Danh mục
Số lượt truy cập
1,065,574

Võ Thị Ngọc Dung - MỪNG SINH NHẬT CÔ ĐẶNG THỊ TRÍ

Monday, March 19, 201212:00 AM(View: 73895)
Võ Thị Ngọc Dung - MỪNG SINH NHẬT CÔ ĐẶNG THỊ TRÍ


MỪNG SINH NHẬT CÔ ĐẶNG THỊ TRÍ

Võ Thị Ngọc Dung


bdct-6-large


 

Mấy ngày cuối tuần, CA mưa gió mù trời, may sao cho đến sáng chủ nhật trời lại quang tạnh, nắng rực rỡ, chỉ có gió là vẫn ào ạt thổi tung cây cối và quật vào người những cơn lạnh buốt da. Thời tiết như vậy càng khiến cho không khí buổi họp mặt mừng Sinh nhật cô Đặng Thị Trí do nhóm ChsNgô Quyền tổ chức tại nhà hàng SeaFood Capital thuộc thành phố Westminster, CA chiều chủ nhật ngày 18 tháng 3, năm 2012 thêm ấm áp và chan chứa nghĩa tình.

Từ ngày thành lập Hội AHCHSNQ đến giờ đã hơn 10 năm, cô Trí như một người Mẹ hiền đã luôn sát cánh, kề vai cùng đàn học trò ngày nào dù giờ đã khôn lớn thành cha mẹ, ông bà … để nâng đỡ, khích lệ, ủi an. Chẳng những cô luôn hiện diện với nhóm Chs NQ hầu hết mọi nơi, mọi lúc mà Cô còn là hình ảnh người mẹ thứ hai luôn hiện diện trong lòng của các ChsNQ đã từng sinh hoạt với Cô. Mọi năm, tiệc mừng sinh nhật Cô thường ở gia đình do các con Cô tổ chức và nhóm Chs của Cô đến tham dự. Năm nay, nhóm học trò của cô đã tổ chức riêng cho Cô buổi sinh nhật, trước là có dịp gặp gỡ, chuyện trò chúc mừng sức khỏe Cô, sau là để bày tỏ lòng biết ơn rất trân trọng đến sự quan tâm và tình thương của cô đã dành cho các ChsNQ nói riêng và cho Hội nói chung.

Người MC và cũng là chuyên viên viết tường thuật cho những buổi họp mặt náo nhiệt của gia đình NQ là anh Nguyễn Hữu Hạnh đã bận đi show “Lối về đất Mẹ” (mượn từ của đương sự dùng cho chính xác), nên cô em Ngọc Dung từ LA phải lo… cuốc xe chạy lên OC để làm nhiệm vụ thay cho ông anh đang dung dăng dung dẻ ở miền xa. Lần đầu tiên mới thấy Ngọc Dung (chuyên viên đi trễ, sau chị Mia Mỹ) đến đúng giờ 5:30 PM. Nhưng hỡi ơi! vào tới nơi thì mới biết là mình đã đi lầm nhà hàng. Trong email ghi là SeaFood Capital vậy mà khi phone hỏi anh Ngãi có phải là nhà hàng cũ chỗ tiệc mừng Thầy Nguyễn Văn Lục khi về Cali ra mắt sách không thì anh Ngãi gật lia: “Ừ, Đúng rồi! đúng rồi”. Trở ra xe xem lại địa chỉ thì mới biết đã đi nhầm qua nhà hàng SeaFood Cove cách “điểm hẹn” sinh nhật Cô khoảng 2 block đường. Đang vòng xe trở lại thì anh Ngãi gọi phone báo là đã cho sai tên nhà hàng, hai anh em vừa trả lời phone vừa ngó thấy nhau ngay đầu đường chỗ vào parkinglot.

Vì cô đã viết thư căn dặn: “Cám ơn các em đã định mang đến cô niềm vui. Cô vẫn rất ái ngại… Cô mong các em thực hiện ngày này một cách đơn giản và thân mật…”. Cho nên, các anh chị không dám mời thêm Thầy Cô, bạn bè khác mà chỉ gồm những học trò thân thiết, và có thời giờ thuận tiện để đến mà thôi.

Đúng 6 giờ chiều, chiếc bàn to rộng ngay góc phòng trong nhà hàng đã đầy người. Anh Mai Trọng Ngãi rước Cô và chị Cao Thị Chung đến trước từ lúc 5:30, sau đó là chị Ma Thị Ngọc Huệ, Võ Thị Ngọc Dung. Các anh chị Lữ Công Tâm, Trương Lê Minh Phương, Nguyễn Thị Mỹ, Nguyễn Thị Huê, Đinh Hoàng Vân, Nguyễn Thị Thưởng và cô con gái là Đông Phương đến sau cùng. Chị Nguyễn Thị Tất Ứng và huynh Tô Anh Tuấn vì bận việc nên không đến dự được. Tiếng cười nói, chúc mừng Sinh Nhật Cô cứ vang lên từng chập khi có người vừa đến. Bình hoa do chị Chung mang tặng Cô và chiếc bánh Sinh Nhật do chị Minh Phương chọn được đặt trên bàn để chụp hình “khai mạc” buổi tiệc trông thật vui tươi, sinh động. Anh Chị Vân Thưởng và cháu Đông Phương cũng có quà riêng cho Cô.

bdct-1-contentbdct3-content

bdct4-contentbdct5-content


Ngoài hai chị Chung, Thưởng với hai món ăn riêng gồm đậu hủ chiên dòn và phở áp chảo chay, tất cả mọi người còn lại cùng ăn mặn đã nâng chén đũa, cụng ly trà, đá lạnh để mừng cô. Thức ăn hôm nay do chị Minh Phương chọn nên toàn những món thật hấp dẫn và ngon miệng. Bên cạnh các món như vịt quay ăn kèm với bánh bao, bò lúc lắc, rau spinach xào tỏi… món canh chua Việt Nam tại nhà hàng này thật tuyệt vời! bảo đảm không nơi nào hơn được, chưa kể một dĩa tôm hùm thật to nữa! Các chị nói với nhau: Buổi tiệc Sinh Nhật của Cô năm nay không thua gì đám cưới! Mọi người lại có dịp nhắc tới anh Nguyễn Hữu Hạnh và cười hỉ hả nói: “Kỳ này Hạnh đi vắng, thấy tụi mình ăn ngon chắc… tiếc lắm!”. 

bdct-9-contentbdct-14-content

Hôm nay, trông Cô thật tươi trẻ với gương mặt sáng ngời và nụ cười luôn nở trên môi. Khi hỏi cô năm nay bao nhiêu tuổi Cô trả lời: “Cô 74 tuổi, tuổi con Mèo”. Chị Chung, ngồi bên cạnh vội đáp lời ngay: “Hỏng phải đâu cô nói lộn rồi, có 47 tuổi hà, cô tuổi con Mèo vậy Cô nhỏ tuổi hơn em đó, em tuổi con Trâu, Cô à.” khiến Cô và mọi người cùng cười một trận. Cô cho biết sinh nhật Cô đúng ngày là 19 tháng 3 nhưng các con Cô thường tổ chức ngày cuối tuần nên đã tổ chức cho Cô hôm thứ Bảy 17 rồi, hôm nay là dành cho học trò. Chị Ngọc Huệ nói: “Như vậy là bây giờ Má Cô đang chuyển bụng chứ Cô chưa được sanh ra đâu nha”. Cô lại cười, nụ cười thật hiền hậu và dễ mến. Mọi người chuyện trò rôm rả, nhắc những kỷ niệm với Thầy Cô và bạn bè cũ NQ tưởng như không dứt.

Lúc cắt bánh và hát mừng sinh nhật Cô các bàn tiệc bên cạnh cùng hát theo để chúc mừng, chắc khiến Cô xúc động, giọng Cô rưng rưng: “Cô không biết nói gì hơn. Cám ơn các em đã cho Cô niềm vui này và được gặp các em hôm nay”.

bdct-0-contentbdct-00-content

Nhớ lời Cô kể: “Huê cứ nói với Cô nó cứ đếm từng ngày, không phải đếm để chờ tới sinh nhật Cô đâu mà chờ tới giờ để…đi đó.” , và chị Huê giải thích: “Bởi thời giờ đâu còn bao nhiêu, nên cứ gặp nhau vui được ngày nào là cứ vui thôi.” mới nhận ra rằng Thầy Trò bây giờ “tóc đã bạc như nhau” và những giờ phút gần gũi, gặp nhau chuyện trò vui vẻ như thế này thật vô cùng quý báu.

Cuối tiệc, các anh Tâm, Ngãi, Vân rủ cả bàn hùn tiền mua vé số, vì Mega Lottery của CA hôm nay đã lên đến 240 triệu, anh Tâm nói: “Trúng số kỳ này tụi em sẽ mua tặng Cô căn nhà thiệt đẹp nha”. Chị Chung khiếu nại ngay: “Sao vậy? nếu trúng số Cô cũng được mấy triệu chứ bộ, đâu cần mua nhà cho Cô.” Mọi người cười to. Đúng là “chưa đỗ ông Nghè đã đe hàng Tổng” rồi! Mọi người đồng ý nhờ Đông Phương mua vé số vì tin là cháu sẽ rất lucky.

bdct-10-contentdscn1395-large-content
bdct-13-1-contentbdct-12-content


Tiệc tàn lúc 8 giờ tối, mọi người vẫn còn lưu luyến nắm tay, ôm vai Cô nói lời từ giã. Vẫn giọng nói từ tốn, nhẹ nhàng cô nhắc lại lời cám ơn các học trò đã cho cô ngày vui hôm nay, đặc biệt là Ngọc Dung và Minh Phương đến từ xa và mặc dù bên ngoài trời đêm gió càng lúc càng lạnh hơn nhưng vẫn cố đứng chụp thêm tấm hình lưu niệm với Cô.

Mừng Sinh Nhật Cô, chúc Cô, người Mẹ thứ hai của nhóm CHSNQ chúng em, luôn mạnh khỏe, tươi vui… cùng tất cả quý Thầy Cô của NQ sẽ sống lâu trăm tuổi cho chúng em còn được dịp tổ chức những buổi tiệc mừng Sinh Nhật Thầy Cô trong nhiều năm sắp tới.

bdct-2_1-contentbdct-7-content

bdct-21-contentbdct-17-large-content


bdct-24-large

bdct-26-large


LỜI CHÚC SINH NHẬT MUỘN CỦA CÔ NGUYỄN THỊ THU GỬI ĐẾN CÔ ĐẶNG THỊ TRÍ:


"Cô hỏi cô Trí về SN bởi vì cô có biết ngày sinh của cô Trí khi các cô rủ nhau làm giấy tờ đi cruise Alaska vào tháng 5 sắp tới, nh đó mới được cô Trí forward cho cái website của NQ (bởi cô Thu đổi địa chỉ email mà quên không báo), và được xem các em tổ chức sinh nhật cho cô Trí. Trông vui quá là vui! Tiếc cô chẳng được xem đúng này để chúc SN một thể. Bốn năm trước cũng có đến nhà cô Trí để chúc thọ... 70, bây giờ lại chúc... trẻ 47 tuổi. Cô Thu muốn viết ngay vào dưới trang SN của cô Trí mà không biết viết cách nào (và có viết được không? hay cái gì cũng phải gửi cho em để nhờ post?).

Tiện đây nhờ em dán cái hình này vào mục của cô Trí, hình cách đây 4 năm khi 2 cô đi chơi vùng Yellowstone National Park. Happy Belated B-Day!"


Happy Belated B-Day!

co_tri_co_thu-content


 

Sunday, April 3, 2022(View: 1342)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,
Saturday, February 13, 2021(View: 5015)
Nhân năm mới Tân Sửu sắp đến, kính chúc quý Thầy Cô và tất cả CHSNQ-BH một năm mới nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - An lành. Nguyễn Mạnh Dũng- NK13NQ design
Monday, December 14, 2020(View: 3646)
Nga xin thay mặt cho tất cả gia đình chị em Nga đa tạ Cô, Thầy, anh chị em chs Ngô Quyền,
Tuesday, September 15, 2020(View: 4543)
Thứ Sáu ngày 21 Tháng 08, 2020 4:00 pm - 6:00 pm: Lễ tưởng niệm với phần phát biểu của Tang quyến và Thầy trò Ngô Quyền
Tuesday, September 15, 2020(View: 4554)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Tuesday, September 15, 2020(View: 4512)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Sunday, April 12, 2020(View: 9235)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TẬP THƠ THU PHAI – Tác giả Tường Vi Phạm Chinh Đông thực hiện youtube
Friday, January 10, 2020(View: 3729)
Toàn thể môn đồ pháp quyến Thiền Tánh Không đê đầu đảnh lễ và tri ân:
Monday, December 30, 2019(View: 7235)
Hoà Thượng thượng Thông hạ Triệt Kế thừa Chánh tông Lâm Tế - đời thứ 44. Kế thừa dòng Trúc Lâm Yên Tử trùng hưng đời thứ 2 Khai tông lập phái thiền học Tánh Không Khai sơn xây dựng Thiền Viện Tánh Không (Nam California) và Thiền Viện Chân Như (Navasota, Texas)
Friday, October 18, 2019(View: 4139)
Đây là quyển sách viết về chuyện vượt biên của gia đình họ Vương dựa trên cuốn hồi ký Dấu Chân Dĩ Vãng của Bác Sĩ Vương Tú Toàn, Phu Quân của Giáo Sư Phạm Thị Nhã Ý