Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Đức Hiền - VIẾNG THĂM GIÁO SƯ TRIẾT NGUYỄN XUÂN HOÀNG

Thursday, October 10, 201312:00 AM(View: 28873)
Nguyễn Đức Hiền - VIẾNG THĂM GIÁO SƯ TRIẾT NGUYỄN XUÂN HOÀNG

VIẾNG THĂM GIÁO SƯ TRIẾT NGUYỄN XUÂN HOÀNGnxh1-content


Chào các bạn Đồng Môn Niên Khóa 1962-1963,

Nhân chuyến nghỉ hè muộn trên vùng Bắc California, vợ chồng NQ Nguyễn Đức Hiền có xin phép được ghé thăm thầy Nguyễn Xuân Hoàng (GS Triết, Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa 62-63) và được Thầy Cô tiếp đón vào trưa ngày 25 tháng 9 năm 2013.

Sức khỏe của Thầy rất yếu, đi đứng khó khăn, phải nhờ vào cây gậy để chống khỏi mất thăng bằng. Tuy nhiên tâm trí thì vẩn còn minh mẩn. Được cho biết Thầy mắc phải bệnh ung thư xương (cột xương sống khúc gần cần cổ?). Đang điều trị và đã làm chemotherapy 6 lần. Còn lại 2 lần nữa. Ăn uống không ngon miệng... Thầy rất vui mừng khi nghe có thân hữu & bạn bè đến thăm và nhất là được nghe lời thăm hỏi của học trò cũ. Chúng tôi cũng được nghe từ Thầy cho biết hoàn cảnh sức khoẻ của gia đình Thầy thật là khó khăn: Cô (vợ của Thầy) thì bị Kidney Failure cả 2 trái, phải lọc kidney 3 lần mỗi tuần. Vì phải săn sóc cho Thầy nên cô phải học tự làm lấy ở nhà. Kidney failed, dẫn đến bệnh gout lan tràn xuống đôi chân khiến đi đứng khó khăn… và người con gái lớn của Thầy Cô, mới đây đã phải trải qua một cuộc giải phẩu “Open Heart Surgery” để bypass cả 5 valves!!

Khi chúng tôi đến thăm thì có gặp Cô nhưng vì bệnh phải tránh bụi bậm, nên Cô vào phòng nghỉ chỉ để một mình Thầy tiếp chúng tôi. Rất tiếc chúng tôi không có dịp tiếp chuyện nhiều với Cô. Cũng như chúng tôi không có dip gặp mặt cháu gái của Thầy-Cô - Chắc là cháu còn nằm trong bệnh viện?

Thăm hỏi Thầy và cũng được biết có rất nhiều cựu học sinh Ngô Quyền đã ghé thăm Thầy trong khoản thời gian vài tuần trước đây. Có cả Khóa 1 NQ Lương Minh Thông và chị Vũ Thị Tuyết Mai..

Nhìn Thầy yếu đuối mà thương, nhưng chúng tôi làm gì được ngoài việc hỏi thăm và cầu nguyện cho Thầy qua khỏi lúc khó khăn, hồi phục sức khỏe để chúng ta còn có dip gặp lại trong tình Thầy & Trò..

Khoảng nửa giờ thăm viếng, chúng tôi thấy Thầy có vẻ mệt nên chúng tôi xin phép từ giã để Thầy nghỉ ngơi.

Sáng 27/9/2013, chúng tôi lên đường về lại Orange County, có hẹn gặp bạn Lương Minh Thông mời ăn sáng trước khi trực chỉ FWY 101 South/FWY I 5 South, vào lúc 9:30AM.


nduchien-large-contentChúng tôi có chụp vài tấm hình với Thầy coi như là để lưu niệm về một chuyến thăm Thầy Nguyễn Xuân Hoàng của hoc trò Nguyễn Đức Hiền. Xin gửi Thầy Cô và chia sẻ cùng các bạn Đồng Môn Khóa Triết 1962-1963 do thầy hướng dẫn.

Kính thư & Trân trọng thông báo,


Hoc Sinh NQ - Nguyễn Đức Hiền

Monday, January 1, 2024(View: 1358)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2373)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 4183)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 7384)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,