Danh mục
Số lượt truy cập
1,110,421

Nguyễn Thị Thêm - CÁM ƠN

Friday, March 29, 201312:00 AM(View: 24924)
Nguyễn Thị Thêm - CÁM ƠN


CÁM ƠN.


bach_tuyet-large


Tôi viết những dòng này để cám ơn Website Ngô Quyền và Ái Hữu Biên Hòa.
Các bạn còn nhớ tôi có viết bài "Tìm Bạn" ở Web nhà. Tôi tìm người bạn già Nguyễn Thị Bạch Tuyết tức Tuyết Đen học trường Trần Thượng Xuyên ngày xưa.
Tôi có viết "Có ai tìm được hay thấy Tuyết Đen của tôi ở đâu xin liên lạc dùm tui. Nhớ nghen, tui vẫn đợi và cám ơn nhiều lắm."
Hôm nay tôi đã tìm được người bạn thân mà đã 48 năm xa cách. Cám ơn ngôi nhà Ngô Quyền, và Ái Hữu Biên Hòa đã bắt nhịp cầu duyên để những người Biên Hòa tìm về với nhau.
Câu chuyện như thế này, tôi xin kể cho các bạn nghe thay cho người lính Không quân Lê Minh, chồng của bạn tôi.
Anh Minh kể rằng:
''Tôi nghe bà xã tôi cứ nhắc hoài đến hai người bạn thân là chị và Thu Thủy (Thủy cũng học ban C, khoá 6 Ngô Quyền. Thủy đã bị chồng bắn chết cùng 2 con rồi tự tử). Bà xã tôi nói hai người học ban C nên thích viết lắm. Tôi vào website Ngô Quyền và đọc được bài Tìm Bạn của chị. Tôi thấy sao đúng tên gia đình chị em bên vợ tôi quá. Tôi nói lại với bà xã tôi và chúng tôi tìm cách liên lạc với chị.
Tôi lang thang ở các Web và tình cờ một lần vào Face Book thấy tên và hình chị. Bà xã tôi nói thấy giống nhưng không biết phải không. Tôi đánh bạo mời chị kết thân ở Face Book và ghi rõ tên họ vợ tôi và số phone. Nếu đúng là chị thì chị sẽ gọi.''
Vâng, các bạn ơi! buổi sáng tôi mở máy và trong Email có người bạn muốn kết thân với tên là Minh Lê lại kèm hai dòng chữ:
"Bạch Tuyết đây, mình mong nhận được tin bồ. Bồ hãy vào facebook của ông xã mình, hay gọi mình ở số..."
Tôi bàng hoàng và vào trang FB của anh Minh và nhận ra bạn già, bây giờ là hình ảnh Bác Sáu gái của những ngày xưa. Tôi mừng quá và gọi phone liền cho Tuyết.

Hơn 40 năm, tôi mới nghe được bạn nói, nghe được tiếng cười mừng rỡ, nghe bạn kể về cuộc đời mình, về Chị Ảnh, các em và hai đấng sinh thành. Tôi hai giọt lệ mừng rưng rưng. Có lẽ bây giờ già rồi nên tình cảm không kềm chế được. Tôi nhớ Tuyết ngày xưa hiền lành chân thật và tốt với mọi người. Tôi nhớ hai bác thật hiền và đạo mạo.
 Được anh Minh với giọng Huế dịu dàng kể cho nghe cuộc tình hai người và những nỗi truân chuyên sau ngày mất nước. Anh chàng sĩ quan không quân Biên Hòa gặp cô bạn tôi trên chuyến xe bus định mệnh. Xe thắng mạnh và nhỏ Tuyết ngồi phóc vào lòng anh để bắt đầu cho một chuyện tình trăm năm. Cho gã lính đào hoa phải lang thang tìm nhà nàng và bị cuốn hút vào nụ cười và đôi mắt thật dịu hiền. Bỏ lại sau lưng tất cả bóng hồng mà anh từng theo đuổi.
Ngày 30 tháng 4 anh ở tại sân bay Tân Sơn Nhất nhưng ngần ngại không biết nên ở hay đi. Cuối cùng vì còn vướng mắc gia đình hai người ở lại để rồi anh Minh phải khăn gói đi ở tù Cộng sản 5 năm, Sau đó qua Mỹ theo diên HO và cư ngụ tại South Carolina.
Bạn tôi bây giờ đã không còn làm việc sau một lần tai nạn lao động rất nặng. Đã là bà nội, bà ngoại của 3 đứa cháu. Các cháu đã ổn định cuộc sống và anh Minh cũng đã về hưu.
Cám ơn Web nhà đã giúp tôi tìm lại Bạch Tuyết.

Tuyết ơi! mình biết chắc anh Minh sẽ đọc được những dòng này. Mình mừng lắm, khi được tin bồ, nghe bồ nói và tiếng cười thân ái ngày nào. Mình bây giờ đã không còn trẻ, sức khoẻ không như xưa nên còn đường còn lại rất ngắn. Hãy vui hạnh phúc tìm được nhau hôm nay, để biết rằng mình còn có những người bạn thân yêu thời thơ ấu vẫn nhớ tới mình.
Cố gắng giữ gìn sức khoẻ để một ngày nào đó mình gặp lại nhau, ôm nhau một cái để nhớ những ngày hai đứa ôm nhau ngủ, rù rì kể cho nhau nghe chuyện mấy cái đuôi đi theo, sau những buổi tan trường. 
Thời con gái bao giờ cũng đẹp, nhưng tuổi già của mình bây giờ cũng đẹp, cũng hạnh phúc vì cả hai đứa vẫn còn hai cái đuôi. Dù bao gian khổ vẫn hảnh diện và sung sướng bị mình kềm kẹp cho tới bây giờ.

Nguyễn thị Thêm
24/03/13.
Sunday, April 3, 2022(View: 1743)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,
Saturday, February 13, 2021(View: 5260)
Nhân năm mới Tân Sửu sắp đến, kính chúc quý Thầy Cô và tất cả CHSNQ-BH một năm mới nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - An lành. Nguyễn Mạnh Dũng- NK13NQ design
Monday, December 14, 2020(View: 3841)
Nga xin thay mặt cho tất cả gia đình chị em Nga đa tạ Cô, Thầy, anh chị em chs Ngô Quyền,
Tuesday, September 15, 2020(View: 4729)
Thứ Sáu ngày 21 Tháng 08, 2020 4:00 pm - 6:00 pm: Lễ tưởng niệm với phần phát biểu của Tang quyến và Thầy trò Ngô Quyền
Tuesday, September 15, 2020(View: 4798)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Tuesday, September 15, 2020(View: 4703)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Sunday, April 12, 2020(View: 9538)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TẬP THƠ THU PHAI – Tác giả Tường Vi Phạm Chinh Đông thực hiện youtube
Friday, January 10, 2020(View: 3892)
Toàn thể môn đồ pháp quyến Thiền Tánh Không đê đầu đảnh lễ và tri ân:
Monday, December 30, 2019(View: 7481)
Hoà Thượng thượng Thông hạ Triệt Kế thừa Chánh tông Lâm Tế - đời thứ 44. Kế thừa dòng Trúc Lâm Yên Tử trùng hưng đời thứ 2 Khai tông lập phái thiền học Tánh Không Khai sơn xây dựng Thiền Viện Tánh Không (Nam California) và Thiền Viện Chân Như (Navasota, Texas)