Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
17 Tháng Ba 2018
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
17 Tháng Ba 2018
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
17 Tháng Ba 2018
TThời gian, giống như những giọt mưa trời kia, không biết từ đâu? Thời gian còn làm tôi buồn hơn cả những giọt mưa trời, tôi muốn níu giữ,
16 Tháng Ba 2018
Bỏ phố vô rừng tìm cảnh lạ Bạt ngàn nắng gió trải miên man Cầu lặng im mặt hồ xanh lá Cây vẫn chờ mây trắng thênh thang.
16 Tháng Ba 2018
Em ngồi nơi bến sông quê. Nhìn dòng nước chảy nhớ về chiều xa Con đò đưa đón ngày qua Chỉ là kỹ niệm nhạt nhòa trong em.
16 Tháng Ba 2018
Đợi chờ bao tháng khát khao, Về đây trẩy hôi với bao ân tình. Xuân về Tết đến quê mình, Mong sao hạnh phúc, an bình bên nhau.
16 Tháng Ba 2018
Điều chúng ta chưa biết thì có nhiều hy vọng là một ngày nào đó chúng ta sẽ biết. Nhưng sợ nhất là những điều chúng ta đã có sẵn trong tay tưởng như sự thật.
15 Tháng Ba 2018
Vì nhà to đẹp hay nhà cũ xấu cũng chỉ là quán trọ ven đường đời cho ta dừng chân và một ngày nào đó ta sẽ về nơi yên nghỉ sau cùng đó mới là căn nhà vĩnh cửu của riêng ta.
15 Tháng Ba 2018
VIÊN QUANG mờ xa... thấy nữa đâu? Chênh chếch đầu non, mảnh trăng sầu! Chỉ thấy bụi trần, chen nắng, gió, Dòng đời mòn mõi... mãi chìm sâu!
12 Tháng Ba 2018
Anh thả hồn mình về với dĩ vãng của một năm nào đó khoảng đầu thâp niên năm 7O. Năm đó Hoàng vừa được thuyên chuyển từ một nhiệm sở ở miền Tây về trường Ngô Quyền, Biên Hòa.
11 Tháng Ba 2018
Thực vậy cả năm qua từ khi TT Trump cầm quyền, cả hai bên Mỹ và Bắc Hàn có rất nhiều hành động và lời nói khiêu khích đối chọi thiếu điều muốn tấn công bằng võ khí nguyên tử giết nhau.
11 Tháng Ba 2018
Tôi xin trân trọng tri ân, Tôi xin cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình để được vui với gia đình và bạn bè dài lâu. Tôi sẽ sống tốt hơn để xứng đáng với tình yêu thương ấy.
11 Tháng Ba 2018
Tám tháng ba vừa đến. Những món quà muôn phương. Tuy ảo nhưng dễ thương. Bạn bè cùng chúc tụng. Xin cám ơn nhiều lắm. Cuộc đời này thật vui. Sẽ giữ mãi nụ cười. Đón mừng ngày sinh nhật.
Số lượt truy cập
4,434,630

Diệp Hoàng Mai - CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - MÙA VUI MỚI

10 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 10644)
Diệp Hoàng Mai - CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - MÙA VUI MỚI


CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - MÙA VUI MỚI

 

  dch_8511-large

Sáng sớm ngày 05/01/2014 điện thoại cầm tay của tôi “rung-lắc-kêu” liên tục, phần lớn là cuộc gọi và tin nhắn … cáo lỗi. Các anh tiếc lắm, nhưng anh nào cũng than bị …kẹt, nên không đến dự buổi họp mặt được. Dự liệu trước tình huống này, tôi không lo lắng lắm! Còn vui hơn, khi dân cựu hướng đạo nhà mình, hầu hết rất giỏi khoa “ăn nói” trong đám hỏi – cưới, kể cả các đám cúng đình thần. Phải ưu tiên việc đại sự cho quí huynh nhà mình chứ!...

Tôi đến điểm hẹn khá sớm, nhưng em Đặng Vũ Giang còn đến sớm hơn tôi. Em cắm lều ngủ qua đêm trong khuôn viên Ngọc Phát Riverside, dù tôi đã bảo em về nhà tôi tá túc:

- Em thích ngủ ngoài trời cho đúng “chất” Hướng Đạo, chị Mai cho em mượn lại cái lều là được…

Biên Hòa luôn được thiên nhiên ưu đãi, nên thời tiết rất đẹp cho Giang ngủ qua đêm ngoài trời. Chứ gặp bão tuyết như ở các nơi, là em hết đường …dậy sớm “giành chỗ tốt” với chị Mai nghen em ( ?!...)

dch_8467-large-contentdch_8481-large-content

dch_8479-large-contentdch_8469-large-content

 Chương trình hòa tấu nhạc sáng chủ nhật của Ngọc Phát Riverside, đã ảnh hưởng phần nào đến không khí sống động của nhóm cựu hướng đạo sinh Biên Hòa. Nhưng không sao, anh em ta chuyển hướng “ tâm tình, thăm hỏi, trao đổi” thông tin nhóm trước khi vào buổi họp chung. Đến giờ G, hơn bốn mươi anh chị em nhà mình ào ào kéo tới. Những cái siết tay ấm áp tình thân, những chuổi cười dòn tươi màu hạnh phúc. Chuyện mới cũ đời cựu hướng đạo sinh, anh chị em tha hồ nhắc nhớ với nhau. Cái hay của dân Hướng Đạo nhà mình là vậy, tình huống nào cũng xoay trở và thích nghi nhanh chóng.

dch_8243-large-contentdch_8273-large-content

dch_8439-large-contentdch_8455-large-content

 Những “nhân vật” mới xuất hiện trong lần họp mặt này có anh Nguyễn Văn Trang, anh Trịnh Quốc Huy về từ nước Úc. Các anh chị em: Nguyễn Ngọc Hà (con trai của Thầy Nguyễn Văn Thại), Triệu Thị Bích Liên, Châu Nữ Hiền (Sài Gòn); Nguyễn Thị Kiều Hạnh, Phan Trúc Viên, Võ Quế Hương, Nguyễn Thị Hồng, Đinh Văn Khiếu, Trần Hữu Thọ, Giang Văn, Lý Văn Hùng, Trần Thuận, Lâm Quý Luyến, Đoàn Văn Phước, Võ Kim Quan, Trần Hoàng Ân (Biên Hòa)… Anh Lâm Quý Luyến còn trổ tài vẽ tranh ký họa, được bà con vỗ tay hoan hô …kịch liệt, sau mỗi họa phẩm anh ký tặng anh chị em mình. Anh Phước (Lém) làm quà cho cả nhà bằng những câu chuyện tếu lâm hỏng … đụng hàng, cười đau quặn ruột.

dch_8285-large-contentdch_8586-large-content

dch_8401-large-contentdch_8561-large-content

 Vui nhất, có cựu hđs. thân hữu cũng đến vui chung với gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long. Đó là anh Trần Thanh Danh ( cựu hđs. đạo Chương Dương / Huế) đã trở thành cư dân Biên Hòa 25 năm nay. Qua anh Giang Văn ( Xìn) anh Danh biết có buổi họp mặt, nên “nhập cuộc” liền. Chị Tạ Thị Nguyệt Ánh – vợ anh Ngô Thanh Tâm, cựu hđs. đạo Vàm Cỏ Đông/ Tây Ninh – là cùng khóa với chị Bùi Thị Lợi. Trong buổi họp lớp trước đó vài ngày, tình cờ anh Tâm biết có buổi họp mặt cựu hđs. Biên Hòa, anh bèn rủ vợ anh cùng dự. Các anh chị rất vui vẻ, nhanh chóng hòa mình vào không khí hội ngộ rộn ràng của gia đình Trấn Biên – Bửu Long.

dch_8561-large-contentdch_8538-large-content

 Gia đình Trấn Biên – Bửu Long cũng vinh hạnh đón tiếp hai huynh trưởng kỳ cựu, do anh Gấu Vui Tươi – Đỗ Quốc Tuyến mời tham dự. Đó là anh Sáo Dễ Thương – Phạm Văn Nhơn, và anh Ong Siêng Năng – Trần Trọng Thảo. Là những huynh trưởng tâm huyết với phong trào Hướng Đạo, hai anh đã mang đến tặng anh em chúng tôi món quà đáng trân trọng. Đó là quyển nội san Giữ vững mối dây số 10, và hai quyển sách tư liệu Hướng Đạo do Sáo Dễ Thương – Phạm Văn Nhơn sưu tầm, biên soạn: Kỷ yếu Hướng Đạo Việt nam 1930 – 1945, Kỳ thú chuyện tên Rừng. Hai anh chia sẻ niềm vui đoàn tụ của gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long, và mong gia đình Trấn Biên – Bửu Long sớm nối mối dây liên đoàn với các đơn vị bạn.

dch_8264-large-contentdch_8391-large-content

 dch_8343-large-contentdch_8412-content 

 

 Một lần nữa, Sáo Lý Luận – Diệp Hoàng Mai nhắc lại địa chỉ “mảnh vườn xưa” của anh chị em nhà mình, tọa lạc tại website http://www.ngo-quyen.org. Vào thanh mục “ HƯỚNG ĐẠO NQ & BH ”, với tinh thần “sắp sẵn” anh chị em mình hãy cùng nhau đóng góp bài vở, vun vén các tiểu mục sau:

Chuyện đời hướng đạo: Nơi chia sẻ những kỷ niệm cũ mới, những thông tin liên quan đến tâm tư tình cảm, đời hướng đạo của anh chị em nhà mình.

Chuyện nghề hướng đạo: Tư liệu, kỷ năng, chuyên môn hướng đạo.

Góc sân xưa: Hình ảnh xưa và nay của gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long.

Rất ngắn gọn, Sáo Lý Luận thông báo kế hoạch thực hiện tập Kỷ yếu gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long, sẽ xúc tiến vào năm Giáp Ngọ 2014. Bản “ nháp” Kỷ yếu được gửi đến từng anh chị em trong kỳ họp mặt này, gồm danh sách 359 cựu hđs. NQBH mới cập nhật, danh sách Hội đồng Rừng, và một số bài hát sinh hoạt hướng đạo. Đây là “ tặng phẩm ” chung cho cả nhà, nên Sáo Lý Luận đề nghị anh chị em: “ Cố gắng … nhớ, sưu tầm và bổ túc danh sách các cựu hđs. trong đơn vị cũ của mình vào Gia Phả. Sưu tầm hình ảnh tư liệu hướng đạo xưa của đơn vị và cá nhân mình….”.

dch_8320-large-contentdch_8322-large-content

dch_8279-large-contentdch_8420-large-content

 Sau băng reo “ Trời ta, ta đứng! Ghế ta, ta ngồi!...” anh Trần Ngọc Ánh mời mọi người món bánh bao … tự chế biến: “ Thớt nè! Dao nè! Xắt cái lị, là xắt cái lị, là xao xao xao. Pún cái lị, là pún cái lị, là pao pao pao. Xắt cái lị là xao, pún cái lị là pao. Xắt cái lị, là pún cái lị, là xá xíu pao…” Mọi người hào hứng, tự thưởng chính mình bằng tiếng reo “ A...” kéo dài quen thuộc. Anh Đặng Ngọc Tới tuy cao tuổi, nhưng tinh thần hăng hái đàn em khó so bì: “ Anh nhớ, và … thèm hát bài hành khúc HĐVN quá!..” Ừ, thì tất cả cùng hát… Hát cho đỡ nhớ những ngày tháng đẹp hồn nhiên đời hướng đạo: “ Vui tươi hát ca đi trên con đường lạ. Chúng ta nguyền thẳng tiến xông pha. Anh em ơi! Rèn cánh tay sẵn sàng. Anh em ơi! Rèn trái tim vững vàng. Tiếng kêu gọi xin ai chớ quên…” 

dch_8343-large-contentdch_8344-large-content

dch_8402-large-contentdch_8400-large-content

 Em Nhím Cần Cù – Đặng Vũ Giang mời mọi người trò chơi rèn kỷ năng phản xạ, bằng những hình phạt thật vui. Anh Đại Thử Thành Thật – Đoàn Chấn Hưng tặng mọi người những món quà nhỏ xinh nhưng hữu ích, nhằm thực hiện điều luật thứ 9 của hướng đạo sinh, bằng trò chơi chọn lựa thông tin có thưởng…

 dch_8393-contentdch_8412-content

 Vui lắm, nhưng cũng đến lúc phải tạm biệt nhau rồi. Anh chị em í ới nhau “chụp hình, chụp hình kỹ niệm nè!...” Ghi nhanh lại khoảnh khắc này, khoảnh khắc hạnh phúc ta bên nhau. Biết đâu chừng, mai này ta không còn cơ hội gặp lại nhau lần nữa thì … “Lúc thú vui này lòng càng quyến luyến anh em chúng mình, lúc thú vui này lòng càng những muốn anh em thấu tình. Rời xa nhau nhớ lâu nhé! Tình anh em chớ quên nhé! Lòng anh em nhớ nhau, tuy xa mà hóa ra gần…”

dch_8569-large-contentdch_8535-large-content

dch_8538-large-contentdch_8539-large-content

 Giữ lời hứa với anh chị em không về dự được, anh chị em tôi thực hiện tập ảnh “Họp mặt cựu hđs. NQBH lần 5 này, để mọi người cùng chia sẻ niềm vui hội ngộ với gia đình cựu hđs. NQBH. Toàn bộ hình ảnh do Đại Thử Thành Thật – Đoàn Chấn Hưng thực hiện. Biên tập nội dung và kỹ thuật, chị Võ Thị Ngọc Dung và anh Nguyễn Hữu Hạnh hổ trợ không tính … thù lao. Ngày vui hôm nay tuy qua mau, nhưng một mùa vui mới đã và đang nhẹ nhàng đến với tâm hồn các cựu hđs. Ngô Quyền Biên Hòa…

dch_8510-large-content
dch_8518-large-content

 


Tháng 01/2014

Diệp Hoàng Mai

 MỜI CLICK VÀO LINK NÀY ĐỄ XEM HÌNH ẢNH HỌP MẶT HƯỚNG ĐẠO NQ/BH LẦN 5


19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 445)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3045)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1503)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2421)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5534)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo
05 Tháng Tám 2016(Xem: 1864)
Thời gian và Địa điểm: 6:OOPM Saturday 20 tháng 8, 2016 Vacation Isle East - Mission Bay
13 Tháng Bảy 2016(Xem: 4409)
Hôm nay, 12/7/2016, có lẽ là một trong những ngày "đen tối" nhứt của lịch sử bành trướng cộng sản Trung Hoa.
12 Tháng Bảy 2016(Xem: 2850)
Tour hôi ngô Ngô Quyền 2016 đã để lại cho mọi người những kỹ niệm khó quên
10 Tháng Bảy 2016(Xem: 2689)
Vào 11 giờ 32 tối chúa nhựt hôm nay, trọng tài đã thổi hồi còi cuối cùng trong giải túc cầu Euro 2016 để chấm dứt trận chung kết đầy hồi hộp & gay cấn . Hội tuyển Portugal đã hạ "đo ván" Hội tuyển Pháp với tỷ số 1 - 0.
08 Tháng Bảy 2016(Xem: 2716)
Tiên đoán tính theo xác xuất: Pháp với 55 % và Portugal với 45 % có cơ hội đoạt cúp vô địch túc cầu Âu Châu Euro 2016