Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
23 Tháng Sáu 2018
. Thứ súng cây này thời bây giờ tụi nhỏ chắc không biết đến đâu, nhưng vào thời đó là món đồ chơi giá trị vào những ngày tháng cuối năm, Tết sắp đến... .
22 Tháng Sáu 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Con Đường Có Hàng Phượng Tím"-Thanh Trang (Tâm Hảo) & Từ Đó Khôn Nguôi -Tuấn Khanh (Duy Quang) Kiều Oanh thực hiện youtube
22 Tháng Sáu 2018
Ngày dài đêm ngắn canh thâu Mặt trời đứng ngủ đỉnh đầu ban trưa Tình phơi mưa nắng giao mùa Đón Ngày Hạ Chí mới vừa bước qua.
22 Tháng Sáu 2018
... lời tuyên bố của Mussolini tuyên bố ngày 20 tháng ba-1945 như sau:” Không ai có thể xóa bỏ được 20 năm lịch sử của chủ nghĩa Phát Xit tại nước Ý”.
22 Tháng Sáu 2018
tôi xin gửi "thêm" cho Ban Báo chí $50 dollars, như là một đóng góp nhỏ về tài chánh và cũng là một cảm thông chung về những kỷ niệm của ngày xưa thân ái...
21 Tháng Sáu 2018
Kinh hoàng thâm độc âm mưu. Thương dân, thương đến thiên thu nước nhà Nỗi lòng dân Việt phương xa. Ơn trên xin giúp sơn hà Việt Nam.
21 Tháng Sáu 2018
“Kỳ Viên”, khu đất rộng mênh mông, Thanh tịnh, an vui, như cõi Non Bồng. PHẬT đến nơi đây, 24 mùa lá rụng, 24 mùa thay lá, Độ chúng sanh.
20 Tháng Sáu 2018
Nếu nhìn kỹ lại trong các kỳ World Cup vừa qua đã có hiện tượng "đặc biệt" là các đương kim vô địch đều bị "văng" ra và "cuốn gói" đi về ngay trong vòng bảng
18 Tháng Sáu 2018
Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày “Từ Phụ”. Thục Vũ nghĩ mãi, cố gắng tìm một món quà nào thật qúy giá để tặng Bố, Bố rất giản dị, Bố không thích quà cáp tốn tiền.
17 Tháng Sáu 2018
Tới đây, tôi rất vui mừng loan tin là quyển Ngô Quyền Toàn tập của chúng mình đã được trịnh trọng đem vào nhà in rồi. Nhóm thực hiện sau bao nhiêu đêm thức khuya dậy sớm
17 Tháng Sáu 2018
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển 1 thông tin cần phải có
17 Tháng Sáu 2018
Tháng 6 có nước mắt của những người con mất Cha, ngậm ngùi săm soi gót chân mình xem đã lấm bùn từ lúc nào, từ ngày 30 tháng 4, hay từ ngày thân phụ khuất bóng?
17 Tháng Sáu 2018
Ngày nay đất nước tơi bời, Bạo quyền độc ác suốt đời gian manh. Em ơi đứng dậy cùng Anh, Một lòng cứu nước hãy nhanh đuổi Tầu.
Số lượt truy cập
4,661,229

NGUYỄN HỮU HẠNH - Hội Ngộ Bạn Ngô Quyền Nguyễn Ngọc Long.

11 Tháng Sáu 201012:00 SA(Xem: 75989)
NGUYỄN HỮU HẠNH - Hội Ngộ Bạn Ngô Quyền Nguyễn Ngọc Long.

Hội Ngộ Bạn Ngô Quyền Nguyễn Ngọc Long.


blank


Hình ảnh của trường Ngô Quyền như một nửa phần đời của chúng ta, ngày nay chỉ còn được lưu giữ trong những trang giấy của cuốn đặc san, tuyển tập. Riêng tình cảm đồng môn vẫn còn gần gũi muôn đời trong tâm tưỏng, dù sống bất cứ nơi đâu. Qua thời gian bao biến đổi nhưng những kỷ niệm thời áo trắng quần xanh không thay đổi được, lại còn được ấp ủ bằng một thứ tình cảm thâm trầm và sâu đậm nhất. Một buổi chiều se lạnh của Nam Cali, nhưng một nhóm cựu học sinh Ngô Quyền vẫn thấy ấm lòng khi tiếp đón bạn cũ Nguyễn Ngọc Long từ Việt Nam chiều ngày 31 tháng 5, 2010 tại nhà hàng Asian buffet.

Nguyễn Ngọc Long cùng chung học với chúng tôi niên khóa 1963-1970, dịp nầy anh sang Hoa Kỳ để tham dự lễ tốt nghiệp của đứa con trai, trong chương trình học bỗng do chính phủ Hoa kỳ tài trợ và được ở lại làm việc. Nhờ dịp nầy bạn bè trên dưới 40 năm mới được gặp lại. Bao kỷ niệm chợt hiện về từ thất 4 đến ngũ 4, rồi tứ 2 đến A2…B2, B3 cùng tên những người bạn theo sổ điểm danh: Trịnh Khắc Hà, Hà văn Hai, Nguyễn Hoàng Hải, Nguyễn Hữu Hạnh, Lý văn Long, Nguyễn Ngọc Long, Nguyễn Thành Long. Trịnh Khắc Hà không biết trôi dạt nơi đâu, Hà văn Hai đã mất trong vụ nổ lựu đạn tại quán kem Tuyết Viên trên đường Hàm Nghi khi chúng tôi còn đi học, Nguyễn Tấn Hiệp đã chết thảm trong đợt tấn công Mậu Thân tại ga xe lửa Biên Hòa, Nguyễn Văn Minh tự Minh già đã tử trận khi về sư đoàn 25 bộ binh, Nguyễn Nhựt Hoành ra đi bên cạnh người tình trong một tai nạn xe sau khi ra trường sĩ quan Thủ Đức, Nguyễn Văn Lan ra đi trong nghèo khổ và bệnh tật vì thân thể nhỏ bé phải gò mình trên chiếc xích lô sau 1975, Phạm Ngọc Nhanh về chết bên cạnh mẹ tại Việt Nam sau khi đưa vợ và hai con sang định cư tại California, và Nguyễn Hoàng Hải đã tự ra đi sau khi đã để lại cho đời những vần thơ được viết bằng trái tim rướm máu.

Giờ đây những người bạn còn lại của lớp lục 4, ngũ 4 có Tiêu Hồng Phước cùng vợ và con, Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Hữu Hạnh, riêng Huỳnh Hữu Thọ và Đinh Hoàng Vân thất 3 bên Pháp văn cùng hai hiền nội cùng khóa Trần Thanh Maì và Nguyễn Ngọc Thưởng. Năm đệ Tứ hình như Nguyễn Ngọc Long thuộc dạng đặc biệt được thầy Hiệu trường Phạm Đức Bảo gửi sang tu nghiệp ở lớp Tứ 2 (con gái), khi lên đệ nhị cấp không biết vì dở toán hay mộng làm Bác sĩ nên chọn ban A để có được những người bạn gái đến với Long hôm nay như Võ Ngọc Nữ, Nguyễn thị Mỹ, Nguyễn Kim Huê, Ma ngọc Huệ và Cao Thị Chung, Huỳnh Hữu Lộc đến cùng 2 phu quân Huỳnh Kiệt và Lê văn Út. Bạn bè đồng môn đến đây với những niềm vui tưởng như còn chung học với mái trường Ngô Quyền ngày nào, các bạn Mai Trọng Ngãi Trương Lê Minh Phương, Nguyễn thị Tất Ứng và Trần văn Khỏe không đến được cũng như còn hai người bạn đi lạc là Võ Hà Mỹ và Võ thị Ngọc Trai… Bạn bè trò chuyện dường như không dứt, hay là có dịp để nói nhất là quý chị nhớ thời đi học còn hiền lành khép nép, để ngày hôm nay rất là khép nép và hiền lành. Rất mừng khi có nhiều đôi bạn đã thành thân trọn đời, biết đâu đó bên cạnh cũng có người bạn chỉ biết nhìn nhau bằng ánh mắt…

 “Khi xưa anh vô tình... Khi xưa em vô tâm …nên mình chẳng chung thân…”

Đã đến gìờ chia tay nhưng tất cả chúng tôi đều lưu luyến không muốn rời nhau, dù đang đứng ngoài trời lạnh, tưởng chừng như đứng giữa sân trường Ngô Quyền ngày nào. Phải chi chúng tôi còn ở tuổi học trò hay chúng tôi có phép thần thông quay ngược bánh xe thời gian, để chúng tôi được sống lại thời hoa niên xưa cũ. Bạn bè chúng tôi là thế đấy, như một lời mời gọi quý đàn anh, đàn chị và tất cả bạn đồng môn về với chúng tôi trong ngày họp mặt truyền thống kỳ 9 vào ngày 3 tháng 7 tại Nam Cali để được nghe “NGÔ QUYỀN VANG TIẾNG GỌI…”

  nguyễn hữu hạnh 


Hình ảnh của buổi Hội Ngộ bạn Nguyễn Thành Long:

blankblank

blankblank

blankblank

blankblank

 

blankblank

17 Tháng Sáu 2018(Xem: 442)
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển 1 thông tin cần phải có
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 698)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3481)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1765)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2738)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5918)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo