Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
18 Tháng Ba 2018
...nơi những vị Bồ Tát như Ngài chắc chắn biết rõ mình sẽ đi đâu, sẽ làm gì, như Phật đã và sẽ tiếp tục làm để cứu độ chúng sanh ở cõi trần còn nhiều khổ đau và phiền lụy này.
18 Tháng Ba 2018
Tưởng chừng lạc bước u hồn Nghe tin Sư Nữ hoàng hôn đỏ màu Một đời Huệ Hạnh đạo cao Sư Cô Như Thủy bay vào tịnh không...
17 Tháng Ba 2018
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
17 Tháng Ba 2018
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
17 Tháng Ba 2018
TThời gian, giống như những giọt mưa trời kia, không biết từ đâu? Thời gian còn làm tôi buồn hơn cả những giọt mưa trời, tôi muốn níu giữ,
16 Tháng Ba 2018
Bỏ phố vô rừng tìm cảnh lạ Bạt ngàn nắng gió trải miên man Cầu lặng im mặt hồ xanh lá Cây vẫn chờ mây trắng thênh thang.
16 Tháng Ba 2018
Em ngồi nơi bến sông quê. Nhìn dòng nước chảy nhớ về chiều xa Con đò đưa đón ngày qua Chỉ là kỹ niệm nhạt nhòa trong em.
16 Tháng Ba 2018
Đợi chờ bao tháng khát khao, Về đây trẩy hôi với bao ân tình. Xuân về Tết đến quê mình, Mong sao hạnh phúc, an bình bên nhau.
16 Tháng Ba 2018
Điều chúng ta chưa biết thì có nhiều hy vọng là một ngày nào đó chúng ta sẽ biết. Nhưng sợ nhất là những điều chúng ta đã có sẵn trong tay tưởng như sự thật.
15 Tháng Ba 2018
Vì nhà to đẹp hay nhà cũ xấu cũng chỉ là quán trọ ven đường đời cho ta dừng chân và một ngày nào đó ta sẽ về nơi yên nghỉ sau cùng đó mới là căn nhà vĩnh cửu của riêng ta.
Số lượt truy cập
4,438,146

Nguyễn Hữu Hạnh - Tiệc họp mặt với Thầy Nguyễn văn Lục.

18 Tháng Mười Một 201112:00 SA(Xem: 182673)
Nguyễn Hữu Hạnh - Tiệc họp mặt với Thầy Nguyễn văn Lục.


Tiệc họp mặt với Thầy Nguyễn văn Lục

 

Chiều thứ Năm 17 tháng 11, 2011

 TLuc3

 

Nam Cali một ngày nắng nhưng cũng se se lạnh vào buồi chiều, trời lại âm u và dự báo có những cơn mưa cuối tuần. Ánh đèn đường đã lên, mọi người vội vã lái xe về tổ ấm của gia đình. Riêng thầy trò Ngô Quyền vẫn tìm đến nhau, dù không trở lại trường xưa rộn rịp như ngày hội ngộ, nhưng chúng tôi đã có một buổi họp mặt nồng ấm với Thầy Nguyễn Văn Lục tại nhà hàng Seafood Cove Nam Cali chiều thứ năm, ngày 17 tháng 11, 2011

Sau buổi ra mắt tác phẩm “Một Thời Để Nhớ” tại Nam California thành công rực rỡ, thầy Nguyễn văn Lục bận rộn với những sinh hoạt với các văn hữu, cũng như xuôi về San Diego thăm viếng người đàn anh Minh Võ đang lâm bệnh, lại còn phải chuẩn bị ngày mai thứ sáu lên San Jose cho buổi ra mắt sách tại đây. Trong ngày ra mắt sách chủ nhật tuần trước, thầy Nguyễn văn Lục đã không có thời gian để tiếp xúc, trò chuyện với đại gia đình Ngô Quyền. Do đó, hôm nay dù bận rộn, Thầy cũng cố gắng dành một thời gian quý mến đến với bạn đồng nghiêp và những học trò Ngô Quyền. Khi tôi đến đã thấy thầy Phan Thanh Hoài, thầy Nguyễn văn Phố, thầy Nguyễn văn Lục, anh Mai Trọng Ngãi và chị Ma Thị Ngọc Huệ đã có mặt. Tôi đến chào hỏi thăm sức khỏe quý thầy cũng như không quên xin lỗi thầy Lục đã vắng mặt trong buổi ra mắt sách của thầy, vì tôi phải lên San Jose tham dự cúng đình theo lời mời của hội đồng hương Tân Lân. Thầy Nguyễn văn Lục cũng ân cần hỏi thăm và khen ngợi những sinh hoạt đã đóng góp cho đồng hương Biên Hòa. Đặc biệt thầy Nguyễn văn Lục cũng không quên mang đến 2 chai rượu, trước là ấm lòng sau làm quà gặp mặt. Lát sau, thêm anh Lữ Công Tâm về từ Aruza, Võ thị Ngọc Dung đến từ Los Angeles. Chị Cao thị Chung đang bệnh và chị Tất Ứng cũng bận nên không thể đến để gặp lại thầy cũ. Chỉ có những ai thực lòng với trường xưa, mới nhận ra được tình cảm của thầy trò Ngô Quyền. Đêm nay, chúng tôi mới có dịp ngồi chung bàn vui vẻ cùng nâng ly, trò chuyện với quý thầy. Mới nhận ra rằng “biết cầm chung rượu mới có sự cảm thông”. Thầy trò cùng trao đổi về buổi ra mắt sách tuần qua, về những diễn giả uyên thâm đã tạo được ấn tượng và lôi cuốn người tham dự. Thầy Nguyễn văn Lục hôm nay còn kể sơ về những ngày mới vào Nam, cũng lận đận và vất vả thời trung học, đầu tiên học trường của linh mục Vui dành cho dân di cư. Những ngày ở Nam Cali sinh hoạt với người và cảnh, thầy cho biết trong tương lai khi trở lại Canada, thầy tiếp tục viết nhưng không phải là chủ đề chính trị khô khan, thầy sẽ viết về những điều trông thấy tại California, hàng quán ăn uống, sinh hoạt nghệ thuật đặc biệt sự nở rộ cũa các đài truyền hình tiếng Việt. Quý Thầy và chúng tôi cũng có dịp trao đổi để biết thêm về bí ẩn của tập thơ “Hoa Địa Ngục”, con người của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, những câu chuyện bên lề của nhà thơ Du Tử Lê, ký mục gia Bùi Bảo Trúc và bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo; với những tình tiết lý thú. Riêng thầy Nguyễn văn Phố như vẫn chưa hài lòng với những điều còn ấm ức về nhà thơ Nguyễn Chí Thiện. Thầy Phan Thanh Hoài luôn luôn với nụ cười im lặng đồng tình.

Đêm đã về khuya thầy trò đành lưu luyến chia tay. Chúng tôi chúc thầy Nguyễn văn Lục thành công và được sự ủng hộ nhiệt tình của quý thầy cô và anh chị đồng môn San Jose. Để cùng giữ lại cho nhau tình cảm thầy trò Ngô Quyền của những ngày xưa thân ái. Đêm nay thầy trò chúng tôi đều cùng say, nhưng chắc chắn không say vì men rượu…

NGUYỄN HỮU HẠNHMột số hình ảnh lưu niệm:


thay_hoai_2011-1-contentthay_luc_2011-contentthay_pho_-2011-content

Thầy Phan Thanh Hoài Thầy Nguyễn Văn Lục Thầy Nguyễn Văn Phố
tluc-_hanh-contenttluc-nd6-1-content
tluc-nd8-content
tluc-nd7-content
tluc-nd10-content
tluc5_0-content
tluc-nd4-contenttluc7-content
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 448)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3045)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1503)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2427)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5545)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo
05 Tháng Tám 2016(Xem: 1866)
Thời gian và Địa điểm: 6:OOPM Saturday 20 tháng 8, 2016 Vacation Isle East - Mission Bay
13 Tháng Bảy 2016(Xem: 4411)
Hôm nay, 12/7/2016, có lẽ là một trong những ngày "đen tối" nhứt của lịch sử bành trướng cộng sản Trung Hoa.
12 Tháng Bảy 2016(Xem: 2856)
Tour hôi ngô Ngô Quyền 2016 đã để lại cho mọi người những kỹ niệm khó quên