ, con người thật nhỏ bé và cuộc sống thật mong manh.
14 Tháng Giêng 2018
(Xem: 3714)
Ngẫm lại sự đời, tôi thấy hình như hầu hết chúng ta chẳng bao giờ thực sống. Lúc còn trẻ, ta mơ ước tương lai, sống cho tương lai.
10 Tháng Giêng 2018
(Xem: 4020)
Nghẹn cổ, sái cổ, chuột rút, tê chân… thỉnh thoảng những biến cố này đột nhiên xuất hiện, nhưng nếu xử trí không kịp thời cũng có thể gặp nguy hiểm
07 Tháng Giêng 2018
(Xem: 1827)
Florence Trần là đạo diễn phim tài liệu "Kim tự tháp Kheops, những khám phá nhiệm mầu" vừa công chiếu tại Pháp ngày 28/11.
02 Tháng Giêng 2018
(Xem: 2322)
Cần phân biệt X-RAYS, CT SCAN, MRI, PET SCAN , ULTRA SOUND
28 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 1254)
Tết dương lịch sắp tới rồi, mỗi nước sẽ có cách đón Tết khác nhau. Hãy cùng xem những phong tục độc đáo vào Tết dương lịch tại các nước khác nhau ra sao.
17 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 1025)
Montreal (còn gọi là Mộng Lệ An) là thành phố duy nhất của Canada (và cũng là thành phố duy nhất trên thế giới) mà Pháp ngữ và Anh ngữ được công nhận là hai ngôn ngữ chính thức.
12 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 1083)
Còn không em những hàng me nơi chúng ta thường hẹn. Hay chỉ còn trong ký ức mùa đông về những hàng me ở Sài gòn; chỉ còn huyễn hoặc trong tim mình…
08 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 2076)
Ôi… Sài Gòn cũ, ai cười đó?? Ôi.. Sài Gòn ngày xưa của tôi, Sài Gòn trong hai mươi năm tôi trẻ, tôi sống, tôi viết truyện, tôi làm báo, tôi yêu, tôi vui
07 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 1604)
Chút kiến thức về tiểu sử và công trình của một con người tài ba kiệt xuất... Gustave Eiffel.
19 Tháng Mười 2017
(Xem: 5617)
19 Tháng Mười 2017
(Xem: 2106)
Coi cho Vui - 1 số hình chỉ là ý tưởng
24 Tháng Chín 2017
(Xem: 1686)
Những món đồ dưới đây xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày rất nhiều nhưng không ngờ chúng ta đã hiểu sai cách sử dụng của chúng bấy lâu nay.
08 Tháng Chín 2017
(Xem: 1822)
Cung điện Potala là cung điện cao nhất thế giới, nằm ở Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng. Cung điện này được coi là biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng.
25 Tháng Tám 2017
(Xem: 3182)
Theo bí quyết Đông y, 11 cách vỗ tay này giúp bạn tác động đều đặn lên các huyệt vị, giúp phòng và chữa bệnh từ đầu đến chân. Hãy thử để nhận về các lợi ích dài hạn.
13 Tháng Tám 2017
(Xem: 2030)
Sau đây là các bước hướng dẫn kết nối tự động YouTube trên các thiết bị Android vào TV mà không cần đến Chromecast:
04 Tháng Tám 2017
(Xem: 1559)
1. Smart homes - Nhà thông minh - 2. Virtual Secretaries - Thư ký/trợ lý ảo - 3. AI doctors - Bác sĩ trí tuệ nhân tạo - 4. Care robots - Robot giúp việc - 5. Self-driving cars - Xe tự lái
03 Tháng Tám 2017
(Xem: 2270)
Xin ghi lại đặc sản nổi tiếng không kém để quý vị thưởng thức món ngon “đệ nhất Nam Bộ”. Đến bậc vua chúa còn thèm đó là “con đuông chà là”.
27 Tháng Bảy 2017
(Xem: 2978)
Hyperloop là một sáng kiến mới, là một hệ thống tàu siêu tốc, để di chuyển người và vật ở tốc độ máy bay, với mức giá của một vé xe đò - STEVEN DUONG Gương thành công người Việt Hải Ngoại
22 Tháng Bảy 2017
(Xem: 2209)
Phím tắt giúp người dùng sử dụng máy tính hiệu quả hơn thông qua việc kết hợp các phím với nhau để gọi một tính năng nào đó, thay vì phải tìm chọn thủ công
11 Tháng Bảy 2017
(Xem: 2092)
Đây không phải là chuyện tình lâm ly, ướt át, mặc dù câu chuyện có thật và cảm động. Cô gái đã trao trọn trái tim mình cho chàng trai trẻ chưa một lần quen biết.