Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

H.V.H - HÌNH BÓNG NĂM XƯA (hay Mây Trắng Ngang Trời phần tiếp theo)

Friday, February 11, 201112:00 AM(View: 55681)
H.V.H - HÌNH BÓNG NĂM XƯA (hay Mây Trắng Ngang Trời phần tiếp theo)

 Hình Bóng Năm Xưa.

 

 (hay Mây Trắng Ngang Trời phần tiếp theo)

nho_nha-content

 

  Ở đời hay có những chuyện bất ngờ, trớ trêu... Để giúp bạn không mất mối buôn bán, từ một tỉnh khác, ông Huy đã qua nơi này ngồi sạp bán... vé số... Ông Thành đi rồi, đến khoảng 11g trưa ông Huy đã bán được thêm vài chục tờ vé số và… giải 4 bài toán! Có chuyện lạ kỳ này vì một số học sinh con em các gia đình lao động nghèo quanh đây hay ra nhờ ông Thành giải giùm một số bài toán mà chúng học ở trường. Tội nghiệp bọn trẻ, ông Thành làm việc này cả năm nay rồi, Ông Huy đến thế chỗ nên... lãnh đủ là vậy! Nhưng công bằng mà nói, cha mẹ hoặc bản thân học sinh lâu lâu có cây nhà lá vườn gì đó mang ra tặng “thầy”. Hoặc thỉnh thoảng cũng mua… vé số ủng hộ.

 Ông Thành vẫn chưa về, ông Huy đang lúi cúi ăn cơm… hộp. Bất chợt có chiếc xe du lịch đắt tiền, màu xám trắng, dừng ngay lề đường, trên xe một bà nhà giàu đứng tuổi bước xuống, hướng về bóng mát cây trứng cá, nơi có bàn vé số của ông… Huy.

 Người đàn bà lạ cất tiếng hỏi:

- Dạ, xin lỗi… cho tôi hỏi đường đi đến... . (Ông Huy ngước mặt lên khi đang ăn dở muỗng cơm. Cả hai cùng sửng sốt!) A!... xin lỗi có phải là… là … anh Huy!?

- Hà Thanh!? Thốt lên xong, ông Huy chợt muốn mình có một phép mầu nào đó để… tan biến đâu cho rồi! Không ngờ gặp lại Hà Thanh trong hoàn cảnh này. Không dằn được cảm xúc, Hà Thanh nói, giọng dường như trách móc xa xôi một… kẻ vô hình nào đó:

- Sao nghe nói anh về tỉnh, làm ăn cũng được, lại cưới…

- … Cưới vợ… giàu à! - Tự nhiên giọng ông Huy trở nên hơi rắn và... lạnh tanh.

Hà Thanh bình tĩnh và thực tế trở lại, biết rằng chỉ có thể nói chuyện nhiều vào dịp khác thôi, còn bây giờ quá bất tiện và mình cũng không có... thời gian :

- Thôi, buôn bán thế này sao được! Anh về làm giám sát công trình xây dựng cho một công ty quen của Thanh đi, lương cao, ổn định hơn. Người ta đang rất cần người đáng tin cậy!

 Và ngoái nhìn về chiếc xe – nơi có mấy bà bạn đang chờ – Hà Thanh nói gần như thôi thúc lẫn chút... nài nỉ:

- Đang có người chờ, anh cho Thanh số điện thoại đi, sẽ nói chuyện về… việc làm.

 Tình cảnh như thế này khiến ông Huy lúng túng, căng thẳng như một cậu học trò quên bài trước mặt… cô giáo! Ông nói:

- Tôi không làm được đâu! Buồn quá, qua bên này chơi với bạn, rồi… bán vé số… giùm bạn thôi!

 Nhìn ông Huy mặt mày buồn thiu, mặc chiếc áo… hàng hiệu nhưng đã cũ và có nguồn gốc là… hàng đã qua xử dụng! Đội cái nón rơm của người ta đi chơi biển và xong rồi… vất bỏ đâu đó! Bà Hà Thanh ấm ức nghĩ trong… bụng: Cái ông này không bao giờ nói dối cho... coi được! Nhưng rồi bà cũng... lên tiếng, giọng trở nên nghèn nghẹn và có ẩn chứa chút gì đó… tha thiết:

- Anh Huy, chỉ có...có số điện thoại thôi mà!

 Đã vượt quá mức chịu đựng của lòng mình, trái tim xốn xang đập nhanh trong lòng ngực, ông Huy cố nén cảm xúc, mím môi và sau cùng có một quyết định không ngờ:

- Vậy Thanh đọc... số điện thoại đi! – Bà Thanh đọc số, ông bấm bấm. Điện thoại trong “sac” tay bà có chuông! Gương mặt giãn ra, bà Hà Thanh có vẻ tươi tỉnh và hài lòng, nhưng còn cố… vớt vát, nói sẽ mua hết… vé số. Tự ái, ông Huy nhanh miệng:

- Có người dặn rồi, còn ít thôi! - Bà Thanh nhanh chóng lấy ra một tờ giấy bạc đặt lên bàn, nói: “Vậy Thanh lấy xấp vé số này”. Xong xuôi bà nói tiếp, bằng một giọng nói hình như còn ẩn chứa biết bao điều (!):

- Thôi,... chào anh, Thanh đi công việc, sẽ sớm gặp lại… .

 Bà vội quay ra bước vào xe, hai bà bạn và một bà nữa kiêm luôn lái xe đang chờ. Một bà ái ngại nhìn bà Thanh hỏi:

- Sao đi hỏi thăm đường gì mà lâu quá vậy? Mà tôi thấy mắt bà giống… khóc quá!?

 Lần này lại đến bà Thanh nói dối và nói dối cũng… coi không được!:

- Chậc! Mấy ông xe ôm hút thuốc gì như… khói xe lửa!!

 Rồi bà lại móc trong “sac” tay, lấy cặp kính đen thời trang ra mang! Có bà bạn trúng được mấy lô đất trở nên giàu có, sắm xe con, rủ bà đi theo chơi... . Thật ra bà đã xin đi định cư ở nước ngoài nên chẳng thiết tha gì. Nhất là bây giờ, cuộc đi tìm mua đất trên Bình Phước của cả nhóm đối với bà hầu như không còn ý nghĩa nữa! Bà mong sao sớm xong việc! Sớm quay về nhà!

 * * *

 Bà Hà Thanh đi rồi, ông Huy còn thẫn thờ suy tư! …Thời đi học quả thật ông (và có thể Hà Thanh nữa) duy nhất chỉ lo việc học hành mà thôi! Không hề có lời yêu đương hoặc hứa hẹn gì với nhau hết. Nhưng không lẽ như người ta thường nói, những gì chưa trọn vẹn với nhau sẽ trở nên vô cùng đẹp đẽ và gợi nhớ suốt một đời !?

 Buồn buồn, ông viết ra mấy câu thơ vào mặt sau của tờ kết quả dò số cũ… Lúc đó ông Thành cũng vừa về.

 Cánh lái xe ôm gần đó xầm xì… Hình như cái bà sang trọng đi xe hơi tới hỏi thăm đường là… “quen” với ông Huy. Lúc ra về mặt bà ấy buồn lắm và có vẻ như… bà ấy khóc!

 Kể lại cho bạn nghe đầu đuôi sự việc vừa xảy ra đồng thời cũng dặn dò cách thức… ứng phó, xong ông Huy nói tiếp:

 - Thôi đầu giờ chiều nay tôi về, buồn nên qua ông. Bây giờ lại buồn nữa nên về nhà thôi. Tôi còn thiếu ông… một bài thơ vì thua ván cờ cuối, tôi trả ông trong hộc bàn vé số đó!

 Biết không ngăn bạn mình được, ông Thành đành để ông Huy về, nhưng không quên dặn dò: “Lâu lâu qua đây chơi nhé!”

 * * *

 Về đến nhà gặp cậu con trai Út và bà Năm, cả hai ngạc nhiên nhưng không có ai hỏi ông sao về sớm. Ông chỉ tự giải thích: “Ở nhà thì buồn, qua anh Thành cũng không được vui! Và vì… nhớ nhà nên đi về!”

 Đến tối, sau một bữa quây quần ăn tối hơi trễ và có phần khá… cầu kỳ do bà Năm sửa soạn, cậu Út gặp ông Huy và nói nhỏ với vẻ bí mật và hóm hỉnh:

 -Con đã vào trang web trường học của Ba ngày trước, có nhiều điều hay, thú vị lắm! Và đọc truyện ngắn của Ba viết nữa.

 Tạm dừng, nhìn ông một thoáng, cậu tiếp:

 - Con đã quyết định tuần sau đi… dạy kèm thế đứa bạn 1 – 2 tuần lễ. Thử một lần nữa xem sao?

 Ông Huy vô cùng ngạc nhiên. Trước đây cậu Út cũng có lần thử đi dạy kèm. Khi tìm đến nhà học trò, có 2 cô bé, một tóc vàng, một tóc đỏ ra mở cổng và nói là nhầm số, cuối đường còn có số nhà giống như vậy. Báo hại, sau khi chạy xe một vòng, quay trở lại chỗ cũ, bấm số điện thoại gọi thử, tiếng chuông trong nhà vang lên, 2 cô gái vừa rồi bước ra và… cười rú lên: “Ông “thầy” đi dạy kèm bằng xe tay ga xịn quá nè tụi bây ơi!”. Tội nghiệp thằng “nhỏ”, mới qua 20 tuổi, cao hơn mét tám (cao hơn ông gần gang tay) lập cập, lóng ngóng lập tức quay xe về! Khỏi nói, cậu Út một đi không trở lại, về nhà nói với ông là không thể và không bao giờ làm gia sư nữa! Vậy mà lần này…

 Ông khuyên con:

 - Con nên nhớ, thật ra mẹ không muốn cho con đi làm thêm đâu! Riêng Ba ủng hộ vì đi làm thêm để “tăng vốn sống ở đời” cho con, chớ không phải kiếm tiền để đi học như Ba ngày xưa! Vì vậy con phải coi việc học là ưu tiên!

 Cậu Út dạ nhỏ và nói:

 - Con dạy thế chỉ 1 - 2 tuần lễ, giúp thằng bạn thôi. Ba yên lòng đi!

 Thằng “nhỏ” quay lưng về phòng riêng, ông vẫn nhìn theo: “Hồi học phổ thông, tuy theo ban A (Ban Toán, Lý, Hóa) nhưng nó vẫn có khiếu và rất khá môn Văn”. Có người nói nó giống ông nhiều, và cũng có… chiều ngược lại.

 Riêng ông vẫn khâm phục những kỳ diệu của hóa công trong việc di truyền! Cậu Út có giống ông đấy, nhưng tóc dày hơn là… của bà Năm. Bàn chân to (to hơn cả chân ông) mang giày cỡ 43 lại là… giống bàn chân của ông.

 Nghĩ lại cũng tội nghiệp bà Năm. Sống với nhau thấm thoát đã hai mươi mấy năm. Bà với ông chỉ có một cậu con trai. Hai đứa con của ông mỗi đứa lại có một … mẹ! Bà lập “danh sách” sắp xếp theo thứ tự và con của bà trở thành và được gọi là… cậu Út!

 Hôm sau, trong lúc ra sau nhà thả cần câu cá giải khuây, đến gần trưa, điện thoại ông Huy có chuông! Của ông Thành gọi qua cho biết chiều hôm qua bà Hà Thanh có điện đến số máy của ông đến 3 lần!!! Vì ông Huy đã dặn trước nên ông Thành không nghe. Không ngờ vừa rồi, bà ấy đi … taxi lên, đến ngay gốc cây trứng cá, có bàn vé số, chủ ý tìm ông Huy nhưng đã gặp ông… Thành!

 Khỏi nói cũng biết tình hình như thế nào! Ông Huy nói với bạn qua điện thoại:

 - Thà rằng như vậy rồi sẽ qua đi! Để nếu có gì ảnh hưởng đến gia đình… mỗi người thì… khổ lắm! Dù tôi với Hà Thanh ngày xưa… chưa đi đến đâu cả! Chỉ lo học hành thôi! Ngừng máy nghe?

 Tiếng ông Thành gần như hốt hoảng:

 - Chưa, chưa! Bà ấy có hỏi số điện thoại của ông, nhưng tôi nói tôi không được phép, mong bà hiểu và… thông cảm! Rồi thấy bà ấy ra về buồn quá, nên tôi có gởi bà ấy một… bài thơ!

 Ông Huy chết lặng:

 - Bài thơ nào!?

 - Bài thơ Mây trắng ngang trời” ông… trả nợ đánh cờ thua tôi!

 Ông Huy lắc đầu, thiểu não nói cộc lốc:

 - Thôi được rồi! – Nhưng cái ông già “luật sư hụt” nhanh miệng:

 - Không sao đâu! Ông đâu có ký tặng “người ta”. Theo tôi có 3 tình huống xảy ra: Thứ nhất, người ta lên xe và… vất qua cửa xe. Thứ hai, về để vào nhật ký nếu có viết… nhật ký. Thứ ba, gởi vào cất ở két… lưu giữ giấy tờ có giá trị tại Ngân hàng! Nhưng nói vậy chớ tôi đoán là trường hợp thứ nhất là dễ… xảy ra hơn hết!

 Biết bạn mình bông đùa cho đỡ… căng thẳng, một lần nữa ông Huy nói ngắn gọn:

 - Thôi… được rồi! – Trước khi 2 bên tắt điện thoại, ông Huy còn nghe từ điện thoại bên kia hình như có tiếng… thở dài!

 Cái phao màu cam sáng rực của cây cần câu động đậy mạnh. Ông Huy nhìn về phía mặt nước nhưng có hay biết gì đâu!

 Mấy câu thơ mới viết ông làm sao quên được:

 … … … … … …

 Xin lòng chỉ bâng khuâng

 Tim chớ nên thổn thức

 Xưa ta dại, ta khờ

 Nay ta mãi còn ta!?

 ... ... ... ... ... ...

  H.V.H

 ( Huỳnh văn Huê, chs Ngô Quyền )

 


 

Tuesday, November 22, 2016(View: 13049)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 20644)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 36797)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 21657)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 16725)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 24829)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 16818)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 16379)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 28582)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 18061)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 29256)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 20639)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 23526)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 25140)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 31485)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 23567)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 23170)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 21586)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 27870)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 23774)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 29260)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 24565)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 25162)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 25874)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 25055)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 29138)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 18769)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 28658)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 21571)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 27319)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 24341)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 26103)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 23134)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 27622)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 23313)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 25250)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 24491)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 24651)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 25149)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 23795)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 25762)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 25831)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 25676)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 26771)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 27437)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 26453)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 29067)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 62313)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 36582)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 25253)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 26621)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 25377)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 23591)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 25020)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 27771)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 24990)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 27913)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 32829)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 39286)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 36818)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 36878)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 34402)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 41363)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 32805)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 24985)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 32367)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 25786)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 30361)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 30774)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 26498)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 32813)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 31787)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 29614)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 34180)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 25228)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 24571)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 31570)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 31458)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 24373)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 24029)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 25298)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 24077)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 35539)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 24807)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 34328)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 36959)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 24852)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 30253)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 25077)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 32503)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 31767)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 37975)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 27524)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 22967)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 24456)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 36438)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 41650)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 30622)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 35146)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.