Danh mục
Số lượt truy cập
4,790,396

Nguyễn Thị Thêm - TUYẾT MAI

18 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 142866)
Nguyễn Thị Thêm - TUYẾT MAI

Tuyết Mai

tmai_2003-content


Tôi chưa một lần được gặp Tuyết Mai. Tôi chỉ biết là em Ngọc Dung, tên Mai đang lâm trọng bệnh. Mấy lần nói chuyện với Lữ Công Tâm tôi đều hỏi thăm về Mai. Một vài tuần trước ngày trường Trung Học Long Thành hội ngộ, nghe nói Mai rất yếu và mọi người cùng nhau cầu nguyện. Thật là linh diệu, Mai đã qua cơn ngặt nghèo và đem niềm tin tới cho mọi người về phép lạ. Thế là Ngọc Dung sắp xếp để cùng tham dự họp mặt THLT, ngôi trường Dung đã từng dạy học. Trong những phút thật xúc động, Dung kể cho tôi nghe về em gái mình. Trong tôi, Tuyết Mai thật dễ thương và cũng thật tội nghiệp với căn bệnh không thể nào vượt qua. Sau ngày hội ngộ, trên đường về nhà, Dung nhận được tin Mai đang trong cơn hấp hối. Thế là đành bỏ những ngày họp mặt Ngô Quyền, Dung vội vã về bên em. Và như vậy tôi chỉ biết về Mai qua Ngọc Dung- một người bạn, người em dễ thương nhiệt tình.-

Thế nhưng khi Mai mất , đọc những bài tưởng nhớ về Mai tôi mới biết Mai quả là một cô gái tuyệt vời. Trong tôi luôn lãng vãng bóng hình Mai với mái tóc nhẹ bay theo gió, nụ cười thật tươi và gương mặt phảng phất giống Ngọc Dung. Thảo, một người bạn từng dạy THLT, ở Utah, gần nhà Mai nói với tôi về Mai, về những lần Thảo mang thức ăn đến thăm Mai. Về sự nhiệt tình và trẻ trung của người con gái Biên Hòa dễ thương ấy, tôi cảm thấy Mai rất gần gũi và thân thương.

Mai ơi! Khi sinh ra trên đời mọi người đều mang theo cái thân ngũ uẩn những nghiệp duyên từ kiếp trước. Em may mắn có được hình hài xinh đẹp, một giọng hát truyền cảm, một trái tim nhiệt tình. Em đã sống với mọi người bằng những tình cảm chân thành, cởi mở. Em đã đem niềm vui và sự ấm áp đến cho những người xung quanh em. Những tần sóng yêu thương lan tỏa trong không gian khi em hiện diện. Vậy là đủ rồi, vậy là em đã tạo được duyên lành ở cõi ta bà ô trược này rồi. Đời sống ngắn hay dài không phải tính bằng thời gian mình hiện hữu mà bằng mình đã làm gì được cho những người xung quanh. Em đi mang theo bao nhiêu luyến nhớ của mọi người. Nhìn hình ảnh Mai hát trong lần Hội ngộ Ngô Quyền năm ngoái, ai không yêu em, ai không quý mến một Tuyết Mai quyết vượt lên trên số phận, can đảm đối diện với nghịch cảnh để vươn lên… Hãy yên nghĩ đi Tuyết Mai, khi em nằm để nghe những tế bào mình đang đấu tranh với vi trùng, em đã biết hơn ai hết về sự vô thường và luật tử sinh. Em đã dọn cho mình một nơi yên lành, thanh tịnh đầy tiếng nhạc và lời ca.

Không quen em, nhưng sao tôi yêu mến em đến thế. Mỗi sáng lạy Phật, ngoài cầu nguyện cho cha mẹ, anh, em, tôi cầu nguyện cho Tuyết Mai, một người em Ngô Quyền rất đặc biệt trong tôi.

 

Hãy bay lên cao đi ,thiên thần bé nhỏ,

Hát vang lên, ca ngợi những ngày vui,

Đã trả xong rồi nợ một kiếp người,

Lan toả trong không gian, yên lành nơi thanh tịnh,

 

Như cánh sen vươn lên từ nước đọng,

Ngát mùi hương, em thanh thản ra đi,

Cho tôi gữi nơi đây, một chút nắng biệt ly

Cho cô em gái, chưa một lần quen biết.


them_nguyen-content 

Nguyễn Thị Thêm

 


 

04 Tháng Tám 2018(Xem: 257)
Những nốt nhạc vui đã vang lên trong lòng mỗi chúng ta. Hãy hòa lời ca để bản hợp ca NQ bay lên cao, vang rộng và ý nghĩa nhất.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 267)
Em bất chợt, thấy anh trong bức ảnh Ngôi trường xưa và anh đứng một mình. Con nhỏ Hoàn lén chụp một tấm hình "Mần răng mà nói!" Thời giáo sinh nghịch ngợm.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 406)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 281)
Và như thế, thiên nhiên luôn thách đố Trốn nắng CALI gặp lại nóng ARIZONA Núi tiếp núi, cảnh tuyệt diệu bao la Tôi tận hưởng một mùa hè đáng nhớ
26 Tháng Bảy 2018(Xem: 643)
Thôn Vĩ đêm nay, ở lại đây, Tìm: “Bến Trăng, nhìn hoa bắp lay”, Chợ Đông Ba, mai mình ra sớm, Sông Hương mơ màng, HUẾ MỘNG MƠ.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 613)
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 469)
Bốn bốn năm vẫn không quên mùa hạ Chùm phượng hồng đang day dứt trên cao Tôi hái xuống mặc dâng trào cảm xúc Tình đầu đời nghĩ lại cũng nôn nao
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 447)
Làm lại học trò, hôm nay mừng lắm. Được chào cờ với áo trắng ngày xưa Đời còn lại bao nhiêu ngày nắng, ngày mưa. Xe đạp cũ đưa ta về ký ức.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 586)
Một mai về cõi cao thâm Vãng Sanh Cực Lạc, Thân Tâm An Nhàn.
19 Tháng Bảy 2018(Xem: 660)
Lại đây, Anh kể Em nghe kho tàng của biển, Huyền thoại xa xưa... truyền thuyết muôn màu. Đất ÔNG CHA, bao đời gây dựng, Hãy giữ trường tồn cho thế hệ cháu con.
15 Tháng Bảy 2018(Xem: 655)
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
13 Tháng Bảy 2018(Xem: 619)
Ta về, xa lắm Ấn Độ ơi! Dẫu Ta với Ấn chung một bầu trời, Không hẹn, biết ngày nào gặp lại? “Tình nầy”, xin giữ mãi đừng phai.
08 Tháng Bảy 2018(Xem: 891)
Chúng em vô cùng tri ân sự tận tình giúp đỡ, nhắc nhở và khuyến khích của các thầy cô, các mạnh thường quân và tất cả các anh chị em chs Ngô Quyền
07 Tháng Bảy 2018(Xem: 1088)
Thiện căn, gieo hạt sáng ngời Ơn Thầy tạc dạ, suốt đời không phai Tuổi cao ... còn lại không dài Sáng gương mô phạm, Ơn Thầy Vinh Danh.
07 Tháng Bảy 2018(Xem: 603)
Ta muốn ra ngoài, nhìn trời cao rộng. Hít thở khí trời, chân bước tung tăng Ta muốn như em, được cười được nói Được sống làm người trong cõi nhân gian
06 Tháng Bảy 2018(Xem: 390)
Tiếng ve kêu hạ nhớ dáng thầy Bốn mươi năm lẻ chuyến đò đưa Ngẩn trông cánh hoa dầu ngày ấy Theo gió tình xoay mất dấu xưa...
06 Tháng Bảy 2018(Xem: 466)
Giờ... Ta đi, cách biệt Sông rồi, Thôi nhé! Cam đành kiếp nổi trôi. An bài, số kiếp đành chịu vậy, Yêu Sông, Ta thương nhớ đầy vơi.
03 Tháng Bảy 2018(Xem: 622)
Đại hội trường ta năm nào cũng để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Năm nay ngày đại hội được các thầy cô về rất đông vui cùng học trò. Những tà áo dài trắng làm đẹp thêm sân trường và gợi nhớ biết bao kỷ niệm.
21 Tháng Sáu 2018(Xem: 539)
Kinh hoàng thâm độc âm mưu. Thương dân, thương đến thiên thu nước nhà Nỗi lòng dân Việt phương xa. Ơn trên xin giúp sơn hà Việt Nam.
21 Tháng Sáu 2018(Xem: 614)
“Kỳ Viên”, khu đất rộng mênh mông, Thanh tịnh, an vui, như cõi Non Bồng. PHẬT đến nơi đây, 24 mùa lá rụng, 24 mùa thay lá, Độ chúng sanh.
08 Tháng Sáu 2018(Xem: 734)
Cho tôi giữ những nụ hồng tươi sáng Của mùa Xuân nẩy lộc để ươm chồi Trong ước mơ và hy vọng lên ngôi Chào tháng sáu, niềm vui trong mong đợi.
08 Tháng Sáu 2018(Xem: 757)
Ráng chiều nhượm đỏ LÂM TỲ NI, Từ giã mà lòng luôn khắc ghi. Đất PHẬT, một lần mình đã đến, Để về, lòng mãi luôn bận suy.
30 Tháng Năm 2018(Xem: 705)
Cảnh nghèo đâu đâu... cũng giống nhau! Cũng xơ xác, cũng những niềm đau! Cũng cùng quần quật, qua năm tháng Chén cơm, manh áo... đủ không nào?!
25 Tháng Năm 2018(Xem: 805)
70 năm, kiếp má hồng Người xưa khuất núi, hết mong tương phùng Nắng chiều mờ nhạt mông lung Tóc pha màu muối, tình chung một đời.
25 Tháng Năm 2018(Xem: 746)
Bóng chiều đã ngả, cuối trời xa, Đêm ru thật êm, ánh trăng ngà. Tắm mát lòng người, về đất Phật, Quên nỗi nhọc nhằn, những ngày qua.
24 Tháng Năm 2018(Xem: 619)
Tôi vẫn nghe, lòng muốn say Lời yêu chưa nói đã chia tay Chiều nay nhớ quá người em nhỏ Chỉ thấy sân trường cánh phượng bay
19 Tháng Năm 2018(Xem: 848)
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018(Xem: 696)
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.