Danh mục
Số lượt truy cập
6,488,671

Diệp Hoàng Mai - HỒN NHIÊN TUỔI HỌC TRÒ… GIÀ!

Thursday, December 26, 201312:00 AM(View: 16653)
Diệp Hoàng Mai - HỒN NHIÊN TUỔI HỌC TRÒ… GIÀ!


HỒN NHIÊN TUỔI HỌC TRÒ… GIÀ!


dhllen-2-large

 

Đã thành thông lệ, mỗi trung tuần tháng cuối của năm, các CHS.NQ cùng khóa 15 lại quây quần họp mặt. Ngày 15/12/2013 vừa qua, hơn 70 bạn đã đến điểm hẹn nhà hàng Cây Dừa (Biên Hòa), ồn ào ầm ĩ tổng kết chuyện vui buồn của khóa suốt một năm qua.

Ghé thăm các em khi gần tàn tiệc, nhưng tôi cảm thấy không khí họp mặt các “cựu binh” Ngô Quyền khóa 15 vẫn “nung nóng” cả khán phòng. Thấm chút hơi men, các “ ca sĩ miệt vườn ” khóa 15 bắt đầu giành micro trổ tài ca hát . Đơn ca, song ca, tam tứ hợp ca… đều có đủ. Các em không ngừng trêu ghẹo lẫn nhau:

- Đi thi “ Tiếng hát mãi xanh” đi, nhớ đăng ký bảng tuổi xanh ... lè, hát cho thiên hạ kinh hoàng!...

 

Với tài đạo diễn của Minh Nguyệt (Nguyệt Lò Bò) tiết mục múa minh họa bài hát “Nối vòng tay lớn” của Trịnh Công Sơn thực sự lôi cuốn. Không có … vũ nam, các bạn nữ Nguyễn Thị Bích Thủy, Nguyễn Thị Mỹ Lưu vẫn tưng bừng nhảy điệu cha cha cha vô cùng sôi động.

 

Ngô Thị Hạnh (Hạnh Thái Dương) lần đầu đến với buổi họp mặt, đã “khuân” theo chiếc bánh kem xinh xắn trên tay. Đây là món quà của anh Khứ – ông xã của Hạnh – thay lời chúc vui gửi đến các bạn của vợ mình. Mọi người tận tình “xơi” tanh tách chiếc bánh thơm ngon, khi bụng dạ bạn nào cũng căng phồng sức sống rượu bia hội ngộ. Trong hành trang trở lại Hoa Kỳ lần này, chắc chắn Hạnh sẽ nhớ lắm những ngày vui… hết lốc với đám bạn cũ thân xưa.

 dhllen-8-contentdhllen-3-content

Nguyễn Thị Hạnh (Hạnh – Võ) về từ Hawaii, nhanh chóng hòa mình vào không khí đông vui cùng bè bạn. Các bạn nhắc đến Hạnh Võ bằng những lời trìu mến: “Nhỏ dễ thương lắm chị, nhỏ luôn dành thời gian thăm viếng bạn bè mỗi bận về quê....” Đúng như lời các bạn của Hạnh Võ nói về em, Hạnh có lối chuyện trò vui vẻ rất dễ thương.

 

Râm ran cuối phòng, là nhóm lớp A-B của “hoa khôi” Phạm Ngọc Oanh và Đào Thị Thuận, đang “ôn cố tri tân” cùng người bạn “linh mục” Trần Phú Vinh … Ở nhóm khác, tôi nhận ra những khuôn mặt quen thuộc lớp đàn em: Phan Trúc Viên, Đinh Vĩnh Phước, Trần Quốc Dũng, Nguyễn Thị Phan, Cẩm Huệ, Thanh Vân, Kim Vui, Mai Thu … ơi đông quá, tôi không nhớ hết tên của các em.

 dhllen-7-contentdhllen-6-content


Vũ Thị Mai Phương – nguyên trưởng lớp 12D3 – tỉ tê kể tôi nghe về những người bạn cùng lớp thời trung học của mình. Ba tháng một lần, các em lại tổ chức sinh nhật chung cho các bạn. Đơn giản lắm, chỉ một chiếc bánh kem nho nhỏ thay lời chúc tụng, và một bữa ăn chung đầm ấm bên nhau. Lời chia sẻ chân tình của Mai Phương khiến tôi xúc động: “Nhóm bạn cũ lớp em còn được 15 người, thì hơn phân nữa tình trạng sức khỏe đã bất ổn. Và trong số sức khỏe “bất ổn” này, có đến ba người bạn của em đang bị K đe dọa…. Buồn quá phải không chị? Vì vậy mà, tụi em luôn gắn kết để làm chỗ dựa cho nhau…”

 

Hầu hết các em đều nồng nhiệt và tự hào về tình thân hữu cả khóa 15, nhưng ghi nhận công đầu trong việc kết nối và duy trì mối dây liên lạc, phải kể đến bộ tứ: Nguyễn Kim Nam, Nguyễn Văn Hải, Trần Minh Tâm và Lý Thị Hồng Huệ.

 dhllen-4-contentdhllen-5-content

Nguyễn Văn Hải dù đang hạnh phúc lắm với… hoàn cảnh “ cha già, con mọn”, nhưng em vẫn không lơi là nhiệm vụ “giữ lửa” khóa 15 suốt 8 năm qua. Kim Nam và Minh Tâm cũng vậy, mỗi em một kiểu quan tâm tới bạn bè. Cần thông tin mới về bạn hữu khóa 15, cứ alo hỏi hai em thì … hồi trước hồi sau đều rõ.

 

Riêng em Hồng Huệ – thủ quỹ của nhóm – lần họp mặt nào cũng vậy, em tất tả lo toan từ trước, trong và ngay sau ngày họp mặt. Đủ loại chi phí từ những việc lắc nhắc như: thư tín, trang trí, hình ảnh… Cho đến việc đại sự như: tiền quà thăm viếng hổ trợ bạn bè, và đặc biệt là tiệc… ăn nhậu cuối năm cho mọi người, Huệ đều ghi chép cẩn thận, để công khai tài chính vào mỗi kỳ họp mặt.

 

Dẫu vui hay buồn gì, thì điểm nổi bật của các CHS.NQ khóa 15 qua các buổi họp mặt cuối năm, là tinh thần lạc quan không bờ bến. Nhìn các em hồn nhiên ca hát, vô tư đùa nghịch như … “quỷ sứ” tuổi học trò, tôi cảm thấy mình … bớt già đi một chút. Chúc các em tôi duy trì mãi tinh thần lạc quan … tếu như vậy, để các em luôn là chỗ dựa ấm áp cho nhau lúc tuổi về chiều.

 

Tháng 12/2013

Diệp Hoàng Mai


NHỮNG HÌNH ẢNH SINH HOẠT "HỒN NHIÊN HỌC TRÒ TUỔI GIÀ'' (KÍNH MỜI CLICK ĐỂ XEM)Saturday, February 13, 2021(View: 2801)
Nhân năm mới Tân Sửu sắp đến, kính chúc quý Thầy Cô và tất cả CHSNQ-BH một năm mới nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - An lành. Nguyễn Mạnh Dũng- NK13NQ design
Monday, December 14, 2020(View: 2688)
Nga xin thay mặt cho tất cả gia đình chị em Nga đa tạ Cô, Thầy, anh chị em chs Ngô Quyền,
Tuesday, September 15, 2020(View: 3163)
Thứ Sáu ngày 21 Tháng 08, 2020 4:00 pm - 6:00 pm: Lễ tưởng niệm với phần phát biểu của Tang quyến và Thầy trò Ngô Quyền
Tuesday, September 15, 2020(View: 3224)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Tuesday, September 15, 2020(View: 3296)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Sunday, April 12, 2020(View: 6769)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TẬP THƠ THU PHAI – Tác giả Tường Vi Phạm Chinh Đông thực hiện youtube
Friday, January 10, 2020(View: 2965)
Toàn thể môn đồ pháp quyến Thiền Tánh Không đê đầu đảnh lễ và tri ân:
Monday, December 30, 2019(View: 6214)
Hoà Thượng thượng Thông hạ Triệt Kế thừa Chánh tông Lâm Tế - đời thứ 44. Kế thừa dòng Trúc Lâm Yên Tử trùng hưng đời thứ 2 Khai tông lập phái thiền học Tánh Không Khai sơn xây dựng Thiền Viện Tánh Không (Nam California) và Thiền Viện Chân Như (Navasota, Texas)
Friday, October 18, 2019(View: 3406)
Đây là quyển sách viết về chuyện vượt biên của gia đình họ Vương dựa trên cuốn hồi ký Dấu Chân Dĩ Vãng của Bác Sĩ Vương Tú Toàn, Phu Quân của Giáo Sư Phạm Thị Nhã Ý
Sunday, June 23, 2019(View: 7463)
Xin bấm vào giữa hình để xem slide show hình ảnh Ngô Quyền Hội Ngộ trong những năm qua để rủ nhau cùng về tham dự họp mặt truyền thống NQ kỳ thứ 18 thật đông vui vào ngày July 06, 2019 tại San Jose.
Thursday, May 9, 2019(View: 5781)
. Mang tình cảm chan hòa đến quý Thầy Cô và quý anh chị đồng môn bằng sự thiện tâm.