Danh mục
Số lượt truy cập
1,233,123

Đinh Quang Bình - KHÓA 11 CHSNQ, MỘT TRỜI THƯƠNG NHỚ

Wednesday, August 24, 201112:00 AM(View: 109596)
Đinh Quang Bình - KHÓA 11 CHSNQ, MỘT TRỜI THƯƠNG NHỚ


KHÓA 11 CHSNQ, MỘT TRỜI THƯƠNG NHỚ

 

Những kỷ niệm ngày cũ chưa phai

Kỷ niệm hôm nay đã tràn về”


longdungsinhlocbinhhanh-large

Anh Thân Ngọc Long, Ngọc Dung, Anh Pham Sinh, Lê thị Lộc, Đinh Quang Bình, Phạm thị Hạnh


Chiếc Boeing 737 dài 105 ft 7 inches đáp xuống phi trường DFW lúc 9:20 pm ngày July 4, 2011 mang theo đầy nhóc những niềm vui từ miền nam Califorlia, thành phố Westminter đánh dấu một cuộc trùng phùng đầy tình thân ái của thầy trò cùng bạn hữu CHSNQ BH đã nhiều năm xa cách. Cám ơn ban tổ chức.

 

 Tôi đến phi trường John Wayne ngày thứ Sáu 01.07.11 lúc 9:20 am, được người bạn cùng đơn vị ngày xưa ra đón, sở dĩ tôi phải có cái plan đi sớm về trễ vì: dễ gì bà xã cho đi Cali một mình như vậy, trước khi họp mặt Ngô Quyền tôi đến sớm để có dịp được hẹn với mấy người bạn cùng khóaThủ Đức ngày xưa, vì có vài người cũng đã 38 năm từ ngày gẫy súng đến giờ chưa có dịp được hàn huyên, tâm sự chuyện xa xưa một tí, vì như chương trình thì chiều thứ bảy tôi phải về với trường Ngô Quyền. Đám chúng tôi biết nhau từ cái thời còn hút thuốc CAPSTAN, uống côca sữa, phì phà khói thuốc đọc thơ giang hồ, “phóng tác” từ tên hiệu thuốc như:

 

-- Chiếc Áo Phong Sương Tặng Ấm Nàng

-- Nếp Áo Thư Sinh Phủ Ấm Chàng

 

hoặc:

 

-- Cho Anh Phát Súng Tim Anh Nát

-- Nhưng Anh Tin Số Phận Anh Còn

 

 Và đúng như chương trình đã dự định tôi phải trở về Ngô Quyền chiều thứ bảy để chuẩn bị cho ngày mai hội ngộ. Trước đây, hơn một tháng, khi nghe tin tôi sẽ về Cali dự đại hội, Ngọc Dung có phone và email cho tôi bài hát “Tình đầu một thời áo trắng” yêu cầu học thuộc và tập dượt những câu đã được chỉ định, vì là bài hát hợp ca, tôi khớp quá xin từ chối nhưng Ngọc Dung nói trong khóa mình không còn ai thân để mà nhờ, cố gắng đi, lại thêm lời động viên mạnh mẽ của cô út UT, tôi đành phải ok thôi, vì từ tạo thiên lập địa tôi chưa ra sân khấu bao giờ, chỉ có ra sân banh thì nhiều.

 Chiều thứ bảy ngày 02.07, tôi theo Ngọc Dung và Tuyết Mai đến địa điểm tập dợt cho bài hát, ở đó tôi gặp lại Hạnh, cô bạn học ngày xưa đã từng ì ạch trên chiếc xe lam đến trường mỗi ngày cùng nhau, vui quá, trông Hạnh vẫn như xưa, chỉ hơi nhăn một tí tí trên trán khi cười, đã hơn 30 năm rồi rất vui khi gặp lại bạn cũ, còn Hạnh không biết có vui không mà tôi thấy Hạnh trợn to đôi mắt nhìn tôi, rồi sau khoảnh khắc Hạnh đưa đôi tay như là một dấu hiệu nhận bạn, tôi ôm lấy Hạnh như ngầm đã biết và đã xa nhau từ gần 40 năm rồi. Tình bạn thật cao cả... viết tới đây mắt hơi cay cay, lòng thấy chùng xuống... Ở đây, ngoài Ngọc Dung, Tuyết Mai và Hạnh tôi chẳng biết ai vì có rất nhiều người đến tập dợt cho ngày mai, ngay lúc đó tôi găp Diệu Hương, tôi và Diệu Hương chỉ biết nhau qua email chứ chưa hề gặp mặt, thế mà sau khi giới thiệu Diệu Hương nói: “ngày xưa anh Bình đẹp trai nhiều người thích lắm nhưng bây giờ xấu rồi”. Tôi trả lời DH: “anh còn vác xác đến đây được là hạnh phúc lắm rồi Hương ạ!”. Sau đó, tôi được biết thêm vợ chồng anh Huỳnh Quan Minh, anh Thi Ân, cùng hát chung với chúng tôi, trong khi tập hát tôi thấy mọi người đã thấm mệt, nhưng tinh thần vẫn còn hăng hái lắm, đúng như tinh thần NGÔ -QUYỀN bất khuất. Lúc đó, tôi có nghe anh Ân nói rất to : “không mệt chết liền”.

 hopca_mtat-2-large-contenthanhmaidung-content

minhanbinh-contenthopca_mtat_1-large-content

Trong sáu người hát chung bản “Tình đầu một thời áo trắng” tôi là bết nhất nhưng lại còn khỏe, vì có làm gì đâu mà không khỏe, ngược lại, Tuyết Mai thì quá mệt mỏi vì đang bệnh nặng lại còn đảm trách vai đạo diễn nên nói chẳng còn hơi, nhưng tất cả cũng vì tinh thần NGÔ- QUYỀN, anh Minh, anh Ân, Ngọc Dung có quá nhiều việc giúp ban tổ chức nên cũng đừ người ra rồi, còn Hạnh vừa tập vừa lo ra với mấy cô bạn đang chờ đi chơi, chắc cũng lâu lắm rồi mới có cơ hội trùng phùng này nên cũng nôn nao. Rốt cuộc, chúng tôi cũng tập xong bản nhạc từ nhịp ca đến đội hình.

 Sau khi xong tập hát, tôi theo Ngọc Dung và Tuyết Mai về LA, vì biết ngày mai bận lắm nên chúng tôi đi lễ lúc 7 giờ chiều hôm đó ở cộng đoàn thánh Phêrô, Torrance. Tối đó, tôi ở lại nhà anh chị Sinh Dung, trằn trọc mãi vẫn không ngủ được vì tưởng tượng ngày mai chắc là vui lắm. Sáng hôm sau, chúng tôi đến nhà hàng lúc khoảng 10 giờ quang cảnh quá nhộn nhịp, người người tìm nhau chia sẻ những niềm vui nỗi nhớ sau bao năm xa cách, tôi được sắp vào ngồi bàn số 19 cùng gia đình anh Sinh, N.Dung, T. Mai và Sơn, có bác trai và hai người em, Hạnh cũng ngồi chung bàn với chúng tôi, sát cạnh sân khấu, tôi nói đùa với anh Sinh: “Hạnh được ông xã cho đi một mình, tôi cũng được bà xã cho đi mình ên, tới đây mình ráp lại cũng như đũa có đôi”.

gia_dinh_5-large

 

 Chương trình bắt đầu, mọi người đứng lên làm lễ chào quốc kỳ Mỹ - Việt và tưởng niệm những anh hùng đã vị quốc vong thân, những thầy cô cùng bạn hữu đã nằm xuống, thật trang nghiêm cảm động, phần văn nghệ được mở đầu với bản: NGÔ QUYỀN HÀNH KHÚC do anh Huỳnh Quan Minh sáng tác, anh Minh cũng là cựu học sinh NQ, nhờ dịp này tôi được biết anh chị Minh, như vậy, mới biết là trường NQ có rất nhiều nhân tài...

 

 Nhà hàng cũng bắt đầu cho ra những món ăn, mọi người cùng ăn, cùng nói cười, nhộn nhịp, tình thân hữu, vui ơi là vui !... Tuy vui nhưng không quên nhiệm vụ, Ngọc Dung và bà đạo diễn T Mai kêu kiếm chỗ tập lại bản nhạc của mình, thế là cả sáu đứa đi qua phòng bên tập lại cho nhuyễn, qua sự chỉ đạo của đạo diễn T Mai thì Ngọc Dung hát cặp với anh Minh, T Mai hát với anh Thi Ân, còn lại Hạnh hát cặp với Bình, tập tành nhuyễn nhừ, nhưng khi ra diễn thật vì mọi người vui quá nên hơi ồn vì thế không nghe rõ tiếng nhạc, nên bản nhạc không được trọn vẹn mấy, thôi thì "có còn hơn không" cây nhà lá vườn, một bài hợp ca thật “hoành tráng” mà tập dượt chung chỉ có bốn tiếng đồng hồ được như vậy cũng OK rồi. Sau đó, chúng tôi về bàn ăn uống chút đỉnh, nhìn quanh thấy mọi người vui đùa, phấn khởi gặp nhau tâm tình rối rít, thật là một ngày hội ngộ hạnh phúc vô vàn.

tdmtat-1_0-large

 

 Nhóm chúng tôi thuộc khóa 11, hiện tại ở đây có tôi, Ngọc Dung, Hạnh và Minh Thủy ngồi bàn bên kia, ngoài ra tôi chẳng còn thấy ai nữa, tôi đi vòng quanh các bàn ăn xem có ai cùng khóa mình, môt vòng rồi hai vòng cũng chẳng thấy mống nào nữa, tôi thầm nghĩ mấy thằng nam sinh khóa 11 nó hy sinh đền nợ nước hết rồi hay sao? hay trong chuyến vượt biển đã không đi đến nơi mà đã về đến chốn rồi?

 

 Văn nghệ ngày đại hội với nhiều mục hay lắm, hấp dẫn, đầy ý nghĩa của ngày trùng phùng, do các anh chị em CHSNQ thực hiện, phần đa số là các anh chị ở CaLi, tôi còn đang theo dõi chăm chú bài đơn ca của Hạnh thì có một người đến che mắt tôi rồi hỏi có nhớ không? Thật sự, tôi không nhận ra, nhưng sau đó biết được là Lê thị Lộc, người bạn mà tôi đã bao năm tìm kiếm và có nhắc đến trong Tuyển tập 2006 bài "Đứa con nuôi của trường NQ ". Những năm mới qua Mỹ, tôi có tìm hiểu về những người bạn mà tôi còn nhớ và biết Lộc đã định cư tại Mỹ, Hạnh định cư tại Úc nhưng không sao liên lạc được, nay mới gặp kể từ ngày ra trường 1973, vui quá là vui khi gặp lại thêm một người bạn nữa, như vậy khóa 11 chúng tôi có 5 đứa tại đây, cũng vừa lúc Hạnh chấm dứt bài hát trở về chỗ gặp Lộc, như một con sóng ập vào thêm, vì Hạnh và Lộc cùng học chung lớp 12A4 ngày xưa, chúng tôi nói chuyện huyên thuyên, hỏi thăm nhau về gia cảnh, vui buồn trong cuộc sống đã qua.

 Nhìn quanh thấy mọi người đang chia tay, nhà hàng cũng bắt đầu cho dọn dẹp, dấu chỉ cuộc vui sắp tàn, ngay lúc đó lại có thêm anh Thân Ngọc Long đến chung vui với chúng tôi, nhân dịp ngàn năm một thủa này tôi mời mọi người đi uống cafe để có thêm giờ mà tâm sự, chúng tôi cùng nhau đi tìm cafe vĩa hè, trời Cali tuy mùa hè nhưng cũng đủ dễ chịu cho chúng tôi ngồi ở vĩa hè, cũng những câu chuyện đang dở dang trong nhà hàng, chuyện gia đình, xã hội, bạn bè, trước và sau 75, chuyện dài xã hội chủ nghĩa, vượt biên, định cư, họp mặt v.v… và v.v…, đặc biệt ở đây Lộc dành nói nhiều hơn ai hết, Lộc kể chuyện vui đến nỗi ai cũng phải mắc cười. Rồi cuộc vui nào cũng phải tàn, gặp gỡ rồi cũng chia tay, Hạnh được ông anh hai đón về trước. Anh Sinh và Ngọc Dung trở về LA để xum họp với gia đình, anh Thân Ngọc Long cũng chào tạm biệt, cuối cùng chỉ còn lại tôi và Lộc, tôi không có xe nên Lộc làm tài xế chở tôi đi loanh quanh mấy đường phố, cuối cùng chúng tôi vào quán bánh bèo ăn qua loa cho hết buổi chiều, tôi gọi cho Phương người bạn cũ ra đón và chia tay với Lộc. Một đám bạn lính đã chờ sẵn ở nhà Phương, có vài thằng từ ngày ra trường nay mới gặp lại, vui lắm, "tao tưởng mày bỏ xác ở Bình Long rồi". “Ủa, mày cũng còn sống? ". Nhớ lại một câu của người em hậu phương năm xưa "cô bé ngày xưa nay đã lớn, biết buồn khi thấy lính đi ngang."

 

 Sáng hôm sau, thứ hai July 4, 11 chúng tôi rủ nhau đi ăn sáng, nhớ đến hai người bạn học, tôi gọi cho Hạnh nhưng không ai trả lời, có lẽ ông anh hai của Hạnh không dậy sớm để chở cô em đi ăn sáng đâu, tôi gọi Lộc cho điểm hẹn đến ăn chung cho vui, ăn song tôi chia tay với nhóm bạn lính, nhờ Lộc chở đi vòng vòng mấy khu shoping cho đến chiều Lộc đưa tôi ra phi trường.

 

 Trở về Dallas, lòng tràn ngập niềm vui của ngày hôi ngộ, lâu lắm mới được gặp laị thầy cô, bạn bè cùng niên học cũ, anh chi, em cùng chung mái trường xưa, ôn lại những kỷ niệm, tất cả bây giờ chỉ còn trong ký ức, nhắc đến những người bạn đứa còn đứa mất, đứa thành công cũng như đứa không được may mắn lắm, khi viết lại những dòng này, dư âm ngày hội ngộ vẫn ẩn hiện đâu đây , hình ảnh của bản nhạc "một thời áo trắng" vẫn còn đây, những nụ cười, ánh mắt và lời chào tạm biệt vẫn văng vẳng bên tôi... khi gọi, Hạnh nói : "Thật đáng giá đồng tiền bát gạo" còn Lộc thì: "chuyến đi được cả chì lẫn chài ". Cám ơn ban tổ chức đại hội, cám ơn ban đại diện CHSNQ, cám ơn các anh chị đã tạo cơ hội cho chúng ta có ngày tao phùng hạnh phúc này. Chúc các anh chị luôn vui khỏe, hạnh phúc để tiếp tục vác ngà voi... Xin chào!

 

 

 “Đứa con nuôi của trường Ngô- Quyền”

 Đinh Quang Bình 

 (Dallas, tháng 8/ 2011)

 

 

Tuesday, November 22, 2016(View: 12060)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 19453)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 35942)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 20403)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 15744)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 23721)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 16044)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 15385)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 27016)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 17166)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 27428)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 19357)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 21809)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 23387)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 29850)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 21803)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 21875)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 20231)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 25962)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 22443)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 27531)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 22950)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 23518)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 24354)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 23537)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 27411)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 17631)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 26909)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 19994)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 25558)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 22637)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 24326)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 21638)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 25706)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 21726)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 23538)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 22712)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 23231)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 23407)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 22228)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 23998)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 24276)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 24105)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 25252)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 25889)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 24923)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 27142)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 60388)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 34894)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 23881)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 24764)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 23443)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 21943)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 23620)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 26291)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 23456)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 26192)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 31442)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 37571)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 35308)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 35473)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 33118)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 39287)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 31287)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 23409)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 30760)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 24202)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 28885)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 28983)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 24789)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 31282)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 30208)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 28120)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 32580)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 23675)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 23102)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 30048)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 29588)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 22830)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 22487)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 23575)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 22463)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 33859)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 22997)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 32679)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 35175)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 23362)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 28559)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 23632)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 31119)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 30290)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 36143)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 25753)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 21496)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 23110)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 34721)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 40121)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 28723)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 33639)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.