Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nghiêm Thái Bình - CÒN THƯƠNG DỐC TRÁI NGÔ QUYỀN

Thursday, November 14, 201312:00 AM(View: 57426)
Nghiêm Thái Bình - CÒN THƯƠNG DỐC TRÁI NGÔ QUYỀN

CÒN THƯƠNG DỐC TRÁI NGÔ-QUYỀN


 

ngoquyenxua--large

 Không là ngày xửa ngày xưa, mà cũng lâu lắm rồi, tôi chắc mẩm đệ Tam, năm học mà bọn học sinh lười lười tụi tôi rỉ tai nhau "xả hơi, chơi xả láng" dành sức năm sau bắt đầu cho hai cuộc nước rút tú tài. Niên học đó tôi lại chọn "xả hơi,chơi xả láng" không theo cái cách thông thường như chúng bạn: Tôi mải mê lẻo đẻo theo Thúy lúc tan học, rồi lan man mộng tưởng, lơi việc sách đèn. Tổng cộng không biết bao nhiêu lần, theo sau lưng Thúy, có tuần bữa đực, bữa cái, có khi khổ sở suốt tuần, đành phải đi bên này mắt ngó bên kia. Nhưng chắc chắn một điều, hôm nào muốn làm cái đuôi của Thúy, lúc nào tôi cũng cẩn thận ngó ngang ngó dọc, ngó trước ngó sau, không thấy tiềm ẩn hiểm nguy, mấy thằng bạn học quỉ sứ không nghi ngờ và dấu hiệu để ý, đại khái là có cơ hội cảm thấy tương đối an toàn, tôi mới dám làm chuyện "kinh thiên", lũ bạn mà biết được, không tha tôi đâu, tụi nó biết, rồi cả lớp biết, rồi...! Bởi vậy, trong bụng lúc nào cũng nơm nớp lo sợ có ai đó kể cả Thúy biết chuyện này, Thúy mà biết, thể nào cô hàng xóm cũng biết, rồi xóm biết, rồi..! Ngài ngại đủ điều, kẻ toan tính luôn có tật giật mình. Kỹ lưỡng như thế, vậy mà....

 Tôi biết mặt và tên Thúy trong một lần vào đầu năm học, tôi đem cuốn tập của cô hàng xóm học cùng lớp với Thúy, lỡ để quên ở nhà, đi học ngang qua, bà mẹ í ới gọi và nhờ đưa giúp dùm. Trường Ngô Quyền, Biên Hòa có hai dãy, cô hàng xóm học dưới tôi hai lớp và ở dãy sau, khác dãy lớp tôi. Tôi đi tìm và vừa bước khỏi cầu thang, có lẽ nhờ gần nhà từ thời bé tí, dù nay đã qua tuổi chơi năm mười cùng nhau, tôi vẫn dễ dàng nhận ra cái dáng cô hàng xóm đang đứng nghiêng nghiêng lưng lại phía tôi ở phía xa xa, khấp khởi mừng thầm, khỏi phải vào lớp đưa, điều mà tôi đang ngài ngại. Cô ta đứng khoanh tay nói chuyện với một cô bạn ở ngoài hành lang giữa dãy, cô bạn thấp hơn độ vài phân, có vẻ nhỏ nhắn gọn gàng đúng dáng liễu yếu đào tơ, lại gần nữa gần nữa, gương mặt trắng trẻo, nét từa tựa trái soan, đôi mắt to đen nhánh, mái tóc xõa vai, toàn những thứ tôi mơ, tôi ước, buộc lòng tôi phải chú ý. Tôi tiến lại sát hai người, loáng thoáng nghe xưng hô biết tên là Thúy, cô hàng xóm lúc đó mới thấy tôi, hơi trố mắt ngạc nhiên. Tôi đưa quyển tập lí nhí "Bác gái gởi", một tiếng"cám ơn nha!"đáp lại, tôi bẽn lẽn cười đờ-mi, cả hai đều mỉm cười chào nhẹ lại nụ cười ngường ngượng của tôi. Tôi nhẹ nhõm cả người, về lại lớp mà lòng lâng lâng.

 Chiều hôm đó tan học tôi cố tình chờ Thúy trước cổng trường, mãi một lúc trong vài chiếc áo trắng dàn ngang ra cổng, tôi thấy Thúy tách ra đi riêng bên trái dốc đường, tôi hơi ngạc nhiên, vội băng qua lề phải dốc, vẫn dõi nhìn theo. Quan sát lề trái dễ mà, có mấy ai đâu, chỉ lưa thưa vài ba áo dài trắng, vài ba bộ đồng phục trắng xanh lẻ tẻ. Lề phải thì đông lắm! tôi nhìn xuống cuối dốc, chao ôi! đông thật đông, bướm trắng xen lẫn ong xanh xanh trắng trắng trải dài như là trẩy hội, đẹp lắm, thích lắm, nhưng tâm trí đâu mà ngắm bây giờ! Thúy cuốc bộ chậm rãi, chiếc cặp da trĩu nặng bên tay phải đến tội nghiệp, tiếc nhất là mái tóc, tôi thích những mái tóc ngang vai tung bay lả lướt theo gió hơn là nằm gọn lỏn, bị khuất phục dưới chiếc nón lá thấy ghét, Thúy đi về phía cuối dốc, dáng điệu khoan thai uyển chuyển đến mê hồn, tôi sợ Thúy bất ngờ tẻ vào những con hẻm dọc theo dốc đường rồi mất dấu, nên không dám rời mắt, đến cuối dốc Thúy rẽ vào đường lộ nhựa bên trái, đường vào ga xe lửa, tôi thở phào, biết hướng nhà Thúy rồi! Thì ra nếu đi bên này Thúy phải băng qua băng lại hai lần. Người đâu đã đẹp duyên dáng mà lại thông minh dữ vậy. Trời ơi!

 Thế rồi! cứ thế, có thời cơ thuận lợi lúc tan học, tôi lầm lủi theo sau nàng, cái mộng mơ thèm muốn yêu và được yêu của tuổi dậy thì, nữ thập tam nam thập lục mà lỵ! Tôi 17 rồi! Cũng chỉ dừng lại khoảng cách 7-8 mét phía sau Thúy mà thôi! Nhát như cáy suốt bốn mùa, lâu lắm có dịp nào, nhiều đứa con trai vô tình đi sau Thúy, tôi mới có dịp nhích lên "ngắm" Thúy gần hơn. Tóc Thúy bị chiếc nón lá che khuất phần đỉnh đầu, màu không đen tuyền, hơi hung hung hoe vàng, nhưng vẫn cảm nhận đẹp lắm! Vẫn còn thấy những sợi tơ mềm mại, óng ả, mượt mà. Có lần trời chiều mát dịu, hình như muốn mưa về đêm, gió thổi hơi mạnh,Thúy không đội nón lá nữa, mà kẹp quai vào bàn tay phải xách chung với chiếc cặp táp. Tóc Thúy được tự do bay nhảy, uốn lượn đủ chiều, thỉnh thoảng hất tung lên, lộ chiếc gáy trắng ngần, tôi nhìn mà mê mẩn. Tối đó, về anh chàng thư sinh mặt búng ra sữa, cù lần hết mức, chỉ mơ được một lần hôn phớt...cái gáy nàng mà thôi!

 Tôi luôn tìm cách theo sau Thúy như vậy cho đến gần cuối niên học, để ý lúc sau này Thúy thỉnh thoảng hay cúi xuống sửa giày sửa guốc, và sẵn dịp ngoái nhìn phía sau thường ngày hơn, sau cái nhìn như vậy, bước chân Thúy đặt xuống nền đất lỗ chỗ đá vẫn nhẹ nhàng, nhưng sao tôi có cảm giác Thúy không còn tự nhiên như trước nữa, thậm chí thỉnh thoảng giống như chân này muốn đá đá chân kia. Con chim bé nhỏ ướt sũng cánh, đang run rẩy trước mặt cậu bé tinh nghịch, tôi có ý nghĩ vậy! chứ thực ra không biết có lần nào Thúy thấy và còn nhận ra tôi không? Thúy ơi! Nếu Thúy còn nhớ mặt mũi thằng này, nói với Thúy một điều, tôi không phải cậu bé tinh nghịch đâu Thúy ạ! Tôi mến Thúy thật tình mà! nghĩ vậy! Chứ nào dám nói ra. Những hôm có ánh mắt Thúy hướng về phía sau là tôi chột dạ, ngày kế tiếp đố dám đi bên trái, tan học tôi tắp song hành theo người bạn nào đó đi lề bên kia mấy hôm liền, cho nghi ngờ tan biến, rồi lại tiếp tục đeo đuổi cuộc hành trình chắc còn dài lắm, nhưng không sao cả! đường sẽ êm như nhung và rắc đầy hoa hồng. Chuyện theo Thúy trên con đường vào nhà ga, chưa bao giờ xảy ra và chưa bao giờ có ý nghĩ dám cả. Tôi không rẽ trái theo, mà đi thẳng qua mấy bàn bi da phía trước mặt, không có ngoái lại nữa là, vờ như chuyện mình tan học về, đi lề trái cho tiện vì đã lỡ hẹn bạn bè đánh bi da mà thôi! Tôi cứ cho là "chước" độc, cả bạn, cả Thúy nếu có nghi chẳng bao giờ ngờ được đâu!

 Vậy mà... không thoát khỏi cặp mắt cú vọ của tên bạn Trí sún.

 Trí sún ngồi chung bàn với tôi, cách một người bạn nữa, trong lớp anh ta phá ghê lắm! nhưng tôi vẫn thân với hắn, Trí có tài làm đỏ mặt như bị sốt lúc nào cũng được, hầu như thầy cô nào cũng bị anh ta lừa khi đã cố tình muốn xuống phòng y tế xin thuốc uống, để rong chơi hay trốn học luôn. Thầy cô cho phép, lớp bụm miệng cười hinh hích, còn anh ta được sổ lồng, nhe "hàm răng càng dế" vẫy vẫy tay. Một hôm Trí xin tôi tấm hình, nói là dán vào lưu bút, sau đó sẽ chuyền từng người viết vào, năm sau ba Trí đổi về tỉnh khác nên chắc phải chia tay lớp. Thấy anh ta xin một vài bạn nữa, tôi cũng cảm động về lục cặp lấy trao Trí tấm hình 4x6 mới nhất.

 Chiều hôm đó, tôi nhớ khoảng vài ngày nữa nghỉ hè, lòng buồn buồn nghĩ ngợi cái cảm giác xa vời ba tháng, thời gian quá dài làm sao thấy Thúy được? Tôi quyết định theo sau Thúy luôn mà chẳng cần ngó Đông ngó Tây nữa, tôi đi nhanh bên lề trái để cố kịp giữ kịp khoảng cách 7-8 mét như thường lệ, gần tới mục tiêu đã định, có một người ngoái cổ ra sau, nhe "hàm răng càng dế". Ôi chao! Trí sún! Tôi nào dám vượt qua Trí, hắn biết thì sao? đành phải đi ngang hàng với anh ta nói chuyện. Trí lạ lắm? không tía lia như ngày thường, tôi thấy anh ta vừa đi, vừa trét hồ phía sau tấm hình của tôi, hơi ngạc nhiên nhưng tôi nghĩ đơn giản Trí dán vào lưu bút rồi đưa mình viết, nên không hỏi gì. Bỗng anh ta nói nhanh,"mày thích con nhỏ đó! theo riết thấy mệt quá! Để tao giúp mày". Tôi ngơ ngác, chưa kịp phản ứng, Trí ba chân bốn cẳng như hối hả chuyện gì, ngang chỗ Thúy tay phải hắn đập nhẹ chiếc nón lá như vô tình va phải, tôi thấy hắn dừng lại lí nhí, chắc xin lỗi, xong rồi vù chạy tiếp. Mắt tôi hoa lên và tim đập thình thịch khi xa xa nhìn thấy cái ô vừa vuông vừa chữ nhật, tấm hình tôi đang ngự trị trên nón lá Thúy. Tôi sợ điếng cả hồn! vội cúi xuống giả bộ sửa giày, lúc ngước lên Thúy đã đi xa hơn, may quá! chắc Thúy không biết. Tôi bước ra chen giữa dòng xe đạp đang đổ dốc ào ào, mặc kệ vài tiếng thắng két két vang lên, chạy vội qua lề đường bên kia.

 Tối hôm đó tôi cứ loay hoay không tìm được lối thoát nào cho chuyện xảy ra ban chiều, Trí thì phải chửi rồi, lại sợ hắn giận rêu rao cả lớp, thôi! vừa trách nhẹ vừa năn nỉ. Còn Thúy? về nhà làm gì bỏ chiếc nón lá xuống mà không thấy? Tôi thầm van vái tấm hình không kịp dính chặt, rớt xuống dọc đường. Nếu mai thấy Thúy không tỏ thái độ khác thường, hoặc chưa "méc" lại cô hàng xóm, mình "trốn"luôn vài ngày là đến hè!

 Ngày hôm sau vào lớp, không thấy Trí đâu, đinh ninh còn mấy ngày nữa, hắn cũng vào liên hoan cuối niên học với lớp. Nhưng không, kỷ niệm cuối cùng tôi và Trí sún là vậy đó! Sau này nghe nói anh ta đã theo cha mẹ về học ở một tỉnh lỵ miền Tây.

 Ba ngày cuối niên học, ra khỏi trường, tôi ù ra xe lam đi về, tôi nghĩ ngợi miên man, rủi giáp mặt Thúy có nước độn thổ. Mấy ngày liên tục, không thấy cô hàng xóm nói năng gì, tinh thần tôi dần cũng ổn định, bớt mông lung căng thẳng. Tôi đã lớn dần theo năm tháng những suy nghĩ của mình, nhất là ngày tháng hè không gặp Thúy, đúng là cá nhân tôi, những rung động tuổi mới lớn, tình cảm một chiều dễ tan, dễ xẹp lép như bọt xà phòng, nó không có những kỷ niệm từ hai phía níu kéo và trộn lẫn vào đời mình, nhớ thì có nhớ nhưng không ray rứt, và hình như nhạt nhạt dần dần. Tôi đang thèm được có người thương thương nhớ nhớ mình mà! Tôi tự nhủ đầu năm học phải lập "kế hoạch" với Thúy, coi tình hình không thuận lợi thì rút lui, đã đến năm thi, năm nay học lình xình bị la mắng quá xá! Cũng thấy nhục nhục.

 Nhưng "kế hoạch" chẳng thấy định hình, nhưng nếu có cũng không bao giờ thực hiện được. Đầu năm học mới, cả tuần tôi không thấy Thúy đi học, lại hơi hơi sốt ruột, chả lẽ đi hỏi cô hàng xóm,"lạy ông tôi ở bụi này sao?", nhà Thúy tôi cũng chả biết, tôi ôm thắc mắc và những suy nghĩ vu vơ mãi, mà không tìm được câu trả lời, lâu ngày quen dần dần và từ từ giảm nhiệt theo năm tháng. Thi cử, lính tráng, tù tội, vượt biên không thành, lại cố hòa theo nhịp sống mới, mưu sinh vất vả, rồi lấy vợ, lo con... đủ thứ chuyện trên đời, lần lần cuốn hút cả những lãng mạn, bay bổng tuổi thiếu thời, tôi quên hẳn Thúy, cho đến một ngày tôi... gặp Vũ.

 Vũ dưới tôi một lớp, hai thằng quen nhau vì những hoạt động thể thao cho nhà trường, Vũ cũng thuộc dạng"ngôi sao"của đội bóng đá, nên ngày xưa tôi và Vũ cũng hơi thân thiết và rất nhiều kỷ niệm vui buồn. Cái nội ô thành phố này tuy nhỏ mà lại bao la, thời gian dài quanh quẩn nơi chốn này, vậy mà tôi không hề gặp Vũ. Đợi đến khi anh bạn quen cả hai mời tiệc cưới gả con gái đầu lòng, tôi và Vũ mới gặp và nhận ra nhau, dễ chừng cũng mười mấy năm rồi!. Chúng tôi bắt tay nhau thật chặt, tôi hẹn Vũ xong tiệc này tôi và Vũ gặp riêng địa điểm khác hàn huyên, Vũ gật đầu.

 Chúng tôi vào quán cà-phê cạnh bờ sông, gió hiu hiu dễ chịu. Tôi hỏi thăm Vũ, vỡ òa nhiều điều, Vũ dạy học chung trường với anh rể tôi, có dự đám cưới mấy cháu tôi, nhưng cơ duyên chưa cho tôi và Vũ gặp lại. Chực nhớ nhà Vũ cùng chung con đường với Thúy, tôi hỏi thăm. Vũ nói biết Thúy chứ! Nhà Thúy cách độ mươi căn nhà, vào sâu phía trong ga. Gia đình chuyển ra Nha Trang sinh sống từ lâu, hình như đầu năm đệ tứ Thúy không còn học Ngô-Quyền nữa. Tôi buột miệng, đúng rồi, hèn chi! Rồi kể tiếp Vũ nghe chuyện làm cái đuôi của Thúy ngày nào, Vũ cười lớn nói tưởng tôi mê sân banh thôi! Tôi nói cầu thủ họa sĩ vẽ bằng chân, nhạc sĩ chẳng dùng tay mà, cũng biết ướt át lắm chứ. Vũ khen, hay! hay! Vũ nói muốn liên lạc với Thúy không? Nghe nói Thúy vẫn một mình, Vũ có số của anh ruột Thúy, hồi còn ở xóm hai đứa chơi thân, nhưng lâu quá không gọi cho nhau. Tôi gật đầu đồng ý nói Vũ xin số Thúy đi, còn độc thân mà, có số hôm nào gọi ghẹo Thúy chơi. Vũ bấm máy cho anh Thúy, tôi nghe tiếng lí nhí đáp lại,hình như tiếng nhạc hơi ồn, Vũ cầm máy ra chỗ khác. Khoảng gần 10 phút sau Vũ trở lại bàn, vẻ mặt hơi đăm chiêu. Vũ nói Thúy bị ung thư, bà cô mới đưa vô Sài Gòn mấy ngày nay để tiếp tục vô hóa chất đợt khác, tôi sững sờ giây lát, hỏi thêm vài câu Vũ đều chưa rõ. Vũ nói lát về điện thoại hỏi cho kỹ lại, không biết thì thôi, biết phải đi thăm. Tôi nói sáng mai nhé! rồi nhắn hẹn giờ Vũ ghé.

 Vũ chở tôi ra phía cổng sau bệnh viện gửi xe, Vũ nói cô của Thúy dặn đi ngõ này. Chúng tôi leo hết cầu thang, rẽ trái thì tới phòng hóa trị ung thư của khu ung bướu. Cô của Thúy đón chúng tôi và nói giờ này Bác sĩ đang khám nên không cho ai vào phòng, khi nào BS cần sẽ cho gọi người thân. Tôi nhìn vào bên trong qua song cửa không biết Thúy nằm giường nào, chỉ thấy những bao đen trùm nhửng chai thuốc lớn nhỏ như những chai nước biển, ống dây chuyền cũng bị bao lại. Sao lại màu đen? Màu đen là màu tang tóc, tôi thoáng nghĩ có thêm chiếc đầu lâu và hai chiếc xương người bắt chéo vào những chiếc bao đen kia, là lời cảnh báo khu vực tử thần, thoáng rùng mình tôi không dám nghĩ tiếp. Không khí im im lạnh lẽo, u uất. Tội nhất nhìn bệnh nhân, thùng thình trong bộ quần áo xanh màu đọt chuối, ai cũng ốm xanh xao, chắc thuốc hành, đau đớn lắm! Toàn chất độc tiêm thẳng vào người mà! nghe nói có nhiều bệnh nhân không chịu đựng được, đành bỏ cuộc nửa chừng. Tôi thoáng thấy lẫn trên những gương mặt buồn rười rượi, ánh mắt cũng còn lóe lên ngắn ngủi, có lẽ bản năng sinh tồn thỉnh thoảng trổi dậy chăng?. Tôi hỏi Thúy nằm giường nào, cô của Thúy chỉ tay phía giường xa xa bên phải cửa ra vào. Thúy mặc quần áo bệnh nhân đang ngủ, lọt thỏm trên tấm nệm trải drap màu xanh, treo tòn ten một bình thuốc cũng được bao đen, mái tóc ngày nào được bới gọn và kẹp lại. Tôi thắc mắc, bà cô Thúy giải thích Thúy mới chớm bị ung thư trực tràng đã phát hiện ngay, bác sĩ nói phác đồ điều trị cho thuốc nhẹ nên không rụng tóc, trường hợp bệnh Thúy xác suất di căn hiếm lắm, nhưng cũng phải hóa trị triệt để, đề phòng tế bào ung thư còn lẩn khuất, BS dặn đi dặn lại, quan trọng là sức mạnh tinh thần, sự vui tươi lạc quan yêu đời, tránh sầu bi chiếm 50% hiệu quả điều trị bệnh. Hôm nay vô thuốc lần cuối cùng, đủ sáu đợt rồi, nên Thúy có vẻ thấm mệt hơn mọi lần, chiều nay đưa Thúy về nhà bà con gần đây nghỉ dưỡng, chắc có thể ngày mốt về lại Nha Trang. Tôi nghe thấy thương thương và thoáng mừng cho Thúy, tôi chợt đùa với chính mình để xua đi cảm giác ngột ngạt của bệnh viện, giá bây giờ Thúy đang là của tôi, tôi dám trèo non, xuống biển nếu điều này làm cho Thúy vui vui.

 Cô điều dưỡng ra thông báo thân nhân được vào thăm 15phút, để giữ sức khỏe bệnh nhân, mỗi giường bệnh chỉ được đứng cùng lúc tối đa hai người, không được nói chuyện lớn tiếng, bà cô Thúy tình nguyện ở ngoài. Tôi và Vũ bước đến cạnh bên Thúy, cô ta vẫn ngủ say, chắc Thúy mệt, dĩ nhiên gương mặt Thúy cũng thay đổi theo năm tháng nhiều, Thúy ốm và xanh xao, nhưng vẫn giữ được nét đẹp thanh tao từng làm ngây ngất tôi một thời. Hai tôi đứng lặng yên bên Thúy một hồi, chắc cả hai đều cùng suy nghĩ, mong cho Thúy sớm bình phục. Cũng khoảng 10 phút trôi qua, tôi nói nhỏ Vũ, thôi! Vậy đủ rồi, để yên Thúy nghỉ. Vũ móc túi lấy bao thơ để nhè nhẹ dưới gối Thúy, tôi cũng bắt chước theo, Vũ nói sao không đề tên? Tên làm gì? Thúy có biết là ai đâu? Vũ cầm lấy bao thơ của tôi, rút viết ra ghi vội, giở gối, chồng lên bao thơ Vũ. Mắt Thúy vẫn nhắm nghiền. Tôi đưa tay vẫy vẫy chào Thúy, tiếc tiếc chưa nhìn thấy đôi mắt đen tròn ngày nào. Chúng tôi ra chào cô cũa Thúy ra về, không quên nhắn nhủ hai tấm lòng đang đặt dưới gối của Thúy.

 Thế rồi thỉnh thoảng tôi hỏi Vũ về sức khỏe của Thúy, Vũ nói có hỏi anh Thúy nói cũng tương đối khả quan,có vô tái khám trong SàiGòn vài lần rồi! Tôi cũng hơi buồn buồn nghĩ sao Thúy không ghé Biên Hòa một lần. Rồi cuộc sống hối hả khiến tôi cũng quên những chuyện như thế này mất tiêu.

 Thời gian cứ thế trôi qua, tôi nhớ sáng chủ nhật nào đó Vũ gọi điện nói tôi ra quán bờ sông hôm trước uống cà-phê. Tôi dựng xe bước vào trong quán, Vũ đã ngồi sẵn từ trước. Tôi kéo ghế ngồi đối diện Vũ. Trong túi áo trên của Vũ tôi thấy tấm thiệp dạng đám cưới, con Vũ còn bé mà, chắc người nhà, Vũ muốn mời mình cho vui. Vũ rút ra đưa tôi thật, Thúy báo tin đám cưới đó! Thúy có gọi điện xa xôi quá, sợ phiền mấy anh, thông cảm Thúy báo tin thôi! Tôi hỏi ai đưa vậy? Thúy báo tin nhiều người trong xóm lắm, bác gần nhà đưa qua. Tôi nhìn chữ viết tay viết đúng tên họ tôi, rất đều và đẹp, nhưng hơi lạ thiệp của tôi sao lại dán lại, thắc mắc hỏi Vũ, anh ta cũng không biết. Tôi phải mượn kéo của quán cắt cho ngay ngắn, vừa kéo tấm thiệp báo tin ra khỏi, rơi theo tấm hình rồi miếng giấy trắng nhỏ. Tôi không kềm được "hình tôi! hình tôi! đúng rồi! đúng rồi! mười tám năm rồi! Vũ ơi". Vũ còn ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì, tôi lật miếng giấy trắng ra đọc, nét giống y chang chữ viết thiệp "Anh ơi! Thúy lấy chồng, xin trả lại anh "kỷ vật"ngày xưa". Hàng chữ nhảy nhảy, bay bay, múa múa, nhợt nhạt rồi nhòe nhòe dần dần. Tôi lẩm bà lẩm bẩm "Trí sún ơi! Tao ngàn lần xin lỗi, xin lỗi và cám ơn mày".

 Vũ ngạc nhiên lắm, nghĩ tôi sao vậy? tôi biết, nhưng để định tâm, định thần tôi kể lại Vũ nghe. Còn mấy cô nhân viên trong quán đang trố mắt nhìn, chắc chắn nói tôi man-man.

 

 nghiêm thái bình

Tuesday, November 22, 2016(View: 15139)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 22773)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 38724)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 24185)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 18616)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 26331)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 18496)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 17995)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 32622)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 20790)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 35729)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 24219)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 29406)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 32167)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 36270)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 29410)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 30465)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 26748)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 34253)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 27167)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 35215)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 30123)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 30466)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 32178)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 30411)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 34822)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 22492)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 33683)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 25747)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 31409)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 30034)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 31301)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 29229)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 33486)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 28101)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 31354)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 30032)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 29916)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 32459)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 29045)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 31067)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 31722)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 32828)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 31289)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 31687)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 31721)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 34795)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 67947)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 40983)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 30124)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 31121)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 31377)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 30854)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 28589)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 31084)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 31864)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 33750)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 37515)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 45104)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 41857)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 41256)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 40426)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 46709)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 37805)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 30562)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 37116)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 30946)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 35838)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 35542)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 31712)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 37652)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 37293)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 34545)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 40001)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 31437)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 30643)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 36813)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 37777)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 31190)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 30428)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 31151)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 30714)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 41109)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 29029)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 40093)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 42621)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 31351)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 36239)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 31956)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 37299)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 37119)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 42513)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 32600)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 29727)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 28631)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 41550)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 46782)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 35533)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 39792)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.