Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
18 Tháng Ba 2018
...nơi những vị Bồ Tát như Ngài chắc chắn biết rõ mình sẽ đi đâu, sẽ làm gì, như Phật đã và sẽ tiếp tục làm để cứu độ chúng sanh ở cõi trần còn nhiều khổ đau và phiền lụy này.
18 Tháng Ba 2018
Tưởng chừng lạc bước u hồn Nghe tin Sư Nữ hoàng hôn đỏ màu Một đời Huệ Hạnh đạo cao Sư Cô Như Thủy bay vào tịnh không...
17 Tháng Ba 2018
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
17 Tháng Ba 2018
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
17 Tháng Ba 2018
TThời gian, giống như những giọt mưa trời kia, không biết từ đâu? Thời gian còn làm tôi buồn hơn cả những giọt mưa trời, tôi muốn níu giữ,
16 Tháng Ba 2018
Bỏ phố vô rừng tìm cảnh lạ Bạt ngàn nắng gió trải miên man Cầu lặng im mặt hồ xanh lá Cây vẫn chờ mây trắng thênh thang.
16 Tháng Ba 2018
Em ngồi nơi bến sông quê. Nhìn dòng nước chảy nhớ về chiều xa Con đò đưa đón ngày qua Chỉ là kỹ niệm nhạt nhòa trong em.
16 Tháng Ba 2018
Đợi chờ bao tháng khát khao, Về đây trẩy hôi với bao ân tình. Xuân về Tết đến quê mình, Mong sao hạnh phúc, an bình bên nhau.
16 Tháng Ba 2018
Điều chúng ta chưa biết thì có nhiều hy vọng là một ngày nào đó chúng ta sẽ biết. Nhưng sợ nhất là những điều chúng ta đã có sẵn trong tay tưởng như sự thật.
Số lượt truy cập
4,443,107

Nguyễn Hữu Hạnh - XUÂN ĐẾN ĐÔNG TÀN

12 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 7826)
Nguyễn Hữu Hạnh - XUÂN ĐẾN ĐÔNG TÀN

 

XUÂN ĐẾN ĐÔNG TÀN


  Từ khung cửa nhỏ hướng về trước sân nhà tôi, mảng sương mờ thấp thoáng, những chiếc lá vàng ầm thầm cô đơn rơi rụng, từng cánh rau tần đã thay màu lá như muốn giữ lại mùa đông dù những ngày xuân sắp đến. Mùa đông chấm dứt một năm, mùa xuân bắt đầu năm tháng mới và niềm vui vẫn pha trộn nỗi buồn “Đông tàn xuân đến”

 Một ngày sáng đẹp trời được tiếp chuyện qua phone với người thầy, rất vui khi được thầy chia sẻ niềm vui, thầy có được đứa cháu nội đầy 6 tháng tuổi, thầy cho biết dù bận rộn vì con trai và con dâu phải “đi cày”, thầy cô phải giúp trông nom cháu. Biết là bận rộn nhưng bữa nào cháu nội không qua là ông bà cùng nhớ cháu. Kính mong thầy luôn giữ niềm vui với tình thương từ trái tim của thầy hòa cùng máy trợ tim thầy đang mang trong mình

 Qua email của một người Thầy đang sống ở Texas, thầy trò cùng trao đổi nhau về người bạn tù của chúng tôi bị bệnh ung thư phổi, bác sĩ đầu hàng và chờ thân nhân đi đến quyết định sau cùng. Được phone người bạn học Ngô Quyền đang lấy chuyến bay từ Việt Nam qua San Francisco để chứng kiến sự ra đi của người anh người bạn cùng thời gian khổ. Thầy trò, bạn bè Ngô Quyền của chúng tôi là thế đấy, dù biết rằng có một nơi tất cả mọi người đều phải đến…

 Từ tin tức vui buồn trên trang nhà, nhận tin gia mẫu cô em văn nghệ khóa 9 đã qua đời tại Việt Nam. Em và chồng em rất buồn vì không về được trong ngày nghĩa tận. Cảm nhận được và muốn chia sẻ nỗi buồn như chính bản thân mình trong tương lai.

 Từ một email “Lời Tâm Tình” của đàn anh Ngô Quyền, được biết anh chị cùng hai con từ Cali phải vội vã lấy chuyến bay qua Texas, nhưng cũng không kịp giây phút cuối của nhạc mẫu anh. Vì không được tin chúng tôi chỉ biết dành sự chia sẻ cá nhân và cầu nguyện cho người đã khuất.

 Hạnh phúc thay cho người bạn Ngô Quyền của tôi, từ Saint Louis Missouri cùng người em gái từ Paris về kịp Việt Nam đễ tiễn đưa người cha kính mến. Bác hai đã sinh ra từ Hiệp Hòa Cù Lao và trở về với Cù lao Hiệp Hòa. Kính mong hương linh bác hai yên nghỉ dù ước mơ chưa trọn...

img_4649-large-contentimg_4650-large-content

 Bao nỗi buồn cũng phải qua đi, lấy lại niềm vui thực tại để biết cuộc đời còn lại đáng sống với người thân và bằng hữu. Vào đêm thứ bảy 1/11 tôi có dịp đến mừng lễ cưới cháu nội của Bác Lương văn Lựu, trong một khung cảnh ấm cúng và thân tình. Ngô Quyền, Biên Hòa vẫn là hai tiếng thân quen, rộn ràng vang những tiếng cười mang những niềm vui.

img_4635-large-contentimg_4634-large-content


img_4642-large-contentimg_4643-large-content

 

 Có đàn anh Nguyễn văn Tân khóa 3, Lữ Công Tâm khóa 6, Phạm Sơn Danh khóa 7, Nguyễn Hữu Hạnh và Mai Trọng Ngãi khóa 8, Huỳnh Đồng khóa 10, Tuyết Hương cùng chồng Phạm Hiếu và nhiều khóa đàn em xa lắc. Đặc biệt lại có trưởng tràng khóa 1 Trần Minh Chiểu tận tình săn sóc đàn em qua những men cay. Còn có ban nhạc cũng là đồng hương Biên Hòa, cũng đã tạo người Biên Hòa nổi bật thêm.

honle-large

 Sau lời chào mừng hai họ, chúc mừng cô dâu chú rể, người Biên Hòa có dịp nâng ly. Chương trình văn nghệ chuyện nghiệp sôi động với những bài ca tươi trẻ, nhưng càng sôi động hơn qua màn trình diễn của Huỳnh Đồng ”cháo lòng Huỳnh Của” hợp cùng những bước nhảy nhịp nhàng và tình tứ của anh chị Trần Minh Chiểu, Phạm Hiếu Tuyết Hương, kích động nồng nhiệt với Mai Trọng Ngãi, Nguyễn Hữu Hạnh và cháu ngoại bác Tám. Vui đến nỗi quên đi bao phiền muộn, người Ngô Quyền Biên Hòa vẫn là những người khách cuối cùng rời khỏi tiệc vui.

img_4626-large-contentimg_4646-large-content

img_4633-large-contentimg_4631-large-content

 Hai người bạn trẻ lần lượt đã đưa chúng tôi về nhà, tưởng chừng lắc lư con tàu đi, xe được lướt chậm lên 22 West, vào 605 North, rẻ 91 East xuống local rồi lên lại 405 South. Niềm vui hình như vẫn còn lan mãi, như cùng một suy nghĩ “Còn gặp nhau là cứ vui”. Trong nỗi miên man chập chờn tôi vẫn còn nghe đâu đây lời tâm tình chia sẻ của người anh cả Biên Hòa “Ông cụ đã đi, hôm nay đến bà cụ, rồi tôi và anh cũng tiếp tục nối bước. Thời gian không còn bao lâu nữa, thôi thì sống đẹp cho vừa lòng nhau”. Mùa đông đã tàn và mùa xuân đã đến…

Nguyễn Hữu Hạnh

 

 

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 451)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3048)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1505)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2435)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5549)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo
05 Tháng Tám 2016(Xem: 1869)
Thời gian và Địa điểm: 6:OOPM Saturday 20 tháng 8, 2016 Vacation Isle East - Mission Bay
24 Tháng Bảy 2016(Xem: 3486)
Vì vậy, nên nhớ Đừng để lại bất cứ thứ gì có giá trị trong xe của bạn.
13 Tháng Bảy 2016(Xem: 4419)
Hôm nay, 12/7/2016, có lẽ là một trong những ngày "đen tối" nhứt của lịch sử bành trướng cộng sản Trung Hoa.