Danh mục
TIN TỨC MỚI
13 Tháng Bảy 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được cập nhật đến ngày 14 tháng 07, 2018
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
16 Tháng Bảy 2018
Sau 63 trận đấu, World Cup 2018 chính thức bước vào trận chung kết đầy sôi nổi và đội tuyển Pháp "thắng lớn" đè bẹp đội tuyển Croatia tỷ số kỷ lục 4:2.
15 Tháng Bảy 2018
Chiến thắng World Cup 2018 của Le Coq Gaulois chẳng những làm cho người tuổi trẻ ở Pháp có một giấc mơ về tương lai như Mbappé đã từng ấp ủ giấc mơ của mình năm anh 6 tuổi
15 Tháng Bảy 2018
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
15 Tháng Bảy 2018
Tựa: Mùa Xuân Tôi Và Em Nhạc: Phạm Chinh Đông Ca sĩ: Khánh Minh
14 Tháng Bảy 2018
Thầy trò Ngô Quyền đã đến với nhau trong ngày hậu Ngô Quyền không hẹn trước, biết bao niềm vui ngập tràn trong ký ức không thể nào quên.
14 Tháng Bảy 2018
Xin cám ơn mọi người còn thương tưởng đến bạn Đinh Thiên Thọ, CHS khóa 8 trung học NQ BH. Cựu SVSQ. TB. TĐ. Phật tử Tuệ Tịnh...
14 Tháng Bảy 2018
Chánh Niệm được xem như là cội nguồn, là gốc rễ để Tâm được an tịnh. Khi tâm an thì thân khoẻ và trí tuệ sáng suốt hơn.
13 Tháng Bảy 2018
Giữ lòng trọn nghĩa không phai Em mòn mỏi sống trần ai lạnh lùng Chữ Sinh, Tử kiếp hư không Ôm bao nhung nhớ, mặc dòng lệ rơi.
13 Tháng Bảy 2018
Mùa Hè tháng bảy lạ thường, Mưa rơi như trút ngập đường ta đi. Nhìn trời u ám buồn chi, Không gian vắng lặng, lòng thì bơ vơ.
13 Tháng Bảy 2018
Ta về, xa lắm Ấn Độ ơi! Dẫu Ta với Ấn chung một bầu trời, Không hẹn, biết ngày nào gặp lại? “Tình nầy”, xin giữ mãi đừng phai.
Số lượt truy cập
4,708,036

Diệp Hoàng Mai - CHIẾC HUY HIỆU LƯU LẠC

16 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 444736)
Diệp Hoàng Mai - CHIẾC HUY HIỆU LƯU LẠC


CHIẾC HUY HIỆU LƯU LẠC…


chds_o_canberra-large

Cựu HĐS. NQ&BH ở Canberra.

 

Những ngày tôi rong rêu trên xứ sở chuột túi, anh chị em cựu HĐS Trấn Biên - Bửu Long đã dành cho tôi nhiều niềm vui và hạnh phúc. Các anh chị sẵn lòng tặng tôi những chuỗi cười dòn tan bất cứ lúc nào. Vui, nhưng tâm tư tôi luôn trăn trở giấc mơ tìm kiếm chiếc huy hiệu Đạo Bửu Long:

- Những ngày ở trại Thẳng Tiến IX, mỗi bận ghé khu trưng bày em lại chạnh lòng. Dù chung quanh có nhiều huy hiệu của đơn vị bạn, nhưng em vẫn cảm thấy huy hiệu Trấn Biên có vẻ… lẻ loi, bởi thiếu vắng chiếc huy hiệu Đạo Bửu Long cật ruột. Em đã cố gắng tìm kiếm, nhưng chưa được…

Các anh chị gợi ý cho tôi:

- Em thử hỏi anh Ánh xem sao?

- Em hỏi rồi, nhưng anh Ánh bảo không còn gì cả.

Anh Trần Ngọc Ánh là con trai của cố Đạo trưởng Bửu Long Trần Quang Ngọc. Sau năm 1975, những tư liệu Hướng Đạo của gia đình anh bị mất mát. Tôi đã “quấy rối” bác Google khá nhiều, và cũng tìm nát nước trên các trang website HĐVN rồi. Kết quả? Vẫn… bằng không.

Rồi cũng đến lúc tôi thu xếp hành trang giã từ nước Úc. Anh Huy chở tôi từ Canberra về Sidney, để… bàn giao tôi cho anh Nhân. Sáng sớm hôm sau, anh Nhân sẽ đưa tôi ra sân bay Sidney, để từ đó tôi trở lại quê nhà.

mai-_huy-sydney-large-contentmai-a_huy_o_canberra-large-content

   Hoàng Mai và anh Huy ở Sydney Hoàng Mai và anh Huy ở Canberry


Trên quãng đường dài ba trăm cây số, anh Huy không cần mở nhạc… chống càn. Tôi… líu lo suốt chuyến đi, nên anh Huy mất cơ hội… ngủ gục. Tiếng tôi hát tuy không thánh thót như Sơn Ca, nhưng chắc cũng không đến nỗi tệ như chim Quạ:

- Chim Sáo nha anh Huy!...

- Biết rồi! Khổ lắm, hót mãi nghe… điếc ráy.

Hai anh em cười đùa suốt chuyến đi. Biết đến bao giờ, anh em tôi mới có dịp rong chơi thú vị như thế này? Lái xe quá nữa đoạn đường, anh Huy mở cóp xe lấy chiếc hộp gói giấy hoa thật đẹp đưa tôi:

- Gì vậy anh Huy?

- Quà!...

- Cho em hả?

- Ừ!...

- Cảm ơn anh Huy nha.

- Ừ!..

anh_huy-large-contenttham_me_anh_huy-large-content

Anh Trịnh Quốc Huy, cựu kha sinh Biên Giang (Đạo Bửu Long)  Thăm mẹ của anh Huy.


Chạy tiếp một đỗi, anh Huy lại đưa tiếp cho tôi … món khác. Lần này là một chiếc túi vải nhỏ màu rêu, xấu… ình ình:

- Nè, cất đi!..

- Cái gì đây anh?

- Nó đó! Thứ em đang tìm…

Tôi mở chiếc túi, và… niềm vui vỡ òa trong trái tim tôi. Trời đất ơi! Trên tay tôi là chiếc huy hiệu Đạo Bửu Long, mà bấy lâu nay tôi nhọc công tìm kiếm. Trong chiếc túi vải anh Huy đưa cho tôi, còn những huy hiệu và hình ảnh HĐ khác, toàn những “cổ vật” quí hiếm của anh em chúng tôi.

Anh Huy kể, đây là những vật lưu niệm do anh Dương Văn Lắm – cựu kha sinh Biên Giang - sưu tầm trong các kỳ trại họp bạn toàn quốc. Anh Huy là người “nhận ký gửi”, trước khi anh Lắm rời Biên Hòa tìm kế mưu sinh. Khi quyết định dong thuyền ra biển, anh Huy đã mang theo chiếc “túi kỹ vật” bên mình. Từng trãi qua không biết bao nhiêu biến động cuộc đời, trôi dạt từ Na-Uy đến nước Úc, anh Huy vẫn nâng niu gìn giữ cẩn thận túi kỹ vật HĐ này. Để hơn ba mươi ba năm sau, anh Huy không chút ngại ngần trao hết lại cho tôi. Tôi cười, mà đôi mắt cay cay nhòe ngấn nước…


 huy_hieu_dao_buu_long__-large-contenthuy_hieu_daotran_bien-large-content

huy_hieu_ld_ttx-large-contenthuy_hieu_ldttx-large-content

huy_hieu_ldlam_som-large-contenthuy_hieu_tdlamson-large-contentTháng 04/ 2012, anh Huy về Biên Hòa thăm anh em bè bạn. Tôi mang “tặng” lại anh Huy chiếc “túi gia bảo HĐ”:

- Em rất quí món quà này, nhưng em không đành lòng giữ “nó” cho riêng em. Nó đã theo anh gần cả cuộc đời rồi, anh Huy đừng rời xa nó. Em đã “nhân bản” tất cả, và em có cách chia sẻ hạnh phúc này cho tất cả anh chị em mình, anh Huy… vui lòng nhận lại “chiếc túi gia bảo” này nghen.

Vậy là chiếc huy hiệu Đạo Bửu Long đã hội ngộ với anh chị em chúng tôi, sau chuỗi ngày dài phiêu linh lưu lạc. Tôi tiếp tục ươm giống vun trồng trên mảnh sân “Hướng Đạo NQ-BH” này, với niềm tin hai anh em “Trấn Biên – Bửu Long” nhất định song hành bên nhau tại Trại Thẳng Tiến X, sẽ được tổ chức vào năm 2014 tại Hoa Kỳ.


mai_va_huy_hieu_tran_bien-large
Mai bên huy hiệu Đạo Trấn Biên tại trại TT9

 

Tháng 09/ 2012

Diệp Hoàng Mai

 

17 Tháng Sáu 2018(Xem: 667)
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển những thông tin cần thiết
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 753)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3648)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1824)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2853)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc