Danh mục
Số lượt truy cập
1,104,535

BẢN TIN SỐ 2: Thực hiện Tác Phẩm: NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ phát hành vào dịp Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới kỳ 2011 (Kỳ II)

Thursday, October 28, 201012:00 AM(View: 36152)
BẢN TIN SỐ 2: Thực hiện Tác Phẩm: NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ phát hành vào dịp Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới kỳ 2011 (Kỳ II)

Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới kỳ 2011 (Kỳ II)

Bản Tin số 2

logongoquyenfullcolor_2x1-content 

Thực hiện tác phẩm đầu tiên của Đại Gia Đình Ngô Quyền:

 

Ngô Quyền Một Thời Để Thương Để Nhớ

 

phát hành vào dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường NQ (1956 - 2011)

 

 

 Sau khi gửi Bản Tin số 1 thông báo về Ý Nghĩa & Kế Hoạch cho Ngày Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới 2011 (kỳ II), cũng là dịp Đại Gia Đình Ngô Quyền “Kỷ Niệm 55 năm Thành Lập Trường và 10 năm Thành Lập Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền, Biên Hòa” vào ngày 02/07/2011, để tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Đại Hội Toàn Thế Giới đã được tổ chức vào năm 2006, Hội đã nhận được nhiều eMails, điện thoại của quý Thày Cô và bạn hữu CHS-NQ thăm hỏi, khích lệ và mong ước có điều kiện để cùng về tham dự.

Sự kiện này như một “hồi kèn xung trận” làm “nức lòng chiến sĩ”- những thành viên trong Ban Chấp Hành và những người con Ngô Quyền luôn hướng lòng về trường cũ tình xưa.- Được biết, Hội đã hoạch định tổ chức một chương trình Hội Ngộ Trùng Phùng thật tuyệt vời suốt 8 ngày với những cuộc du ngoạn thú vị và buổi tiệc liên hoan thật trang trọng, ý nghĩa.

Về phía Khối Truyền Thông Báo Chí NQ quyết tâm thực hiện một kế hoạch táo bạo khác hẳn trước đây. Đó là dự định cho xuất bản một quyển sách, một Tác Phẩm Đầu Tiên Để Đời của Đại Gia Đình Ngô Quyền với tựa đề:


Ngô Quyền Một Thời Để Thương Để Nhớ


Tác phẩm nhằm đăng tải bài vở được chọn lọc từ những "tuyệt tác" của các nhân tài viết lách trong Đại Gia Đình Ngô Quyền, cũng như của các thân hữu có mối liên hệ đến trường Ngô Quyền. Vì vậy, tác phẩm để đời này không những phổ biến trong Đại Gia Đình NQ (như trường hợp các đặc san trước đây) mà còn dự trù sẽ phổ biến bán ra cho giới độc giả bên ngoài có thể thưởng thức được.

Khối Truyền Thông Báo Chí NQ sẽ cố gắng thúc đẩy để đạt được nội dung và hình thức tuyệt hảo vượt qua tính chất đặc san thường lệ, xem như một món quà trân quý dành cho quý Thầy Cô và bạn bè, thân hữu NQ trong lần Hội Ngộ Trùng Phùng vô cùng đặc biệt này.

Do đó, nhằm cụ thể hóa, sớm bắt tay vào để kịp thực hiện kế hoạch, Khối Truyền Thông Báo Chí NQ xin được tạm thời thông báo nhanh chóng lần đầu tiên những quy định về nội dung của tác phẩm: Ngô Quyền Một Thời Để Thương Để Nhớ” cùng thể lệ và thời hạn gửi bài như sau:


 

THÔNG BÁO


Nhân dịp Đại Gia Đình Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới Kỳ II “Kỷ Niệm 55 năm Thành Lập Trường và 10 năm Thành Lập Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền, Biên Hòa”, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền, Biên Hòa chính thức quyết định thực hiện tác phẩm Ngô Quyền Một Thời Để Thương Để Nhớ” với hình thức một quyển sách bìa cứng, khổ 6 X 8 dày 400 trang, gồm các sáng tác, sưu tập, biên khảo của toàn thể Đại Gia Đình NQ sẽ phát hành vào ngày thứ Bảy, July 2, 2011 tại Little Saigon, California - Hoa Kỳ trong dịp Hội Ngộ Toàn Thế Giới Kỳ II của ĐaiGiaĐình NQ kỳ thứ 10.

I. VỀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Trách nhiệm tổ chức: Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền/Biên Hòa

2. Thực hiện: Khối Truyền Thông Báo Chí NQ.

3. Nội dung: Tác Phẩm Ngô Quyền Một Thời Để Thương Để Nhớ” với trọng tâm bao gồm:

1./ Những văn kiện, biên khảo, sáng tác có liên quan đến Ngô Quyền.

2./ Các bài nghiên cứu trong tinh thần Ngô Quyền về lịch s, văn hóa, giáo dục hữu ích.

3./ Những hình ảnh Trường Xưa Ngô Quyền (hiếm quí nhất).

4. Thể lệ và Thời hạn nhn bài:

- Bài viết: Các bài viết xin đừng dài quá 6 trang khổ giấy đánh máy (dĩ nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ dành cho các sáng tác NQ giá trị vượt bực). Xin chỉ gửi các bài viết chưa từng đăng tải trong 3 đặc san NQ & trên trang web NQ.

Xin đánh máy, bỏ dấu tiếng Việt và gửi về địa chỉ email của Khối Truyền Thông Báo Chí *.

Trường hợp bất khả kháng, không có email xin gửi bưu điện về địa chỉ của Hội**.

- Hình ảnh: Xin email ảnh digital hoặc hình ảnh đã được scan (dạngJPG – size 300 dpi) những trường hợp không thể thực hiện được qua internet mới gửi qua bưu điện theo địa chỉ trên.

- Thời hạn: Hạn chót nhận bài vở, hình ảnh được ấn định đến hết ngày 1/3/2011. (thời hạn 4 tháng). Như vậy quý Thày Cô, quý Thân Hữu cùng các bạn chs-NQ có thể bắt đầu viết hoặc chọn lựa một sáng tác hay nhứt trong quá khứ của mình để tiếp tay thực hiện Tác Phẩm đặc biệt này.

Mọi ý kiến và bài vở xin liên lạc gửi về:

 Khối Truyền Thông Báo Chí NQ

*eMail: ngoquyenbh@gmail.com

 hoặc: ngocdung0717@yahoo.com

**Bưu điện: Hội Ái Hữu Chs Ngô Quyền, BH

 (c/o Khối Truyền Thông Báo Chí NQ)

 PO. Box 2125

 Westminster, CA 92684 – USA

 

II. VỀ BẢO TRỢ CHO CHI PHÍ THỰC HIỆN TÁC PHẨM

Theo đúng truyền thống trong quá khứ, TÁC PHẨM không bán. Và cũng giống như trong các lần trước, TÁC PHẨM sẽ được gửi đi phổ biến rộng rãi đến những địa chỉ đã biết của Đại Gia Đình Ngô Quyền ở khắp nơi - từ hải ngoại đến quốc nội - Tiền chi phí thực hiện và bưu phí gửi đi (nhất là bưu phí hàng không ra ngoại quốc rất mắc!) dự trù khoảng 15 USD. Tùy theo hoàn cảnh tài chánh và tấm lòng Mạnh Thường Quân, mỗi cá nhân có thể bảo trợ từ 1 đến nhiều quyển. Danh sách Mạnh Thường Quân bảo trợ cho TÁC PHẨM sẽ chính thức được TRÂN TRỌNG GHI NHẬN trên trang web Ngô Quyền.(www.ngo-quyen.org) trong list MẠNH THƯỜNG QUÂN, mục bảo trợ in ấn TÁC PHẨM. Ngoài ra, các cơ sở thương mại có thể đăng quảng cáo để góp phần cụ thể tài trợ thực hiện TÁC PHẨM.

Thể thức gửi chi phiếu sẽ được thông báo sau.

 

Gần 5 năm trước đây, Đại Gia Đình Ngô Quyền chúng ta đã hãnh diện đi tiên phong trong các trường trung học VN dám tổ chức 8 ngày liên tiếp cho Hội Ngộ Trùng Phùng NQ 2006 để quý Thày Cô, Thân Hữu cùng chs-NQ toàn thế giới có cơ hội về tham dự. Lần này vào dịp Hội Ngộ Trùng Phùng NQ 2011, thay vì ra một đặc san bình thường, chúng ta đi tiên phong sẽ "trình làng" một tác phẩm đầu tiên để hãnh diện giới thiệu các sáng tác đặc biệt từ Đại Gia Đình Ngô Quyền đến giới độc giả trong và ngoài nước .

 

Vì vậy tha thiết xin quý Thầy Cô và các bạn hãy phổ biến rộng rãi Bản Tin này và forward các bản tin liên hệ đến chương trình tổ chức Hội Ngộ Trùng Phùng NQ 2011 và thực hiện Tác Phẫm này đến tất cả mọi người trong ĐGĐ Ngô Quyền cũng như thân hữu và nhờ họ cùng góp sức tiếp tục phổ biến thêm.

 

Trân trọng,

Hoa Kỳ, ngày 1 tháng 11 năm 2010
Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền / Biên Hòa
TM. Khối Truyền Thông Báo Chí NQ

Chs-NQ Võ Thị Ngọc Dung

Wednesday, August 21, 2013(View: 82500)
Công của những người đưa đò thầm lặng khoan dung, đã đào tạo bao lớp chúng tôi thành danh, thành nhân. Thời gian với bao biến đổi, nhìn lại cuộc đời chúng tôi luôn dặn lòng ”Nhớ Ơn Thầy, Nhớ Ơn Cô” để có một cuộc đời đáng sống.
Friday, August 16, 2013(View: 28324)
Đường dù xa nhưng không ngại, vốn quý có được là bạn cũ trường xưa, dù ở nơi nầy hay nơi khác. Ước mong sau những người em những bạn đồng môn luôn gìn giữ cho Ngô Quyền luôn được mùi hương
Wednesday, August 7, 2013(View: 74216)
Quý Thầy Cô, quý anh chị cũng chính là người trực tiếp góp bàn tay thiết thực nhất cho hội Ngô Quyền thêm vững mạnh. Xin hãy thực lòng với trường xưa...
Friday, August 2, 2013(View: 79749)
Từ tình cảm nầy tôi tự nguyện vững lòng tiến bước tiếp tục mang niềm vui cho mọi người suốt hơn 12 năm qua. Xin được cám ơn lòng bao dung tha thứ của Thầy Cô và đồng môn.
Wednesday, July 31, 2013(View: 33650)
Rượu nồng rót mãi tình say Tiễn tà áo cũ đã bay qua cầu Chia tay xin chớ đừng sầu Trường xưa người cũ vài câu thơ tình.
Saturday, July 20, 2013(View: 24547)
Chiều ngày 3 tháng 7, khoảng 60 chs NQ từ nhiều tiểu bang của Mỹ cùng nhau dự họp mặt ở "ngôi nhà bồ tát" của chs NQ K8 Cao Thị Chung (và anh Huỳnh Kiệt)
Thursday, July 18, 2013(View: 81421)
Qua bao gian nan Ngô Quyền bền vững mãi Mãi mãi một thời để nhớ để thương...
Wednesday, July 17, 2013(View: 19684)
Xin nhắc Thầy Cô cùng các anh chị em Ngô Quyền, các trường lân cận và thân hữu Biên Hòa là hảy cố gắng giữ gìn sức khỏe để sống lâu, sống khỏe cho ngày họp mặt kỷ niệm 60 năm trung học Ngô Quyền sẽ được tổ chức tại San Jose, July 2016.
Friday, June 28, 2013(View: 36184)
VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA - Nhạc và Lời Trần Kiêu Bạc - Song ca. Kiều Oanh Trịnh thực hiện Youtube