Danh mục
Số lượt truy cập
1,065,588

Đỗ Công Luận - Nguyễn Hữu Hạnh - Nguyễn Thanh Tùng - H.V.H - NghiemHai- CỰU HỌC SINH NQBH, MỘT NGÀY ĐÁNG NHỚ.

Friday, March 23, 201212:00 AM(View: 150893)
Đỗ Công Luận - Nguyễn Hữu Hạnh - Nguyễn Thanh Tùng - H.V.H - NghiemHai- CỰU HỌC SINH NQBH, MỘT NGÀY ĐÁNG NHỚ.


CỰU HỌC SINH NGÔ QUYỀN BIÊN HÒA,

MỘT NGÀY ĐÁNG NHỚ

 

hanhvn-1-large

 

Trong buổi uống cà phê sáng chủ nhật 18/03/2012, bạn Nguyễn Hữu Hạnh có nhờ hai bạn Thông, Thọ và tôi tạo điều kiện để gặp gỡ bạn bè cùng lớp. Tôi gợi ý, bây giờ phương tiện truyền thông đã hiện đại, bạn bè CHS NQ trong và ngoài nước đã kết nối nhau được, biết tin tức của nhau, điển hình là những lần họp nhóm, họp khóa tổ chức riêng lẻ. Thế sao lại không mời những bạn các lớp, các khóa khác, như là cuộc họp khóa 8 NQ mở rộng, buổi họp CHS NQ thu nhỏ. Các bạn đồng ý, ấn định thời gian gặp gở là 11 giờ ngày thứ tư, 21/03/2012, tại nhà hàng Cây Dừa, ngã ba Cây Chàm, gần ngã tư Bửu Long.

 
Tối hôm đó, tôi soạn thư mời, gửi qua email đến các bạn mà tôi có địa chỉ trong danh bạ. Thời gian chỉ có 3 ngày cho phép. Bạn Thông, Thọ lãnh nhiệm vụ thông báo đến các bạn B2 Anh văn. Tôi và Chiếu nhắn tin đến các bạn lớp B1 Pháp văn. Tôi nhờ bạn Dương Kim Phượng liên lạc với các bạn lớp nữ. Tôi cũng không quên nhờ anh Nguyễn Thanh Tùng phổ biến tin tức và mời các anh chị khóa 7 NQ. Riêng các bạn của các khóa đàn em, từ khóa 9 trở đi tôi lại chưa có số điện thoại và email để liên lạc, lại phải nhờ đến Nghiêm Thái Bình để nhờ tìm các bạn ấy. Nhiều tiếng vỗ tay kêu. Đến chiều tối thứ Ba, hai bạn Diệp Hoàng Mai và Bùi Thị Lợi gửi email đến cáo lỗi là không thể về BH dự họp mặt, nhưng lại hẹn là sẽ có cử cà phê với anh Hạnh ở Biên Hòa. Riêng Nghiêm Văn Hải đã nhận lời mời qua điện thoại.

Phạm Văn Đạo báo với tôi ngày đó bận vào ca làm việc ở nhà máy, dù rằng Đạo có nhiều kỷ niệm với Hạnh lúc ở Phú Lợi cho đến khi Hạnh từ Z30 D trở về. Từ hôm trước Tết đến nay mới biết được tin tức của nhau, nhưng lại không thể đến chung vui họp mặt được. Lê Xuân Sang lại kẹt đám giỗ láng giềng, nhất cận lân, nhì cận thân. Thôi đành chịu. Đến sáng thứ Tư, có bạn lại báo đến có công việc đột xuất. Tâm nhủi, Tâm khỉ, bận tiệc đám giỗ của thân sinh Tâm con do em Nguyệt ở Cù lao mời. Tô Minh Quang lại đi khám bệnh định kỳ, sợ không về kịp. Trước khi đến điểm họp khoảng một giờ đồng hồ, tôi check mail, lại nhận được mail của bạn Phượng cho hay là bạn và Hà thu Thủy không thể đến dự, nhưng có lời chúc cho buổi họp mặt đông vui và sẽ theo dõi qua bài tường thuật trên trang web. Ba ngày đầy lo âu và bận rộn.


Ba mươi phút trước giờ qui định họp mặt, tôi và Thọ cùng đến nhà hàng. Thông đã đến sớm hơn một chút để sắp xếp bàn tiệc cùng nhân viên nhà hàng. Trước ngày về của bạn Hạnh khoảng một tháng, hai bạn Võ Văn Khoa và Trần An Toàn, cùng lớp với Hạnh, cũng đã có về Biên Hòa. Hôm đám tang của mẹ, Khoa không về dự được, nay bạn về để cùng gia đình cúng thất tuần cho mẹ. Bạn Toàn ngày trước từ trung học Long Khánh chuyển về lớp B2, là vận động viên của đội bóng chuyền trung học NQ. Cũng như hai bạn Đỗ Đăng Côn và Nguyễn Gia Học từ Long Khánh chuyển về lớp B1. Đỗ Đăng Côn đã qua đời ở Mỹ. Còn Nguyễn Gia Học nghe nói cũng ở Mỹ, nhưng bạn bè chưa liên lạc được. Cuối tháng Hai, Toàn đã cùng bạn bè đến thăm bạn Trần Văn Võ đang lâm bệnh ở Vũng Tàu. Tuần trước, các bạn cũng đã có chuyến du hành đến tỉnh Bình Phước, tham quan cơ ngơi của Trịnh Khắc Hà. Bây giờ, các bạn lại đang dõi theo bước chân của Hà trên đường từ Bình Phước về BH, qua điện thoại, để gặp gỡ bạn bè phương xa trở về. Ôi, tình bạn cao quý. Lần nầy, hai bạn Toàn, Khoa, cùng Hạnh tham gia gặp lại đồng môn.

 
Đúng 11 giờ, các bạn lần lượt đến điểm hẹn. "Ông thần" Đồng, Trịnh Ngọc Đồng đến trước tiên. Tôi và Đồng gặp lại nhau trong buổi tình cờ trú mưa ở BH, nơi mà "đi đâu cũng về chốn cũ". Rồi lần lượt anh Tùng cùng phu nhân và "phái đoàn" khóa 7 NQ. Cặp đôi Ngô Phước Thiện- Mỹ Tiên. Chiếu yêu Gái. Bạn bè gặp nhau tay bắt mặt mừng, dù rằng trước đó đã gặp nhau ở cuộc họp cuối năm NQ, lần gặp mặt khóa 8 NQ sau Tết ở nhà Thông. Bạn Hạnh đến với chai whisky Evan Williams 1,750 lít mà bạn Nguyễn Văn Hòa nhờ mang về để biếu bạn bè uống chung vui ngày họp mặt. Hôm mới về, điện thoại cho tôi, Hạnh nói:


- Hòa gửi về cho anh em 2 chai, tao quấn vô quần Jean để trong vali hành lý. Có lẽ bốc xếp mạnh tay, bể hết một chai. Tiếc quá.

 
Một chai cỡ đó đủ xỉn rồi. Hai chai chắc gục luôn. Tiếc thật, đó là rượu tình nghĩa của anh em. Hồi trước, thật tình tôi không biết Hòa. Nhưng qua Chiếu, Hòa ở Tân Mai, là con chiên xứ đạo, cùng ngành nghề in ấn, đả tự với Chiếu. Khi tôi liên lạc được Phạm Trọng Kiến, bạn đồng khóa Thủ Đức, đồng khóa Hành chánh tài chánh khi tan hàng, Kiến hỏi:


- Mày biết Nguyễn Văn Hòa cùng đồng hương BH với mày?

- Tao không hình dung nổi.

- Nó nói cùng học chung lớp với Hạnh ở NQ, uống cà-phê với tao thường ở Phước Lộc Thọ.

 
Qua Cali, Hạnh, Phước, Kiến, dân Kinh thương Minh Đức lại gặp nhau, dù Phước, Kiến xuất thân từ Petrus Ký, Sài Gòn, bạn bè cùng thời lận đận.

 
Các bạn nữ gồm có 7 người, chiếm 1/6 tổng số tham dự. Mỹ Tiên, Gái, Thúy Phượng, Ngọc Nhung, Lê thị Nhung, Thanh Vân. Anh Lê Tấn Mười đến có mặt với anh em rồi xin phép về sớm vì bận công việc. Tổng số hơn bốn mươi người, đông hơn số tham dự ở nhà Thông hơn một bàn tay.


Sau màn bấm máy hình để chụp chung tập thể, chụp ảnh lưu niệm, buổi tiệc được khởi đầu. Tôi xin phép được thay mặt bạn bè, trình bày ý nghĩa và tinh thần buổi họp mặt. Vào tháng 10/2011, trong dịp gặp gở Nguyễn Xuân Dũng, Dũng con, ở nhà Tâm nhủi, bạn bè có nói chuyện qua điện thoại với Hạnh. Hạnh hứa là dịp Tết sẽ về BH, " tao sẽ gom bạn bè lại", vì lần về BH sau cùng của Hạnh là năm 2005. Nhưng vì bận công việc của đoàn, hội, nên không thể về như đã hứa. Ở bên nớ, Hạnh cũng có tham gia ban điều hành của Ái hữu NQ, đồng hương BH, làm MC trong các buổi hội họp bạn bè, đồng hương, nên trong cái nhìn của anh chị em, Hạnh là người nổi tiếng. Như Hoàng Duy Liệu, Dũng cục xương, đã nói: "Ảnh là người nổi tiếng, làm lớn nên tao kêu là anh Hạnh". Cũng có một số bạn là cộng tác viên của hai trang web, ngưỡng mộ lòng nhiệt tình của Hạnh nên đến để cùng chia sẻ. Đó là lý do bạn bè đến đông vui. Niềm lo âu của "ban vận động" tan biến.

 
Sau đó Hạnh đáp từ, cám ơn mọi người đến tham dự đông vui, ngoài sự tưởng tượng của bạn. Những buổi họp mặt thế nầy tạo cơ hội bạn bè gần gủi nhau hơn và cần có những cái đầu năng nổ. Sau đó cùng mọi người nâng ly chúc sức khỏe. Còn gặp nhau thì hãy vui lên, ngày mai đâu ai biết được...

Chai rượu tình nghĩa từ xứ cờ hoa mang về được bật nút, xoay vòng qua ly đế nhỏ. Tôi có ý kiến, Phạm Thiện Tâm phải phạt Hạnh một ly, vì khi tôi chuyển tấm ảnh họp mặt với Nguyễn Hữu Đức cũng tại địa điểm nầy, Hạnh nói "ai tao cũng nhìn ra, nhưng cái anh chàng mập người, tóc bạc là ai vậy?". Tôi phải điện thoại hỏi Thọ, rồi trả lời là Phạm Thiện Tâm, dân Hố Nai, phát tướng nhờ yêu đời, yêu người. Phạt một ly vì cái tội quên bạn bè.

Khi nhận lời mời tham dự với lớp đàn anh, Nghiêm Văn Hải đã hỏi tôi có cần mang đàn sinh hoạt không? Tôi nói "nghe nói anh Hạnh hát vọng cổ mùi lắm". Thế là cây đàn guitar lại có cơ hội làm việc. Những bài hát tự biên, những bài hát của thời kỷ niệm được vang lên. Đàn ca nhưng không có amply, micro, vì đây là tiết mục ngoài chương trình. Những thực khách các bàn kế bên nhìn những "ông già bà lão" nầy với ánh mắt thèm thuồng và ngưỡng mộ. Cả tập thể đề xuất Hạnh ca vọng cổ, đồng thời làm MC cho buổi sinh hoạt.


Bản nhạc "Thà như giọt mưa" được phổ từ bài thơ của đồng môn khóa 8 NQ, Nguyễn Hoàng Hải, bút danh Nguyễn Tất Nhiên, được mọi người phụ họa hát theo để nhớ về người bạn của mình, niềm hảnh diện của người BH. Hôm đại hội NQ kỷ niệm 55 năm có phần trình diễn của "vũ đoàn" khóa 14 NQ với bài ''Ngày xưa Hoàng Thị'' để nhớ về một thời áo trắng, được tập luyện hàng tháng trời. Buổi sinh hoạt hôm nay cũng có "ca đoàn" nữ khóa 8 NQ với ngẩu hứng trình bày bản nhạc đó mà không có một buổi tập dượt. Mọi người vỗ tay.

Sau đó anh Tùng xin đại diện nhóm thân hữu NQ ở BH, có lời chia buồn đến gia đình bạn Vũ Trung Hòa khi nhạc mẫu bạn mãn phần, tang lễ ở xa, anh em hay biết trễ và xin dành một phút im lặng. Bạn Hòa vừa từ Bến Tre về đến BH, gia đình có chuyện tang chế nhưng vẫn đến gặp gỡ bạn bè. Cũng như Nghiêm Thái Bình, cựu tiền đạo gặp lại cựu hậu vệ Vũ Trung Hòa của đội bóng NQ sau khi ra trường. Bình nói "mày phải có tấm hình ba đứa để gửi cho Nguyễn Liễu". Tôi có điện thoại cho Đinh Công Hoàng, nhưng hôm nay Hoàng bận công việc ở Mỹ Tho. Tuy nhiên Hoàng hứa "sẽ về gặp anh Hạnh vì còn những kỷ niệm ở xóm Lò Heo".

 
Trưa nay, Nguyễn Ngọc Long có điện báo cho tôi, kẹt đám cưới ở Tân Vạn, nhưng sẽ cố gắng đến trước khi mọi người tàn tiệc. Bởi vì tháng 5/2010, khi Long sang dự lễ tốt nghiệp cho con, bạn bè ở Nam Cali đã tổ chức tiệc tiếp đãi ân cần. Không lẽ nào bạn bè về họp mặt mà bản thân không tham dự, đó là lý lẽ cư xử của nhà giáo, dù rằng đã "mất dạy"( nghỉ dạy học), hai từ hắn ta thường nói với bạn bè. Hơn 13 giờ, Phạm S
ơn Danh xuất hiện ở cầu thang với màu áo nổi bật.


- Xin lỗi anh em, mình mới đưa mẹ vào bệnh viện xong là đến đây. Làm thế nào thì 4 tháng 4 cũng về bển. Sắp hết một tháng gia hạn.

 
Ai trong đời cũng phải có lần khô nước mắt. Thâm ân phụ mẫu là bể rộng sông dài.


Cuộc vui nào cũng phải dừng lại, theo giới hạn của định luật. Anh em bắt tay chào tạm biệt ba người bạn phương xa, hẹn có những party nho nhỏ. Hạnh về với gia đình có 3 tuần. Hai bạn Toàn, Khoa có thời gian lâu hơn. Mấy năm nữa bạn bè có cơ hội gặp nhau? Sau lần gặp này, anh em chỉ gặp nhau qua trang web, trên internet, nghe giọng nói của nhau qua điện thoại, như giọng trầm buồn của Huỳnh Hữu Thọ, Đinh Hoàng Vân. Hạnh vỗ vai tôi, nhìn nhau, cười gượng vì sắp chia tay.


- Vui quá đỗi, ngoài sức tưởng tượng của tao. Cám ơn bạn bè. Cám ơn bạn hiền.

 
Sáu ánh mắt của "ba chàng ngự lâm" nhìn nhau. Niềm vui trọn vẹn.

 
 Biên Hòa 3 giờ, ngày 22/03/2012.

 Đỗ công Luận.

 CHS K.08 NQ. BH.
GẶP LẠI BẠN BÈ XƯA


hanh_vn-_7_jpg


Sách cũ, bạn cũ, rượu cũ là ba món quà quý giá của một đời người. Bạn cũ, bạn một thời chung học dưới mái trường và nhất là được gặp lại người bạn cũ sau hơn 40 năm qua bao thế sự thăng trầm KẺ CÒN NGƯỜI MẤT. Hạnh phúc của tôi không chỉ có một người bạn, lại có hơn 40 người bạn trong lần trở lại quê hương trong ngày hội ngộ mừng bạn khóa 8 Ngô Quyền, 21 tháng 3 năm 2012

Dù buổi tiệc được chọn ngày thứ tư, nhưng được đông đảo bạn đồng môn đến tham dự là một hạnh phúc lớn lao, không phải chỉ riêng tôi mà cho tất cả anh chị, đồng môn đang đọc những dòng chữ nầy. Khi bước vào cửa nhà hàng, tôi đã nhận ra ngay Trịnh Khắc Hà đứng đầu vần H của năm Thất 4, Hà về từ Bình Long vượt qua những rừng cao su ngút ngàn, những con đường đất đỏ, để gặp lại bạn bè xưa, tôi đã xiết mạnh bàn tay Nguyễn văn Đẹp, để nhớ tôi và Đẹp vẫn là hai đứa học trò nhà quê cùng xấu trai và học dở, bằng sự quý mến với Đinh Thiên Phương, Đinh Thiên Thọ ngày nào cùng với Hoài Thi Yên Thi Nguyễn Hoàng Hải trong tập thơ đầu tay, hãnh diện gặp lại Trần Quãn Vân, Lê Thành Vạn, Phạm Duy Mỡ thông minh và học giỏi. Sự sợ hãi vẫn còn khi gặp lại các tay “thầy chạy” một thời quậy phá Trịnh Ngọc Đồng và Trần Quốc Nam. Còn nhiều bạn đồng môn khác, ở mỗi một người đều để lại trong tôi những kỷ niệm khó quên, như Nguyễn Đức Tường, Mai văn Chín, Trần văn Thông, Vũ Trung Hòa... cũng như các bạn bên Pháp văn Đỗ Công Luận, Hoàng Minh Chiếu, Lê Minh Trí, Ngô Phước Thiện... Bạn bè ơi! còn gặp nhau là niềm vui, niềm hạnh phúc không phải nhỏ nhoi, vì tôi cùng Võ văn Khoa và Trần An Toàn đã định cư ở Mỹ nhiều năm, mới có dịp tay bắt mặt mừng trong ngày hôm nay, cho dù Khoa và tôi cùng ở California. Trong buổi họp mặt lần nầy đông đủ các bạn thất 3 và thất 4, cũng như các bạn nữ bên thất 1 và thất 2. Đặc biệt có sự tham dự của các đàn anh khóa 7 như Nguyễn Thanh Tùng, Nghiêm Thái Bình, Phạm Sơn Danh, Chánh và thân hữu anh Tư Sơn, Lê Tấn Mười, Phan Kỳ Hiệp, đàn em Nghiêm văn Hải. Riêng cô em Diệp Hoàng Mai, đàn chị Trần Thị Hiệp, đồng môn Hà Thu Thủy không đến được đã email cũng như gọi phone đến chúc mừng.

Theo anh Đỗ Công Luận cho biết, buổi họp mặt hôm nay không đơn thuần ăn uống, lại có thêm phần văn nghệ với tiếng đàn của Nghiêm Văn Hải. Tôi được bạn bè thương mến cho phần mở đầu với bản nhạc đã đi vào lòng quý Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền “ Về lại trường xưa thân ái “ của anh Trần Kiêu Bạc. Tôi đã từng dùng bản nhạc nầy làm nền cho ngày đại hội 55 năm, đã cùng anh Võ Đình tập dượt cho mọi người cùng ca trên chuyến du hành Las Vegas và trong buổi tiệc chia tay. Hôm nay đứng trước hơn 40 bạn đồng môn, tôi ca một mình, không micro , không âm thanh khuếch đại. Tôi đã cố gắng hát bằng cả tâm hồn mình, để được góp vui. Không ngờ đã đem đến bạn bè tôi ngập tràn cảm xúc, trong sự thinh lặng, cùng hướng tâm tư và tình cảm của mình về với trường xưa.

“Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỷ niệm

Ngô Quyền ơi! Qua bao gian nan tình cảm vẫn đang đầy

Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm bây giờ và mãi mãi

Mãi mãi một thời để nhớ để thương...”

Có lẽ từ cảm xúc xen lẫn niềm vui, lần đầu tiên mọi người cùng cất cao lời ca tiếng hát chung vui với bạn bè, từ đơn ca đến song ca, đặc biệt là ban hợp ca của các bạn nữ cựu thất 1 và thất 2, trong bài hát nhớ về trường lớp xưa nhưng chưa bao giờ được tập dượt trước, đã được các bạn nồng nhiệt tán thưởng. Đàn em Nghiêm văn Hải đã giúp chúng tôi nhớ Nguyễn Hoàng Hải qua nhạc phẩm “Thà Như Giọt Mưa”, tôi cũng đã hiên ngang xuống tiếp câu vọng cổ xé lòng lại được bạn bè khen “mùi rệu”

Nếu biết trước với tôi em lạnh lùng như tượng đá, nếu biết rồi em vẫn hững hờ như xa lạ thà là giọt mưa rơi rớt giữa lưng... trời

Tiệc tàn, bạn bè lưu luyến chia tay. Xin được mượn phần cảm xúc ngắn của anh Nguyễn Thanh Tùng như một lời cuối cho ngày họp mặt “VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA”

Nguyễn Hữu Hạnh

 

ĐÔI DÒNG CẢM XÚC CỦA NGUYỄN THANH TÙNG

Qua tổ chức của Luận+Thông K8 Ngô Quyền, ý niệm gặp mặt Thân hữu Ngô Quyền hình thành, 11g hôm nay, ngày 21/3 tiệc gặp gỡ Hạnh và 2 Bạn từ USA về diễn ra tại Nhà hàng Cây Dừa của cột chèo Danh Phạm Lung.

Hình thành từ tình thân ái nên buổi tiệc đã trở thành cuộc họp cảm động của bạn bè nhiều khóa nhắc lại kỷ niệm một thời áo trắng Ngô Quyền.

Nhiều Bạn gặp lại nhau sau gần 40 năm nhìn nhau mà lòng tuôn trào cảm xúc.

Từ Bình Long xa xôi, từ muôn phương trở về với tâm trạng háo hức gặp lại bạn cũ, gặp mặt rồi mà còn phân vân vì lớp bụi thời gian đã phủ lên vóc dáng mỗi bạn cũng khá nhiều nên bước đầu có khá nhiều điều phân vân để rồi vỡ òa niềm vui gặp mặt.

Với tính cách vui hòa đồng Hạnh đã đem lại tình thân chan hòa cho tham dự viên, những bài ca hoài niệm, những chân thành tình Bạn mà Hạnh bày tỏ với bạn bè là chất men tuyệt vời thấm đẩm với men bia, men rượu do Hòa gửi về tặng bạn bạn bè làm buổi chung vui thêm phần đậm đà thân ái.

Với mong muốn tình thân ái Ngô Quyền Biên Hòa đồng vọng trong lòng anh chị em, Tùng có ý mong Luận sẽ tường trình buổi họp mặt, Huê (Huỳnh văn) nêu cảm xúc còn Hạnh đảm nhiệm phần chia sẻ tình thân hữu. Mong rằng các anh chị và các khóa đàn em thưởng thức và hoà nhịp trong tình thân ái Ngô Quyền .

Viết khi còn lâng lâng men say tình bạn. Có gì không ổn nhờ quý vị thông cảm.

NguyễnThanh Tùng

 

BẠN BÈ HỘI NGỘ.


hanh_vn-hvh-large

 

Phải hôm nay hội ngộ tương phùng

Trời quê nắng ấm gió mơn man?

Đất Biên Hòa bao năm xa cách

Sông Đồng Nai mấy bước gần kề

Chốn cũ Bình Đa, qua An Hảo

Cầu mới Hiệp Hòa, đến Cù Lao

Bạn bè xưa xúc động nao nao

Mong đất mẹ, ngày thêm tươi sáng.

 

   Huỳnh Văn Huê  

(Nhân dịp Nguyễn Hữu Hạnh về thăm quê, -tháng3/2012-

có một bài thơ đã được “xuất khẩu” tại nơi họp mặt…)
Họp mặt cùng lớp đàn anh Ngô Quyền

 

Chiều thứ Hai, 19.03.2012, đang ngồi trực máy, điện thoại “rung nhạc”. Mở nghe: “Alo! Ai vậy?”. “Tao đây, anh Đỗ công Luận có nói gì với mày chưa?”. “Chưa!”. Thì ra là giọng của ông anh ruột, Nghiêm Thái Bình: “Nghe Luận nói Hạnh về Việt Nam và sẽ mời mày dự tiệc họp lớp, lúc 11g sáng ngày mốt, tại quán Cây Dừa, nhớ mang theo đàn!”. Tôi nhủ thầm: “Ông Bình này! Lúc nào cũng đàn!”, vì biết bao nhiêu “độ” tôi phải mang theo đàn trên chiếc xe “cổ” khi anh “gọi độ” và ra về “say độ” nên mang tầm nguy hiểm cao! Tôi trả lời: “ok!”. Lần này, cảm giác hơi khác, lòng vui vui nghĩ đến chuyện gặp anh Hạnh sau “bao nhiêu năm rồi người mãi ra đi”.

Hôm sau, đúng là anh Đỗ công Luận gọi đến và cũng nhắc đến cây đàn. Đúng là “Nghiệp cầm ca”.

Sáng hôm thứ Tư, 10 giờ 45 tôi vác đàn và trực chỉ quán Cây Dừa. Lòng yên tâm vì mình tuy lớp đàn em nhưng đã có anh Bình cùng những người bạn, mình đã từng quen. Không sao cả! Vừa bước lên thang lầu từng trên của quán, tôi đã gặp ngay các đàn anh quen. Tay bắt mặt mừng lần lượt với các anh Thông, Thọ, Chánh “giọng ca dĩ vãng”, vợ chồng anh Nguyễn Thanh Tùng và anh Nam (em của anh Việt đã mất, nhà ở quán cây keo, nơi anh Hạnh bỏ mối nước đá xưa kia!). Nhìn quanh không thấy anh Bình. Chắc lại bận gì rồi? Mới nghĩ xong là thấy anh bước vào. Gần 12 giờ, mọi người mới đến đầy đủ. Gần 50 anh chị em. Thật đông vui!

Tiếng hỏi han, nói cười rôm rả của các anh sau vài chục năm gặp lại, khiến tôi cũng vui lây. Phải nói là ồn ào và nhiệt tâm mới đúng! Rồi chuyện khai mạc cũng phải đến sau lời phát biểu của anh Luận “Trưởng ban tổ chức”, tiếp theo là phần trình bày của anh Nguyễn Hữu Hạnh, giọng anh tình cảm khi nói lên tâm ý, ước vọng và nguyên nhân Họp mặt nhiều cấp lớp.

Phần “chính yếu” bắt đầu! Tiệc dọn ra với chục thùng “Ken chai xanh” (bia Heineken). Xôn xao hơn khi anh Hạnh mang ra hai chai “rượu Tây chính cống”, vượt qua 10000km, một “thật lớn” và một bé “bình thường”. Lần lượt chuyền tay nhau từng ly rượu nhỏ, mang hơi thở ấm áp phương trời xa về hòa cùng kỷ niệm ngọt ngào vùng trời Quê hương Biên Hòa. Ly rượu chợt ngon lạ thường! Và xem chừng, hai chai sẽ hết sạch!

Do nhiệm vụ phụ trách Văn nghệ được giao, tôi ưu tiên ngồi ngay đầu bàn, cạnh anh Hạnh. Như đã hứa. Tôi nói nhỏ: “T.Dung mail, em mới biết anh về. Dung than, không có anh, việc bên đó “ngập đầu” luôn!”. Anh Hạnh cười và gật đầu, tỏ ý đã biết. Tôi hỏi: “Bắt đầu tiết mục Văn nghệ chưa anh?”. “Được. Em lên đi”. Ôm đàn và chào mọi người, tôi nói sơ qua ý nghĩa của đàn em Nghiêm Văn Hải khóa 11 Ngô Quyền, rất vinh dự có mặt và sẽ hết lòng “phục vụ Văn nghệ” với các anh chị. “Để gây không khí, xin mời anh Hạnh mở đầu”. Thế là, bài ca vọng cổ cất lên, không gian chung quanh chợt lắng! Giọng hát “ngọt”, không kém phần mượt mà, kết hợp với nội dung của bài, anh đưa mọi người nhớ lại những khoảnh khắc ngày xưa thân ái!

Do chưa ai phân công cụ thể, tôi ‘liều mạng’ làm MC tự phát, khích lệ các anh chị sau khi đã hát hai bài. Không khí có vẻ bớt khẩn trương, một người chị (do bộ nhớ kém, tôi lại quên tên. Xin lỗi chị nha!) nhiệt tình lên hát. Bài hát sôi nổi mang âm hưởng Hướng đạo sinh, gây thêm phần phấn khởi người nghe. Có lẽ vậy! Vì ngay sau đó, sự nhiệt tình đã thể hiện. Lần lượt các anh lên hát. Giọng anh Chánh “giọng ca dĩ vãng” vẫn rất hay dẫu tôi gấp gáp nên phần đệm không như ý. Mời anh Tùng, Bình và anh Hòa “cựu tuyển thủ” đội banh NQ lên thì ba anh chỉ thích tâm sự? Vui nhất là khi thấy những thực khách “ngoài luồng”, đang ngồi bàn gần đó, chú ý và có vẻ tán thưởng! Hứng chí và chợt nhớ tới chị Duyên hàng xóm (nay đã ở Mỹ), tôi xin phép và đề nghị mọi người cùng hát bài “Thà như giọt mưa” của cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên, cũng là bạn một thời sau 30.04.75. Toàn thể hưởng ứng. Bài hát vang vang và nhớ nhiều đến thuở cắp sách đến trường Ngô Quyền. Phần gần cuối là bài hợp ca của phe Phụ nữ, có phần chụp hình kỷ niệm. Thật sôi nổi và lắm nhiệt tình! Cảm nhận mừng vì xong việc, vui ngoài dự kiến!

Tiệc nào cũng phải tàn. Tình nào cũng phải tan nhưng để dành mà nhớ và có thể năm sau làm tiếp! Tôi bắt tay anh Hạnh và nhận lời cám ơn. Gật đầu tạm biệt tất cả, tôi ra về trước mà lòng cảm thấy phấn chấn! Vì đã giúp các anh Hạnh, Luận, Thông, Thọ được một ngày ý nghĩa với bạn bè!

 NghiemHai
Một số hình ảnh họp mặt ngày 21/03/2012:

 

hanh_vn-2-contenthanh_vn-3-content

hanh_vn-4-contenthanh_vn-5-content

hanh_vn-6jpg-contenthanh_vn-_7_jpg-content

hanh_vn-_8_jpg-contenthanh_vn-_9_jpg-content

 

 

 

Tuesday, November 22, 2016(View: 11148)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 18328)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 35193)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 19086)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 14832)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 22847)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 15065)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 14316)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 25319)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 16211)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 25347)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 18326)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 20239)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 21738)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 28342)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 20094)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 20408)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 18805)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 23917)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 20956)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 25473)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 21402)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 22123)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 22606)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 22184)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 25760)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 16423)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 25108)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 18567)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 23486)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 20794)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 22609)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 20092)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 23844)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 20210)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 21754)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 21104)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 21534)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 21655)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 20603)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 22144)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 22777)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 22439)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 23543)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 24266)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 23370)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 25314)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 58599)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 33261)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 22430)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 23057)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 21419)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 20258)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 22161)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 24935)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 21763)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 24363)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 29988)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 35724)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 33576)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 34237)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 31594)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 37711)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 30005)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 22012)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 29341)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 22729)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 27571)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 26806)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 23115)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 29641)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 28689)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 26678)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 30929)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 22085)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 21678)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 28879)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 27696)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 21086)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 20850)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 21760)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 20713)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 32171)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 21435)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 31080)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 33524)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 21852)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 26873)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 22068)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 29777)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 28876)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 34456)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 23700)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 20070)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 21582)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 33089)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 38363)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 26519)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 32124)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.