Danh mục
Số lượt truy cập
1,110,561

Nguyễn Hữu Hạnh - THƯƠNG HOÀI NGÀN NĂM

Saturday, March 16, 201312:00 AM(View: 91103)
Nguyễn Hữu Hạnh - THƯƠNG HOÀI NGÀN NĂM

 

 

THƯƠNG HOÀINGÀN NĂM...

 

img_3222-large-content

Nhạc phẩm “Thương hoài ngàn năm” của nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương được cô Hoàng MinhNguyệt cất cao tiếng hát gửi đến mọi người trong sự hân hoan chứachan cả niềm hạnh phúc trong đêm 9 tháng ba, nhân kỷ niệm 50 năm ngày cưới, xuyênsuốt gần 80 năm cuộc đời, của cô giáo Hoàng Minh Nguyệt và ngườiLính Trần Công Tắng.

Như thông lệtháng ba dương lịch hằng năm, Thầy Trò Ngô Quyền từ Nam California cùngnhắc nhở, mời nhau, rủ nhau xuống San Diego mừng sinh nhật cô giáoHoàng Minh Nguyệt, giáo sư âm nhạc của trường trung học Ngô Quyền BiênHòa, tiếng hát vượt thời gian trong những lần sinh hoạt với nhan sắckhông đầu hàng với tuổi đời chồng chất. Dù Thầy Cô và các cựu họcsinh luôn bận rộn, một số không ít thành viên một thời năng nổ vắngmặt để tìm cho mình một lối đi khác, hướng sắc na về cõi thanh tịnh niết bàn, nênchỉ có hai xe trực chỉ xuôi Nam mang theo Thầy Phan Thanh Hoài, ThầyNguyễn Văn Phố và đám học trò còn lặn hụp ham vui trong cõi tạm vôthường: Lữ Công Tâm, Ma Thị Ngọc Huệ, Mai Trọng Ngãi, Nguyễn Văn Hòa,Mia Mỹ và Nguyễn Hữu Hạnh. Vì cuộc đời đó biết có bao lâu mà hững hờ...

img_3238-large-contentimg_3243-large-content

Nếu có gìvĩnh cữu được thì em ơi đó chính là tình yêu của chúng ta”. Chắchẵn đây là lời nịnh đầm dành cho người bạn đời của tác giả, chỉtìm thấy trong thơ nhạc và làm gì có sự vĩnh cữu trên cõi tạm nầy.Có chăng là hiện thực như đêm nay, gần 90 bạn bè thân hữu học trò và con cháu cùng đến chung vui niềmHạnh Phúc “50 Năm Ngày Cưới” và mừng sinh nhựt của cô Hoàng MinhNguyệt. Hạnh phúc thực sự vì qua bài thơ diễn ngâm mở đầu của côHoàng Minh Nguyệt, chúng tôi mới biết được cô và thầy quen biết nhautừ trận bóng bàn, thầy là một sĩ quan Không quân cùng khóa vớingười hùng Phạm Phú Quốc. Từ lúc thầy và cô đá lông nheo và được bamẹ hai bên đồng ý, 50 năm hôn nhân bền vững qua bao thử thách vớingười chồng là sĩ quan không quân đào hoa không kém phần bay bướm và luôn cả sự chịuđựng một dạ trung trinh trước sựđổi thay của đất nước, rồi tha phương lập nghiệp nơi xứ người. Concái trưởng thành nhưng người chồng ngang dọc ngày nào phải trải quacơn đột quỵ, chính nhờ vào tình yêu của cô và các con thầy vẫn cònđứng vững vui với cuộc đời.

Đến chung vui với gia đình cô đông đảo nhữngkhuôn mặt quen thuộc có thể nhận được với những cô bác trọng tuổivới những trang phục thanh lịch, còn có gia đình người bạn học cùngthời với cô đến từ tiểu bang Texas. Điều đáng nói ở đây, cô HoàngMinh Nguyệt lúc nào cũng đề cao và trân quý tình Thầy Trò dưới mái trường trung họcNgô Quyền Biên Hòa.

Buổi tiệc vuinhộn và ấm cúng được trợ giúp các tiết mục văn nghệ xuất sắc, mànsong ca “Cô Gái Việt” của hai chị em Minh Nguyệt và Sĩ Cư sống độngnhư hai bà Trưng Trắc, Trưng Nhị phất cờ chống quân Tàu xâm lược.Những bản nhạc vang lời chúc không kém phần mượt mà của thân hữu SanDiego, “Có Những Niềm Riêng” của Mia Mỹ hay hơn bao giờ hết. Giọnghát mang âm điệu thính phòng với Lữ Công Tâm và Hoàng Sĩ Cư, sốngđộng tươi trẻ với thầy Nguyễn văn Minh, Long Thành, ngọt ngào xuống câuvọng cổ với Nguyễn Hữu Hạnh... Còn nữa, mọi người không phân tuổitác với những bước nhảy cơ hồ không mệt mỏi. Tôi lại có dịp gặp đông đảo các đàn em Ngô Quyền, là bạn học của các con cô Hoàng Minh Nguyệt, rất mừng khi biết các em thường xuyên vào trang nhà của Ngô Quyền, cũng như dành sự quý mến về những bài viết của mình về tình bạn, nghĩa thầy trò. Lại nhận được lời khen với sự quý mến của bà Phạm Nam Sách "Em ca mùi quá, tưởng chừng như Út Trà Ôn sống lại".

Mừng 50 nămngày cưới cũng là ngày mừng sinh nhựt cô giáo Hoàng Minh Nguyệt,điều đặc biệt không ai biết sinh nhựt của cô lần thứ mấy, chỉ biếtqua lời ca của cô “Lấy chồng từ thuở mười ba, đến năm mười támthiếp đà ba con...”. Nếu năm mười ba cô Hoàng Minh Nguyệt lập gia đình,mừng năm mươi năm ngày cưới, năm naycô mới sáu mươi ba tuổi. Với chín mươi năm cuộc đời, cô còn hai mươi bảylần sinh nhật, Thầy trò Ngô Quyền lại còn dịp tham dự mừng năm mươi lăm năm vàsáu mươi năm ngày cưới của cô; để còn được nghe mãi bản nhạc “THƯƠNGHOÀI NGÀN NĂM”

Nguyễn HữuHạnh


 

img_3266-large-contentimg_3254-large-content

img_3251-large-contentimg_3248-large-content

img_3212-large-contentimg_3214-large-content

img_3211-large-contentimg_3210-large-content

Sunday, April 3, 2022(View: 1743)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,
Saturday, February 13, 2021(View: 5260)
Nhân năm mới Tân Sửu sắp đến, kính chúc quý Thầy Cô và tất cả CHSNQ-BH một năm mới nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - An lành. Nguyễn Mạnh Dũng- NK13NQ design
Monday, December 14, 2020(View: 3841)
Nga xin thay mặt cho tất cả gia đình chị em Nga đa tạ Cô, Thầy, anh chị em chs Ngô Quyền,
Tuesday, September 15, 2020(View: 4729)
Thứ Sáu ngày 21 Tháng 08, 2020 4:00 pm - 6:00 pm: Lễ tưởng niệm với phần phát biểu của Tang quyến và Thầy trò Ngô Quyền
Tuesday, September 15, 2020(View: 4798)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Tuesday, September 15, 2020(View: 4703)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Sunday, April 12, 2020(View: 9538)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TẬP THƠ THU PHAI – Tác giả Tường Vi Phạm Chinh Đông thực hiện youtube
Friday, January 10, 2020(View: 3893)
Toàn thể môn đồ pháp quyến Thiền Tánh Không đê đầu đảnh lễ và tri ân:
Monday, December 30, 2019(View: 7481)
Hoà Thượng thượng Thông hạ Triệt Kế thừa Chánh tông Lâm Tế - đời thứ 44. Kế thừa dòng Trúc Lâm Yên Tử trùng hưng đời thứ 2 Khai tông lập phái thiền học Tánh Không Khai sơn xây dựng Thiền Viện Tánh Không (Nam California) và Thiền Viện Chân Như (Navasota, Texas)