Danh mục
Số lượt truy cập
1,026,093

Nguyễn Hữu Hạnh - SAN JOSE TÌNH NỒNG

Friday, June 7, 201312:00 AM(View: 47608)
Nguyễn Hữu Hạnh - SAN JOSE TÌNH NỒNG


SAN JOSE TÌNH NỒNG


le_van_toi-large

Ngày 4 tháng 7 mới là ngày họp mặt Ngô Quyền. Hành trình của chúng tôi như mời gọi Thầy Cô, bạn bè đồng môn các khóa về với nhau trong ngày họp mặt Ngô Quyền. Từ Nam California tiếng gọi Ngô Quyền trong ngày đầu tháng sáu, chúng tôi chọn ngày Bắc tiến đến với San Jose tình nồng...

Hơn 6 tiếng đồng hồ trên đoạn đường dài chúng tôi gồm cô Đặng thị Trí, Mai Trọng Ngãi, Lữ Công Tâm, Ma Thành tâm, Huỳnh Hữu Thọ Trần Thanh Mai, Lê văn Thành, Trương Thành Cát và Huỳnh Xuân Hóa cùng ngồi chung một xem van lớn, Lữ Công Tâm từng ngang dọc trên vùng trời với những chuyến bay đêm nhận làm tài xế, còn tôi đã từng quen vất vả vùng sình lầy nước đọng được phân công làm lơ xe. Trên xe chuẩn bị đầy đủ rượu mạnh thức ăn và nước uống.

Chúng tôi rời Nam Cali vào chiều thứ sáu 30/5/2013 để tham dự cùng chung vui trong lễ thành hôn của thứ nam anh chị Lê Văn Tới. Cựu học sinh khóa 6 Ngô Quyền.

dscn1516-contentdscn1521-content

Dù đường đi trong đêm nhưng không ai có thể đi vào giấc ngủ trước sự châm chọc và pha trò của hai kỳ phùng địch thủ Lê văn Thành và Huỳnh Xuân Hóa, tinh nghịch như thời trai trẻ đến nổi quên cả có sự hiện diện của cô Trí và Thanh Mai là hai phái nữ bên cạnh. Tuy nhiên cô Trí cũng rất vui vì luôn có sự chăm sóc của những đứa học trò, tôi nắm tay cô mỗi lần lên xuống xe, Lê văn Thành giành xách bóp cho cô vì sợ Huỳnh Xuân Hóa tuôn tiền lẻ, Mai Trọng Ngãi có trách nhiệm lo việc ăn uống cho cô. Hình ảnh đẹp vẫn là Huỳnh Hữu Thọ luôn kề cận săn sóc người bạn đời của mình.

Chúng tôi vào 152 gần nửa đêm, dù ngày mai là ngày vui của con, nhưng anh Lê văn Tới vẫn quyết lòng chờ đợi check in phòng ngũ cho chúng tôi và lo cho chúng tôi đầy đủ thức ăn và nước uống trước khi rời Motel với những lời nhắn nhủ ân cần. Có Tâm, có Thành Ngãi Hạnh lại thêm có Thọ và Trương Thành Cát anh em chúng tôi cùng nhau thù tạc đến 2 giờ sáng.

Theo lời mời trước của anh Lê văn Tới, 10 giờ sáng chúng tôi lại lên xe trực chỉ Silver Creek Valley Country Club tham dự The Wedding Ceremony của hai cháu Jimmy và Thu Thủy. Chúng tôi đến hơi sớm lại có dịp chụp hình ngắm phong cảnh đẹp. Những khuôn mặt quen thuộc Ngô Quyền Bắc Cali từ từ xuất hiện anh Phan Kim Phẩm chị Tường Lynh, anh chị Trương Kiến Xương, anh chị Liên Thất Hùng, anh chị Nguyễn Anh Tuấn. Và một khuôn mặt bất ngờ gây nhiều ngạc nhiên và vui mừng cho chúng tôi là anh Nguyễn Ngọc Ẩn E, được tin anh lên đây với lời mời của ai đó...

dscn1509-large-contentdscn1512-large-content

 Dù trong một khung cảnh trang nghiêm, bạn bè đồng môn cũng có đôi phút trao đổi và tiếc rẻ mái tóc của cô bạn học xuân sắc một thời không còn nữa và riêng cô Trí vẫn được học trò vây quanh với sự chào kính chân tình “ Tôn Sư Trọng Đạo”. Một bông hoa cho chị Tường Lynh và các hiền nội của các đàn anh Lê văn Tới, Trương Kiến Xương, Nguyễn Anh Tuấn và Liên Thất Hùng.

Sau lễ cưới là chụp hình lưu niệm và cùng chia sẻ niềm vui trong buối tiệc trưa tại đây, Lê văn Thành và Mai Trọng Ngãi đi tới đi lui kiếm rượu, Ma Thành Tâm luôn tìm kiếm các em người nước ngoài, Huỳnh Xuân Hóa như cầu nguyện chắc luôn ám ảnh tay lái vượt đèo 152 lã lướt của Lữ Công Tâm đêm qua. Trương Thành Cát cất đi máy trợ thính để nghe rõ hơn? Lê văn Thành khôn khéo bỏ nhỏ cô phục vụ “ to go” đầu heo quay và cặp giò. Anh Trương Kiến Xương hiên ngang thách thức anh Phan Kim Phẩm cùng về Motel với chúng tôi lắc đầu heo, nhưng anh Phan Kim Phẩm luôn mềm mỏng khôn khéo khước từ hẹn gặp vào buổi tối. Thế là anh Trương Kiến Xương đơn thân độc mả đến với chúng tôi, rượu mồi có sẵn lại có bạn bè đông đảo lâu ngày mới gặp làm sao có thể chối từ. Hết chuyện vui buồn binh nghiệp đến tù đày đến kỷ niệm trường lớp và tạm dung nơi xứ người. Điều đáng trân quý là sự đoàn kết thương mến và giúp đở lẫn nhau. Mỗi người một câu chuyện, nếu thời gian cho phép cũng sánh bằng “ ngàn lẻ một đêm”. Chúng tôi dành thời gian và sức khỏe cho đêm lễ cưới.

Xe tìm parking tại nhà hàng trong bóng tờ mờ bóng đêm, Bắc Cali ông trời đi ngủ sớm quá. Tôi bước xuống trước mở cửa xe, nhưng linh tính có gì khác lạ, như có ông bạn dân muốn đạp mình đây, thì ra ông bạn Hoàng Duy Liệu đang ngồi trên xe hướng về tôi với máy ảnh, tha tôi dùm ông bạn già để tôi hoàn thành trách nhiệm “ Lơ Xe”.

img_3774-contentimg_3793-content

img_3818-contentimg_3755-content

Nhà hàng chật kín Ngô Quyền nhìn quanh được 4 bàn, dự định ngồi với Liệu bàn 12 để có dịp so tài, nhưng Liệu đã được rước qua bàn số 6 đúng là tài danh khóa 8, ngoài các anh chị và các bạn tôi đã gặp buổi sáng, tôi lại gặp thêm thằng bạn từ đệ thất 4 đến 12B2 Nguyễn Thành Long cùng bà xả, rồi Trần văn Đại, Nam Đào, anh chị Châu, anh chị Huỳnh Quan Minh, Nguyễn Trần Diệu Hương, Kim Loan và Kim Hường. Anh Nguyễn Ngọc Ẩn E vẫn là cây đinh và mang niềm vui đến cho nhóm Ngô Quyền. Sau cùng bàn 6, bàn 9, bàn 12 cũng là một bàn các anh cùng cụng chai ly chúc tụng lẫn nhau.

dscn1555-contentdscn1561-content

dscn1553-contentdscn1571-content

Trong phần phát biểu của anh Lê Văn Tới đặc biệt hơn bao giờ hết, bằng sự chân tình anh đã cám ơn những ân nhân, những người bạn đã tận tình giúp đở gia đình anh những ngày đầu đặt chân đến Mỹ. Bằng sự trân trọng và kính mến dành cho cô Đặng thị Trí đại diện cho Thầy Cô của trường Ngô Quyền, cám ơn những người bạn cùng Phi Đoàn anh và cũng không quên xướng danh từng người bạn, đàn em gắn bó cùng góp sức phát triển hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền có mặt trong ngày thành hôn của con trai anh.

dscn1582-contentdscn1560-content

Có thể đây là bài phát biểu hay nhất trong cuộc đời của anh. Một đời thủy chung với bè bạn nhất là hai người bạn từ thời tiểu học vẫn không bỏ anh, Trương Thành Cát và Huỳnh Xuân Hóa từ Nam Cali.

San Jose tình nồng không dừng lại ở đây. Xong tiệc nhà hàng, Nguyễn Thành Long về rủ Nguyễn Xuân Dũng đến Motel cùng vui tiếp với chúng tôi. Dũng không dự lễ cưới vì gia đình có tang giống như chị Bùi thị Hảo. Đêm nay khóa 8 tiếp tục “thắp đuốc chơi đêm” mãi đến khi security gỏ cửa cảnh cáo, đành phải tan hàng dù chưa hết rượu.

img_3821-content

Sáng sớm chủ nhựt, anh Lê văn Tới vẫn chưa hết tình với chúng tôi. Anh và gia đình mời phái đoàn Nam Cali ăn sáng tại phở Bằng, có cả anh Trương Kiến Xương và Nguyễn Thành Long, lại thêm những trận cười không dứt. Có cả chú rể Jimmy và cô dâu mới Thu Thủy cùng đến để tiển chúng tôi, Thu Thủy đã đến tận bên cô Đặng Thị Trí để nói lên lời cám ơn và chúc sức khỏe cô.

img_3767-contentimg_3757-content

Xin được một lời cám ơn gia đình anh chị Lê văn Tới, cám ơn toàn thể anh chị em đồng môn và bạn bè Bắc Cali với những tình cảm đẹp.

Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm tình cảm vẫn đong đầy...

Nguyễn Hữu Hạnh

 

 

Sunday, April 3, 2022(View: 1055)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,
Saturday, February 13, 2021(View: 4541)
Nhân năm mới Tân Sửu sắp đến, kính chúc quý Thầy Cô và tất cả CHSNQ-BH một năm mới nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - An lành. Nguyễn Mạnh Dũng- NK13NQ design
Monday, December 14, 2020(View: 3455)
Nga xin thay mặt cho tất cả gia đình chị em Nga đa tạ Cô, Thầy, anh chị em chs Ngô Quyền,
Tuesday, September 15, 2020(View: 4272)
Thứ Sáu ngày 21 Tháng 08, 2020 4:00 pm - 6:00 pm: Lễ tưởng niệm với phần phát biểu của Tang quyến và Thầy trò Ngô Quyền
Tuesday, September 15, 2020(View: 4275)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Tuesday, September 15, 2020(View: 4288)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Sunday, April 12, 2020(View: 8883)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TẬP THƠ THU PHAI – Tác giả Tường Vi Phạm Chinh Đông thực hiện youtube
Friday, January 10, 2020(View: 3563)
Toàn thể môn đồ pháp quyến Thiền Tánh Không đê đầu đảnh lễ và tri ân:
Monday, December 30, 2019(View: 7035)
Hoà Thượng thượng Thông hạ Triệt Kế thừa Chánh tông Lâm Tế - đời thứ 44. Kế thừa dòng Trúc Lâm Yên Tử trùng hưng đời thứ 2 Khai tông lập phái thiền học Tánh Không Khai sơn xây dựng Thiền Viện Tánh Không (Nam California) và Thiền Viện Chân Như (Navasota, Texas)
Friday, October 18, 2019(View: 3982)
Đây là quyển sách viết về chuyện vượt biên của gia đình họ Vương dựa trên cuốn hồi ký Dấu Chân Dĩ Vãng của Bác Sĩ Vương Tú Toàn, Phu Quân của Giáo Sư Phạm Thị Nhã Ý