Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Đỗ Công Luận - Nguyễn Thanh Tùng - Phan Tuyết Lệ - TƯỜNG THUẬT HỌP MẶT NGÔ QUYỀN BH tại Việt Nam ngày 31/12/2011

Friday, January 6, 201212:00 AM(View: 138239)
Đỗ Công Luận - Nguyễn Thanh Tùng - Phan Tuyết Lệ - TƯỜNG THUẬT HỌP MẶT NGÔ QUYỀN BH tại Việt Nam ngày 31/12/2011

TƯỜNG THUẬT HỌP MẶT NGÔ QUYỀN BH TẠI VIỆT NAM

(Ngày 31/12/2011)


(Tường trình Đỗ Công Luận/ Nguyễn Thanh Tùng/ Phan Tuyết Lệ)

nqvn-0-content


nqvn-15-content

ĐỖ CÔNG LUẬN

 

 Như thông lệ 18 lần đã qua, ngày 31/12 năm nay, 2011, nhóm thân hữu cựu học sinh Ngô Quyền ở Biên Hòa tổ chức tiệc họp mặt cuối năm lần thứ 19 ở nhà hàng Vị, ga Biên Hùng. Ngày cuối năm dương lịch năm nay nhằm vào ngày thứ bảy, ngày nghỉ cuối tuần. Thời tiết Biên Hòa mát mẻ, dễ chịu với cái không khí hơi se se lạnh của buổi chiều đầu đông, làm ấm lòng mọi người đang háo hức chờ đợi gặp nhau sau một năm chóng qua.

 16 giờ 30 phút, anh chị em trong ban tổ chức đã có mặt để sắp xếp công việc, đón tiếp thầy cô và bạn bè theo lịch mời đến dự vào lúc 16 giờ 45 phút. Ai cũng quần áo tươm tất, nét mặt hân hoan. Anh chị Nguyễn quý Hy, NQ K.07, đến với tập album dầy, chứa đựng hình ảnh của chuyến du lịch thăm con, kết hợp dự họp mặt Ngô Quyền hội ngộ 55 năm để cho thầy cô, bạn bè cùng xem. Tiếp đến là nhóm nữ NQ K.09, nhóm trưởng là bạn Mỹ Chơn, em gái bạn Mỹ Tiên, cố công vận động bạn bè cùng khóa đến họp mặt đông vui. Trước đó, buổi sáng các bạn đã có tiệc họp lớp ở cà-phê Thằng Cuội của gia đình cô giáo Bàn, xóm đá hàng Cù lao Phố.

 Rồi lần lượt nhóm NQ K.08, thất 3, Pháp văn. Bạn Phan thanh Bình, con bác Vàng, trưởng ga Biên Hùng ngày xưa, từ Sài Gòn về dự họp mặt, rồi chia tay sớm với bạn bè lúc 19 giờ để về lại gia đình ở Sài Gòn. Bình nhận ra Ngô đình Dũng NQ K.07, chủ nhân nhà hàng Vị, là bạn bè hàng xóm trong ga cùng với Vũ trung Hòa, thất 4 NQ K.08. Trưởng lớp Tô minh Quang nhắc lại, khi điểm danh trong lớp, lúc không có thầy cô, trưởng lớp kêu tên tộc thân sinh các bạn ra để điểm danh. Đúng là, "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò".

 Lê thành Tươi, NQ K.07 Pháp văn, nhận ra Võ văn Trung, NQ K.08 Pháp văn, là bạn bè hàng xóm ở cư xá Dưỡng trí viện cùng với Tô anh Dũng, NQ K.08 Pháp văn, em trai anh Tô anh Tuấn, NQ K.07. Cũng như chị Hàng ngọc Nga, NQ K.07, cũng ở đó, sau nầy công tác ở đại học Lạc Hồng cùng anh Diệp cẩm Thu, bạn bè với Tươi. Bên lớp thất 4, NQ K.08, tham dự có bạn: Trần văn Thông, Đinh thiên Thọ, Vũ trung Hòa, Nguyễn đức Tường. Bên lớp thất 3 NQ K.08, tham dự có bạn: Tô minh Quang, Ngô phước Thiện và phu nhân Mỹ Tiên, Lê minh Trí, Võ văn Trung, Huỳnh văn Huê, Lê xuân Sang, Phan thanh Bình, Đỗ công Luận. Bên nữ có bạn Dương thúy Phượng, ái nữ của thầy tổng giám thị Dương hòa Huân, bạn Hà thu Thủy, Bạn Lê Nhung, bạn Phạm thị Sơn, vợ chồng bạn Tạ thị Nguyệt Ánh...và một số bạn nữ tôi không nhớ tên. Đặc biệt năm nay có sự tham dự lần đầu của bạn Đào thị Hồng Vân và phu quân, cựu học sinh Petrus-Ký, về từ Sài Gòn. Bạn Mỹ Tiên đưa cho tôi xem tấm ảnh các bạn học trong lớp, bạn Hồng Vân với mái tóc pom pé. Bạn bè gặp lại nhau sau 40 năm. Ngày xưa, bạn đậu vào đại học y khoa, bọn con trai chúng tôi lo miệt mài chinh chiến, rồi đậu vào đại học... Riêng bạn Nguyễn khắc Dũng, Dũng cục xương (Hoàng duy Liệu), bận chăm sóc mẹ già đang bệnh nặng ở Vũng Tàu nên không về tham dự được. Sau Tết Tây, bạn phải trở về lo công việc ở Cali. Tuy nhiên, bạn vẫn nhắn nhủ với bạn gái, bạn Lợi, NQ K.09, năm đệ tứ cũng lên trung học Nông Lâm Súc Bảo Lộc, gặp gỡ bạn bè cùng lớp với Dũng có mặt hôm nay để chung vui. Tấm lòng cao đẹp của bạn bè.

 Bên khóa NQ K.07, đến dự có các anh: Lê tấn Mười, Khương văn Hoằng, Nguyễn văn Ngõ, Lê xuân Nghĩa, Diệp cẩm Thu, Lê thành Tươi, Ngô đình Dũng, Hàng ngọc Nga... và một số anh chị tôi biết mặt nhưng không biết tên.

 Đến hơn 17 giờ, các thân hữu lần lượt được mời lên phòng họp ở lầu hai của nhà hàng, đóng tiền quỷ và nhân tấm danh thiếp với họ, tên, khóa, đính lên túi áo ngực để bạn bè nhận ra nhau. Các bàn tiệc được sắp xếp theo nhóm, khóa. Mọi người bắt đầu tâm sự, hàn uyên. Đèn flash máy ảnh được lóe sáng liên tục. Sau đó là phần tiếp đón thầy cô.

 Năm nay, đến chung vui với học trò xưa năm cũ có các cô: cô Đinh thị Hòa, cô Đào thị Nga, cô Khương thị Bàn, cô Nguyễn thị Luông. Về các thầy, có sự hiện diện của : thầy Lâm tấn Văn, thầy Nguyễn thế Văn, thầy Phan phát Tân, thầy Trịnh hồng Hải. Đặc biệt có sự góp mặt chung vui của thầy Lê văn Túy, về từ nước Mỹ xa xôi. Hôm tổ chức sinh nhật của tôi, qua thông tin Trần văn Thông, tôi có điện thoại nói chuyện với thầy và mời thầy dự tiệc. Tiếc rằng lúc đó thầy đang ở quê hương Gò Công nên không thể về Biên Hòa được. Hôm dự tiệc họp mặt với Nguyễn hữu Đức, Đức nói cũng có nói chuyện với thầy và báo là đã dời về gần Dallas với trại gà. Thầy nói, khoảng tháng 3, tháng 4 năm 2012, thầy sẽ sang thăm gặp Đức. Ngoài tình nghĩa thầy trò, còn có thể là tình anh em. Thầy nhắc đến đứa học trò mà thầy thương nhất là Giang Hưng, năng nổ, hoạt bác, thông minh. Có những đêm thầy nghĩ lại ở Biên Hòa để mai dạy học tiếp, Giang Hưng mời thầy ra chợ Biên Hòa để ăn cháo Tiều do chính tay học trò nấu cho thầy dùng. Bây giờ Giang Hưng đang phiêu bạt ở đâu, có nghe lời tâm huyết của thầy không?. Kỳ thi tú tài toàn phần năm 1970, lớp 12 B1, 12 B2, "trúng tủ" bài toán của thầy đã dạy nên đậu khá nhiều. Có một số bạn đậu vào Trung tâm kỹ thuật Phú Thọ, sau nầy khi vào quân đội, các bạn được tuyển qua nghành công binh, truyền tin.

 Sau gần một giờ đồng hồ dành cho thầy cô, bạn bè tâm sự hàn uyên, hơn 18 giờ, buổi tiệc họp mặt được khai mạc. Anh Nguyễn thanh Tùng, đại diện nhóm thân hữu trình bày lý do buổi họp mặt, báo cáo tình hình thu chi tài chánh quỷ nhóm trong năm. Việc tham dự quan, hôn, tang, tế... cũng như việc tương trợ khó khăn, trao học bổng cho thế hệ thứ hai. Sau đó là phần trao quà lưu niệm cho thầy cô. Đại diện các trò gồm bạn Kim Anh, con chủ hiệu phở Hoàng Oanh bên hông rạp hát Biên Hùng, bạn Phạm thị Sơn, chị Trần thị Hiệp... lần lượt trao từng gói quà lưu niệm, thể hiện tấm lòng tri ân đến thầy cô.

 Thầy Nguyễn thế Văn, đại diện thầy cô, có lời nhắn nhủ với lớp học trò yêu quý của mình, nay đã là ông, là bà của những đứa cháu thân yêu. Ôi, thời gian sao nhanh quá !.

 Bạn Dương thúy Phượng trình bày với đại biểu tham dự về việc thăm viếng cô Hà bích Loan, cũng như những tình cảm mà bạn bè dành cho cô giáo mình. Năm nay đại gia đình Ngô Quyền có sự mất mát lớn. Việc ra đi về cõi vĩnh hằng của đã cô để lại niềm thương tiếc cho quý thầy cô đồng nghiệp và học trò trường trung học Ngô Quyền, nhất là những lớp mà cô đã từng dạy qua.

 Sau đó, tôi, Đỗ công Luận, đại diện cho nhóm NQ K.08 phát biểu với hội nghị. Theo nhận xét của ban tổ chức, năm nay cựu học sinh các lớp của NQ K.08 tham dự họp mặt khá đông. Nhờ sự bùng nổ của phương tiện truyền thông, bạn bè có cơ hội tìm gặp lại nhau, sau những năm tháng vì công việc mưu sinh mà quên đi những kỷ niệm thời áo trắng mộng mơ. Trang web ngo-quyen.org sẽ là cầu nối cho đôi bờ đại dương.

 Sau cùng là tiệc mặn được dọn lên để thầy cô, bạn bè chung vui. Ban tổ chức cũng không quên có bàn tiệc chay dành cho cô Luông và các bạn không thích ngã mặn. Sau phần đời, có một số bạn tìm về nẻo tâm linh cho tâm hồn thanh thản.Những câu chuyện của hôm qua, ngày nay được mang ra bàn luận. Những ly rượu giao lưu được xoay vòng sau lần đầu bạn bè tìm gặp được nhau. Chuyện những người bạn không may giã từ cuộc chơi sớm. Vòng đời vẫn xoay quanh cơm, áo, gạo, tiền, và hỉ, nộ, ái, ố. Mừng là chúng ta đã qua được một vòng của thiên cang, địa chi. Các thầy cô đã bước vào tuổi thất thập.

 Lần lượt từng quyển lịch năm 2012 do ban tổ chức in ấn được trao tặng thầy cô, cùng hơn một trăm thân hữu có mặt hôm nay, với dòng chữ nhóm thân hữu Ngô Quyền kính tặng, Mong ước là khi nhìn vào từng tờ lịch sẽ nhớ đến kỷ niệm thầy cô, bè bạn dưới mái ấm Ngô Quyền thân yêu. Khi tờ lịch cuối cùng rơi, là lần họp mặt nửa sẽ đến, lần thứ 20, 21... Hy vọng chúng ta sẽ có lần gặp gỡ thứ 30, 31... Còn thầy cô, thời gian sẽ trả lời. Hy vọng những lần họp mặt sau, các khóa đàn em sẽ tham dự đông hơn để tiếp nối truyền thống thế hệ đi trước. Đã có cuộc họp mặt khá đầy đủ của NQ K.15, hy vọng truyền thống hội ngộ Ngô Quyền 60 năm, 65 năm sẽ được tiếp tục. Sau một vòng quay của trái đất, thầy trò trung học Ngô Quyền lại có cơ hội gặp nhau.

 

Biên Hòa, 23 giờ 20 phút, ngày đầu năm 2012.

 Đỗ công Luận.

 CHS K.08 NQ BH.

 

 

Tản mạn bên lề

kỳ họp truyền thống Mười Chín

 CHS Ngô Quyền Biên Hòa năm 2011


 

nqvn-content

NGUYỄN THANH TÙNG

 

 Như tên gọi, cuộc họp mặt hàng năm của Nhóm Thân hữu cựu học sinh trung học Ngô Quyền Biên Hòa diễn ra vào ngay cuối cùng của năm, ngày 31-12. Năm nay, cũng không ngoài thông lệ, ban tổ chức cuộc họp truyền thống Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền ngay từ ngày 15 tháng 11 đã bận rộn với việc lo liệu cho ngày họp mặt. Phần chủ yếu của buổi họp: nơi diễn ra cuộc họp truyền thống và tiệc liên hoan sau đó là ưu tiên hàng đầu vì ở Việt Nam hiện giờ các nhà hàng luôn đòi hỏi phải đặt trước giữ chỗ; và việc này luôn là mối lo của ban tổ chức vì có một điều chủ yếu nhưng quá thông thường ở đây là: dù ban tổ chức có nói cách gì thì khi đặt tiệc cũng phải gồng mình lên mà làm vì không dự trù được số lượng thân hữu tham dự, thói quen hồi báo hầu như không có ở Việt Nam ta.

 Phần in ấn thư mời, lên chương trình buổi họp, quà tặng Thầy, Cô và bạn bè thân hữu dễ dàng thông qua. Chỉ có vấn đề người phụ trách đi mời bạn luôn là vấn đề của Nhóm. Và cuộc họp để dự trù công việc này hàng năm phải tổ chức sớm để thư mời đến tay Thầy Cô, bạn bè đúng dịp, không quá trễ cũng không quá sớm. Các bạn tham dự công việc vác ngà voi này phải moi trí nhớ vốn đã mõi mòn theo tuổi già để ghi lại những ai mình đã từng mời cho ban tổ chức ghi danh, phân phối. Những bạn Kim Quang, Bích Trân, Ngọc Nga, Mỹ Tiên, Mỹ Chơn, Lương Viên, Quý Phi, Quý Hy, Thiên Thọ, Công Luận, Phước Thiện, Ngọc Sử bàn bạc sôi nổi về ai mời ai và ai ở gần ai để sau cùng ra được danh sách mời hoàn chỉnh (đây là những bạn trong nhóm bún riêu mà tôi đã có dịp đề cập tới).

 Sau cùng thì nhóm (bún riêu) vui vẻ nhập tiệc bún, vì quá giờ ăn tối cũng hơi lâu, để chúc nhau hoàn thành nhiệm vụ.

 Với tình hình vật giá leo thang cao ngất như hiện nay, việc đặt tiệc cũng lại là một vấn đề khó. Làm sao cho tiệc diễn ra buổi chiều tối, khi các Bạn ra đi dự tiệc chắc không ai nghĩ đến bữa ăn chiều – lòng nôn nao khó tả mà !? – được no cái bụng đây? Thôi thì đành chọn món sao cho nhiều và rẻ vậy. Không hiểu sau tiệc Thầy Cô và các Bạn có phải tìm thêm ổ bánh mì?!

 Mọi việc rồi cũng qua đi, ngày vui họp mặt đã đến, các Bạn trong ban tổ chức cùng nhau đến sớm để lo các việc không tên nhưng rất cần thiết cho việc tổ chức buổi họp. Năm nay, không hiểu sao phần trang trí buổi lễ của nhà hàng có nhiều hạt sạn, băng rôn thiếu ngày họp và không thẳng thớm cho lắm. Việc bố trí Thầy Cô và âm thanh buổi lễ không hợp lý khiến ban tổ chức gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng vì tôn chỉ họp truyền thống là vui gặp mặt và tôn vinh tình thầy trò, tình bạn, nên mọi trục trặc cũng ít người để ý đến.

 Nghi thức buổi lễ đã qua trong nhiều cảm xúc lẫn lộn – vui , trang trọng lẫn không ưng ý – âm thanh bố trí ngang phía trên nên gây khó cho việc tổ chức. Các bạn sau một năm gặp lại nhau nên chuyện trò nổ ra như bắp rang, sôi nổi hào hứng quá đến nỗi các Bạn không để ý gì đến diễn tiến buổi lễ, nên có nhiều đoạn nghi lễ cần thiết đã phải cho qua và có nhiều bạn không đồng ý với ban tổ chức về việc này. Biết sao đây khi ta đã cùng nhau xác định là họp truyền thống của ta là vui và hào hứng gặp mặt Thầy Cô cùng bạn bè.

 Tiệc họp mặt sôi nổi tiếp theo tuy không nghe được âm thanh vui nhộn “DÔ DÔ” nhưng ấm tình bằng hữu, vì tuổi không còn trẻ để hò dô nữa, nhưng tình bạn thì ngày càng được tăng thêm độ thân mật thâm tình.

 Tiệc tan , tiển Thầy Cô ra về thì số đông các Bạn cũng theo về, chỉ còn lại ban tổ chức và một số bạn còn lưu luyến ở lại góp vui bằng tiếng hát lời ca cũng rất ngọt ngào vì toàn là bài tủ .

 Mỗi năm, đến ngày cuối cùng của năm, buổi HỌP TRUYỀN THỐNG lại xôn xao trong lòng bạn bè thân hữu Cựu học sinh Trường Trung học Ngô Quyền Biên Hòa . Mong rằng Truyền thống sẽ không mất đi theo thời gian mà cựu học sinh Ngô Quyền sẽ nối tiếp nhau để lưu lại ý tưởng tuyệt vời này .

 

 Một ngày se lạnh đầu năm 2012

 Nguyễn Thanh Tùng


 


BÂNG KHUÂNG NỖI NHỚchu_thuy_loan-content

PHAN TUYẾT LỆ


Lần đầu tiên tôi đến buổi họp mặt nhóm thân hữu CHS Ngô Quyền. Bao nhiêu năm rồi rời xa mái trường, bao nhiêu năm rồi không gặp lại bạn cũ. Bây giờ - gặp mặt - bỗng chốc niềm vui như òa vỡ. Đây rồi các bạn khoá 9 của tôi, hay nói rõ hơn là các bạn học lớp Tứ 2 của tôi.Tôi muốn nhắc tới Tứ 2 để nhớ lại khoảng thời gian chung của chúng tôi, không phân biệt ban A hay B... Mọi người đã vào trong rồi nhưng các bạn tôi vẫn còn ngồi ở gần cổng, để đón đợi nhau, để cùng reo cười mỗi khi một khuôn mặt bạn bè xuất hiện. Xa nhau lâu lắm rồi, giờ gặp lại vẫn thân quen lắm. Những môi cười rạng rỡ, những ánh mắt nhìn nhau vẫn rất thân thương. Lớp Tứ 2 của chúng tôi góp mặt được 10 bạn: Nguyễn Ngọc An, Bùi Thị Kim Chi, Đinh Mỹ Chơn, Nguyện Ngọc Điệp, Phùng Thị Nhung, Bùi Thị Ngọc Nga, Chu Thuý Loan, Phan Tuyết Lệ, Lê Thị Tâm và Võ Thị Thi. Có 10 đứa thôi thế mà chúng tôi vui mừng hớn hở. Tuổi đời cũng đâu còn trẻ thế mà chúng tôi vẫn đùa vui, trêu ghẹo nhau như thuở còn đi học. Thế đấy! Tình bạn có bao giờ già đâu, mỗi ngày càng thắm thiết hơn thôi! Các thầy cô xưa, các anh chị khoá trước, các em khoá sau; cùng ngồi lại với nhau trong bầu không khí ấm tình. Có đến rồi mới cản thấy tiếc vì mình không có dịp đến họp mặt từ những năm trước. Không có ai là người lạ, tất cả đều là thân quen! Tôi ngắm nhìn các bạn của mình và nghe như có chút nao nao trong lòng. Bạn bè tôi đó, vẫn rất thân thương khi gặp lại, vẫn nhớ hoài những ngày chung học ngày xưa... Chia tay rồi, lòng bùi ngùi nỗi nhớ. Nhớ nhiều lắm các bạn ạ! Nhớ những bạn vừa mới gặp và rất nhớ những bạn mình chưa gặp lại. Mong lắm mùa họp mặt tới và mong có thêm nhiều nữa những người bạn Tứ 2 khoá 9 của chúng mình ...

Phan Tuyết Lệ

(NK 1964-1971)


Ghi chú: Xin mạn phép mượn hình của chủ nhân 2 tấm ảnh, để kèm tấm thẻ học sinh của mình, cùng bài viết về nỗi nhớ trường xưa của mình. Xin đa tạ và cả nhóm khóa 9 đang mong thấy được trên trang web nhà.


 Họp Mặt Ngô Quyền tại VN ngày 31 tháng 12-2011 (Hình ảnh Đỗ Công Luận, Nguyễn Thanh Tùng, Tạ Thị Nguyệt Ánh cung cấp)


nqvn-19-contentnqvn-18-content

hop_mat_nq_31122011__016-contenthop_mat_nq_31122011__015-content

hop_mat_nq_31122011__017_0-contentnqvn_3-content

nqvn-3-contenth_p_m_t_nq_31122011__008-content

nqvn-6-contenth_p_m_t_nq_31122011__014-content

h_p_m_t_nq_31122011__006-contentnqvn-content

h_p_m_t_nq_31122011__003-contenth_p_m_t_nq_31122011__001-content

h_p_m_t_nq_31122011__005-contenth_p_m_t_nq_31122011__009-content

h_p_m_t_nq_31122011__010-contenth_p_m_t_nq_31122011__011-content

h_p_m_t_nq_31122011__012-contentnqvn-1-content

nqvn-10-contentnqvn-25-content

nqvn-4-contenth_p_m_t_nq_31122011__013_1-content

h_p_m_t_nq_31122011__007-contentnqvn_-7-content

nqvn-9-contentnqvn-8-content

nqvn-11-contentnqvn-12-content

nqvn-13-contentnqvn-16-content

nqvn-21-contentnqvn-22-content

nqvn-23-contentnqvn-20-content

Tuesday, November 22, 2016(View: 12592)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 20119)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 36411)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 21104)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 16218)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 24368)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 16482)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 15927)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 27850)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 17662)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 28412)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 19983)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 22741)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 24281)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 30635)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 22701)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 22606)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 20992)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 26969)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 23183)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 28347)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 23794)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 24377)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 25158)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 24391)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 28348)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 18233)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 27822)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 20762)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 26410)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 23442)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 25312)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 22415)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 26688)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 22632)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 24434)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 23540)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 23917)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 24321)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 23015)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 24949)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 24997)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 24941)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 26010)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 26703)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 25614)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 28051)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 61319)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 35853)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 24606)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 25628)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 24484)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 22848)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 24349)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 27064)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 24339)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 27166)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 32093)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 38413)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 36113)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 36186)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 33799)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 40316)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 32102)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 24277)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 31557)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 25039)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 29606)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 29865)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 25736)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 32014)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 30994)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 28919)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 33419)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 24479)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 23836)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 30809)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 30614)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 23604)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 23319)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 24539)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 23340)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 34690)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 23932)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 33526)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 36077)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 24203)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 29504)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 24445)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 31867)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 31131)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 36992)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 26652)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 22239)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 23830)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 35668)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 40930)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 29632)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 34360)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.