Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Võ Thị Ngọc Dung - Thầy PHẠM NGỌC QUÝNH với Gia Đình Ngô Quyền tại Nam CA.

Thursday, April 5, 201212:00 AM(View: 63363)
Võ Thị Ngọc Dung - Thầy PHẠM NGỌC QUÝNH với Gia Đình Ngô Quyền tại Nam CA.


Thầy PHẠM NGỌC QUÝNH

với Gia Đình Ngô Quyền tại Nam CA ngày 31/03/2012

thay_quynh_2_0-large


tq_49-large

 

Được Diệu Hương báo tin từ tuần trước là Thầy Phạm Ngọc Quýnh từ Canada đã đến CA hiện đang ở San Jose sẽ ghé thăm Orange County trong những ngày cuối tháng 3, và thầy Phan Thanh Hoài cũng đã gửi email đến cho web nhà từ sáng thứ sáu, ngày 23 tháng 3 để nhắc nhở, mời gọi mọi người tới họp mặt cùng quý Thầy Cô cho đông vui, nên nhóm học trò ở Nam Ca đã gắng thu xếp để gặp nhau tại nhà hàng Great Wall Seafood Palace, ở Westminster, vào lúc 11 giờ 30 trưa thứ Bảy, ngày 31/03/2012. Trước là để chào mừng Thầy Quýnh đến thăm Ca, sau là có dịp Thầy trò được hàn huyên tâm sự.

Anh Phẩm nghe tin đã vội vã viết bài tường thuật về chuyến đi công vụ của anh với trường Công Thanh, nơi mà Thầy Quýnh đã làm Hiệu Trưởng được 6 năm với những hình ảnh kỷ niệm của Thầy Quýnh ngày xưa và nhờ Ngọc Dung post lên web NQ cũng như copy chuyển đến Thầy Quýnh và các Thầy cô khác trong buổi họp mặt ở Nam CA như một món quà tặng Thầy làm kỷ niệm.

Từ sau cuộc Họp Mặt NQ Hội Ngộ Toàn Thế giới mùa hè vừa qua, đây là lần thứ hai Thầy Quýnh đã gặp lại bạn bè đồng nghiệp và học trò NQ. Cuôc họp mặt đón mừng Thầy Phạm Ngọc Quýnh, cũng là ngày họp mặt hàng tháng của quý Thầy Cô trường Ngô Quyền ở quanh vùng Westminster nhưng lần này đặc biệt hơn vì có… nhóm thứ ba (học trò) được tham dự.

Sáng thứ Bảy, thời tiết đang ở những ngày đầu Xuân, trời ít nắng và gió còn mang hơi lạnh. Anh Mai Trọng Ngãi là học trò ngoan nên đã đến sớm nhất, đang lo lắng, tay cầm điện thoại đi tới đi lui trước cửa nhà hàng trông rất… khẩn trương. Thấy Ngọc Dung đậu xe vào parking lot, mắt anh sáng trưng, dù miệng cười vẫn còn đang méo mó chắc vì chưa thấy bóng dáng của các bạn đồng môn. Ngọc Dung dù đến trễ một chút, 11 giờ 50, nhưng được xem là học trò ngoan thứ hai vì vẫn sớm hơn các anh chị khác. Các Thầy Cô hiện diện gồm có Thầy Kiều Vĩnh Phúc, Thầy Nguyễn văn Phố, Thầy Phan Thanh Hoài, Thầy Lê Tấn Đạt, Cô Nguyễn thị Thu, cô Đặng Thị Trí. Đặc biệt, hôm nay còn có một đôi uyên ương trẻ là hai em Quỳnh Thư và Vũ (con gái và con rễ Út của Thầy Quýnh), Quỳnh Thư là tác giả của bốn tấm hình hoa Thủy Tiên trong bộ hình “Những Bông Hoa Muộn trong vườn Thủy Tiên” của cô Thu trên web NQ, từ San Jose cùng đến dự. Tất cả vẫn còn đứng bên ngoài nhà hàng để chờ thêm các người đến muộn. Ngọc Dung nhanh nhẹn tiến tới chào Thầy Cô và đưa ngay bản copy màu bài viết của anh Phẩm đến tận tay Thầy Quýnh và quý thầy Cô sau khi nhắc lại lời nhắn nhủ của anh Phẩm đã viết trong email là: “Dung in ra vài bảng để đưa cho thầy Quýnh đem về Canada cùng vài copy cho các Thầy Cô tham dư ngày hôm đó.” Dù nói là đã đọc trên website sáng nay rồi, nhưng quý Thầy Cô vẫn vui vẻ nhận mang về làm kỷ niệm.

thay_quynh_3-contenttq_38-content

tq_2-large-contenttq_4-content

Đến hơn 12 giờ, mọi người vào trong và bắt đầu ngồi vào bàn thì anh Lữ Công Tâm, anh Tiêu Hồng Phước xuất hiện, chị Ngọc Huệ đến trễ hơn một chút với lý do chờ nướng xong khay bánh choux cream để làm quà cho Thầy Cô. Không khí nhộn nhịp hẳn lên khi các xe thức ăn với các món “dim sum” (điểm tâm)… trờ tới bàn, chị Ngọc Huệ được chỉ định chọn thức ăn, lúc đầu chị hơi ngần ngại nhưng sau đó được sự “hợp tác” của cô Thu và Cô Trí, chỉ trong chốc lát, trên bàn đã đầy những khay tròn nhỏ đựng các món hấp dẫn: xíu mại, há cảo, chạo tôm, bánh bột chiên…

thay_quynh_5__small_-t-large-contenttq_8-large-content

Từ 2 chiếc bàn tròn được kéo sát lại để ngồi chung lúc đầu đã phải nối thêm 1 bàn thứ 3 để đón cô Bùi Thị Ngọc Lan, sư huynh Tô Anh Tuấn, sư tỷ Nguyễn thị Hiền và Cao Thị Chung đến trễ. Món đậu hủ chiên và cải làn chấm tương được gọi thêm đặc biệt dành cho ba vị ăn chay trường trông vừa thanh đạm vừa khiêm nhường bên cạnh những món cầu kỳ, lạ mắt đang bày biện la liệt trên bàn. Bây giờ thì bàn tiệc đã đông và rộn ràng tiếng nói cười.

tq_19-large-contenttq_20-content


Thầy Quýnh khai mạc buổi cơm thân mật với những lời chân tình: “Từ xứ lạnh xa xôi về đến đây được bạn bè, học trò đón tiếp như thế này thật là ấm áp, cảm động…”

tq_15-contenttq_17-content

Cô Trí, cô Lan ngồi cạnh nhau chuyện trò vui vẻ, riệng Quỳnh Thư và Cô Thu thì cứ như… sam, dù Thầy Đạt và Vũ đang ngồi bên cạnh. Chị Ngọc Huệ cho biết là Cô Thu đã nhận Quỳnh Thư làm con nuôi rồi vì Cô Quýnh vừa mới mất năm ngoái. Thảo nào, hai cô khắn khít với nhau như là mẹ con ruột.

tq_12-contenttq_10-content

Các thầy thay nhau kể những kỷ niệm về Biên Hòa và Ngô Quyền, những con đường, địa danh như nhà sách Huỳnh Hiệp, Thiên Tứ, quán cháo Huỳnh Của, tiêm mì Chú Mừng, Ga xe lửa, đường Quốc Lộ 1 dẫn từ trường NQ chạy dài ngang qua rạp hát Biên Hùng đến gần bờ sông Đồng Nai giáp ranh đường Hàm Nghi... được nhắc tới. Trường tư thục Phan Chu Trinh trên đường Trịnh Hoài Đức, Trường tư thục Tiến Đức trên đường Phan Đình Phùng … là những nơi mà Thầy Quýnh và Thầy Kiều Vĩnh Phúc vẫn còn nhớ.

tq_26-contenttq_28-content

Thầy Kiều Vĩnh Phúc có nêu thắc mắc về tên gọi của một ngôi chùa thờ Quan Công ở Cù Lao Phố mà Thầy không nhớ tên đã được anh Tâm và anh Tuấn trả lời đó là Chùa Ông, ngôi chùa có sớm nhất do người Minh Hương (người Hoa) xây cất, ngoài ra còn có một ngôi chùa lớn khác nữa là chùa Đại Giác cũng ở Cù Lao Phố. Ai cũng thắc mắc: “Chắc thầy Phúc đang tìm tư liệu để viết bài về lịch sử Cù Lao Phố hay các ngôi cổ tự chăng? Thầy nhớ cho chúng em đăng trên web NQ nha Thầy,”. Nhưng Thầy Phúc chỉ lắc đầu cười và nói: “Hỏi để biết thôi chứ chẳng có viết lách gì đâu.”.

tq_32-contenttq_34-content


Thầy Đạt lại hỏi: “NQ có 1 cô học trò ngâm thơ thật hay nhưng không nhớ tên gì, có ai biết không?” Thì mọi người đều ngẩn ngơ vì thực sự NQ rất ít người biết ngâm thơ (hoặc có mà chưa trổ tài nên chưa được biết). Mãi đến khi Thầy nói là đã có nghe cô học trò này ngâm thơ trong 1 buổi họp mặt NQ rồi, thì Ngọc Dung mới nhớ ra đó là chị Ngọc Phước, trong ban hợp ca ở miền Bắc CA, có ngâm 1 đoạn trong bài “Trung Học Ngô Quyền, 50 năm Hội Ngộ” của anh Huỳnh Quan Minh mà cả trường đã được nghe trong ngày Hội Ngộ Trùng Phùng năm 2006. Sau năm đó, chị đã dọn về Nam CA, dường như ở thành phố Corona, nhưng không thấy chị liên lạc và tham dự họp mặt NQ nữa.

Chị Ngọc Phước ơi, nếu có đọc bài này và biết Thầy Đạt vẫn nhớ tài ngâm thơ của chị thì liên lạc lại với Hội để mời chị về tham dự họp mặt hàng năm của Trường và để cho cả nhà được thưởng thức lại giọng ngâm hay tuyệt của chị nhé!

tq_31-contenttq_43-content

Bàn tiệc thì dài lại khá đông người nên chuyện trò không nghe hết được, các Cô ngồi phía dưới nên không tham gia được nhiều những câu chuyện của nhóm Thầy trò trên này. Nhưng mọi người đều hoan hỉ chia sẻ, gắp bỏ thức ăn cho Thầy Cô, người ngồi bên cạnh thật vui vẻ.

tq_40-contenthue-cothu-dung-content


Tiệc sắp tàn, Chị Tất Ứng vì bận việc nhưng cũng gắng… lò dò đến kịp để chào Thầy Cô và chụp chung tấm hình lưu niệm. Thầy Quýnh lưu luyến chia tay và cho biết sẽ về lại Canada vào sáng thứ Ba và Quỳnh Thư – Vũ sẽ về lại San Jose sáng ngày thứ Tư.

Trong hành trang trở về Canada lần này của Thầy Phạm Ngọc Quýnh sẽ mang theo không ít những tình cảm, kỷ niệm về tình Thầy Trò, đồng nghiệp của ĐGĐ Ngô Quyền thắm thiết, khó quên.

Tạm biệt Thầy. Chúc Thầy luôn an vui và mạnh khỏe trên suốt quảng đường còn lại dù bây giờ đã vắng bóng Cô.

 

Võ Thị Ngọc Dung

4/4/2012


Hình ảnh buổi họp mặt ngày Thứ Bảy 31 tháng 3, 2012

tq_35-contenttq_36-content

tq_28-contenttq_25-content

tq_44-contenttq_11-content

tq_45-large

Monday, January 1, 2024(View: 1345)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2371)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 4180)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 7381)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,