Danh mục
Số lượt truy cập
1,114,701

Lá Thư Ngô Quyền Hội Ngộ 2011 (1): Tường trình một số tin vui và tiến trình thực hiện Tác Phẫm Ngô Quyền của Ban Biên Tập.

Monday, March 21, 201112:00 AM(View: 29422)
Lá Thư Ngô Quyền Hội Ngộ 2011 (1): Tường trình một số tin vui và tiến trình thực hiện Tác Phẫm Ngô Quyền của Ban Biên Tập.

Lá Thư Ngô Quyền Hội Ngộ 2011 (1): Tường trình một số tin vui và tiến trình thực hiện Tác Phẫm Ngô Quyền của Ban Biên Tập.

cartoon_picture_of_girl_writing-content


Kính thưa quý Thầy Cô, Thân Hữu cùng Anh Chị CHS trong đại gia đình Ngô Quyền BH,

Với những cố gắng, nổ lực không ngừng trong thời gian qua, nhằm thực hiện cho bằng được một kế hoạch, chương trình Đại Gia Đình Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới Kỳ II (2011) thành công tốt đẹp, Ban Tổ Chức Ban Biên Tập đã vô cùng bận rộn. Nhất là việc chuẩn bị cho Tác Phẩm NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ” (1956 – 2011). Vì đây là một tác phẫm rất giá trị và mang ý nghĩa “để đời”, là một quyển sách gồm những bài viết, sáng tác hay nhất, đặc sắc nhất của Thầy Trò, thân hữu Ngô Quyền, cũng như những hình ảnh kỷ niệm về mái trường xưa, nhân dịp mừng 55 năm thành lập Trường và 10 năm thành lập Hội, nên Ban Biên Tập đã thiết tha mời gọi sự hợp tác và đóng góp từ toàn thể ĐGĐ Ngô Quyền với hoài bão là sẽ hoàn thành được một món quà lưu niệm quý báu dành cho tất cả những ai đã, đang và mãi mãi mến yêu hai tiếng “Ngô Quyền”.


Sau bản tin số 1, 2, 3, 4 và 5 được phổ biến, Ban Biên Tập thật vô cùng xúc động khi nhận được rất nhiều sự động viên, ủng hộ từ Đại Gia Đình NQ. Xin gửi lời cám ơn chân thành về sự rộng lượng và lòng thương yêu vô bờ bến của quí Thầy Cô, Anh Chị Em, thân hữu đã viết thư, gọi phone thăm hỏi, khích lệ tinh thần, đóng góp tài chánh và bài vở thêm cho Tác Phẩm NQ. Đó là nguồn động lực giúp cho Ban Biên Tập có thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn bước đầu, để hăng hái tiến lên phía trước, hoàn thành trách nhiệm được giao phó.

Xin mượn lá thư đầu tiên này để chia sẻ cùng quý Thầy cô, Anh Chị Em một số tin vui và thông báo một số việc Ban BiênTập đã thực hiện trong thời gian qua và sẽ làm trong những ngày sắp tới.


I. Về bài vở

Xin cảm ơn các tác giả đã gửi bài về cho Tác Phẩm NQ theo thứ tự nhận được như sau: GS Huỳnh Công Ân, Châu Mỹ Quế, Kiều Oanh Trịnh, Trần Kim Vy, Nguyễn Ngọc Xuân, Hà Thu Thủy, Thy Lệ Trang, Thắng Võ, Thanh Huyền, GS Vũ Khánh Thành, GS Nhã Ý, GS Thái Hưng, GS Chiêu Dương, Đỗ Hữu Phương, Võ Thị Tuyết, Phạm Kim Luân, HHT, Đỗ Công Luận, Huỳnh Văn Huê, Trần Kiêu Bạc, Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Thị Bê, GS Cảnh Hưng, Hát Bình Phương, Lê Biên Hùng, Lê Văn Đông. Hoàng Ánh Nguyệt, DTC, Lê Du Miên, Hạnh Lợi, Hạnh Phạm, Nguyễn Trần Diệu Hương, Nguyễn Thị Hồng, Đỗ Hữu Tài, Chu Mai, Trần Hữu Phúc...


Hiện nay, số bài nhận được đã lên đến 63 bài, nhưng BBT vẫn mong nhận tiếp những sáng tác khác cho quyển sách dày 400 trang của Trường chúng ta càng thêm phong phú, tươi đẹp hơn về nội dung lẫn hình thức.

Trong Tác Phẩm "Ngô Quyền Một Thời Để Thương Để Nhớ", BBT sẽ đăng hình tác giả chung với bài viết để mọi người có thể gặp lại nhau trong khoảng không gian nhỏ bé, đầy tình thân này, xin các tác giả vui lòng gửi 1 tấm ảnh chân dung về BBT, hoặc nếu không đồng ý cũng xin vui lòng cho biết.


II. Về hình ảnh:

BBT đã nhận được một số hình ảnh do các anh chị gửi về gồm có:

1.Trần Kim Vy: 2 tấm

2. Kiều Oanh Trịnh : 2 tấm

3. Diệp Hoàng Mai: 17 tấm

4. Hoàng Ánh Nguyệt: 12 tấm

5. Võ Tất Thắng: 12 tấm

6. Nguyễn thị Bê : 3 tấm + 1 thẻ học sinh

7. Trần Hải Ninh: 12 tấm

8. chị Ánh: 7 tấm

8. Võ Thị Tuyết: 23 tấm

9. Nguyễn Văn Xuân: 4 tấm

10. Thầy Vũ Khánh Thành: 2 tấm

11. Thầy Huỳnh Công Ân: 4 tấm

12. Đỗ Hữu Phương: 1 tấm

13. Đỗ Công Luận: 6 tấm

14. Hạnh Lợi: 1 tấm


III. Về tranh vẽ cho trang bìa.

Ngoài bài viết, hình ảnh đã nhận được, BBT rất cần sự đóng góp về tranh vẽ bìa và phụ bản cho Tác Phẩm, hiện nay ngoài anh Nguyễn Mạnh Dũng, BBT vẫn chưa nhận được tranh vẽ của anh chị nào khác gửi về. Xin nhắn nhủ các họa sĩ NQ còn đang “ẩn dật” hãy góp một bàn tay cho Tác Phẩm NQ bằng cách gửi hình vẽ về ngay để BBT có thể chọn ra được một bức đẹp nhất cho món quà “để đời” này.

Với khổ sách là 6X8, Ban Biên Tập xin được đưa một số gợi ý về trang bìa, để các họa sĩ dễ tìm cảm hứng và đạt đúng yêu cầu khi vẽ bìa như sau:

- Bìa sách hoàn toàn là trang màu.

- Phần trên cùng bìa sách là hàng chữ chủ đề tác phẩm: Ngô Quyền Một Thời Để Thương Để Nhớ

- Phần giữa là tranh vẽ với size là 4X4: tranh vẽ phải nói lên được chủ đề, nếu được hình cổng trường, cây phượng, nam nữ sinh áo trắng… càng tốt .

- Phần dưới cuối bìa, có hàng chữ: Kỷ niệm 55 thành lập Trường (1956 – 2011)

Rất mong đến cuối tháng 4, BBT sẽ nhận và chọn được nhiều hình bìa gửi về cho Tác Phẩm NQ để món quà của lần Hội Ngộ kỳ II năm nay sẽ tăng thêm phần giá trị và nét độc đáo, đặc biệt hơn bao giờ hết.

Các tranh vẽ nếu không được chọn làm bìa sẽ được dùng làm phụ bản trong sách và post lên web để phổ biến.


IV. Về bảo trợ cho Tác Phẫm NQ:

Trước hết, BBT xin được cảm ơn các Mạnh Thường Quân đã ủng hộ cho Tác Phẩm NQ sau đây:


1. Thầy Nguyễn Văn Lục (Canada): $500

2. Lê văn Thanh & Nguyễn Thị Bê (PA): $200

3. Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Ohio): $40

4. Nguyễn Văn Đình (Texas): $50

5. Nguyễn Thành (Ca): $100

6. Nguyễn Liễu (Texas): $50

7. Trần Ngọc Danh (Ca): $100

 

*Và các Mạnh Thường Quân ủng hộ cho Ban Tổ Chức:

 

1. Cô Phạm Nhã Ý (LA): $100

2. Cô Huỳnh Thanh Mai (Ca): $100

3. Cô Hồ Minh Nguyệt & Dunn (Ca): $300

4. Lê Văn Thanh & Nguyễn Thị Bê (PA): $100

5. Lê Văn Đông (Ca): $50.00

 

Cũng xin các Mạnh Thường Quân là Thầy Cô hoặc ChsNQ có cơ sở thương mại, business hãy yểm trợ Tác Phẩm NQ bằng cách đăng quảng cáo trên sách với giá ủng hộ như sau:

 

1. Đen trắng (Black&White): ………………………….. $100.00 (Full page)*

2. Màu (Color) ………………………………………… $300.00 (Full page)*

3. Mặt trong bìa sau màu (Back cover inside)…………...$500.00 (Full page)* 

*Vì khổ báo nhỏ nên chỉ nhận đăng quảng cáo nguyên trang.


Lần nữa, xin cám ơn tấm lòng đại lượng của quý Thầy Cô và thân hữu dành cho ngày NQ Hội Ngộ sắp tới. Xin hãy tiếp tục giúp đỡ Ban Tổ Chức Ban Biên Tập để chương trình Đại Gia Đình Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới kỳ II được thành công tốt đẹp.


Mọi đóng góp ý kiến, tài chánh xin gửi về:

Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền BH
P.O. Box 2125

Westminster, CA 92684

hoặc email: ngoquyenbh@yahoo.comTất cả nổ lực xin dành cho:

NGÀY ĐẠI GIA ĐÌNH NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI KỲ II (2011)

 

Trân trọng,

Khối Truyền Thông Báo Chí

 

 

Sunday, November 7, 2021(View: 3692)
Địa chỉ mới: Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền Biên Hòa 9340 BOLSA AVE. WESTMINSTER, CA 92683
Friday, February 19, 2016(View: 14606)
Bài vở xin gửi về cho Ban Truyền Thông trước ngày 1 tháng 5, 2016. Mọi chi tiết liên hệ sẽ được thông báo trong thời gian tới.
Friday, December 11, 2015(View: 11042)
Tôi muốn chia xẻ với thầy cô cùng các bạn đồng môn những ảnh này vì lời biết ơn của tôi và gia đình phản ảnh tất cả những gì chúng ta đều muốn nói với quốc gia thứ hai của chúng ta.
Friday, August 22, 2014(View: 25760)
hai em đã tô điểm cuộc sống bằng chữ tâm với lời nhắn nhủ, con người sống trên đời cần có một tấm lòng….
Friday, June 27, 2014(View: 19666)
Tùy từng con người khi đối diện, thầy cho biết cũng có những cảm nhận khác nhau, riêng tôi may mắn được thầy dành cho hai chữ “chiến hữu” như một tình cảm thân thương, hòa cùng niềm vui của hai Thầy Huỳnh Công Ân và Lê Quý Thể trong ngày 39 năm gặp lại.
Sunday, June 15, 2014(View: 11376)
HÃY RỦ NHAU CÙNG VỀ THAM DỰ HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN KỲ THỨ 13 TẠI SAN JOSE NGÀY THỨ BẢY 5 THÁNG 7, 2014 THẬT ĐÔNG ĐẢO.
Saturday, May 17, 2014(View: 9779)
Vì website NQ vẫn đang trong giai đoạn cập nhật (upgrade version mới) nên quý Thầy Cô, CHS và Thân hữu NQ muốn vào trang nhà Ngô Quyền mới xin vui lòng type vào địa chi sau: ngo-quyen.org thay vì www. ngo-quyen.org
Friday, May 16, 2014(View: 11951)
Kể từ hôm nay (18 tháng 5, 2014), ban tổ chức của miền Nam CA đã chấm dứt việc ghi danh đi tham dự Họp Mặt NQ kỳ thứ 13 ở San Jose vì phương tiện di chuyển theo tour Chí Linh và order khách sạn Crowne Plaza Hotel đã quá số lượng dự trù.