Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan Kim Phẩm / Nguyễn Trần Diệu Hương - TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA - 19/02/2012

Wednesday, February 22, 201212:00 AM(View: 152431)
Phan Kim Phẩm / Nguyễn Trần Diệu Hương - TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA - 19/02/2012


TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA - 19/02/2012


Tường trình: Phan Kim Phấm/ Nguyễn Trần Diệu Hương

Hình ảnh: Huỳnh Quan Minh


sj_2012-1


Tiệc Tân Niên đón mừng năm Nhâm Thìn do anh chị em trung học Ngô Quyền miền Bắc California đã được tổ chức trọng thể vào ngày chủ nhật 02/19/2012 tại nhà hàng Phương Thảo, Sunnyvale California.

Thời tiết giá lạnh của mùa Đông đã không làm chùn chân thầy cô và bạn bè trung học Ngô Quyền tìm về với nhau. Lần họp mặt này ngoài mục đích để thầy cô bạn bè uống ly rượu mừng năm mới mà còn là dịp để chúng tôi đón mừng thầy cô Nguyễn Phi Long đến từ Houston. Thầy cô đến San Jose để dự đám cưới con út của thầy Nguyễn Phi Hùng. Ngoài ra, lần gặp nhau này để ban tổ chức sơ lược về chương trình tổ chức họp mặt trùng phùng Ngô Quyền tại San Jose vào ngày 07 tháng 7, 2012.

sj2012-_2-content

Chị Lynh và chị Khanh phụ trách phần ghi danh đóng tiền

Ngoài những khuôn mặt “không bao giờ thiếu” của nhóm Ngô Quyền Bắc California như anh chị Long, anh chị Minh, anh Tới, anh Xương, anh chị Tuấn, anh An, anh chị Hùng, anh chị Hiệp, anh chị Châu Trần, chị Hảo, anh chị Nam Đào, Diệu Hương etc... mà còn có nhiều anh chị em nữa như gia đình chị em chị Nhàn, anh chị Ngọc, anh Nhi, chị Hường (khóa 70-77), anh Hồng etc... Lần này chúng tôi hân hạnh đón mừng sự trở lại của vài khuôn mặt quen thuộc của nhóm chúng tôi là anh Lê Văn Đông, anh Lê Văn Châu và đặc biệt hơn nữa là sự trở lại của anh niên trưởng Bùi Đức Lương sau 7 năm vắng bóng. Sau nữa là có sự tham dự của Võ Quốc Hùng, cùng khóa với Diệu Hương. Hùng đã giúp rất nhiều cho ban tổ chức trong việc thu xếp bàn ghế, trưng bày cờ xí cho l chào cờ.

Thủ tục chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam cùng phút mặc niệm đã được cử hành trong bầu không khí trang nghiêm và trọng thể dưới sự điều khiển của anh Long. Xin nói thêm anh Long đã mang cờ Hoa Kỳ và Việt Nam cùng hệ thống âm thanh đến cho tiệc này.

 

sj2012-3


Mở đầu buổi tiệc, anh Phẩm ngỏ lời chào mừng thầy cô cùng anh chị em tham dự tiệc Tân Niên ngày hôm nay. Anh Phẩm cũng đọc thư thầy Hiệp gửi đến cho anh chị em chúng tôi. Thầy Hiệp, vì lý do gia đình, đã không tham dự tiệc này nhưng thầy cho biết là lúc nào cũng ủng hộ việc làm của anh chị em trong ban tổ chức chúng tôi và thầy gửi lời chúc ngày họp mặt thành công. Thầy cũng gửi $100.00 đóng góp vào qu Ngô Quyền Bắc California. Thầy Nguyễn Xuân Hoàng tuy không tham dự tiệc Tân Niên nhưng cũng chuyển lời chúc mừng của thầy đến thầy cô cùng anh chị em hiện diện tại trong tiệc này. Anh Phẩm cũng không quên cám ơn thầy cô Hùng và Long đã hoan hỉ đến tham dự tiệc Tân Niên cũng như “lì xì” $100.00 cho quỹ Ngô Quyền Bắc California. Một việc cần nói thêm khi thầy Long đến bàn ghi danh thì chị Lynh và chị Khanh đồng hỏi là “Xin li anh tên gì? Anh học khóa nào?” Đúng là thầy Long quá trẻ so với tuổi và bây giờ rất khó để nhận ra ai là thầy và ai là trò. Tôi còn nhớ là có một lần họp mặt của Ngô Quyền Nam Cali, một bạn thân mật nói với tôi là “Phẩm, trông mày già còn hơn thầy Hiệp nữa!” Buồn năm phút!


sj_2012-5

 

Tiếp lời anh Phẩm, thầy Long và thầy Hùng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của học trò dành cho thầy cô và thầy gửi lời chúc Tết đến các học trò cũ của mình.


12-xl

 

Sau phần nghi thức thì tiệc ăn trưa bắt đầu do nhà hàng Phương Thảo phụ trách. Diệu Hương đã đóng góp một phần rất lớn trong tiệc trưa ngày hôm nay. Khi chúng tôi quyết định tổ chức tiệc tân niên thì nhiều ý kiến được đưa ra về việc lựa chọn nhà hàng. Tiêu chuẩn lựa nhà hàng là vừa ngon lại vừa rẻ mà phục vụ tận tình cũng như địa điểm thuận tiện cho việc đi lại cũng như chổ đậu xe an toàn nhưng thoải mái. Làm sao chúng tôi có thể chọn được nhà hàng phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe như thế tại vùng thung lũng hoa vàng? Do một sự tình cờ, Diệu Hương ăn trưa ở nhà hàng Phương Thảo và đưa ý kiến tổ chức tiệc tại nơi này. Nhà hàng ở khu lịch sự, an toàn mà khung cảnh trang trí bên trong thì rất đẹp, rất romantic cho những cặp tình nhân hay bữa ăn trưa của nhân viên các hãng hi-tech lân cận. Tuy nhiên có một trục trặc kỹ thuật là nhà hàng đóng cửa ngày chủ nhật mà thứ bảy thì thầy Hùng và thầy Long bận rộn với đám cưới của con và cháu. Nhưng cuối cùng thì Diệu Hương đã khéo léo thuyết phục được chủ nhân nhà hàng mở cửa ngày chủ nhật đặc biệt cho thầy cô và anh em chúng tôi.


17-xl


Thức ăn được chọn lựa khéo léo để vừa với túi tiền hợp khẩu mà lại “healthy” nữa. Tôi xin kể vài món hấp dẫn của tiệc như bò lúc lắc, cá kho tộ, canh chua Thái, gỏi sứa tôm thịt etc... Thực đơn gồm nhiều món mà cách pha chế lại vừa miệng nên được quan khách hoan hỉ đón nhận. Thức ăn ngon mà lại thiếu chất alcohol thì mất đi một phần nào thú vị nhưng anh Long đã lo liệu trước bằng những chai rượu anh mang từ nhà đến. Thầy cô bạn bè tha hồ chúc sức khỏe nhau qua những ly rượu chát đỏ của anh Long nên không khí tiệc càng đầm ấm, thân tình hơn và rượu vào thì lời ra không muốn dứt. Sau đó niên trưởng Lương thay mặt thầy cô cùng anh chị em cắt bánh ăn mừng năm mới.


banh_sj_-2012-contentsj_6-content

nq_sjtanniennq-2-contentminh-content


Sau khi ăn uống thoải mái xong thì ban tổ chức thông báo về họp mặt hàng năm Ngô Quyền sẽ được tổ chức vào thứ bảy 07/07/2012. Lần này, hop mặt thường niên sẽ mở rộng vòng tay đón tiếp không những thầy cô bạn hữu Ngô Quyền mà còn mong có sự tham gia của thầy cô bạn bè của những trường bạn như Long Thành, Khiết Tâm, Trần Thượng Xuyên và đồng hương Biên Hòa. Anh Minh sau đó nói về phần văn nghệ cho buổi họp mặt. Anh Minh cho biết là ngoài bản nhạc “Trung học Ngô Quyền bài ca hội ngộ”, bản nhạc “Việt Nam quê hương ngạo nghễ” và “Việt Nam Việt Nam” cũng sẽ được trình bày. Để đạt được thành công cho phần văn nghệ, anh Minh kêu gọi sự đóng góp giọng ca của anh chị em Ngô Quyền Bắc và Nam Cali. Mọi đóng góp về văn nghệ xin liên lạc với anh Minh. Sau đó thì anh chị em đồng hợp ca những bản nhạc do anh Minh chọn ra như đã trình bày trên. Đồng thời bài hát "Ly rượu mừng", một bài hát quen thuộc vào dịp Tết đã được đồng ca trong không khí tưng bừng chào đón mùa xuân mới.

Kế đến là phần tổng kết tài chính của anh Tới. Với số tiền “lì xì” của thầy Long, thầy Hiệp, anh chị Minh Khanh và một số anh chị hảo tâm khác cũng như sự điều đình khéo léo của Diệu Hương với chủ nhân nhà hàng và sự tham dự đông đảo cùa thầy cô bạn bè mà ngân quỹ của Bắc California đã thặng dư một số tiền để lo cho những nhu cầu cần thiết trong tương lai. Cám ơn tất cả đã giúp gây dựng quỹ tài chính tương thân, tương trợ Ngô Quyền Bắc California.

dh_thaycolong-6-contentminh_ban_ve_chuong_trinh_van_nghe-content

Tiệc tàn vào khoảng 3:00PM theo yêu cầu của chủ nhân nhà hàng dù rằng anh chị em vẫn còn bao nhiêu chuyện muốn nói, bao nhiêu bài ca muốn được trình bày và bao nhiêu chi tiết về họp mặt trùng phùng muốn đem ra thảo luận nhưng ý muốn thì quá nhiều mà thời gian thì có hạn. Đa số anh chị em ra về đều có chung nhận xét là buổi họp mặt này quá ấm cúng, quá thân mật và thức ăn thì quá ngon. Như lời tôi nghe lại thì có một anh niên trưởng bảo là “tụi này tổ chức nhiều lần mà lần này được lắm”, và một anh nữa thì “ thành công rồi” còn chị Hảo thì “với sự điều hành khéo léo của ban tổ chức thì họp mặt hè năm nay chắc chắn sẽ thành công”! Sự thành công của tiệc Tân Niên không những do việc làm hăng say của ban tổ chức mà chính do sự hiện diện của tất cả thầy cô bạn hữu. Sự hiện diện của thầy cô cùng bạn hữu là một khích lệ lớn lao cho anh em ban tổ chức chúng tôi để còn tiếp tục sứ mạng “vác ngà voi” cho trường Ngô Quyền mãi ở với chúng ta. Thầy cô bạn bè đã đến với nhau với cùng một tấm lòng là để nhớ đến ngôi trường cũ, hỏi thăm sức khỏe của nhau và nhất là đến với nhau một lần vì sợ là không còn đến được nữa.


7-xl

 

Xin chào tất cả và hẹn gặp lại nhau vào ngày thứ bảy 07/07/2012 tại nhà hàng Thành Được. Chi tiết sẽ được thông báo sau.

"Đoàn ta đi Ngô Quyền ta tiến bước

Dẫu gian nan tiến bước lên không ngừng


Phan Kim Phẩm ghi nhận

®

 

HỌP MẶT TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CA 

Feb 19, 2012


dh_tanniennqbw-3


Cuối tháng giêng ta, Tết Việt Nam đã qua gần một tháng. Nhưng những cây hoa đào đang độ đương thì, nở hoa hồng nhạt khắp các con đường ở miền Bắc California vẫn giữ được Tết và những câu thơ của Vũ Đình Liên trong lòng người Việt tha hương. Vì vậy hàng năm các cựu học sính Ngô Quyền Biên Hòa ở San Jose vẫn quây quần đón Tết muộn bên Thầy Cô, bạn bè vào thời điểm "hoa đào trước ngõ còn cười gió Đông".

Đây chỉ là họp mặt Tân niên của cựu học sinh Ngô Quyền Bắc California nên không đông như họp mặt thường niên bao gồm cả nước Mỹ nhưng mọi nghi thức chào cờ, mặc niệm đều được thực hiện nghiêm chỉnh.

Tiệc buổi trưa bao gồm toàn món ăn Việt Nam ở nhà hàng Phương Thảo, Sunnyale, vào ngày chủ nhật để các anh vẫn dư dã thì giờ lái xe về nhà, và các chị yên tâm ăn không sợ vòng eo con gái ngày xưa bị tấn công vì dầu mỡ và chất béo.

Tết quê người bây giờ khác xa Tết quê nhà năm xưa. Nét ngây thơ non trẻ của những học sinh Trung học Ngô Quyền Biên Hòa dạo nào được thay thế bằng nét chững chạc, từng trải theo năm tháng. Nhưng tình nghĩa thầy trò và tình cảm bạn bè vẫn còn nguyên, chừng như bốn thập niên chưa hề trôi qua nhanh hơn người ta cảm nhận.

“Học trò già” vẫn tôn kính Thầy Cô như những điều học được từ môn Công dân giáo dục trước năm 1975. Quý Thầy Cô dù rời xa bục giảng từ lâu vẫn còn nguyên cung cách nhà mô phạm. Kỷ niệm học trò, ngoan hiền hay nghịch ngợm, luôn luôn được nhắc lại hàng năm. Đôi khi cũng chừng đó chuyện, với chừng đó khuôn mặt, nhưng cà người nghe lẫn người nói chưa bao giờ thấy chán. Mới biết thời mới lớn, nhất là thời mới lớn của những học trò tình lẽ êm đềm đáng yêu đến độ nào.

“Ông đồ già" Nguyễn Phi Hùng từng là giáo sư Toán Ngô Quyền, hiệu trưởng một trường trung học Long Khánh đã phát biểu bằng giọng trầm trầm như khi dạy học trò 12B giải Toán năm xưa :

“- Khi nào các anh chị còn tổ chức họp mặt, khi nào tôi còn khỏe mạnh, tôi vẫn sẽ đến tham dự họp mặt với các anh chị .”

Nỗi bùi ngùi , niềm vui được đem về, cất kỹ trong tâm hồn "để dành" lâu lâu mệt mõi vì nợ áo cơm, "đem ra thưởng thức" để thấy đời vẫn còn nét tinh khôi của thời

"Em mười sáu tui trăng mười sáu.

Mười sáu trăng tròn em biết không?"...

(thơ chs NQ BTTL năm 16 tuổi”)

 

Nguyễn Trần Diệu Hương (bài viết cho tuần báo Viettribune- San Jose)Xin bấm vào link bên dưới để xem thêm hình Ngô Quyền mừng Tân Niên ngày chủ nhật 02/19/2012

 

 

 

 

Tuesday, November 22, 2016(View: 14788)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 22337)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 38427)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 23693)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 18307)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 26077)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 18229)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 17730)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 31989)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 20225)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 34273)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 23611)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 27968)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 30485)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 35372)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 27854)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 28747)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 25417)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 32773)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 26539)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 34224)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 28897)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 29446)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 30959)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 29344)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 33650)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 21761)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 32829)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 25065)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 30809)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 29012)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 30423)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 28047)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 32326)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 27286)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 30098)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 28985)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 28813)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 31019)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 28105)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 29843)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 30495)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 31448)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 30523)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 30859)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 30658)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 33645)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 66934)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 40187)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 29094)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 30382)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 30636)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 29166)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 28013)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 30595)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 30444)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 32722)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 36586)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 43909)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 40821)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 40482)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 39252)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 45623)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 36733)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 29472)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 35994)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 29910)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 34649)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 34784)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 30830)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 36688)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 36130)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 33772)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 38829)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 30214)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 29542)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 35648)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 36336)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 29704)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 29162)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 29888)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 29324)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 40029)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 28416)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 39020)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 41591)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 29837)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 34844)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 30400)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 36085)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 35995)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 41655)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 31538)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 28029)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 27805)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 40435)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 45523)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 34554)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 38744)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.