Danh mục
Số lượt truy cập
6,095,199

Ngọc Dung - BUỔI RA MẮT SÁCH "MỘT THỜI ĐỂ NHỚ" CỦA THẦY NGUYỄN VĂN LỤC TẠI NAM CA

15 Tháng Mười Một 201112:00 SA(Xem: 122483)
Ngọc Dung - BUỔI RA MẮT SÁCH "MỘT THỜI ĐỂ NHỚ" CỦA THẦY NGUYỄN VĂN LỤC TẠI NAM CA

BUỔI RA MẮT SÁCH “MỘT THỜI ĐỂ NHỚ”

 

CỦA THẦY NGUYỄN VĂN LỤC TẠI NAM CALI

 

NGÀY CHỦ NHẬT 13 THÁNG 11, 2011

rms-tluc-content
rms_nvl-5
Từ trái sang phải: Anh Phạm Khắc Đàm, Thầy Phan Thanh Hoài, Thầy Nguyễn Văn Lục,
Ngọc Dung, Mai Trọng Ngãi, Tiêu Hồng Phước, Tất Ứng, Lữ Công Tâm


Trong bầu không khí của một ngày chủ nhật nắng ấm, trời trong tại miền nam CA trái với dự đoán của các channel thời tiết trong những ngày trước nói là sẽ có mưa suốt từ thứ Sáu đến Chủ nhật, và do thiệp mời đã được Ban tổ chức phổ biến rộng rãi trên các đài truyền thanh, truyền hình và ngay trên trang nhà NQ từ mấy tuần trước buổi ra mắt tác phẩm “Một Thời Để Nhớ” của thầy Nguyễn Văn Lục tại Westminster Civic Center lúc 2 giờ trưa ngày 13 tháng 11, 2011 đã thành công rực rỡ.

“Một Thời Để Nhớ” là tác phẩm thứ ba của Thầy được phát hành tại CA sau quyển đầu tiên là “Lịch Sử Vẫn Còn Đó” và quyển “Hai Mươi Năm Miền Nam VN" (1955-1975).

Đây là một buổi Sinh Hoạt Văn Học do Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân tổ chức nhằm giới thiệu hai tác phẩm với cùng chủ đề về một nhân vật lịch sử Việt Nam: Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm của 2 tác giả Minh Võ và Nguyễn Văn Lục nhân dịp tưởng niệm lần thứ 48 ngày cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và nền Đệ Nhất Cộng Hòa Việt Nam bị bức tử, nên đã lôi cuốn được sự tham dự rất đông đảo của các độc giả và nhiều thành phần nhân sĩ, trí thức hải ngoại, những người vẫn còn nhiều khắc khoải, ưu tư với lịch sử dân tộc Việt Nam.

Cũng với những khuôn mặt NQ quen thuộc đã đến tham dự Ra Mắt Sách của thầy Kiều Vĩnh Phúc tuần trước tại tòa báo Người Việt, nhưng tuần này, lại vắng đi một số Thầy Cô vì bận việc riêng và anh đặc phái viên nhà báo Nguyễn Hữu Hạnh của NQ phải đi SanJose để dự lễ cúng đình Tân Lân của Đồng Hương Biên Hòa. Tuy vậy trước buổi RMS 1 ngày mọi người cũng đã liên lạc rũ nhau đi để gặp gỡ và ủng hộ Thầy Nguyễn Văn Lục đến từ Canada.

Anh Mai Trọng Ngãi, anh Tiêu Hồng Phước là người đến sớm nhất từ 1 giờ trưa, ngồi bên ngoài hội trường để chờ đón Thầy Cô và bạn bè NQ. Ngọc Dung là người thứ ba đến đúng 1:30 giờ khai mạc như trên thiệp mời đã ghi, nhưng vẫn còn sớm hơn rất nhiều người, nên cùng đứng chờ bên ngoài với các anh. Mãi gần đến 2 giờ mới thấy chị Tất Ứng, anh Lữ Công Tâm, anh Đỗ Trung Quân, sau đó là Thầy Phan Thanh Hoài, chị Ngọc Huệ. Thầy Nguyễn Văn Lục từ lúc đến thì đã luôn bận rộn lo ký tên, trả lời cho các độc giả đang mua sách nên muốn gặp chào hỏi Thầy cũng phải đứng… xếp hàng chờ đợi.

Đặc biệt, hôm nay có rất nhiều cơ quan truyền thông, báo chí đến tham dự và phỏng vấn như đài TV Hồn Việt, đài VNBC, đài SàiGònTV, nhật báo Viễn Đông, Người Việt… Anh Phạm Khắc Đàm, con của Thầy Hiệu Trưởng Phạm Khắc Thành và là camera man, làm việc cho đài SaiGòn TV, cũng được kéo vào chụp hình chung với Thầy Lục và nhóm NQ thật vui. Anh đã ở lại để thu phần phỏng vấn thầy Lục cho xong và giờ cuối còn cho Anh Lữ Công Tâm và Ngọc Dung lên truyền hình với một màn phỏng vấn "chớp nhoáng" bất ngờ về quyển sách mới của Thầy. Được biết giờ cuối, vì lý do sức khỏe nhà biên khảo Minh Võ đã không đến tham dự được nên Thầy Nguyễn Văn Lục một mình "tả xung hữu đột" trả lời phỏng vấn với báo chí, truyền hình, ký tên tặng sách cho độc giả liên tục suốt từ đầu đến cuối chương trình, khá bận rộn đến đổi phải nhờ chị Tất Ứng cung cấp cho một số giấy kleenex để… lau mồ hôi.

dscn0753-contentrms_nvl-19-content

dscn0758-contentrms_nvl_20-content

Buổi sinh hoạt RMS đã được chuẩn bị rất trang trọng với cờ Việt-Mỹ và những banner chào mừng quan khách từ bên ngoài cổng hội trường Wesminster cho đến bên trong sân khấu nơi bục của diễn giả, đã đón chân gần 200 quan khách đến tham dự.

Đúng 2 giờ trưa, Bác sĩ Trần Đức Cường, MC của chương trình đã khai mạc bằng lời nhắc nhở về quê hương VN để giới thiệu tác giả và tác phẫm sẽ được ra mắt trong ngày hôm nay. Sau đó là phần chào quốc kỳ, quốc ca Mỹ - Việt và tưởng niệm các bậc tiền nhân đã giữ và dựng nước.

Bác sĩ Trần Văn Cảo, trưởng ban tổ chức, ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện đông đảo của mọi người. Nhà văn Phan Lạc Tiếp giới thiệu tác phẩm “Tâm Sự Nước Non” của nhà biên khảo Minh Võ bằng sự ngưỡng mộ và cho rằng “sử gia là ký ức của dân tộc” và lối viết của ông Minh Võ trong các bài viết luôn rất thuyết phục, chân thành và lôi cuốn.

 

dscn0782-content

Nhà văn Phan Lạc Tiếp

Phần giới thiệu tác phẩm “Một Thời Để Nhớ” của thầy Nguyễn Văn Lục do Dược sĩ Phạm Đình Thuận, một trí thức trẻ, sinh hoạt nhiều cùng giới trẻ, yêu thích văn học, có tâm tình rất tha thiết với quê hương, đất nước. Ông cho biết là khi còn nhỏ ở VN rất mê học Triết, trong thời gian qua rất ngưỡng mộ những bài biên khảo của tác giả NVL qua sách báo và trên các trang web, hôm nay được nói về NVL giống như là “học trò đi review công việc của ông Thầy” nên xin được chia sẻ với cách nhìn của “người học trò về lịch sử”. Theo ông, tác giả NVL với những tài liệu phong phú, lập luận tinh vi, đầy tính thuyết phục trong suốt 17 chương của quyển sách dày 500 trang đã nêu ra được những “cái mốc” lịch sử quyết định sự thành hình và tan rã của nền đệ nhất Cộng Hòa trên đất nước VN. “Ai là tác giả chính đề” là chương rất xuất sắc. Tựa đề MTĐN có vẻ như một lời tình tự về tình cảm nhưng thực ra là một chuỗi sự thật, sự kiện lịch sử về Tổng Thống Ngô Đình Diệm và nền Đệ nhất Cộng Hòa. Ông kết luận rằng công trình biên soạn, chọn lọc, ghi chép tỉ mỉ các tài liệu để sử dụng trong các bài viết luôn là “ấn tượng” rõ nhất về tác giả NVL, nhằm giúp độc giả hiểu biết thêm về lịch sử và tìm một hướng đi mới.

rms_nvl-11jpg-content

Dược Sĩ Phạm Đình Thuận

Giáo Sư Lưu Trung Khảo tiếp tục với phần nhận định về tác phẩm MTĐN, ông cho rằng tác giả NVL đã dùng tư duy trí thức và triết học để giải mã các đề tài trong các bài viết của mình và nội dung sách muốn nêu rõ sự thật về cố Tổng thống NĐD. Thường thì một số các tác giả viết chính sử theo cảm tính, tác giả NVL đã tránh được điều này, không lên án, bào chữa mà chỉ đưa ra những nhận định khách quan, đứng đắn. Kiến thức uyên bác, dẫn chứng với nhiều chi tiết bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, nhưng có khuyết điểm là bố cục không nhất quán vì thường là tổng hợp của các bài đã đăng từng kỳ trên báo hoặc trên web.

Ông Nguyễn Chí Thiện, tác giả của tập thơ “Hoa Địa Ngục” cho biết tuổi trẻ của ông đa số là ở trong ngục tù Cộng Sản, rất giới hạn tin tức bên ngoài nhưng ông biết rõ rằng cuộc sống ở Miền Nam có tự do, trí thức, nhân bản, là miền “Đất Hứa” và Miền Bắc thì hoàn toàn không. Để nói lên điều này ông đã dẫn chứng bằng 2 câu thơ của Lê Đạt, từng là thư ký của Trường Chinh, viết năm 1936: “Tôi sống mãi những ngày tháng Hạ. Khôn ngoan nên không dám làm người” đã được cử tọa vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt. Ông kết luận rằng: “Phải cám ơn 2 nền Cộng Hòa đã cho quý vị được sống làm người”.

dscn0838-content

Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện

Ông Trần Phong Vũ, chủ bút nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân, xin cáo lỗi cùng quan khách vì lý do sức khỏe ông Minh Võ đã không thể đến tham dự được và cám ơn mọi người đã đến ủng hộ cho hai tác giả và tác phẩm. Ông cho rằng quan điểm của tác giả Nguyễn Văn Lục có thể khác với ông Minh Võ, nhưng cả 2 cùng gặp nhau ở một điểm là chịu chia sẻ những suy tư để tìm một hướng đi mới cho lịch sử.

dscn0841-content

Ông Trần Phong Vũ

Thầy Nguyễn Văn Lục thay mặt cho tác giả Minh Võ cám ơn tất cả mọi người đã đến tham dự và nói rõ lý do, hoàn cảnh đã khiến thầy viết v đề tài này là để bày tỏ tâm tư của những người đã mang ơn Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và chế độ đệ nhất Cộng Hòa, như là trả ơn người đã có công đưa miền Nam VN đi lên, nhất là những người di cư như tác giả. Trong bao năm qua, Cố TT Ngô Đình Diệm và chế độ đệ nhất Cộng Hòa đã bị bôi nhọ rất nhiều, tác giả muốn với tư cách của một người nghiên cứu đi tìm sự thật để viết lại những gì trung thực, trong sáng và khách quan hơn.

Cuối cùng, Ông Huỳnh văn Lang, cựu Tổng Giám Đốc Ngân Hàng Hối Đoái của nền đệ nhất Cộng Hòa, một chứng nhân lịch sử của giai đoạn này cũng lên chia sẻ cảm nghĩ.

Buổi sinh hoạt Văn học giới thiệu hai tác phẩm với cùng một đề tài lịch sử Việt Nam đã kết thúc vào lúc 4:00 chiều cùng ngày. Và thầy Nguyễn Văn Lục đến giờ phút cuối sau buổi lễ vẫn còn một vài độc giả trẻ nán lại, đến gặp để xin chữ ký và bày tỏ sự thích thú khi được tìm hiểu thêm về lịch sử dân tộc qua những quyển sách của Thầy đã viết.

Võ Thị Ngọc Dung

11/15/2011

Một số hình ảnh của thầy trò NQ trong buổi ra mắt sách:

 

dscn0759-contentrms-nvl2-content

rms-a-contentrms_nvl-3-content

dscn0842-contentdscn0777-content

dscn0837-contentrms_nvl-18-content

dscn0767-contentrms_nvl-16-content

rms_nvl-13-contentrms_nvl-15-content

thay_nvl-contentdscn0795-content

rms_nvl0-contentrms_nvl-21-content

rms_nvl-22-contentrms_nvl-24-content

rms_nvl-11-contentrms_nvl-9-content

rms-nvl7-contentrms_nvl-8-content

 

 

Mời đọc bài thơ "CẢM TÁC" của Thy Lệ Trang viết sau khi đọc bài giới thiệu RMS của thày LỤC:

 

CẢM TÁC

(Nhân đọc bài giới thiệu Ra Mắt Sách thày Nguyễn Văn Lục)

Cuộc đời như áng mây bay
V
nơi xứ lạ... tháng ngày buồn tênh...
M
ột mình trên đỉnh chênh vênh
MỘT THỜI ĐỂ NH
... để quên ngậm ngùi...
LỊCH SỬ CÒN ĐÓ... ai ơi,
Âm thầm ghi chép, lưu đời về sau...
Còn mang chung một niềm đau
Làm sao xóa được nỗi sầu thời gian ???
Ôi, HAI MƯƠI NĂM MIỀN NAM...
Và bao năm nữa ngổn ngang nỗi buồn
Ôi quê hương!... ôi quê hương...!

THY LỆ TRANG
MASSACHUSETTS

PHỤ ĐÍNH


Ra mắt hai tác phẩm về cố TT Ngô Đình Diệm
Monday, November 14, 2011 3:28:39 PM

 
 


Nguyên Huy/Người Việt

WESTMINSTER (NV) -Chiều hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Mười Một, tại hội trường Westminster, nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân đã tổ chức buổi ra mắt hai cuốn sách liên quan đến cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm nhân tưởng niệm 48 năm ông bị sát hại.


140092-dp-nguyenvanluc_400-content

Ông Nguyễn Văn Lục đang ký sách. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Trước khoảng hơn 200 đồng hương tham dự, Bác Sĩ Trần Văn Cảo, chủ nhiệm nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân, ngỏ lời chào mừng quan khách. Nhắc đến biến cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị sát hại, Bác Sĩ Cảo phát biểu: “Đã qua đến 48 năm nhưng biến cố 1 Tháng Mười Một, 1963 vẫn còn nhiều tranh cãi. Sự thật lịch sử cần phải được sáng tỏ nên nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân xin giới thiệu hai cuốn sách đề cập đến việc này của hai vị từng là tác giả những tác phẩm về tài liệu lịch sử rất giá trị.”

Đó là cuốn “Hồ Chí Minh-Ngô Đình Diệm và Cuộc Chiến Quốc Cộng” của Minh Võ và cuốn “Một Thời Để Nhớ, Những Sự Thật Về Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Nền Đệ I Cộng Hòa” của Nguyễn Văn Lục.

Nhân dịp này, một số trí thức trong cộng đồng người Việt như nhà văn Phan Lạc Tiếp và cựu Tổng Giám Đốc Viện Hối Đoái VNCH Huỳnh Văn Lang cũng lên phát biểu.

Bìa cuốn sách của tác giả Minh Võ còn ghi một tiểu đề “Tâm Sự Nước Non” (2) như một nhấn mạnh đến tinh thần yêu nước của tác giả trước những biến cố thời sự đã ảnh hưởng khá nhiều đến vận nước và dân tộc.

Cuốn “Hồ Chí Minh-Ngô Đình Diệm và Cuộc Chiến Quốc Cộng” là khổ sách lớn, dầy hơn 400 trang, bìa cứng, ngoài những phần Tựa, Thư Mục và Danh Mục, có đến 23 chương sách đề cập đến cuộc chiến tranh Việt Nam, cuộc chiến tranh ý thức hệ và những vấn đề thời sự khác có liên quan đến tình hình chính trị Việt Nam để tác giả ngầm so sánh hai nhà lãnh đạo cộng sản và quốc gia.

Ông Minh Võ từng là tác giả của hàng chục cuốn sách nghiên cứu về Hồ Chí Minh và Cộng Sản Việt Nam từ năm 1963 cũng như một số tác phẩm về cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm nên tài liệu tác giả đưa ra khá là phong phú giúp cho người đọc có được những cái nhìn khách quan về những sự kiện lịch sử.

Cuốn “Một Thời Để Nhớ” của tác giả Nguyễn Văn Lục đề cập đến “những sự thật về cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và nền Đệ I Cộng Hòa” dầy 500 trang gồm 17 chương và một phần phụ lục đề cập đến những giai đoạn trước khi về làm thủ tướng cho chính phủ Bảo Đại của nhà Chí Sĩ Ngô Đình Diệm.

Từ “những viễn kiến về một giải pháp thứ ba và bước đường lưu vong” của nhà chí sĩ cho đến cuộc trưng cầu ý dân “truất phế Bảo Đại” và nhiều vấn đề khác trong thời Đệ I Cộng Hòa như về cái chết của Nhất Linh, về Thượng Tọa Thích Trí Quang và vai trò của Mỹ trong biến cố Phật Giáo... được tác giả soi rọi lại với những tài liệu sách báo thời đó cũng như sau này để giúp độc giả có một cái nhìn chính xác hơn.

Tác giả Nguyễn Văn Lục cũng là tác giả cuốn “Lịch Sử Còn Đó” do Tạp Chí Tân Văn xuất bản và “Hai Mươi Năm Miền Nam” do Tiếng Quê Hương xuất bản, đều là những sách viết về miền Nam Việt Nam trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động đưa đến những hậu quả khốc liệt cho đất nước và dân tộc. Trong “Lịch Sử Còn Đó,” tác giả viết bằng cả một tâm hồn phong phú của mình với những cái nhìn chứa chan tình cảm.

Cả hai cuốn sách đều là những tài liệu cho các thế hệ sau tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử mà những người lãnh đạo đất nước đã không thể thoát được những thế lực chính trị quốc tế.


 

Ra Mắt 2 Sách Viết Về Tt Ngô Đình Diệm

(Trích từ VietBao Online)


ra_mat_sach_dsc_0363-large-content

Westminster (VB)- - Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 13-11-2011 tại Westminster Civic Center, Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân tổ chức buổi ra mắt 2 tác phẩm "Hồ Chí Minh, Ngô Đình Diệm và Cuộc Chiến Quốc Cộng" của Nhà Biên Khảo Minh Võ và cuốn "Một Thời Để Nhớ" của GS Nguyễn Văn Lục viết về Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Nền Đệ Nhất Cộng Hòa. Khoảng 200 người đến tham dự. Bác Sĩ Trần Văn Cảo đại diện Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của mọi người tham dự. Nhà Văn Phan Lạc Tiếp lên giới thiệu tác phẩm "Tâm Sự Nước Non" của Minh Võ, sau đó nhà thơ Nguyễn Chí Thiện lên phát biểu cảm tưởng. Dược Sĩ Phạm Bình Thuận lên giới thiệu "Một Thời Để Nhớ" của Nguyễn Văn Lục, sau đó Giáo Sư Lưu Trung Khảo lên phát biểu cảm tưởng. Tiếp theo các tác giả lên phát biểu trước cử tọa, và sau cùng là phần trao đổi và phát hành sách. Trong hình, GS Nguyễn Văn Lục, thứ 3 từ phải, ký sách tặng độc giả. (http://www.youtube.com/watch?v=2sCaBTa7Gt8)

22 Tháng Mười Một 2016(Xem: 6915)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
18 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12364)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
23 Tháng Mười Một 2015(Xem: 31200)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
22 Tháng Mười Một 2015(Xem: 13370)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
30 Tháng Giêng 2015(Xem: 10694)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
15 Tháng Bảy 2014(Xem: 17756)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
15 Tháng Bảy 2014(Xem: 10993)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
15 Tháng Bảy 2014(Xem: 9952)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
05 Tháng Năm 2014(Xem: 19049)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
02 Tháng Năm 2014(Xem: 11586)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
27 Tháng Tư 2014(Xem: 17663)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
27 Tháng Tư 2014(Xem: 13417)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
26 Tháng Tư 2014(Xem: 14921)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
26 Tháng Tư 2014(Xem: 16156)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
25 Tháng Tư 2014(Xem: 21592)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
18 Tháng Tư 2014(Xem: 14386)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
18 Tháng Tư 2014(Xem: 13980)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
17 Tháng Tư 2014(Xem: 13961)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
12 Tháng Tư 2014(Xem: 16282)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
12 Tháng Tư 2014(Xem: 14925)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
11 Tháng Tư 2014(Xem: 17819)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
10 Tháng Tư 2014(Xem: 15875)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
05 Tháng Tư 2014(Xem: 16295)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
05 Tháng Tư 2014(Xem: 16436)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
03 Tháng Tư 2014(Xem: 15891)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
03 Tháng Tư 2014(Xem: 18582)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 10974)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
29 Tháng Ba 2014(Xem: 17350)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
28 Tháng Ba 2014(Xem: 13106)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
28 Tháng Ba 2014(Xem: 16211)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
28 Tháng Ba 2014(Xem: 14348)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
27 Tháng Ba 2014(Xem: 15776)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
22 Tháng Ba 2014(Xem: 14401)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
21 Tháng Ba 2014(Xem: 16134)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
20 Tháng Ba 2014(Xem: 14029)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
20 Tháng Ba 2014(Xem: 14346)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
18 Tháng Ba 2014(Xem: 14827)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
14 Tháng Ba 2014(Xem: 16179)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
14 Tháng Ba 2014(Xem: 15288)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
13 Tháng Ba 2014(Xem: 14220)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
13 Tháng Ba 2014(Xem: 16050)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
13 Tháng Ba 2014(Xem: 16386)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
08 Tháng Ba 2014(Xem: 16256)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
07 Tháng Ba 2014(Xem: 17188)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
07 Tháng Ba 2014(Xem: 18048)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
01 Tháng Ba 2014(Xem: 17110)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
28 Tháng Hai 2014(Xem: 18383)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
28 Tháng Hai 2014(Xem: 51299)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
27 Tháng Hai 2014(Xem: 27273)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
27 Tháng Hai 2014(Xem: 17094)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
22 Tháng Hai 2014(Xem: 16949)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
21 Tháng Hai 2014(Xem: 14849)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
21 Tháng Hai 2014(Xem: 14831)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
21 Tháng Hai 2014(Xem: 16507)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
14 Tháng Hai 2014(Xem: 19624)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
13 Tháng Hai 2014(Xem: 15962)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
11 Tháng Hai 2014(Xem: 18419)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
11 Tháng Hai 2014(Xem: 23827)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
08 Tháng Hai 2014(Xem: 28999)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
08 Tháng Hai 2014(Xem: 27548)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
06 Tháng Hai 2014(Xem: 29124)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
06 Tháng Hai 2014(Xem: 27021)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
05 Tháng Hai 2014(Xem: 31839)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
31 Tháng Giêng 2014(Xem: 24227)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
30 Tháng Giêng 2014(Xem: 16105)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
30 Tháng Giêng 2014(Xem: 23030)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 17639)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 22684)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
25 Tháng Giêng 2014(Xem: 20247)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
25 Tháng Giêng 2014(Xem: 17318)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
24 Tháng Giêng 2014(Xem: 23757)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 22947)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
21 Tháng Giêng 2014(Xem: 21397)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 24657)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 16276)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 16070)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
15 Tháng Giêng 2014(Xem: 23789)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
15 Tháng Giêng 2014(Xem: 20426)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 16010)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 15025)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
10 Tháng Giêng 2014(Xem: 15672)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
10 Tháng Giêng 2014(Xem: 15543)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
09 Tháng Giêng 2014(Xem: 25926)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
04 Tháng Giêng 2014(Xem: 16286)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
03 Tháng Giêng 2014(Xem: 25401)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
03 Tháng Giêng 2014(Xem: 27502)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
03 Tháng Giêng 2014(Xem: 15854)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
02 Tháng Giêng 2014(Xem: 19746)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
28 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16304)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
28 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 24512)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 23184)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 27332)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 17867)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
21 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 15459)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
21 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16559)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 26510)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 31800)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 19414)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
14 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 26382)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.