Danh mục
Số lượt truy cập
5,276,698

Nguyễn Thanh Tùng - Tạp ghi: Nhóm Bún Riêu và Nhóm Thân hữu CHS Trung học Ngô Quyền, Biên hòa.

28 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 102432)
Nguyễn Thanh Tùng - Tạp ghi: Nhóm Bún Riêu và Nhóm Thân hữu CHS Trung học Ngô Quyền, Biên hòa.

Tạp ghi

Nhóm Bún Riêu và

Nhóm Thân hữu CHS Trung học Ngô Quyền Biên hòa

ban_bunrieu_1-large-content

 

 Ngay từ ngày thành lập Nhóm Thân Hữu Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền NK 1962-1969, tiền thân của Nhóm Thân Hữu CHS Trung học Ngô Quyền hiện nay, một số Bạn luôn hiện diện trong công việc tổ chức ngày truyền thống cũng như thăm viếng thành viên trong Nhóm, hoặc thân nhân các Bạn khi bệnh tật, và tham dự viếng tang Bạn, viếng tang thân nhân Bạn. . . sau khi công việc xong, Nhóm thường ghé quán bún riêu gần nhà Tùng để cùng chung vui. Từ đó hình thành Nhóm Bún Riêu, luôn chung sức cùng thực hiện mọi công việc trong Nhóm.

 Thành quả các kỳ họp truyền thống, các công việc chung của Nhóm, phần lớn nhất là của các bạn Nhóm Bún Riêu tạo nên. Mặc dù tham dự Nhóm Bún Riêu thời kỳ Bạn Huệ (Ma) chưa ra đi tái định cư, các bạn Nhóm Bún Riêu cũng hao tốn thời gian & tiền bạc hơi bị nhiều, vì không có khoản quỹ nào dành riêng cả mà do các thành viên Nhóm luân phiên chi, kể cả tiền thuê xe di chuyển xa cho các công việc là do các Bạn tham dự đóng góp. Nhiệt tình đó thực là đáng trân trọng , làm cho Nhóm Thân hữu ngày càng bền vững và phát triển. Nhóm Bún Riêu còn là Nhóm đại diện các Bạn Nhóm thân hữu khi tiếp đón Thầy, Cô và bạn bè từ phương xa về thăm quê hương.

 Có các Bạn phương xa hỏi thăm về cái nhóm kỳ quặc mang tên nhóm Bún Riêu và cũng có các thân hữu thắc mắc nhiều, nên hôm nay nhân tất niên Nhóm tôi cũng có vài dòng ghi nhớ và coi như giải bày tự sự để các bạn hiểu thêm về một sinh hoạt ngoài lề tràn đầy tình cảm, vui là chính, của Nhóm thân hữu Cựu học sinh trung học Ngô Quyền Biên Hòa quốc nội.

 Đó là lý do có bài tạp ghi kỳ quặc này. Chúc năm mới an khang thịnh vượng các bạn Nhóm Bún Riêu và toàn thể các Bạn Ngô Quyền nhất là cựu thành viên Bún Riêu hải ngoại Ma Thị Ngọc Huệ.

Sáng hôm sau ngày tất niên Nhóm Bún Riêu.

Nguyễn Thanh Tùng


ma_ngochue-content

  Ma Ngọc Huệ


Vài hình ảnh Nhóm Bún Riêu ở VN:

ban_bun_rieu_2-contentban_bunrieu_1-content

ban_bunrieu_4-contentbanbunrieu_3-content


15 Tháng Ba 2019(Xem: 824)
Duy trì và bảo vệ truyền thống dân tộc, tìm về cội nguồn là ước muốn và tâm huyết của tất cả những người VN yêu nước. Cám ơn các em, cám ơn những gì các em đã góp tay chung sức làm hôm nay.
15 Tháng Ba 2019(Xem: 95)
Tôi được về với đất Biên Hòa và làm rể Biên Hòa, đến nay là đúng 50 năm (1969 - 2019), chưa biết hết mọi nơi mọi chuyện.... Người Biên Hòa đã đem đến cho tôi nhiều cảm tình. Và cuối cùng… Biên Hòa đã tặng cho tôi một người vợ hiền lành… nhu mì…
15 Tháng Ba 2019(Xem: 129)
. Anh đã liều mạng với sóng to gió lớn nơi biển cả có đầy dẫy hải tặc mà tìm cách từ giã “Thiên Đường Xã Hội Chủ Nghĩa” để ôm chân “Đế Quốc Đầu Sỏ” và tình nguyện chịu cho bọn Tư Bản đang “giẫy chết” bóc lột anh.
05 Tháng Ba 2019(Xem: 324)
Sau đó, nàng thuyên chuyển nhiệm sở theo chồng, cố loại ra khỏi tim óc của mình những vùng đất quê hương đầy kỷ niệm, nơi nàng đã sống vui vẻ trong quá khứ...
28 Tháng Hai 2019(Xem: 198)
Theo đà diễn tiến cho đến nay thì vào cuối năm nay NGƯỜI TA sẽ tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên, Mỹ rút quân về và Trump & Kim sẽ chia nhau Nobel Hòa Bình kịp lúc cho ngày bầu cử ở Mỹ.
24 Tháng Hai 2019(Xem: 117)
... Sau khi thấy có vẻ đã hết người mua rầm rộ như ban đầu, người chủ trò của gánh xiếc ra lệnh cho con Đỏ đem rổ tiền vào cho ông bầu.
18 Tháng Hai 2019(Xem: 417)
tôi có may mắn được gia nhập vào Nhóm Dễ Thương, hầu hết là cựu học sinh trường Trung học Ngô Quyền, Biên Hòa, thông qua một người cũng chẳng có dính dáng gì với vùng đất Biên Hòa,
17 Tháng Hai 2019(Xem: 645)
Suốt thời gian đi đường, bầu không khí không được vui lắm. Đến các bến phà thầy Kim mua hết món này đến món khác mời ăn, chỉ có "em gái kỳ đà" thưởng thức ngon lành,
17 Tháng Hai 2019(Xem: 200)
Xin mời thưởng thức 1 tác phẩm tuyệt vời, mới nhất của Hạnh Phạm
16 Tháng Hai 2019(Xem: 267)
Nguyện cầu. Xin chấp tay lại nguyện cầu Từ Bi Đức Phật trên cao độ dùm Phóng hào quang rước hương linh Được vể cõi tịnh an bình, thảnh thơi.
14 Tháng Hai 2019(Xem: 166)
Sau khi thấy có vẻ đã hết người mua rầm rộ như ban đầu, người chủ trò của gánh xiếc ra lệnh cho con Đỏ đem rổ tiền vào cho ông bầu.
12 Tháng Hai 2019(Xem: 329)
Nơi đây là chốn dung thân của nửa quãng đời còn lại. Đất nước nầy chính là nơi các thế hệ cháu chắt được sinh ra. Từ tận đáy lòng, chúng tôi tri ân nước Mỹ và xin nhận nơi nầy làm quê hương thứ hai.
12 Tháng Hai 2019(Xem: 193)
Cuối năm, lại nói chuyện về thời gian, và ở vào lứa tuổi này tôi thấy dễ chịu bình yên khi nhớ về quê nhà. Vâng, chỉ bằng hai tiếng ấy thôi là đã chất chứa đủ bao nhiêu điều...
12 Tháng Hai 2019(Xem: 367)
Hồng tự hỏi bài thơ này nói lên tâm sự của anh Văn hay tâm sự của chính mình đây? Nàng lặng lẽ vào phòng nằm khóc một mình, ước sao có một bờ vai ấm áp để tựa đầu....
11 Tháng Hai 2019(Xem: 1023)
Tôi cầu mong cho bà cụ có một đời sống khá hơn sau khi đã vào được quốc tịch Mỹ, và chợt nghe mắt mình cay cay không phải vì bụi phấn của ngày xưa mà là bụi đời của bây giờ...
05 Tháng Hai 2019(Xem: 347)
Hy vọng năm 2019 năm con heo mọi người, mọi nhà đều được hưởng lây tính thoải mái, vô lo của nó mà cuộc sống an lạc hơn. Xã hội cơm no áo ấm, giảm bớt tranh chấp hòa nhã với nhau. Như vậy thế giới sẽ hòa bình
04 Tháng Hai 2019(Xem: 408)
Nàng đã đeo sợi dây chuyền này hằng ngày và hãnh diện được những cặp mắt tò mò của bạn bè cùng lớp len lén nhìn, bên cạnh cũng không thiếu ánh mắt lém lỉnh của những người bạn thân chung nhóm.
27 Tháng Giêng 2019(Xem: 1838)
Lúc đó, Tết không chỉ đến ở thời khắc giao mùa giữa năm mới, năm cũ âm lịch, mà những người dân bình thường còn vui như Tết quanh năm vì họ được công pháp quốc tế, được pháp luật của nước mình bảo vệ.
26 Tháng Giêng 2019(Xem: 447)
Bài viết sau đây chỉ là kinh nghiệm và nhận định chủ quan về việc học và dạy học tại Việt Nam và tại Hoa Kỳ của chính tôi. Do đó có thể rất chủ quan, hạn hẹp và có nhiều thiên kiến.
26 Tháng Giêng 2019(Xem: 409)
Hồng ngồi yên lặng, mặc cho Ngọc khóc trôi gối trôi mền...lòng dâng lên một tình cảm khó tả, vui không ra vui, buồn không ra buồn, một chút bâng khuâng, một chút hờn giận...