Danh mục
TIN TỨC MỚI
13 Tháng Bảy 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được cập nhật đến ngày 14 tháng 07, 2018
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
22 Tháng Bảy 2018
Tìm lại dấu xưa là tìm lại một quá khứ đã bị quên lãng hoặc một mảnh quá khứ do sự dập vùi, biến dịch của cuộc sống che khuất. Cũng không khó mà cũng có thể dễ tìm lại được.
21 Tháng Bảy 2018
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.
21 Tháng Bảy 2018
Làm lại học trò, hôm nay mừng lắm. Được chào cờ với áo trắng ngày xưa Đời còn lại bao nhiêu ngày nắng, ngày mưa. Xe đạp cũ đưa ta về ký ức.
21 Tháng Bảy 2018
Hạnh phúc là cùng năm tháng ôm hôn những niềm đau chia nụ yêu thương đầu ngày mỗi sớm mai thức dậy...
21 Tháng Bảy 2018
Một mai về cõi cao thâm Vãng Sanh Cực Lạc, Thân Tâm An Nhàn.
20 Tháng Bảy 2018
Tự yêu lấy bản thân ta. Dù cho xấu đẹp vẫn là nợ duyên. Gác tay chối bỏ ưu phiền. Trăm năm vẹn giữ thệ nguyền thủy chung.
19 Tháng Bảy 2018
Lại đây, Anh kể Em nghe kho tàng của biển, Huyền thoại xa xưa... truyền thuyết muôn màu. Đất ÔNG CHA, bao đời gây dựng, Hãy giữ trường tồn cho thế hệ cháu con.
16 Tháng Bảy 2018
Sau 63 trận đấu, World Cup 2018 chính thức bước vào trận chung kết đầy sôi nổi và đội tuyển Pháp "thắng lớn" đè bẹp đội tuyển Croatia tỷ số kỷ lục 4:2.
15 Tháng Bảy 2018
Chiến thắng World Cup 2018 của Le Coq Gaulois chẳng những làm cho người tuổi trẻ ở Pháp có một giấc mơ về tương lai như Mbappé đã từng ấp ủ giấc mơ của mình năm anh 6 tuổi
15 Tháng Bảy 2018
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
15 Tháng Bảy 2018
Tựa: Mùa Xuân Tôi Và Em Nhạc: Phạm Chinh Đông Ca sĩ: Khánh Minh
14 Tháng Bảy 2018
Thầy trò Ngô Quyền đã đến với nhau trong ngày hậu Ngô Quyền không hẹn trước, biết bao niềm vui ngập tràn trong ký ức không thể nào quên.
Số lượt truy cập
4,719,726

Nguyễn Hữu Hạnh - THƯƠNG HOÀI NGÀN NĂM

16 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 77856)
Nguyễn Hữu Hạnh - THƯƠNG HOÀI NGÀN NĂM

 

 

THƯƠNG HOÀINGÀN NĂM...

 

img_3222-large-content

Nhạc phẩm “Thương hoài ngàn năm” của nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương được cô Hoàng MinhNguyệt cất cao tiếng hát gửi đến mọi người trong sự hân hoan chứachan cả niềm hạnh phúc trong đêm 9 tháng ba, nhân kỷ niệm 50 năm ngày cưới, xuyênsuốt gần 80 năm cuộc đời, của cô giáo Hoàng Minh Nguyệt và ngườiLính Trần Công Tắng.

Như thông lệtháng ba dương lịch hằng năm, Thầy Trò Ngô Quyền từ Nam California cùngnhắc nhở, mời nhau, rủ nhau xuống San Diego mừng sinh nhật cô giáoHoàng Minh Nguyệt, giáo sư âm nhạc của trường trung học Ngô Quyền BiênHòa, tiếng hát vượt thời gian trong những lần sinh hoạt với nhan sắckhông đầu hàng với tuổi đời chồng chất. Dù Thầy Cô và các cựu họcsinh luôn bận rộn, một số không ít thành viên một thời năng nổ vắngmặt để tìm cho mình một lối đi khác, hướng sắc na về cõi thanh tịnh niết bàn, nênchỉ có hai xe trực chỉ xuôi Nam mang theo Thầy Phan Thanh Hoài, ThầyNguyễn Văn Phố và đám học trò còn lặn hụp ham vui trong cõi tạm vôthường: Lữ Công Tâm, Ma Thị Ngọc Huệ, Mai Trọng Ngãi, Nguyễn Văn Hòa,Mia Mỹ và Nguyễn Hữu Hạnh. Vì cuộc đời đó biết có bao lâu mà hững hờ...

img_3238-large-contentimg_3243-large-content

Nếu có gìvĩnh cữu được thì em ơi đó chính là tình yêu của chúng ta”. Chắchẵn đây là lời nịnh đầm dành cho người bạn đời của tác giả, chỉtìm thấy trong thơ nhạc và làm gì có sự vĩnh cữu trên cõi tạm nầy.Có chăng là hiện thực như đêm nay, gần 90 bạn bè thân hữu học trò và con cháu cùng đến chung vui niềmHạnh Phúc “50 Năm Ngày Cưới” và mừng sinh nhựt của cô Hoàng MinhNguyệt. Hạnh phúc thực sự vì qua bài thơ diễn ngâm mở đầu của côHoàng Minh Nguyệt, chúng tôi mới biết được cô và thầy quen biết nhautừ trận bóng bàn, thầy là một sĩ quan Không quân cùng khóa vớingười hùng Phạm Phú Quốc. Từ lúc thầy và cô đá lông nheo và được bamẹ hai bên đồng ý, 50 năm hôn nhân bền vững qua bao thử thách vớingười chồng là sĩ quan không quân đào hoa không kém phần bay bướm và luôn cả sự chịuđựng một dạ trung trinh trước sựđổi thay của đất nước, rồi tha phương lập nghiệp nơi xứ người. Concái trưởng thành nhưng người chồng ngang dọc ngày nào phải trải quacơn đột quỵ, chính nhờ vào tình yêu của cô và các con thầy vẫn cònđứng vững vui với cuộc đời.

Đến chung vui với gia đình cô đông đảo nhữngkhuôn mặt quen thuộc có thể nhận được với những cô bác trọng tuổivới những trang phục thanh lịch, còn có gia đình người bạn học cùngthời với cô đến từ tiểu bang Texas. Điều đáng nói ở đây, cô HoàngMinh Nguyệt lúc nào cũng đề cao và trân quý tình Thầy Trò dưới mái trường trung họcNgô Quyền Biên Hòa.

Buổi tiệc vuinhộn và ấm cúng được trợ giúp các tiết mục văn nghệ xuất sắc, mànsong ca “Cô Gái Việt” của hai chị em Minh Nguyệt và Sĩ Cư sống độngnhư hai bà Trưng Trắc, Trưng Nhị phất cờ chống quân Tàu xâm lược.Những bản nhạc vang lời chúc không kém phần mượt mà của thân hữu SanDiego, “Có Những Niềm Riêng” của Mia Mỹ hay hơn bao giờ hết. Giọnghát mang âm điệu thính phòng với Lữ Công Tâm và Hoàng Sĩ Cư, sốngđộng tươi trẻ với thầy Nguyễn văn Minh, Long Thành, ngọt ngào xuống câuvọng cổ với Nguyễn Hữu Hạnh... Còn nữa, mọi người không phân tuổitác với những bước nhảy cơ hồ không mệt mỏi. Tôi lại có dịp gặp đông đảo các đàn em Ngô Quyền, là bạn học của các con cô Hoàng Minh Nguyệt, rất mừng khi biết các em thường xuyên vào trang nhà của Ngô Quyền, cũng như dành sự quý mến về những bài viết của mình về tình bạn, nghĩa thầy trò. Lại nhận được lời khen với sự quý mến của bà Phạm Nam Sách "Em ca mùi quá, tưởng chừng như Út Trà Ôn sống lại".

Mừng 50 nămngày cưới cũng là ngày mừng sinh nhựt cô giáo Hoàng Minh Nguyệt,điều đặc biệt không ai biết sinh nhựt của cô lần thứ mấy, chỉ biếtqua lời ca của cô “Lấy chồng từ thuở mười ba, đến năm mười támthiếp đà ba con...”. Nếu năm mười ba cô Hoàng Minh Nguyệt lập gia đình,mừng năm mươi năm ngày cưới, năm naycô mới sáu mươi ba tuổi. Với chín mươi năm cuộc đời, cô còn hai mươi bảylần sinh nhật, Thầy trò Ngô Quyền lại còn dịp tham dự mừng năm mươi lăm năm vàsáu mươi năm ngày cưới của cô; để còn được nghe mãi bản nhạc “THƯƠNGHOÀI NGÀN NĂM”

Nguyễn HữuHạnh


 

img_3266-large-contentimg_3254-large-content

img_3251-large-contentimg_3248-large-content

img_3212-large-contentimg_3214-large-content

img_3211-large-contentimg_3210-large-content

17 Tháng Sáu 2018(Xem: 685)
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển những thông tin cần thiết
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 765)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3662)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1833)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2867)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc