Danh mục
Số lượt truy cập
1,059,191

MỪNG SINH NHỰT CÔ HOÀNG MINH NGUYỆT

Sunday, March 11, 201212:00 AM(View: 50334)
MỪNG SINH NHỰT CÔ HOÀNG MINH NGUYỆT

MỪNG SINH NHỰT CÔ HOÀNG MINH NGUYỆT

blankblank

 Theo thông lệ tháng ba hằng năm, nhóm cựu học sinh Ngô Quyền cũng là đồng hương và thân hữu Biên Hòa đều có dịp xuôi Nam xuống San Diego để mừng sinh nhựt cô Hoàng Minh Nguyệt. Riêng năm nay nhân vật chính định không tổ chức, vì sợ “thiên hạ quở” cho mình cao cấp với hình ảnh và bài viết về mình được chuyển đi trên toàn thế giới. Nhưng cuối cùng cô Hoàng Minh Nguyệt phải xuôi lòng trước đám học trò quậy phá nhưng thương mến cô và chúng tôi lại có dịp lại chung vui mừng sinh nhựt vào chiều thứ bảy 10 tháng 3, 2012.
 Phải nói là cuộc sống ở Mỹ quá là bận rộn, nhưng biết tìm đến nhau để có được những niềm vui là đều rất quý. Ở một thời điểm nào đó với một không gian xa xưa “Ai Kêu Tôi Đó” và “Có Mặt” không còn hiện hữu. Để thực hiện chuyến đi chúng tôi không ai bảo ai đều cố gắng sắp xếp giờ giấc và hy sinh những sinh hoạt riêng tư của gia đình. Chị Ma Thị Ngọc Huệ và Lưu Tuyết Hương phụ trách lo phần thức ăn và bánh sinh nhựt. Mai Trọng Ngãi phải làm cuối tuần cố thu xếp về sớm, Lữ Công Tâm cũng phải rời sớm buổi họp khóa Không Quân, Nguyễn văn Hòa rút ngắn thời giờ sau khi đưa con trai đến các trường đại học, Nguyễn Hữu Hạnh lúc nào cũng bận rộn. Nhưng chúng tôi cũng đã đến đúng giờ, kịp các món ăn cho thực khách. Phái đoàn Nam Cali đầu tàu vẫn là thầy Phan Thanh Hoài, Mai Trọng Ngãi, Lữ CôngTâm, Trương Lê Minh Phương, Nguyễn văn Hòa, anh chị Quốc Khiêm Mỹ Anh, cặp bài trùng Mia Mỹ Hữu Hạnh và đôi bạn trẻ Phạm Hiếu và Lưu Tuyết Hương. Một buổi chiều đẹp với sự đãi ngộ của thời tiết, một sự ngạc nhiên bất ngờ là số người đến mừng sinh nhựt quá đông, quý cô bác lớn tuối cũng như nhiều khuôn mặt trẻ, gần 80 người cùng đến trong một căn nhà nhỏ, cũng đủ nói lên tình cảm của mọi người dành cho người cô của chúng tôi, đặc biệt có chị Tường Lynh từ San Jose với ba má chị là thông gia với gia đình cô Hoàng Minh Nguyệt. Khai mạc buổi tiệc, cô Hoàng Minh Nguyệt lộng lẩy trong chiếc áo dài của một thời son trẻ ngõ lời cám ơn những người thân quen đến tham dự và cũng không quên cám ơn những đứa học trò Ngô Quyền đứng ra tổ chức mừng sinh nhựt cho cô, với niềm vui cô tưởng chừng đã trẻ hơn 50 tuổi, Nguyễn Hữu Hạnh tiếp lời xem đây là bổn phận của những cựu học sinh Ngô Quyền Biên Hòa bày tỏ tấm lòng với Thầy Cô cũ, hy vọng rằng thế hệ đàn em sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp nầy trong mọi hoàn cảnh.
blankblank

Thầy Phan Thanh
Hoài đã gởi lời chúc tốt đẹp đến người bạn đồng nghiệp của mình, cám ơn Thầy với một tinh thần minh mẫn trong thiên chức thiêng liêng.

"Thuở ấy ba mươi, lúc đứng trước bảng đen, lúc ngồi bàn Giám học, luôn năng nổ duy trì kỷ cương trường lớp.
 Bây giờ tám bó, khi họp cựu đồng nghiệp, khi dự hội Ngô Quyền, vẫn hăng say củng cố liên hệ thân tình."
 Màn văn nghệ được mở màn bản hợp ca “ Cô Gái Việt” do gia đình cựu học sinh Ngô Quyền trình bày với sự chỉ huy của cô Hoàng Minh Nguyệt, Nguyễn Hữu Hạnh lại được yêu cầu “ 90 năm cuộc đời” đã tạo sự sôi động với sự phụ họa vui nhộn của Mia Mỹ, Hoàng Sĩ Cư, Mỹ Anh, Tuyết Hương, Trọng Ngãi, Minh Phương, Công Tâm. Cô Hoàng Minh Nguyệt ưu ái dành những món quà tặng đặc biệt cho người học trò. Hầu như mọi người đều quên bửa ăn, đưa hồn mình vào chương trình văn nghệ với những tiếng ca giọng hát của gia đình Ngô Quyền. Mia Mỹ hôm nay đẹp và đầy sức sống hơn với những nhạc phẩm mới, Mỹ Anh và Quốc Khiêm tình tứ và dịu dàng với những bản nhạc Pháp đã lưu lại trong lòng người thưởng ngoạn bao thập niên qua. Mia Mỹ lại được nồng nhiệt yêu cầu với “ Quên Đi” và “ Có Những Niềm Riêng” Phần đáp lễ của San Diego cũng không kém với những giọng ca điêu luyện và chuyên nghiệp đã giữ chân quý vị cao niên đến giờ phút chót. Đặc biệt phần cắt bánh, sinh nhựt của cô cũng là sinh nhựt của ái nữ cô. “Happy Birthday for all”.
 Nguyễn Hữu Hạnh đại diện phái đoàn Nam Cali nói lời lưu luyến chia tay qua 2 câu vọng cổ muộn màng cũng đủ làm ấm lòng bao người tham dự. Những lời cám ơn chân thành của những người bạn trẻ là con, là cháu của cô Hoàng Minh Nguyệt, đã để trong chúng tôi một vài suy nghĩ, cũng như lời tự hứa với lòng mình “Sẽ không thiếu chúng em trong ngày sinh nhựt của cô. Cô Hoàng Minh Nguyệt”

 Nguyễn Hữu Hạnh


img_0745-large-contentimg_0821-large-content
img_0743-large-contentimg_2201-large-content
img_2186-large-contentimg_2189-large-content
img_2213-large-contentimg_0832-large-content
img_0825-large-contentimg_0745-large-content
img_0830-large-contentimg_2188-large-content

photo-large-content

Sunday, April 3, 2022(View: 1307)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,
Saturday, February 13, 2021(View: 4974)
Nhân năm mới Tân Sửu sắp đến, kính chúc quý Thầy Cô và tất cả CHSNQ-BH một năm mới nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - An lành. Nguyễn Mạnh Dũng- NK13NQ design
Monday, December 14, 2020(View: 3628)
Nga xin thay mặt cho tất cả gia đình chị em Nga đa tạ Cô, Thầy, anh chị em chs Ngô Quyền,
Tuesday, September 15, 2020(View: 4482)
Thứ Sáu ngày 21 Tháng 08, 2020 4:00 pm - 6:00 pm: Lễ tưởng niệm với phần phát biểu của Tang quyến và Thầy trò Ngô Quyền
Tuesday, September 15, 2020(View: 4487)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Tuesday, September 15, 2020(View: 4457)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Sunday, April 12, 2020(View: 9184)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TẬP THƠ THU PHAI – Tác giả Tường Vi Phạm Chinh Đông thực hiện youtube
Friday, January 10, 2020(View: 3713)
Toàn thể môn đồ pháp quyến Thiền Tánh Không đê đầu đảnh lễ và tri ân:
Monday, December 30, 2019(View: 7214)
Hoà Thượng thượng Thông hạ Triệt Kế thừa Chánh tông Lâm Tế - đời thứ 44. Kế thừa dòng Trúc Lâm Yên Tử trùng hưng đời thứ 2 Khai tông lập phái thiền học Tánh Không Khai sơn xây dựng Thiền Viện Tánh Không (Nam California) và Thiền Viện Chân Như (Navasota, Texas)
Friday, October 18, 2019(View: 4115)
Đây là quyển sách viết về chuyện vượt biên của gia đình họ Vương dựa trên cuốn hồi ký Dấu Chân Dĩ Vãng của Bác Sĩ Vương Tú Toàn, Phu Quân của Giáo Sư Phạm Thị Nhã Ý