Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
19 Tháng Năm 2018
Tôi chỉ đơn thuần viết những cảm nghĩ chân thật của mình về cơ hội được biết anh và cám ơn anh đã gửi cho tôi những bài thơ tuyệt vời
18 Tháng Năm 2018
Ngoài trời mưa gió đã qua, Nắng Hè rực rỡ sắc Hoa học trò. Tung tăng đây đó hẹn hò, Vui cùng bè bạn mừng cho "tuổi vàng".
18 Tháng Năm 2018
Đợi nhau mưa gió bao mùa Em đi từ độ nắng thưa gọi hè Tháng Năm Rời Rã Tiếng Ve Đỏ màu mắt phượng nghiêng che tình sầu...
18 Tháng Năm 2018
Thoảng xưa tiếng mẹ ru buồn Nghẹn lòng con thắp nén hương nguyện cầu Mẹ ơi giờ ở trời cao Xin an vui với trăng sao Vĩnh Hằng Điệp vàng trổ rực tháng Năm Vàng lòng nhớ mẹ lệ thầm lặng rơi.
18 Tháng Năm 2018
Rời cung điện, trăng cũng vừa lên, Chuyện xưa còn đó, nhớ hay quên? Một ngày đông vui, rồi tan biến?! Để dòng sông kia, mãi buồn tênh.
16 Tháng Năm 2018
Bộ ảnh Chân Dung chs Ngô Quyền thế hệ đầu tiên Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
15 Tháng Năm 2018
Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in các ý kiến đóng góp xin gửi về toanhtuan@yahoo.com trước ngày 18 tháng 5, 2018
15 Tháng Năm 2018
NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP: Bộ ảnh PHỤ LỤC Chương 1: DỰNG LẠI TRƯỜNG XƯA Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
13 Tháng Năm 2018
Làm sao quên được nghĩa cao dày Mẫu tử tình thâm đâu dễ phai Lặng lẽ Mẹ đi về cõi tịnh Trần gian huyễn cảnh có riêng ai?
Số lượt truy cập
4,606,300

MỪNG SINH NHỰT CÔ HOÀNG MINH NGUYỆT

11 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 45611)
MỪNG SINH NHỰT CÔ HOÀNG MINH NGUYỆT

MỪNG SINH NHỰT CÔ HOÀNG MINH NGUYỆT

blankblank

 Theo thông lệ tháng ba hằng năm, nhóm cựu học sinh Ngô Quyền cũng là đồng hương và thân hữu Biên Hòa đều có dịp xuôi Nam xuống San Diego để mừng sinh nhựt cô Hoàng Minh Nguyệt. Riêng năm nay nhân vật chính định không tổ chức, vì sợ “thiên hạ quở” cho mình cao cấp với hình ảnh và bài viết về mình được chuyển đi trên toàn thế giới. Nhưng cuối cùng cô Hoàng Minh Nguyệt phải xuôi lòng trước đám học trò quậy phá nhưng thương mến cô và chúng tôi lại có dịp lại chung vui mừng sinh nhựt vào chiều thứ bảy 10 tháng 3, 2012.
 Phải nói là cuộc sống ở Mỹ quá là bận rộn, nhưng biết tìm đến nhau để có được những niềm vui là đều rất quý. Ở một thời điểm nào đó với một không gian xa xưa “Ai Kêu Tôi Đó” và “Có Mặt” không còn hiện hữu. Để thực hiện chuyến đi chúng tôi không ai bảo ai đều cố gắng sắp xếp giờ giấc và hy sinh những sinh hoạt riêng tư của gia đình. Chị Ma Thị Ngọc Huệ và Lưu Tuyết Hương phụ trách lo phần thức ăn và bánh sinh nhựt. Mai Trọng Ngãi phải làm cuối tuần cố thu xếp về sớm, Lữ Công Tâm cũng phải rời sớm buổi họp khóa Không Quân, Nguyễn văn Hòa rút ngắn thời giờ sau khi đưa con trai đến các trường đại học, Nguyễn Hữu Hạnh lúc nào cũng bận rộn. Nhưng chúng tôi cũng đã đến đúng giờ, kịp các món ăn cho thực khách. Phái đoàn Nam Cali đầu tàu vẫn là thầy Phan Thanh Hoài, Mai Trọng Ngãi, Lữ CôngTâm, Trương Lê Minh Phương, Nguyễn văn Hòa, anh chị Quốc Khiêm Mỹ Anh, cặp bài trùng Mia Mỹ Hữu Hạnh và đôi bạn trẻ Phạm Hiếu và Lưu Tuyết Hương. Một buổi chiều đẹp với sự đãi ngộ của thời tiết, một sự ngạc nhiên bất ngờ là số người đến mừng sinh nhựt quá đông, quý cô bác lớn tuối cũng như nhiều khuôn mặt trẻ, gần 80 người cùng đến trong một căn nhà nhỏ, cũng đủ nói lên tình cảm của mọi người dành cho người cô của chúng tôi, đặc biệt có chị Tường Lynh từ San Jose với ba má chị là thông gia với gia đình cô Hoàng Minh Nguyệt. Khai mạc buổi tiệc, cô Hoàng Minh Nguyệt lộng lẩy trong chiếc áo dài của một thời son trẻ ngõ lời cám ơn những người thân quen đến tham dự và cũng không quên cám ơn những đứa học trò Ngô Quyền đứng ra tổ chức mừng sinh nhựt cho cô, với niềm vui cô tưởng chừng đã trẻ hơn 50 tuổi, Nguyễn Hữu Hạnh tiếp lời xem đây là bổn phận của những cựu học sinh Ngô Quyền Biên Hòa bày tỏ tấm lòng với Thầy Cô cũ, hy vọng rằng thế hệ đàn em sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp nầy trong mọi hoàn cảnh.
blankblank

Thầy Phan Thanh
Hoài đã gởi lời chúc tốt đẹp đến người bạn đồng nghiệp của mình, cám ơn Thầy với một tinh thần minh mẫn trong thiên chức thiêng liêng.

"Thuở ấy ba mươi, lúc đứng trước bảng đen, lúc ngồi bàn Giám học, luôn năng nổ duy trì kỷ cương trường lớp.
 Bây giờ tám bó, khi họp cựu đồng nghiệp, khi dự hội Ngô Quyền, vẫn hăng say củng cố liên hệ thân tình."
 Màn văn nghệ được mở màn bản hợp ca “ Cô Gái Việt” do gia đình cựu học sinh Ngô Quyền trình bày với sự chỉ huy của cô Hoàng Minh Nguyệt, Nguyễn Hữu Hạnh lại được yêu cầu “ 90 năm cuộc đời” đã tạo sự sôi động với sự phụ họa vui nhộn của Mia Mỹ, Hoàng Sĩ Cư, Mỹ Anh, Tuyết Hương, Trọng Ngãi, Minh Phương, Công Tâm. Cô Hoàng Minh Nguyệt ưu ái dành những món quà tặng đặc biệt cho người học trò. Hầu như mọi người đều quên bửa ăn, đưa hồn mình vào chương trình văn nghệ với những tiếng ca giọng hát của gia đình Ngô Quyền. Mia Mỹ hôm nay đẹp và đầy sức sống hơn với những nhạc phẩm mới, Mỹ Anh và Quốc Khiêm tình tứ và dịu dàng với những bản nhạc Pháp đã lưu lại trong lòng người thưởng ngoạn bao thập niên qua. Mia Mỹ lại được nồng nhiệt yêu cầu với “ Quên Đi” và “ Có Những Niềm Riêng” Phần đáp lễ của San Diego cũng không kém với những giọng ca điêu luyện và chuyên nghiệp đã giữ chân quý vị cao niên đến giờ phút chót. Đặc biệt phần cắt bánh, sinh nhựt của cô cũng là sinh nhựt của ái nữ cô. “Happy Birthday for all”.
 Nguyễn Hữu Hạnh đại diện phái đoàn Nam Cali nói lời lưu luyến chia tay qua 2 câu vọng cổ muộn màng cũng đủ làm ấm lòng bao người tham dự. Những lời cám ơn chân thành của những người bạn trẻ là con, là cháu của cô Hoàng Minh Nguyệt, đã để trong chúng tôi một vài suy nghĩ, cũng như lời tự hứa với lòng mình “Sẽ không thiếu chúng em trong ngày sinh nhựt của cô. Cô Hoàng Minh Nguyệt”

 Nguyễn Hữu Hạnh


img_0745-large-contentimg_0821-large-content
img_0743-large-contentimg_2201-large-content
img_2186-large-contentimg_2189-large-content
img_2213-large-contentimg_0832-large-content
img_0825-large-contentimg_0745-large-content
img_0830-large-contentimg_2188-large-content

photo-large-content

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 634)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3355)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1685)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2661)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5805)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo