Danh mục
Số lượt truy cập
5,506,724

Nguyễn Thị Thêm - TUYẾT MAI

18 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 144262)
Nguyễn Thị Thêm - TUYẾT MAI

Tuyết Mai

tmai_2003-content


Tôi chưa một lần được gặp Tuyết Mai. Tôi chỉ biết là em Ngọc Dung, tên Mai đang lâm trọng bệnh. Mấy lần nói chuyện với Lữ Công Tâm tôi đều hỏi thăm về Mai. Một vài tuần trước ngày trường Trung Học Long Thành hội ngộ, nghe nói Mai rất yếu và mọi người cùng nhau cầu nguyện. Thật là linh diệu, Mai đã qua cơn ngặt nghèo và đem niềm tin tới cho mọi người về phép lạ. Thế là Ngọc Dung sắp xếp để cùng tham dự họp mặt THLT, ngôi trường Dung đã từng dạy học. Trong những phút thật xúc động, Dung kể cho tôi nghe về em gái mình. Trong tôi, Tuyết Mai thật dễ thương và cũng thật tội nghiệp với căn bệnh không thể nào vượt qua. Sau ngày hội ngộ, trên đường về nhà, Dung nhận được tin Mai đang trong cơn hấp hối. Thế là đành bỏ những ngày họp mặt Ngô Quyền, Dung vội vã về bên em. Và như vậy tôi chỉ biết về Mai qua Ngọc Dung- một người bạn, người em dễ thương nhiệt tình.-

Thế nhưng khi Mai mất , đọc những bài tưởng nhớ về Mai tôi mới biết Mai quả là một cô gái tuyệt vời. Trong tôi luôn lãng vãng bóng hình Mai với mái tóc nhẹ bay theo gió, nụ cười thật tươi và gương mặt phảng phất giống Ngọc Dung. Thảo, một người bạn từng dạy THLT, ở Utah, gần nhà Mai nói với tôi về Mai, về những lần Thảo mang thức ăn đến thăm Mai. Về sự nhiệt tình và trẻ trung của người con gái Biên Hòa dễ thương ấy, tôi cảm thấy Mai rất gần gũi và thân thương.

Mai ơi! Khi sinh ra trên đời mọi người đều mang theo cái thân ngũ uẩn những nghiệp duyên từ kiếp trước. Em may mắn có được hình hài xinh đẹp, một giọng hát truyền cảm, một trái tim nhiệt tình. Em đã sống với mọi người bằng những tình cảm chân thành, cởi mở. Em đã đem niềm vui và sự ấm áp đến cho những người xung quanh em. Những tần sóng yêu thương lan tỏa trong không gian khi em hiện diện. Vậy là đủ rồi, vậy là em đã tạo được duyên lành ở cõi ta bà ô trược này rồi. Đời sống ngắn hay dài không phải tính bằng thời gian mình hiện hữu mà bằng mình đã làm gì được cho những người xung quanh. Em đi mang theo bao nhiêu luyến nhớ của mọi người. Nhìn hình ảnh Mai hát trong lần Hội ngộ Ngô Quyền năm ngoái, ai không yêu em, ai không quý mến một Tuyết Mai quyết vượt lên trên số phận, can đảm đối diện với nghịch cảnh để vươn lên… Hãy yên nghĩ đi Tuyết Mai, khi em nằm để nghe những tế bào mình đang đấu tranh với vi trùng, em đã biết hơn ai hết về sự vô thường và luật tử sinh. Em đã dọn cho mình một nơi yên lành, thanh tịnh đầy tiếng nhạc và lời ca.

Không quen em, nhưng sao tôi yêu mến em đến thế. Mỗi sáng lạy Phật, ngoài cầu nguyện cho cha mẹ, anh, em, tôi cầu nguyện cho Tuyết Mai, một người em Ngô Quyền rất đặc biệt trong tôi.

 

Hãy bay lên cao đi ,thiên thần bé nhỏ,

Hát vang lên, ca ngợi những ngày vui,

Đã trả xong rồi nợ một kiếp người,

Lan toả trong không gian, yên lành nơi thanh tịnh,

 

Như cánh sen vươn lên từ nước đọng,

Ngát mùi hương, em thanh thản ra đi,

Cho tôi gữi nơi đây, một chút nắng biệt ly

Cho cô em gái, chưa một lần quen biết.


them_nguyen-content 

Nguyễn Thị Thêm

 


 

16 Tháng Tám 2019(Xem: 224)
Em xuôi tay, nhắm mắt Khép lại một kiếp người Tại vì sao? Em ơi! Trần gian này bất ổn? Trần gian này Vô Thường.
16 Tháng Tám 2019(Xem: 97)
Xin cầu nguyện cho các bà mẹ quá vãng được siêu sinh Tịnh Độ. Nguyện xin ơn trên gia hộ cho các bà mẹ hiện tiền đầy đủ sức khỏe, nghị lực để sống an vui cùng concháu
15 Tháng Tám 2019(Xem: 79)
Ngạc nhiên quá, bỗng dưng thành bà ngoại Bế cháu thôi nôi, em mỉm miêng cười Trong ánh mắt còn chút gì ái ngại Nghĩ về thời em mới tuổi hai mươi
13 Tháng Tám 2019(Xem: 224)
Được sống bên Mẹ, phép mầu Xin phụng dưỡng Mẹ, khấn cầu Như Lai Luân hồi hoá kiếp thân này Nguyện làm con Mẹ tháng ngày báo ân.
13 Tháng Tám 2019(Xem: 93)
Yêu Em lòng vẫn sắt son, Dù cho sông cạn núi mòn không quên. Nguyện cầu Trời Phật hằng đêm. Hồn Em sớm được lên trên Niết Bàn.
12 Tháng Tám 2019(Xem: 615)
Đường về mờ mịt ánh sao băng, Vầng Trăng đã khuất, dạ băn khoăn. Vài ánh đèn khuya còn le lói, Lòng buồn chợt nghĩ: chốn xa xăm.
09 Tháng Tám 2019(Xem: 107)
Kính chúc các bà mẹ sức khỏe để được cận kề con cháu, để nghe những lời yêu thương và được sự săn sóc tận tình.
09 Tháng Tám 2019(Xem: 51)
Vu Lan quỳ dưới Phật Đài, Cầu cho mẹ được sống hoài với con.
05 Tháng Tám 2019(Xem: 215)
Chúng ta ngưỡng mộ và tiếp nối những bước chân tiền nhân. Biên Hòa vẫn mãi mãi trong trái tim chúng ta.
03 Tháng Tám 2019(Xem: 248)
Trường xưa vẫn sống trong tâm tưởng Bạn cũ tình thâm chẳng xóa mờ Mỗi lúc hè sang vui họp mặt Mừng mừng tủi tủi nhớ ngày thơ.
03 Tháng Tám 2019(Xem: 262)
XIN CÁC VỊ HÃY YÊN NGHỈ. NƯỚC MỸ VÀ CẢ THẾ GIỚI ĐỀU TRI ÂN CÁC NGƯỜI.
20 Tháng Bảy 2019(Xem: 378)
Kính chúc các Thầy cô luôn khỏe mạnh và an vui. Chúc các bạn hạnh phúc và bình an bên gia đình. Ngày hè sang năm chúng ta lại gặp nhau đông vui và có nhiều đổi mới. Nguyện ơn trên gia hộ chúng ta.
20 Tháng Bảy 2019(Xem: 517)
Ở Mỹ hơn 44 năm, lần đầu tiên Tôi solo theo ACE ĐMNQBH đi xe đò Hoàng từ OC lên San Jose tham dự Ngày Họp Mặt Truyền Thống THNQBH2019, tổ chức tại Bắc Cali,vào dịp Quốc Khánh HK July Fourth
15 Tháng Bảy 2019(Xem: 257)
Cứ nhớ mãi cơn mưa ngày ấy Thèm nụ hôn mà sợ quá đi thôi Sao vụng về để lỡ một thời Tuổi thần tiên ngày em mười sáu.
29 Tháng Sáu 2019(Xem: 425)
Kính chúc ngày họp mặt thành công tốt đẹp. Chúng ta sẽ có một buổi tối trọn vẹn tình thầy trò. Những món ăn ngon, văn nghệ thật hay và một đêm không quên đầy kỷ niệm đẹp.
26 Tháng Sáu 2019(Xem: 474)
Mặc cho thế sự xoay vần Hằng năm tháng bẩy ân cần nhắc nhau. Thời gian thấm thoát qua mau. Tới ngày Hôi Ngộ năm sau hẹn về.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 1497)
Lạc Dương đêm nay, sương lặng buồn, Lữ Quán nhớ tình khách viễn phương. Rũ lá, thông không còn reo nữa, Chỉ có trăng sầu, với tiếc thương.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 384)
Bố ơi ! Bố ở đâu Thời gian trôi qua mau Vùi thanh xuân của mẹ Những tháng ngày khổ đau. Nhìn mẹ đứng lặng yên Buổi chiều nắng nhẹ vương Mắt mẹ buồn rưng lệ Con thương quá là thương
18 Tháng Năm 2019(Xem: 916)
Đường về Bắc Cali năm nay sẽ ghi thêm trong ký ức mỗi người những kỷ niệm để đời mãi không phai. Ghi tên tham dự ngay các bạn nhé. Hẹn gặp nhau ngày đại hội Ngô Quyền lần thứ 18 tại San Jose
17 Tháng Năm 2019(Xem: 750)
Đau lòng nghe chuyện về quê cũ Chạnh nhớ em Nhàn, hẹn với tôi Nếu có kiếp sau xin hãy đợi Sẽ cùng sum họp nhé! Nhàn ơi!
17 Tháng Năm 2019(Xem: 568)
Đôi dòng tâm sư ân tình Nguyện cầu Em được An Bình, Tâm Thân. Chắp tay khấn nguyên lâm râm. Ơn Trên Em được Hồng Ân thật nhiều.
17 Tháng Năm 2019(Xem: 741)
Phật tâm ở mỗi con người, Quay về Chánh Pháp tìm nơi an nhàn. Bánh xe chuyển Pháp rõ ràng, Quy y Tam Bảo lạc an cuộc đời.
16 Tháng Năm 2019(Xem: 644)
Thủy triều xuống sóng xa bờ câm nín Thôi hát ca để lại tâm sự buồn Xa bờ sóng mãi vấn vương Bờ xa sóng gởi, tình thương đất trời.
15 Tháng Năm 2019(Xem: 958)
Chữ Nhẫn mang theo suốt cuộc đời Tâm thanh thản sống thật an vui Kiếp người ngắn ngủi từ bi Nhẫn Cực lạc nẻo về được thảnh thơi.
10 Tháng Năm 2019(Xem: 1486)
Lúc đang yêu, Tiếng Lòng hăm hở, Suốt canh thâu, thổn thức khôn cùng. Khi hết yêu, trầm lắng lạnh lùng, Như tắt nghẻn, mịt mùng xa vắng!
10 Tháng Năm 2019(Xem: 658)
Con sẽ tiếc sao hẹn lần hẹn lữa Mất mẹ rồi, quà cáp cũng bằng thừa Mother's Day con đã nhớ hay chưa. Về bên mẹ chỉ một ngày cũng đủ.
08 Tháng Năm 2019(Xem: 1565)
Lâu quá không về, thăm làng xưa, Vẫn nhớ âm thầm, trong nắng mưa. Bao rặng tre xanh, còn hay mất ? Tình Quê ơi! Thương mấy cho vừa.
07 Tháng Năm 2019(Xem: 591)
Lỡ mang trọn kiếp anh hào Thì thương với nhớ gởi vào biển khơi Miên man nhìn giọt sương rơi Đợi người tựa kiếm mặt trời mùa Đông...