Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Diệp Hoàng Mai - BẤT NGỜ TỪ NHỮNG CHUYẾN ĐI

Thursday, April 26, 201212:00 AM(View: 131971)
Diệp Hoàng Mai - BẤT NGỜ TỪ NHỮNG CHUYẾN ĐI

BẤT NGỜ TỪ NHỮNG CHUYẾN ĐI…

 

kluan__minhtuan_mai_ttuyen_kimhoa

Phạm Kim Luân, Đỗ Minh Tuấn, Diệp Hoàng Mai, Đỗ Thị Thanh Tuyền, Đỗ Thị Kim Hoa.

Tháng 06/ 2009 một khách hàng nhờ tôi làm thủ tục xác nhận tài sản để đi du lịch, đã “rủ” tôi cùng đi dự đại hội cựu học sinh Gia Long tổ chức ở Pháp. Sau hai ngày “cưỡi ngựa xem hoa” kinh kỳ ánh sáng Paris, tôi đi sang nước Đức bằng xe lửa. Em Đỗ Thị Kim Hoa, nguyên thiếu sinh Trưng Trắc và là CHS.NQ sau tôi sáu khóa, tươi cười đứng đợi tôi ở sân ga Aachen.

Nhà của vợ chồng Hoa ở Monchengladbach, một thành phố xinh đẹp thuộc bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước Đức. Thi rớt vào lớp 10 trường Ngô Quyền, khiếu nại hoài không được cấp có thẩm quyền giải quyết, Hoa lên tàu vượt biên sang Đức… học tiếp. Là học sinh xuất sắc nhiều năm liền, Hoa nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập mới. Em hiện là dược sĩ, có chồng làm việc ở một công ty kiến trúc của Đức. Vợ chồng Hoa có hai cô con gái rất ngoan, đang học những năm cuối cấp phổ thông trung học. Mẹ của em, chủ tiệm buôn Thế Hùng ở đường Trịnh Hoài Đức ngày xưa, hiện cũng đang ở rất gần nhà con gái.

bntmcd_em_kim_hoa-contentmi_anh-vi_anh-content

Diệp Mai và em Kim Hoa D.H.Mai và Mi Anh-Vi Anh

Lâu ngày gặp lại, hai chị em tíu tít đủ chuyện về thầy cũ bạn xưa. Hoa kể tôi nghe câu chuyện, có lần em điện sang Mỹ tìm thăm cô giáo cũ của mình, nhưng xui khiến sao em gặp cô giáo cũ của… bạn mình. Đáp lại lời xin lỗi của em, giọng nói cô giáo của bạn em từ Florida rất đỗi dịu dàng: “ Không sao, mình cùng là người Biên Hòa mà em… ”Tình đồng hương đã khiến tâm hồn hai người xa xứ, một già một trẻ không quen không biết xích lại gần nhau. Hoa cho tôi biết:

- Cô Loan có người con học cùng khối với em, hiện ở Hà Lan. Cô cho em số phone, nhưng em chưa gọi vì em đâu có quen biết con của cô. À, mà Khanh có người anh ruột cũng ở Hà Lan tên Phạm Kim Luân, học cùng khối với chị đó. Chị có biết anh Luân không?...

Cảm giác của tôi, khi bất ngờ biết thông tin về Luân là … bàng hoàng, bàng hoàng không sao tả được. Bởi ba mươi sáu năm rồi, tôi không gặp Luân, không biết tin gì về Luân. Và càng không thể nào ngờ, tôi đang ở rất gần nơi Luân đang ở. Hoa thúc giục tôi “ Gọi cho anh Luân đi chị, để em điện hỏi Khanh số phone của anh Luân…”

Tôi thoáng ngại ngần, vì khi xưa tôi không thân thiết với Luân. Dù rằng tôi với Luân học chung khối chung trường, cùng sinh hoạt Hướng Đạo chung đạo Trấn Biên nữa. Nhưng Hoa không để tôi suy nghĩ lâu, cô thiếu sinh nhanh nhẹn ngày nào, chạy đi tìm ngay số điện thoại của Phạm Kim Tuấn Khanh. Cả Khanh và Hoa, cũng là hai người bạn học chung khối chung trường mấy mươi năm về trước. Nhưng nhờ có sự “ngộ nhận” nên mấy mươi năm sau, cả hai mới lần đầu “quen” nhau trên phone. Cuối cùng, Hoa chuyển nhanh máy cho tôi “ Chị, em đang gọi số của anh Luân đó. Chị nói chuyện với anh Luân đi…”. Tôi cầm máy, hơi lạc giọng:

- Alo, Luân phải không? Diệp Hoàng Mai đây Luân ơi!...

Luân có lẽ do quá bất ngờ, nên kêu “Trời!...” mấy tiếng. Và Luân càng bất ngờ hơn, khi biết tôi đang ở rất gần biên giới Hà Lan. Nghe câu chuyện dòn tan trên phone của ông anh bà chị, Hoa nồng nhiệt mời gia đình Khanh và Luân cuối tuần sang Đức chơi để… làm quen. Hoa cũng gọi điện mời anh chị Đỗ Thị Thanh Tuyền - Lê Chánh Cần hiện định cư ở nước Bỉ. Tiếc là ngày cuối tuần hôm đó, trùng với sinh nhật nhạc mẫu của Tuấn Khanh, cho nên chỉ mỗi mình Luân sang Đức.

bnmcd-1-contentbntmcd-luanmai-content

Bác Thế Hùng và Mai Phạm Kim Luân và DHMai


Sau cuộc gọi với Luân, tôi nôn nao từng ngày từng giờ, mong sớm gặp lại những người Biên Hòa đang sinh sống ở trời Âu. Buổi sáng thứ bảy, Luân và chị Tuyền - anh Cần tới

nhà Hoa gần như cùng lúc. Sau giây phút ngỡ ngàng, những người Biên Hòa mau chóng nhận … bà con. Chuyện xưa tích cũ Biên Hòa, cùng những kỹ niệm học trò trường Ngô ào ạt tuôn trào như thác đổ. Ai cũng tranh giành kể chuyện, cười nói rần rần. Tôi nhớ hồi đi học, Luân khá điềm tĩnh và … ít nói (?!..). Vậy mà hôm đó, Luân không hề “khiêm tốn” với những câu chuyện kể về Biên Hòa. Xa xứ lâu năm, tôi đoán Luân cũng … thèm nói tiếng Việt, nhất là nói với chính những người đồng hương Biên Hòa. Những ly sâm - banh ấm nồng, như tiếp thêm sức khỏe cho mọi người … thi nói. Gian nhà kính xinh xắn của vợ chồng Hoa, như muốn vỡ tung theo niềm vui của những người Biên Hòa. Ông chủ nhà Đỗ Minh Tuấn, kéo tay ông anh Lê Chánh Cần:

- Anh em mình là “người thừa” rồi, mình đi chỗ khác uống bia cho … đỡ tủi anh Cần ơi! Nhường chỗ cho người Biên Hòa người ta nói chuyện …

Chị Tuyền vội vàng xin lỗi:

- Thông cảm nha, lâu lắm rồi người Biên Hòa tụi tụi mới có dịp gặp nhau như vầy. Mà hễ gặp nhau, người Biên Hòa chỉ ghiền nói chuyện Biên Hòa thôi. Hai người ráng nghe chuyện Biên Hòa đi, vui lắm!...

bntncd-_le_chanh_can_va_nguoibh-content kluan__minhtuan_mai_ttuyen_kimhoa-content

Anh Lê Chánh Cần và người BH K.Luân, M.Tuấn, H.Mai,Thanh Tuyền, Kim Hoa.

 

Luân kể, hồi nhỏ nghe ông nội nhắc chị Tuyền hoài, nhưng Luân chưa biết mặt chị. Chị Tuyền cũng vậy, chỉ nghe ba mình hay nhắc về Luân. Thì ra thầy giáo Phạm Văn Tiếng, ông nội của Luân và bác Đỗ Hữu Quờn, ba của chị Tuyền lúc sinh thời từng là đôi bạn vong niên. Cả hai ông hay kể về việc học của cháu con mình, vì vậy mà chị Tuyền và Luân đã “biết” về nhau qua lời kể của ba và ông nội. Nhưng đến bây giờ, hai chị em mới có dịp làm quen với nhau, ở một nơi không phải quê mình.

hoi_ngo_duc_2-contenthoi_ngo_duc_1-content

Câu chuyện dài… nhiều tập của Biên Hòa chưa dứt, nhưng thời gian thúc giục những người Biên Hòa phải nói lời tạm biệt với nhau. Luân lại một mình, vượt chặng đường dài hai giờ ba mươi phút chạy xe trở về nhà. Tôi theo chị Tuyền - anh Cần, tiếp tục hành trình sang thăm nước Bỉ…

Tôi gặp chị Đỗ Thị Thanh Tuyền (CHS.NQ K.12) có lẽ nhờ “duyên”, bởi hồi đi học tôi không quen biết chị. Chị Tuyền sang Bỉ du học từ năm 1974, sau khi chị thi đậu tú tài phần một. Tốt nghiệp đại học, chị Tuyền lập gia đình và định cư luôn ở Bỉ. Năm 2008 chị Tuyền về quê để thực hiện một công việc riêng cần tư vấn, bạn Nguyễn Mạnh Dũng của tôi – từng tá túc nhà chị Tuyền, sau hội nghị về kiến trúc thế giới ở nước Ý – đã giới thiệu chị Tuyền gặp tôi. Xong công việc, hai chị em có dịp hỏi han nhau mới hay “dây mơ rễ má” tùm lum. Thôi thì cứ theo tập quán Hướng Đạo, ai lớn tuổi hơn là anh là chị, ai ít tuổi hơn là em trong một gia đình. Chị Tuyền kể tôi nghe về quê hương thứ hai của chị, và ngõ ý mời tôi có dịp sang chơi. Trong giấc mơ, tôi cũng không dám … hào phóng thả hồn tôi đi du lịch xa đến vậy. Tôi đâu thể ngờ duyên may đưa đẩy, để bây giờ tôi được anh chị đón về như một người thân. Anh chị đưa tôi đi chơi không ngơi nghỉ, khiến tôi ái ngại vô cùng. Anh Cần bảo: “Em có ít thời gian ở đây, phải tận dụng đi chơi cho biết…”

bstruong__mai__bs_nhan_tuyen__can-contentbntncd-cac_trai_vien_2-content

Bs. Trường, chị Mai, Bs. Nhân, chị Tuyền, anh Cần. Cùng với các tình nguyện viên ở trại Waterloo

 

Thật may mắn, tôi đến Bỉ đúng dịp kỷ niệm trận Waterloo, đánh dấu sự thất trận của Hoàng đế nước Pháp Napoléon. Hàng ngàn tình nguyện viên từ các nước Pháp, Nga, Anh, Hà Lan đã về dự hội trại tái hiện lại trận đánh lịch sử này. Quân "đồng minh" hóa trang, dựng lều trại và sinh hoạt như thời chiến tranh. Theo chân đoàn khách du lịch, chúng tôi băng qua cánh đồng lúa mì tiến vào đất trại. Bỗng một giọng nói vang lên từ phía sau:

- Vous êtes les Vietnamiens?

- Qui!...

Anh Cần chị Tuyền cùng “Qui” rồi cùng quay lại. Bất ngờ quá! Tất cả cùng bật cười dòn, bởi cùng là người Việt ai lại hỏi nhau bằng tiếng Pháp:” Anh chị là người Việt Nam hả?...”

Đó là ba vị bác sĩ trẻ ở Sài Gòn, vừa mới sang Bỉ tu nghiệp. Nghe chúng tôi chuyện trò bằng tiếng Việt, các em mừng quá hỏi thăm. Thế là nhóm có sáu người, chúng tôi chia thành ba đôi, tôi đi cùng với bác sĩ Nguyễn Bá Hợp. Hợp hỏi thăm tôi về gia đình, về công việc. Khi biết tôi là người Biên Hòa, em cho tôi biết em cũng có người chú ruột từng dạy học ở Biên Hòa. Tôi hỏi:

- Chú của em tên gì?

- Dạ, chú của em tên Nguyễn Phong Cảnh

 

bntncd-bshop_chau_thay_canh-contentbntncd-_trai_waterlo1_0-content

B.Sĩ Nguyễn Bá Hợp (đứng bìa phải, khoác balô) cháu ruột của Thầy Nguyễn Phong Cảnh.

 

Ôi Trời đất ơi! Có phải là … duyên kỳ ngộ hay không? Chú Nguyễn Phong Cảnh của em, chính là giáo sư hướng dẫn lớp 12B3 ( niên học 68-75) của tôi … Nếu như tôi gặp em ở Sài Gòn, cũng đã đủ : “ Ngạc nhiên chưa?...” rồi! Đằng này, hai chị em gặp nhau giữa cánh đồng lúa mì bạt ngàn của trời Âu, thiệt là một cuộc gặp gỡ tình cờ hi hữu…

Luân viết cho tôi: “It's just a small world, đi đâu cũng gặp người quen …”. Riêng tôi qua những chuyến đi, tôi cảm thấy thế giới này trở nên thân thiện hơn, gần gũi hơn với những cuộc gặp gỡ bất ngờ đến mức ngỡ ngàng. Có dịp trãi nghiệm điều này, tôi càng tin vào chữ “duyên” dữ dội. Xin được tiếp tục chia sẻ với thân hữu Ngô Quyền trong những bài viết tiếp theo nha…

Tháng 04/2012

Diệp Hoàng Mai

Tuesday, November 22, 2016(View: 12610)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 20132)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 36423)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 21122)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 16227)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 24401)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 16504)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 15945)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 27879)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 17674)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 28434)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 20003)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 22760)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 24298)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 30652)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 22718)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 22623)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 21007)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 26994)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 23206)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 28369)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 23821)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 24391)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 25187)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 24410)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 28368)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 18245)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 27858)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 20785)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 26440)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 23463)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 25344)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 22445)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 26712)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 22652)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 24449)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 23569)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 23943)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 24347)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 23048)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 24980)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 25016)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 24959)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 26030)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 26718)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 25632)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 28075)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 61348)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 35879)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 24625)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 25648)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 24514)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 22865)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 24358)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 27082)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 24368)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 27201)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 32113)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 38433)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 36130)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 36212)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 33826)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 40350)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 32128)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 24295)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 31577)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 25063)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 29629)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 29888)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 25762)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 32039)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 31022)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 28940)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 33442)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 24495)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 23850)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 30828)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 30650)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 23617)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 23337)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 24563)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 23360)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 34704)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 23958)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 33558)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 36093)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 24226)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 29527)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 24465)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 31888)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 31159)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 37031)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 26669)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 22260)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 23843)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 35681)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 40962)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 29663)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 34377)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.