Danh mục
Số lượt truy cập
5,202,133

Nguyễn Thị Thêm - TUYẾT MAI

18 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 143425)
Nguyễn Thị Thêm - TUYẾT MAI

Tuyết Mai

tmai_2003-content


Tôi chưa một lần được gặp Tuyết Mai. Tôi chỉ biết là em Ngọc Dung, tên Mai đang lâm trọng bệnh. Mấy lần nói chuyện với Lữ Công Tâm tôi đều hỏi thăm về Mai. Một vài tuần trước ngày trường Trung Học Long Thành hội ngộ, nghe nói Mai rất yếu và mọi người cùng nhau cầu nguyện. Thật là linh diệu, Mai đã qua cơn ngặt nghèo và đem niềm tin tới cho mọi người về phép lạ. Thế là Ngọc Dung sắp xếp để cùng tham dự họp mặt THLT, ngôi trường Dung đã từng dạy học. Trong những phút thật xúc động, Dung kể cho tôi nghe về em gái mình. Trong tôi, Tuyết Mai thật dễ thương và cũng thật tội nghiệp với căn bệnh không thể nào vượt qua. Sau ngày hội ngộ, trên đường về nhà, Dung nhận được tin Mai đang trong cơn hấp hối. Thế là đành bỏ những ngày họp mặt Ngô Quyền, Dung vội vã về bên em. Và như vậy tôi chỉ biết về Mai qua Ngọc Dung- một người bạn, người em dễ thương nhiệt tình.-

Thế nhưng khi Mai mất , đọc những bài tưởng nhớ về Mai tôi mới biết Mai quả là một cô gái tuyệt vời. Trong tôi luôn lãng vãng bóng hình Mai với mái tóc nhẹ bay theo gió, nụ cười thật tươi và gương mặt phảng phất giống Ngọc Dung. Thảo, một người bạn từng dạy THLT, ở Utah, gần nhà Mai nói với tôi về Mai, về những lần Thảo mang thức ăn đến thăm Mai. Về sự nhiệt tình và trẻ trung của người con gái Biên Hòa dễ thương ấy, tôi cảm thấy Mai rất gần gũi và thân thương.

Mai ơi! Khi sinh ra trên đời mọi người đều mang theo cái thân ngũ uẩn những nghiệp duyên từ kiếp trước. Em may mắn có được hình hài xinh đẹp, một giọng hát truyền cảm, một trái tim nhiệt tình. Em đã sống với mọi người bằng những tình cảm chân thành, cởi mở. Em đã đem niềm vui và sự ấm áp đến cho những người xung quanh em. Những tần sóng yêu thương lan tỏa trong không gian khi em hiện diện. Vậy là đủ rồi, vậy là em đã tạo được duyên lành ở cõi ta bà ô trược này rồi. Đời sống ngắn hay dài không phải tính bằng thời gian mình hiện hữu mà bằng mình đã làm gì được cho những người xung quanh. Em đi mang theo bao nhiêu luyến nhớ của mọi người. Nhìn hình ảnh Mai hát trong lần Hội ngộ Ngô Quyền năm ngoái, ai không yêu em, ai không quý mến một Tuyết Mai quyết vượt lên trên số phận, can đảm đối diện với nghịch cảnh để vươn lên… Hãy yên nghĩ đi Tuyết Mai, khi em nằm để nghe những tế bào mình đang đấu tranh với vi trùng, em đã biết hơn ai hết về sự vô thường và luật tử sinh. Em đã dọn cho mình một nơi yên lành, thanh tịnh đầy tiếng nhạc và lời ca.

Không quen em, nhưng sao tôi yêu mến em đến thế. Mỗi sáng lạy Phật, ngoài cầu nguyện cho cha mẹ, anh, em, tôi cầu nguyện cho Tuyết Mai, một người em Ngô Quyền rất đặc biệt trong tôi.

 

Hãy bay lên cao đi ,thiên thần bé nhỏ,

Hát vang lên, ca ngợi những ngày vui,

Đã trả xong rồi nợ một kiếp người,

Lan toả trong không gian, yên lành nơi thanh tịnh,

 

Như cánh sen vươn lên từ nước đọng,

Ngát mùi hương, em thanh thản ra đi,

Cho tôi gữi nơi đây, một chút nắng biệt ly

Cho cô em gái, chưa một lần quen biết.


them_nguyen-content 

Nguyễn Thị Thêm

 


 

20 Tháng Mười Một 2018(Xem: 504)
Cám ơn mái trường thân yêu Ngô Quyền đã cho chúng tôi đến học và kết chặt mối dây liên kết bạn bè. Kính chúc các Thầy Cô và các bạn một ngày lễ Tạ Ơn Vui Vẻ, An Lành và thật Hạnh Phúc
13 Tháng Mười 2018(Xem: 884)
Sáng nay thức dây nghe tiếng chim ca. Lại tưởng như mình ở tại quê nhà Bình minh reo vang, thanh bình êm ả Thương quá một thời. Kỷ niệm đã qua.
12 Tháng Mười 2018(Xem: 1671)
Nay, hoa bằng lăng tím rợp trời, giữa mùa nắng hạ, Đường làng quê, ong bướm lựơn lao xao. Vẫn nhớ ngày xưa, khi mùa hè sang nắng đỗ, Có ai về thăm người cũ, Quê hương?!
06 Tháng Mười 2018(Xem: 795)
Chênh chếch... trăng mờ trên đỉnh vắng Âm thầm... bóng nhỏ giữa đồi hoang Đàn ai khéo gợi hồn thơ dậy Nhớ thức cùng em... dẫu nguyệt tàn !!!
05 Tháng Mười 2018(Xem: 689)
Chú thật là thương, thương ông nội vô cùng. Chú không còn thấy nhớ nhà mà lại thích được ở đây cùng ông nội hàng ngày tụng kinh lễ Phật.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 847)
Chào mặt trời ngủ yên. Chào cuộc đời rất hiền. Chào bầy chim về tổ Ta ngồi lại tập... thiền
04 Tháng Mười 2018(Xem: 1823)
Có ai động lòng bước qua đường? Dù chỉ cảm xúc tỏ tình thương. Một chút đau buồn trong tâm trí, Để còn XÓT XA cho QUÊ HƯƠNG!
28 Tháng Chín 2018(Xem: 785)
Thế là sau mấy ngày suy nghĩ, ba chú đồng ý đem con lên chùa làm thị giả cho ông nội. Chú Thảo rời gia đình từ lúc đó.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 736)
Nhỏ yêu ơi! Nhớ em chất ngất. Nước mắt nhớ thương mằn mặn Biển ngàn thu.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1566)
Thu nhớ, Thu mong, của vạn lòng, Bao giờ Thu hết nỗi hoài mong. Cho hồn Thu vơi sầu tê tái Thu ấm bao lòng, có được không?
22 Tháng Chín 2018(Xem: 782)
Xin trân trọng giới thiệu tập thơ "NGUỒN THẬT" của tác giả Phong Châu. Một chàng rể khóa 5 của Ngô Quyền chúng ta.
21 Tháng Chín 2018(Xem: 1054)
Đêm vắng lạnh, chỉ một mình mình viết Những vần thơ gửi đến kẻ miền xa Như ngày xưa anh đi lính xa nhà Giờ thật sự vợ lính thành góa phụ
20 Tháng Chín 2018(Xem: 1694)
Thoáng phút giây, rồi... không nhung nhớ, Gác sau lưng, vứt bỏ những ưu phiền . Quê Mẹ qua rồi bao nỗi đau thương, THANH BÌNH đến: an vui hạnh phúc.
15 Tháng Chín 2018(Xem: 847)
. Văn hóa VN mới sẽ bắt đầu lại từ những đứa bé học những hình vuông, hình tròn, hình tam giác hôm nay sao? Thật là đau lòng cho chữ Việt.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 903)
Tử biệt, sinh ly Đau thương tê dại. Cầu nguyện người ra đi Chúc lành người ở lại. Một nén tâm hương. Tưởng niệm. Ngậm ngùi. God Bless America.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 1675)
Đà Lạt, cao nguyên của ngàn thông, Trăm hoa tô điểm đẹp muôn lòng. Sáng, chiều bảng lảng màu sương phủ, Lòng nào du khách chẳng hoài mong.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1708)
Rằm tháng 8 anh buông tay thanh thản. Trung thu này em làm lễ giỗ đầu. Ba lần Trung Thu bao kỷ niệm khắc sâu. Để nhớ mãi người đi không trở lại.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1757)
THANH BÌNH- Trăng khuyết lại đầy, Rồng mây gặp hội NON SÔNG thái bình. NƯỚC NON hết cảnh điêu linh, NHÂN DÂN an lạc SƠN HÀ vinh quang.
01 Tháng Chín 2018(Xem: 861)
Thằng bé con. Đập con heo đất Vào ngày cúng Phật. Thắng hội Vu Lan. Ngày Lễ huy hoàng Tạ ơn Cha Mẹ... Nhưng thật quý báo. Tâm thành kính dâng. Tâm hồn trong ngần. Trái tim thánh thiện
26 Tháng Tám 2018(Xem: 1038)
Rồi cũng sẽ có một ngày, vào lễ Vu Lan, con cháu sẽ quỳ xuống như ta bây giờ mà cầu nguyện cho ta. Lúc ấy trong tâm tưởng chúng, tất cả những gì tốt hay xấu mà ta đã làm sẽ hiện
25 Tháng Tám 2018(Xem: 1101)
Hoa dâng má là mai vàng trước cổng Là ngọc Lan thơm ngát quyện mùi hương Là hoa cà phê trắng xóa ở khắp vườn Là vạn thọ rực rỡ vào dịp Tết.
24 Tháng Tám 2018(Xem: 1276)
Cánh Phượng xưa đã khô trong trang vở Nhưng trong tôi thương nhớ vẫn còn nguyên Giữa sân trường một mình tôi lặng lẽ Nhặt cho mình cánh hoa Phượng vừa rơi.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 1079)
Những nốt nhạc vui đã vang lên trong lòng mỗi chúng ta. Hãy hòa lời ca để bản hợp ca NQ bay lên cao, vang rộng và ý nghĩa nhất.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 1292)
Em bất chợt, thấy anh trong bức ảnh Ngôi trường xưa và anh đứng một mình. Con nhỏ Hoàn lén chụp một tấm hình "Mần răng mà nói!" Thời giáo sinh nghịch ngợm.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 1283)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 1397)
Và như thế, thiên nhiên luôn thách đố Trốn nắng CALI gặp lại nóng ARIZONA Núi tiếp núi, cảnh tuyệt diệu bao la Tôi tận hưởng một mùa hè đáng nhớ
26 Tháng Bảy 2018(Xem: 1471)
Thôn Vĩ đêm nay, ở lại đây, Tìm: “Bến Trăng, nhìn hoa bắp lay”, Chợ Đông Ba, mai mình ra sớm, Sông Hương mơ màng, HUẾ MỘNG MƠ.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 1612)
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.