Danh mục
Số lượt truy cập
1,026,093

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT THÂN HỮU K.08 NQ Ở BIÊN HÒA.

Saturday, May 5, 201212:00 AM(View: 199325)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT THÂN HỮU K.08 NQ Ở BIÊN HÒA.

HỌP MẶT THÂN HỮU K.08 NQ Ở BIÊN HÒA.

khoa_8-1

Nhân dịp kỳ nghỉ lễ 4 ngày, gia đình bạn Tạ Thị Nguyệt Ánh về sum họp ở Biên Hòa. Đây là lúc bạn bè rảnh rỗi, có cơ hội gặp nhau. Bạn có ý định tổ chức cuộc họp mặt bạn học cùng lớp, cũng là dịp để tâm sự với bạn Bùi thị Lợi, CHS K.09 NQ, là bạn cùng học ở trường Nữ tiểu học Biên Hòa. Bạn bè sau năm 50 năm mới nhận ra nhau. Trước buổi họp mặt một tuần lễ, Hoàng Minh Chiếu đã gửi tin nhắn, báo thời gian, địa điểm cụ thể đến các bạn.


Mấy ngày nay, thời tiết ở miền Nam nói chung, cũng như ở Biên Hòa có sự thay đổi, sáng nắng chiều mưa. Có hôm, trời vần vũ, mưa nặng hạt. Lại có giông lốc ở miền Tây như Trà Vinh, Vĩnh Long... gây nhiều thiệt hại. Dấu hiệu của sự chuyển mùa. Buổi họp mặt được tổ chức lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, 28/4/2012, ở tư gia bạn Nguyệt Ánh, đường "đấp mới" cũ. Buổi trưa đã có cơn mưa nhẹ, bầu trời nhiều mây. Đã có sự chuẩn bị trước, các bạn nữ đến sớm để chuẩn bị món ăn. Bạn Trần Thúy Phượng năm vừa qua có vấn đề về sức khỏe, phải điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy. Bạn nghĩ tình cảm bạn bè là liều thuốc quý đã đưa đến sự hồi phục cho bạn, nên bạn đã mang đến cho buổi tiệc một chai Chivas 1 lít dành cho các bạn nam, và món tôm tích nướng dành cho cả bạn bè, quý hóa thay! Bạn Nguyễn Thị Thanh Vân mang đến món cá lóc hấp cuốn bánh tráng. Sợ thiếu bánh tráng, bạn lại bảo cháu ngoại mang đến. Gia chủ đãi bạn bè món xoài chua trộn gỏi. Món ăn thì vợ và con gái trổ tài, nhưng xoài thì phu quân phải leo lên cây hái trái. Cuối cùng là món bò nấu la-gu, chấm bánh mì, ngon tuyệt vời. Bởi vì gia chủ nói, gân bò và thịt phải nấu riêng.


Các bạn nữ đến dự có tất cả 12 "bà", vì hầu như đã lên chức. Lê Nhung, Kim Phụng, Thúy Phượng, Chiếu yêu Gái, Thanh Vân, Mỹ Tiên. Hai bạn Kim Hạnh, Ngọc Lan và Trần Văn Thông là bên lớp Anh Văn. Bạn Bùi Thị Lợi và Nguyễn Thị Luông, đàn em K.09 NQ là khách mời. Hai bạn cho biết, ngày hôm sau, 29/4/2012, sẽ có cuộc họp lớp ở nhà bạn Hồ Thị Bạch Tuyết, phu nhân của Trần Văn Thông. Phía nam, ngoài gia chủ Ngô Thanh Tâm, phu quân bạn Nguyệt Ánh, người "ngoại đạo" vì là rể Ngô Quyền, nhưng những buổi họp mặt bạn đều có tham dự và hòa đồng với bạn bè. Lê Minh Chánh, Đỗ Công Luận, Ngô Phước Thiện, anh em gọi là ông bụt vì có vợ là Tiên đẹp (Mỹ Tiên). Phạm Văn Đạo mới tìm về với bạn bè từ hôm trước Tết đến nay, nếu không bận công việc ở nhà máy, bạn đều đến hòa đồng với anh em. Lê Xuân Sang, từ Lái Thiêu, vẫn đội mưa về Biên Hòa vì "quỷ thời gian của mình chẳng còn bao nhiêu", đó là lời tâm sự của bạn với tôi. Tổng cộng có 9 bạn nam.


Bạn bè đã đến đông đủ, bạn Nguyệt Ánh xin trình bày ý nghĩa cuộc họp mặt. Ngoài lý do để thư giản sau bao ngày làm việc, đây là cơ hội bạn gặp gỡ bạn học cũ thời tiểu học, bạn Bùi thị Lợi, sau 50 năm, chặng đường dài nửa thế kỷ, và giới thiệu đến bạn bè. Năm nay, những bạn sanh năm 1952, tuổi con Rồng, là năm đáo tuế. Ý định của bạn Ánh là sẽ cùng các bạn tuổi Rồng, sẽ tổ chức buổi lễ vào dịp họp mặt khóa 8 NQ, sau Tết Trung thu cho có ý nghĩa. Địa điểm tổ chức sẽ được lựa chọn sau. Do đó, bạn bè không dám dùng câu "chúc sức khỏe" (sẽ khuất), để dành cơ hội cho kỳ họp mặt đông vui này, khoảng hơn 5 tháng nữa. Mọi người đồng ý với đề nghị hữu lý này. Sau đó buổi tiệc được bắt đầu, mọi người đến với nhau vì tình cảm bạn bè, hòa đồng vui vẻ. Chuyện cũ, năm xưa được khơi dậy. Bạn Xuân Sang đã có ý định về Biên Hòa tâm sự với mẹ hiền một đêm, nên cũng thoải mái với anh em. Hai bạn Thiện-Mỹ Tiên, vì công việc nhà, đã đến với bàn tiệc hơi trễ một chút. Sau đó đến tiết mục hát karaoke có thưởng, bạn nào hát hay được thưởng một ly Vodka! Tôi xin phép về trước và các bạn lần lượt chia tay lúc khoảng 9 giờ tối. Một ngày vui trôi qua.


Khoảng 8 giờ sáng ngày hôm sau, Chủ nhật 29/4/2012, tôi điện thoại mời các bạn sang Chợ Đồn uống cà phê sáng, để tâm sự tiếp. Chiếu bận việc nhà không đến được. Huỳnh Văn Huê, Tô Minh Quang, Tâm nhủi, ngồi nghe tôi và Lê Xuân Sang kể chuyện tiệc họp mặt vừa qua. Nguyễn Ngọc Long, từ Cần Thơ về vì công việc riêng, đang trên đường dự lễ rước dâu của con trai người anh. Rồi Huỳnh Văn Huê xin phép cáo từ sớm để đến Thủ Đức dự họp mặt bạn bè Nông Lâm Súc. Anh em chia tay lúc gần 10 giờ sáng. Lê Xuân Sang trước khi về lại Lái Thiêu, còn nhắn nhủ, năm nay tao sẽ "cưới rể" vì chỉ có quý nữ, bạn bè lại có cơ hội gặp nhau ở Lái Thiêu. Đúng rồi, "quỷ thời gian của mình còn bao nhiên nữa".

Biên Hòa, ngày 29/4/2012.

Đỗ công Luận.

CHS K.08 NQ BH.

Một vài hình ảnh Chs NQ khóa 8

khoa_8-2-contentkhoa_8-5-content

khoa_8-4-contentkhoa_8-7-content

khoa_8-6-contentkhoa_8-3-contentSunday, April 3, 2022(View: 1055)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,
Saturday, February 13, 2021(View: 4541)
Nhân năm mới Tân Sửu sắp đến, kính chúc quý Thầy Cô và tất cả CHSNQ-BH một năm mới nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - An lành. Nguyễn Mạnh Dũng- NK13NQ design
Monday, December 14, 2020(View: 3455)
Nga xin thay mặt cho tất cả gia đình chị em Nga đa tạ Cô, Thầy, anh chị em chs Ngô Quyền,
Tuesday, September 15, 2020(View: 4272)
Thứ Sáu ngày 21 Tháng 08, 2020 4:00 pm - 6:00 pm: Lễ tưởng niệm với phần phát biểu của Tang quyến và Thầy trò Ngô Quyền
Tuesday, September 15, 2020(View: 4275)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Tuesday, September 15, 2020(View: 4288)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Sunday, April 12, 2020(View: 8883)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TẬP THƠ THU PHAI – Tác giả Tường Vi Phạm Chinh Đông thực hiện youtube
Friday, January 10, 2020(View: 3563)
Toàn thể môn đồ pháp quyến Thiền Tánh Không đê đầu đảnh lễ và tri ân:
Monday, December 30, 2019(View: 7035)
Hoà Thượng thượng Thông hạ Triệt Kế thừa Chánh tông Lâm Tế - đời thứ 44. Kế thừa dòng Trúc Lâm Yên Tử trùng hưng đời thứ 2 Khai tông lập phái thiền học Tánh Không Khai sơn xây dựng Thiền Viện Tánh Không (Nam California) và Thiền Viện Chân Như (Navasota, Texas)
Friday, October 18, 2019(View: 3982)
Đây là quyển sách viết về chuyện vượt biên của gia đình họ Vương dựa trên cuốn hồi ký Dấu Chân Dĩ Vãng của Bác Sĩ Vương Tú Toàn, Phu Quân của Giáo Sư Phạm Thị Nhã Ý